Copy Trade Có Thực Sự Kiếm Tiền Dễ Dàng Như Bạn Nghĩ?

Chắc hẳn mọi người đều tò mò khi biết rằng bạn không cần phải dành nhiều thời gian để học các kỹ thuật phân tích hay liên tục theo dõi thị trường mà tài khoản của bạn vẫn có thể tự tăng lên gấp nhiều lần nhờ kinh nghiệm của các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Đó là những suy nghĩ đẹp đẽ khi giới thiệu tính năng “Copy Trade”. Nhưng bạn phải xác định rằng mọi thứ đều có những rủi ro nhất định, đặc biệt là trong những khoản đầu tư không thể dễ dàng sinh lời nếu không có kinh nghiệm. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem Copy Trade có thực sự thần thánh như lời giới thiệu của nó hay không, những rủi ro tiềm ẩn là gì?

Những điểm chính:

 • Copy Trade là một xu hướng phổ biến trong thị trường tiền điện tử, nơi các nhà giao dịch có thể bắt chước giao dịch của các nhà đầu tư thành công để kiếm lợi nhuận.
 • Nó thường được quảng bá như một cách đơn giản và ít rủi ro để đầu tư vào tiền điện tử, nhưng nó có thể không hiệu quả như người ta tưởng.
 • Copy Trade dựa trên giả định rằng các nhà giao dịch thành công sẽ tiếp tục thực hiện các giao dịch có lãi, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Ngay cả những nhà giao dịch giàu kinh nghiệm cũng có thể mắc sai lầm hoặc thua lỗ.
 • Các nền tảng Copy Trade thường tính phí dịch vụ của họ, phí này có thể ăn vào bất kỳ lợi nhuận nào kiếm được thông qua việc Copy Trade. Copy Trade cũng có thể gây rủi ro cho người giao dịch ban đầu, vì họ có thể cảm thấy áp lực phải thực hiện các giao dịch có lợi nhuận để duy trì danh tiếng và thu hút nhiều người theo dõi hơn.
 • Bài báo gợi ý rằng mặc dù Copy Trade có thể là một công cụ hữu ích cho các nhà đầu tư mới bắt đầu nhưng không nên dựa vào nó như một chiến lược duy nhất để đầu tư vào tiền điện tử.

Copy Trade là gì?

Copy Trade Có Thực Sự Kiếm Tiền Dễ Dàng Như Bạn Nghĩ?

Copy Trade có nghĩa là Copy Trade, đây là hình thức giao dịch mà nhà đầu tư sẽ sao chép vị thế của một nhà đầu tư chuyên nghiệp khác trên thị trường (pro Trader hoặc master) . Khi sao chép bạn có thể chọn sao chép một phần hoặc toàn bộ vị trí.

Mục đích của Copy Trade là thu lợi nhuận từ những quyết định đầu tư đúng đắn của người khác mà không cần tốn thời gian hay công sức nghiên cứu thị trường. Nếu họ thắng thì bạn cũng sẽ kiếm được lợi nhuận. Nhưng không có gì đảm bảo cả, bởi vì ngay cả những nhà giao dịch giỏi nhất cũng mắc sai lầm. Vì vậy, nếu bạn sao chép vị thế của họ, khoản lỗ của họ cũng sẽ trở thành khoản lỗ của bạn.

Làm thế nào để Copy Trade hoạt động?

Copy Trade có thể được chia thành nhiều hình thức khác nhau như:

 • Sao chép tự động : Mọi thao tác thực hiện trên tài khoản Chuyên gia sẽ được thực hiện tự động trên tài khoản của bạn.
 • Sao chép bán tự động : Nhận thông báo về các hoạt động được thực hiện trên tài khoản Master dựa trên các tín hiệu đã chọn và bạn có thể chọn nội dung cần sao chép.
 • Sao chép thủ công : Bạn tự quyết định ai sẽ sao chép và giao dịch nào sẽ được sao chép, phù hợp với những nhà giao dịch có kinh nghiệm.
Xem Thêm  Cập nhật Thu nhập thụ động là gì? 12 nguồn kiếm tiền thụ động hiệu quả

Các đối tượng tham gia Copy Trade

Kiếm tiền dễ dàng, Copy Trade có thực sự thần thánh như bạn nghĩ không?

