Ethereum bị Solana đe dọa truất ngôi NFT

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Ethereum bị Solana đe dọa truất ngôi NFT
này nhé

Theo một báo cáo mới của JPMorgan Chase, sự thống trị của mạng Ethereum trên thị trường NFT đang bị đe dọa từ Solana.

Các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư truyền thống lưu ý rằng Solana đang chiếm thị phần ngày càng lớn trên thị trường NFT.

Ngày càng có nhiều người dùng và nhà phát triển sử dụng mạng này để tạo NFT mới.

Ethereum đang mất thị phần

Theo một báo cáo, Ethereum chiếm khoảng 95% lượng tạo và giao dịch liên quan đến NFT vào đầu năm 2021. Hiện tại, mạng lưới nắm giữ 80% trong phân khúc này.

Mặt khác, Solana đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng người tham gia. Điều này phần lớn là do mạng lưới bền vững hơn sử dụng một phương pháp duy nhất để xác thực giao dịch.

Cần lưu ý rằng tác động môi trường gây ra bởi việc đào các mã thông báo mới trên các nền tảng PoW như Ethereum hiện đang là một trong những vấn đề bị chỉ trích nhiều nhất mà người hâm mộ và cộng đồng có liên quan phải gánh chịu khi khai thác NFT. Do đó, Solana trở nên hấp dẫn hơn đối với những tên tuổi lớn đang tìm kiếm giải pháp thay thế trong phân khúc này.

Xem Thêm  Cập nhật Top 6 kinh nghiệm bảo hiểm nhân thọ bạn cần biết

Ngoài ra, blockchain Solana cung cấp phí rẻ hơn cho người dùng. Trong khi đó, ở mức cao điểm của lưu lượng truy cập, Ethereum đang tính phí hơn $ 50 cho mỗi giao dịch.

Đối với JPMorgan, việc Ethereum mất thị phần NFT là nguyên nhân khiến những người đam mê mạng và nhà đầu tư lo ngại vì phân khúc này đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh nhất trong tiền điện tử gần đây.

Ngân hàng cũng nhấn mạnh rằng blockchain hợp đồng thông minh hàng đầu đã mất vai trò trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Nguyên nhân chính có lẽ là do Ethereum chậm phát triển so với các đối thủ khác về khả năng mở rộng mạng lưới.

Doanh số NFT blockchain Solana vượt qua 1 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tháng

Doanh số bán NFT trên chuỗi khối Solana đã vượt qua tổng khối lượng 1 tỷ đô la vào tháng 1 năm 2022, theo dữ liệu từ CryptoSlam.

NFT Solana đầu tiên đã đạt được 1 triệu đô la vào ngày 11 tháng 9 năm 2021 cho Học viện loài khỉ không sinh NFT có bộ sưu tập 10.000 động vật linh trưởng 3D được tạo ra theo thuật toán. NFT đắt nhất được bán trên Solana là 2,1 triệu đô la vào tháng 10 năm ngoái.

Xem Thêm  Cập nhật KST (KSM Starter) là gì? Tìm hiểu tổng quan về Starter. dự án

Theo dữ liệu từ The Block, vào ngày 29 tháng 8 năm 2021, khối lượng giao dịch hàng tuần của Solana đạt 160,39 triệu đô la. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch cho các NFT dựa trên Solana vẫn còn khá nhỏ so với doanh số NFT trên chuỗi khối Ethereum, chủ yếu là do thiếu các dự án NFT nổi tiếng như Bored Ape Yacht Club và CryptoPunks.

Ethereum

Nguồn: Cryptoslam

Tuy nhiên, vào đầu năm nay, đã có một số tín hiệu tích cực khi nguồn vốn mới đổ vào không gian NFT Solana, khi Metaplex giao thức NFT gần đây đã huy động được 46 triệu đô la thông qua đợt bán SAFT vào ngày 18 tháng 1.

Hiệu suất Solana vượt trội hơn Ethereum vào năm 2021

Mặc dù năm 2021 đã kết thúc với mức tăng khoảng 400%, giá ETH vẫn kém xa so với mã thông báo gốc SOL của Solana.

SOL là một trong những hoạt động tốt nhất trong năm trên thị trường tiền điện tử, tăng hơn 20.000%. Tuy nhiên, mã thông báo hiện đã giảm gần 50% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó, trong khi ETH chỉ thấp hơn 35%.

Xem Thêm  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 28 tháng 12

Ethereum bị Solana đe dọa truất ngôi NFT

SOL / USDT | Nguồn: Trade View

Ngoài ra, theo dữ liệu từ CoinGecko, Solana vẫn còn một chặng đường dài phía trước nếu muốn vượt qua Ethereum về vốn hóa thị trường.

Ethereum là dự án tiền điện tử có giá trị thứ hai trên thế giới với vốn hóa 373,7 tỷ USD. Solana đứng thứ 7 với giá trị thị trường chỉ hơn 43 tỷ USD.

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post