Cơn sốt “mua giảm” hạ nhiệt khi thị trường bitcoin đang cực kỳ lo sợ

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Cơn sốt “mua giảm” hạ nhiệt khi thị trường bitcoin đang cực kỳ lo sợ
này nhé

Cơn sốt “mua giảm” nguội đi khi thị trường bitcoin đang rơi vào tình trạng sợ hãi tột độ.

Mua giảm giờ đã trở thành một nghi thức bất cứ khi nào giá bitcoin giảm mạnh và có rất nhiều hy vọng cho ông vua tiền điện tử khi anh ta ở mức đáy. Với việc giá giảm trong tháng 12 và tháng 1, một nhà đầu tư có thể tự hỏi liệu xu hướng này có tiếp tục không? Trả lời cho câu hỏi, dữ liệu từ báo cáo từ Santiment để làm sáng tỏ những gì đang thực sự diễn ra.

Tất cả phụ thuộc vào tâm lý của bạn

Santiment theo dõi khối lượng xã hội và sự thống trị “mua giảm”, cho thấy rằng hầu hết mọi người đã đưa ra quyết định của họ trước khi Bitcoin đạt mức thấp nhất vào tháng 12 năm 2021 và tháng 1 năm 2022.

mua nhúng

Nguồn: tâm trạng

Theo công ty, khi Bitcoin chạm đáy vào tháng 7 và cuối cùng đảo chiều tăng gấp đôi, các từ “lạm phát” và “Fed” đã phổ biến trên nền tảng truyền thông xã hội.

Xem Thêm  Đã đến lúc ADA thức dậy sau giấc ngủ đông dài - đây là tình huống có thể xảy ra

“Mối quan tâm về cả ‘lạm phát’ và ‘Fed’ tăng lên. Tương tự, những từ đó đã tăng xung quanh mức đáy lớn cuối cùng của BTC vào tháng 7 năm 2021. Khái niệm bảo hiểm rủi ro thị trường truyền thống trong tiền điện tử dường như đang được chấp nhận trong tuần. ”

mua nhúng

Sự thống trị xã hội của từ “Lạm phát” (Vàng) | Nguồn: Santiment

mua nhúng

Sự thống trị xã hội của từ “Fed” (màu hồng) | Nguồn: Santiment

Tương tự, Santiment quan sát thấy rằng khi từ “mua giảm” lan truyền trên mạng xã hội, giá thường tiếp tục giảm. Ngược lại, khi giá mua biến mất, giá có một xu hướng tăng thực sự.

Theo công ty, sự phấn khích “mua giảm” hiện đang mờ dần và giá giảm đang được mua ngày càng ít. Đây có thể là một chất xúc tác tăng giá cho Bitcoin khi đám đông từ từ bỏ cuộc.

“Khi nói đến việc mua vào, điều quan trọng là phải lưu ý mức độ nhiệt tình của công chúng giao dịch. Khi các nhà giao dịch nghĩ rằng giá sắp tăng, đây thường không phải là lúc giá thực sự bật lên ”.

mua nhúng

Tần suất của xu hướng xã hội “mua giảm” | Nguồn: tâm trạng

Tuy nhiên, nếu chỉ theo dõi các chỉ số xã hội thì chưa đủ. Rốt cuộc, chính chuyển động của Bitcoin có thể tiết lộ rất nhiều điều về hành vi và xu hướng của nhà đầu tư. Ví dụ, kể từ ngày 12 tháng 6, tốc độ của đồng tiền vua đã giảm xuống. Mặc dù có một số đột biến nhỏ sau đó, tốc độ vẫn dưới 0,035. Điều này có nghĩa là hoạt động của đồng xu đã giảm đáng kể, cho thấy sự suy giảm trong đám đông mua vào.

Xem Thêm  Airdrop Shiba Network nhận 800.000.000 SHIBN Token - Cơ hội X100 mở bán từ 20 tháng 3 năm 2022

mua nhúng

Nguồn: nút thủy tinh

Đồng thời, xem xét lưu thông và dòng ra của USDT và DAI trên sàn giao dịch, báo cáo của Santiment nêu rõ:

“Đám đông đang có dấu hiệu mất hứng thú với thị trường. Những người muốn ra ngoài đã làm điều đó. Những người chọn nắm giữ thực sự đang nắm giữ ”.

Một yếu tố khác cần xem xét là số lượng Bitcoin bị mất hoặc HODL. Dữ liệu của Glassnode cho thấy số lượng tiền trong danh mục này liên tục đạt mức cao nhất trong 1 năm. Giả sử có nhiều tiền hơn được HODLed hơn là bị mất, điều này một lần nữa báo hiệu rằng chủ sở hữu quyết tâm nắm giữ hơn là bán chúng.

“HODL hoặc các đồng tiền bị mất vừa đạt mức cao nhất trong 1 năm là 7.287.363.609 BTC.”

Nayib nói Không mua Bitcoin Dip

Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador thường là một trong những người đầu tiên xuất hiện khi Bitcoin trượt giá. Tuy nhiên, người đứng đầu nhà nước của quốc gia Trung Mỹ này đã tuyên bố sẽ không mua đồng tiền sụt giảm vào tháng 1/2022.

Xem Thêm  Thị trường tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu kết thúc năm 2021 theo một ghi chú ấn tượng

Theo đó, người sáng lập TRON Justin Sun đã tweet có phần trêu chọc và tự mãn giải thích đã mua một số BTC với giá 40.000 đô la.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin có giá $ 41,945 và tăng 0,5% trong 7 ngày qua. Tuy nhiên, thị trường đang run rẩy trong nỗi sợ hãi tột độ.

1642497684 448 Cơn sốt mua hạ nhiệt khi thị trường bitcoin

Nguồn: TradingView

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post