Đây không chỉ là hành động giữa người sao chép và người tặng bản sao mà còn là người trung gian tạo nên sự kết nối.

 • Nhà giao dịch/chuyên gia chuyên nghiệp : còn được gọi là nhà cung cấp tín hiệu hoặc nhà Copy Trade. Những người này sẽ thực hiện giao dịch, quản lý đơn hàng và có nhiệm vụ hiển thị toàn bộ chiến lược của mình cho người khác sao chép. Nếu giao dịch thành công, họ sẽ nhận được phần trăm hoa hồng từ người sao chép và từ nhà môi giới.
 • Người sao chép : Họ sẽ tiến hành chọn tài khoản để sao chép và quyết định đầu tư bao nhiêu vốn vào một lệnh, tiến hành sao chép một phần hoặc toàn bộ chiến lược của chủ. Nếu giao dịch thắng, bạn phải khấu trừ % lợi nhuận cho nhà giao dịch/chuyên gia chuyên nghiệp mà bạn đã Copy Trade.
 • Nhà môi giới : Nhà môi giới sẽ cung cấp nền tảng Copy Trade và bảng xếp hạng hồ sơ của các nhà giao dịch/chuyên gia chuyên nghiệp dựa trên thành công của họ trong một khoảng thời gian. Nhà môi giới sẽ thu phí giao dịch và phí quản lý tài khoản từ Người theo dõi và Bậc thầy. Nếu khối lượng giao dịch lớn, họ sẽ phải trả hoa hồng cho các Master.

Lợi ích của Copy Trade

Dành cho người Copy Trade

 • Đơn giản, dễ dàng : Người sao chép không cần phải theo dõi biểu đồ, phân tích thị trường và lập chiến lược. Tất cả điều này đều được thực hiện bởi Master của bạn. Điều duy nhất bạn cần làm là tìm hiểu về những người bạn sao chép, xem tỷ lệ thắng của họ trong một khoảng thời gian nhất định rồi theo dõi.
 • Không cần kinh nghiệm : Chính vì nhà đầu tư không phải thực hiện bất kỳ phân tích nào khác nên ngay cả người mới cũng có thể dễ dàng tham gia và kiếm được lợi nhuận.
 • Không mất nhiều thời gian : Vì không phải phân tích thị trường và theo dõi biểu đồ thường xuyên nên giúp nhà đầu tư tiết kiệm được nhiều thời gian cho các công việc khác.
 • Chỉ trả hoa hồng khi có lãi : Nhà đầu tư chỉ trả hoa hồng khi giao dịch được sao chép thành công. Nếu không, bạn chỉ phải trả phí giao dịch cho Nhà môi giới.
 • Hưởng lợi từ kinh nghiệm của người khác : Tham gia thị trường mà không có kinh nghiệm là điều cực kỳ nguy hiểm. Việc thiếu kiến ​​thức sẽ khiến tài khoản của bạn bay nhanh. Nhưng khi sao chép bạn sẽ được hưởng lợi từ kinh nghiệm của các chuyên gia, nhà giao dịch chuyên nghiệp. Họ sẽ là người phân tích, lên chiến lược và bạn chỉ cần trích 1 phần thắng để trả cho họ.
 • Có thể học hỏi nhiều kiến ​​thức, kinh nghiệm : Từ những chiến lược được các bậc thầy chia sẻ, nhà đầu tư sẽ học hỏi thêm được nhiều kiến ​​thức. Từ đó, bạn sẽ nâng cao giá trị bản thân mình hơn mỗi ngày.

Tuy nhiên, để đạt được những lợi ích này thì bản thân người dùng khi tham gia tính năng này cũng phải có kiến ​​thức và khả năng đánh giá nhất định để chọn đúng chủ, nếu không thì bạn có thể đưa ra quyết định, còn không thì quyết định đầu tư của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào may mắn.

