Điều gì đã khiến Binance Coin (BNB) giảm 33% so với ATH?

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Điều gì đã khiến Binance Coin (BNB) giảm 33% so với ATH?
này nhé

Những người nắm giữ Binance Coin (BNB) đã được hưởng mức tăng 1.760% từ 37 đô la lên 692 đô la trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2021, nhưng như thường lệ trong không gian tiền điện tử, sự gia tăng đó được theo sau bởi mức điều chỉnh 69% sau đó hai tuần.

Kể từ đó, việc lấy lại niềm tin của nhà đầu tư có phần khó khăn và BNB đã không thể thiết lập một mức cao nhất mọi thời đại (ATH) khác vào tháng 11 mặc dù tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mức cao nhất là 3 nghìn tỷ đô la.

Binance Coin (BNB)

Biểu đồ giá BNB / USDT | Nguồn: TradingView

Ngoài sự sụt giảm 33% so với ATH, các nhà đầu tư BNB có những lý do khác để tự hỏi liệu mức 471 đô la hiện tại có bền vững hay không. Đặc biệt là vì các nhà giao dịch gần đây đã trả tới 3% một tuần cho các hợp đồng tương lai ngắn hạn và đặt cược vào giá giảm.

Các nhà giao dịch chuyển sang giảm giá vào ngày 10 tháng 1

Không giống như các hợp đồng hàng tháng thông thường, các hợp đồng vĩnh viễn được định giá rất giống với các sàn giao dịch giao ngay thông thường, giúp các nhà giao dịch bán lẻ dễ dàng hơn khi họ không còn cần phải tính phí bảo hiểm để đảo ngược hợp đồng tương lai hoặc các vị thế sắp hết hạn theo cách thủ công.

Xem Thêm  Avocado Guild là gì? Cách đầu tư kiếm tiền vào dự án Avocado Guild và token AVG

Tỷ lệ tài trợ làm cho điều kỳ diệu này trở nên khả thi và sẽ được tính phí bởi những người sáng lập miễn là họ cần nhiều đòn bẩy hơn. Tuy nhiên, khi tình hình đảo ngược và các nhà giao dịch ngắn hạn sử dụng đòn bẩy quá mức, tỷ lệ tài trợ trở nên âm và họ trở thành người phải trả.

Binance Coin (BNB)

Tỷ lệ tài trợ Hợp đồng tương lai BNB khung 8 giờ | Nguồn: Coinglass.com

Lưu ý rằng tỷ lệ tài trợ cho hợp đồng tương lai BNB hầu như không đổi trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 12 đến ngày 10 tháng 1, nhưng sau đó nhanh chóng chuyển sang -0,13%. Tỷ lệ này tương đương 2,8% mỗi tuần, một mức giá tương đối cao đối với những người đặt lệnh khống để giữ vị thế của họ. Động thái này diễn ra khi BNB thử nghiệm mức hỗ trợ $ 410, mức giá thấp nhất trong 90 ngày.

Phần thưởng vượt trội so với các blockchain cạnh tranh

Lý do đằng sau việc các nhà đầu tư thiết lập các đơn đặt hàng BNB ngắn hạn có thể là do phí bảo hiểm quá cao so với các chuỗi hợp đồng thông minh cạnh tranh. Ví dụ: vốn hóa thị trường 78,2 tỷ đô la của BNB cao hơn 80% so với 43,3 tỷ đô la (SOL) của Solana. Ngoài ra, phí bảo hiểm là 178% so với 28,2 tỷ USD của Terra (LUNA) và 275% so với 20,8 tỷ USD của Avalanche (AVAX). Các yếu tố khác cũng có thể là do tổng giá trị của Binance Smart Chain (BSC) (TVL) vẫn giữ nguyên ở mức 14,6 tỷ đô la.

Xem Thêm  WeWay ($ WWY) là gì? Hệ sinh thái giải trí độc đáo

Binance Coin (BNB)

TVL trên BSC | Nguồn: DefiLlama.com

Để so sánh, TVL của Terra đã tăng từ 9 tỷ đô la lên 19 tỷ đô la trong ba tháng, trong khi TVL của Avalanche tăng từ 6,5 tỷ đô la lên 11,6 tỷ đô la so với cùng kỳ. Sự cạnh tranh đã vượt qua nhiều ứng dụng của BSC, ngoại trừ số lượng người dùng tích cực trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX) PancakeSwap.

Để đánh giá chính xác việc sử dụng BSC đã đạt đỉnh hay chưa, nhà đầu tư cần phân tích hiệu suất của mạng lưới. Một số ứng dụng phi tập trung (dApp) như trò chơi, thị trường xã hội và NFT yêu cầu một chút TVL được ký quỹ trên các hợp đồng thông minh.

Binance Coin (BNB)

Giao dịch hàng ngày trên BSC | Nguồn: bscscan.com

Dữ liệu cho thấy giao dịch hàng ngày trên BSC đạt mức ATH hơn 15 triệu vào ngày 25 tháng 11 và gần đây đạt mức trung bình 6,5 triệu mỗi ngày.

Cũng cần lưu ý rằng đối thủ cạnh tranh chính của BSC, Ethereum, phải vật lộn với phí giao dịch trung bình từ 40 đô la trở lên, tạo ra kịch bản hoàn hảo cho các chuỗi cạnh tranh.

Xem Thêm  Cập nhật Defina finance là gì ? Toàn tập về defina finance

Bất chấp cơ hội thị phần tiềm năng, BSC trong giao dịch hàng ngày và TVL dường như đã ổn định, có dấu hiệu tăng trưởng và được chấp nhận.

Vị trí hàng đầu của Binance trong thị trường phái sinh có thể bị đánh bại

Sự cạnh tranh của Binance cho vị trí hàng đầu có thể bị thách thức khi Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, có kế hoạch bắt đầu giao dịch phái sinh sau khi mua lại FairX.

Ngoài ra, sàn giao dịch tương lai FTX đã huy động được 1,32 tỷ đô la từ các nhà đầu tư bán lẻ và FTX US đã hoàn thành việc mua lại sàn giao dịch quyền chọn tiền điện tử LedgerX vào ngày 25 tháng 10, thúc đẩy kế hoạch cung cấp các hợp đồng phái sinh cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Có nhiều khả năng Binance sẽ giữ vị trí dẫn đầu so với Coinbase và FTX vì nó có lợi thế đi đầu. Ngoài ra, vào ngày 12 tháng 10, Binance đã khởi động quỹ phát triển trị giá 1 tỷ đô la để mở rộng khả năng của hệ sinh thái BSC.

Định giá quá cao hay không, các nguyên tắc cơ bản vững chắc hỗ trợ BNB và trong khi hành động giá ngắn hạn không mấy hy vọng, có rất nhiều chất xúc tác trong tương lai cho sự tăng trưởng.

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post