Xem Thêm  Zcash ($ ZEC) là gì? Chuyển tiền ẩn danh được cung cấp trên Zcash

Dành cho chủ

Lợi ích lớn nhất dành cho các bậc thầy là nhận được phần trăm hoa hồng từ Người theo dõi (nhà đầu tư sao chép) và một phần phí từ Nhà môi giới.

Để trao đổi

Sàn giao dịch sẽ cung cấp nền tảng sao chép cho Người theo dõi để sao chép lệnh của Master. Người theo dõi sẽ chịu trách nhiệm thanh toán phí để duy trì nền tảng sao chép. Đây cũng chính là lợi ích mà sàn nhận được trong việc Copy Trade.

Rủi ro khi Copy Trade

Copy Trade mang lại lợi ích cho cả 3 đối tượng tham gia, tuy nhiên khi tính toán rủi ro thì nghiêng về phía người sao chép nhiều hơn. Dưới đây là một số rủi ro bạn sẽ gặp phải khi Copy Trade.

Rủi ro khi chọn tài khoản sao chép

 • Rủi ro từ việc chọn tài khoản Master để Copy Trade : Bởi vì nếu chọn tài khoản sao chép không đáng tin cậy, nhà giao dịch sẽ phải chịu rủi ro rất lớn.
 • Mất nhiều chi phí : Ngoài phí spread, hoa hồng, swap, khi Copy Trade, nhà đầu tư còn phải trả phí Copy Trade cho môi giới và phần trăm hoa hồng cho Masters. Nếu không biết quản lý vốn thì lợi nhuận thu được sau mỗi lệnh thắng không nhiều.
 • Khó kiểm soát tài khoản : Trader sẽ khó kiểm soát được lãi lỗ của mình khi giao phó hoàn toàn cho Pro Trader/master.

Rủi ro từ thị trường

Thị trường liên tục thay đổi và rất khó để dự đoán chính xác hướng đi của giá, đặc biệt khi nó được tin tưởng. Vì vậy, một nhà giao dịch dù giỏi đến đâu cũng không thể chắc chắn rằng mọi dự đoán của mình đều chính xác 100%. Khi Copy Trade từ các nhà giao dịch chuyên nghiệp, bạn vẫn có nguy cơ mất tài khoản nếu thị trường biến động.

Rủi ro phân bổ vốn không đúng mục đích

Nhiều nhà đầu tư vì quá tin tưởng vào các Master nên đã hết sạch tài khoản. Điều này cực kỳ nguy hiểm nếu bạn chọn sai Master để sao chép. Tốt nhất là phân bổ vốn hợp lý và tuân thủ các chiến lược quản lý vốn.

Rủi ro từ nhà môi giới

Không chỉ Copy Trade mà bất kỳ loại giao dịch nào nhà đầu tư cũng luôn phải đối mặt với rủi ro từ nhà môi giới. Nếu bạn không may chọn một nhà môi giới không có bảo đảm, bạn sẽ có nguy cơ mất cả vốn và lợi nhuận.

Những lưu ý để giảm thiểu rủi ro khi tham gia Copy Trade

Chọn một nhà giao dịch “chuyên nghiệp” thực sự

Kiếm tiền dễ dàng, Copy Trade có thực sự thần thánh như bạn nghĩ không?

Chọn người sao chép là một trong những bước quan trọng nhất quyết định tỷ lệ thành công khi bạn tham gia Copy Trade. Dưới đây là một số tiêu chí bạn có thể xem xét:

 • Hiệu suất đầu tư theo thời gian : Bạn nên kiểm tra hiệu suất giao dịch của nhà giao dịch chuyên nghiệp mà bạn quan tâm trong ít nhất 12 tháng. Thời gian giao dịch càng dài thì bạn càng có thể sử dụng nhiều dữ liệu hơn để nghiên cứu hành vi và kết quả giao dịch của nhà giao dịch chuyên nghiệp đó.
 • Lợi nhuận : Tìm kiếm những nhà giao dịch chuyên nghiệp có kết quả giao dịch nhất quán thay vì rời rạc. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhìn vào biểu đồ hiệu suất của họ. Liệu nó có hiển thị một sự tăng dần hay đột biến? Nếu nó tăng vọt trong thời gian ngắn rồi lại giảm xuống thì đây không phải là tín hiệu tốt.
 • Số lượng người theo dõi : Nếu một nhà giao dịch chuyên nghiệp có số lượng người theo dõi lớn, đó có thể là dấu hiệu của một nhà giao dịch thành công. Tất nhiên, quyết định giao dịch cuối cùng luôn là của bạn.
 • Mức độ rủi ro : Chọn một nhà giao dịch chuyên nghiệp có mức độ chấp nhận rủi ro tương tự như bạn. Kiểm tra xem họ có sử dụng lệnh dừng lỗ và các công cụ quản lý rủi ro khác hay không và xem liệu hành vi giao dịch của họ có phù hợp với mục tiêu đầu tư của bạn hay không.
 • Hành vi sau thua lỗ : Các giao dịch có lợi nhuận chứng tỏ chiến lược giao dịch thành công của một nhà giao dịch chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tổn thất vẫn có thể xảy ra. Điều quan trọng là phải xem xét hành vi của nhà giao dịch trong các điều kiện thị trường khác nhau, ngay cả khi thị trường đi ngược lại chiến lược của họ.
Xem Thêm  Cập nhật FTO là gì ? Tất cả những gì cần biết về Fan Token Offering

Theo dõi nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp khác nhau cùng một lúc

Sau đó, bạn kết hợp với các phương pháp lựa chọn nhà giao dịch chuyên nghiệp tốt mà tôi đã đề cập ở trên và bạn có một danh sách các nhà giao dịch chuyên nghiệp để theo dõi và sao chép chúng.

Theo kinh nghiệm của tôi, bạn nên theo dõi 3-6 nhà giao dịch chuyên nghiệp, trong đó có 1 – 3 Scalping Trader và 2-3 Swing Trader để hạn chế rủi ro cũng như cân bằng lợi nhuận trong dài hạn.

Phân bổ vốn khi Copy Trade

Sau khi đã có danh sách các nhà giao dịch chuyên nghiệp để theo dõi, bạn cần chú ý đến cách phân bổ vốn để tối ưu hóa lợi nhuận.

Bạn có thể dành một phần vốn của mình để kiểm tra các nhà giao dịch chuyên nghiệp trong danh sách sau để kiểm tra hiệu suất giao dịch của họ trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu bất kỳ nhà giao dịch chuyên nghiệp nào có hiệu suất ổn định thì bạn có thể xem xét tăng vốn của mình. Nếu pro Trader nào chơi quá tệ hoặc thua quá nhiều thì bạn mạnh dạn bỏ theo dõi.

Vẫn cần thời gian để theo dõi

Khi tài khoản Master thực hiện lệnh, tài khoản của Người theo dõi cũng được thực hiện tự động với mức vào lệnh, dừng lỗ, chốt lãi… Kiểm tra dữ liệu giao dịch của tài khoản sao chép như vốn, lãi ròng, lệnh. mở và đóng. Từ đó, người theo dõi có thể ngừng sao chép hoặc thoát vị thế của mình nếu người giao dịch thua lỗ.

Do đó, bạn cũng có thể chủ động tiếp tục hoặc dừng tính năng này để tránh rủi ro khi không tin tưởng vào chiến lược của nhà giao dịch chuyên nghiệp hoặc thấy có dấu hiệu thua lỗ nhiều.

Phần kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tính năng Copy Trade. Nhìn chung, đây là tính năng khá an toàn dành cho những nhà giao dịch có ít kinh nghiệm hoặc những người có ít thời gian tham gia thị trường nhưng vẫn muốn đặt lệnh và kiếm thu nhập thụ động. Tuy nhiên, đây cũng là một công cụ rất rủi ro mà bạn không nên giao phó tài sản của mình cho sàn giao dịch hoặc các bậc thầy. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Nếu có góp ý gì hãy để lại ở phần bình luận bên dưới để bài viết của chúng tôi được hoàn thiện hơn.

 

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post