Fan Token là gì? Fan Token dùng để làm gì? Làm thế nào để tìm kiếm Fan Token?

Fan Token là gì?

Fan Token là một loại tiền điện tử cho phép chủ sở hữu có nhiều đặc quyền thành viên với tư cách là người theo dõi, tương tự như bỏ phiếu lựa chọn thành viên, phần thưởng, thiết kế hàng hóa và trải nghiệm. Chúng có thể được sử dụng bởi các hoạt động thể thao thiết bị chơi gôn, thiết bị chơi gôn dành cho người hâm mộ âm nhạc và các tổ chức khác nhau để dân chủ hóa, thiết lập kinh nghiệm, xây dựng quản lý, v.v.

Mã thông báo của người hâm mộ

Khác với NFT, Fan Token hoàn toàn “có thể thay thế” hoặc có thể trao đổi. Trong các cụm từ khác nhau, giống như fiat hoặc tiền, những mã thông báo này được phép đổi lấy các đối tượng thành viên của các hoạt động thể thao, trải nghiệm VIP và hơn thế nữa. Ngoài ra, họ còn đóng một chức năng thiết yếu trong việc củng cố mối liên kết giữa nhóm thành viên và các fandom khác nhau bên dưới mô hình của nhân viên.

Fan Token là tiền điện tử, tuy nhiên về cơ bản không được hỗ trợ bởi các quy tắc giá trị cơ bản của Bitcoin hoặc Ethereum. Bạn đang thu hút giá trị từ điểm số của người hâm mộ với mục đích trở thành một phần của tư cách thành viên và có được những lợi thế đặc biệt.

Chiliz (CHZ) là Fan Token chính và nổi tiếng nhất đã thúc đẩy sự bùng nổ của các mã thông báo gần đây tương tự như Fan Token Manchester City, Fan Token AC Milan, Fan Token Juventus và gần đây nhất là Fan Token Paris Saint-Germain (PSG). Với sự tham dự của Siêu sao Messi, Messi được thiết lập để kiếm một phần tiền lương của mình và trả bằng token của PSG… Những người này là một trường hợp sử dụng hoàn toàn mới cho tiền điện tử khi sự phát triển trong ngôi nhà blockchain không khí đạt đến tầm cao hơn.

Xem Thêm  Cập nhật NFTify (N1) - Thúc đẩy sự trỗi dậy của thế giới nội dung kỹ thuật số

Fan Token hoạt động như thế nào?

Người hâm mộ có thể mua Fan Token và giao dịch chúng như các loại tiền điện tử khác nhau. Khi giao dịch, giá của Fan Token thường do nhà cung cấp đặt. Nó cũng có thể thay đổi chủ yếu dựa trên các hành động của thị trường và sự công nhận của mã thông báo tại thời điểm giới hạn đó.

Ngay khi người tiêu dùng có quyền truy cập vào nhiều loại token người hâm mộ nhất định, anh ta có quyền bỏ phiếu thích hợp về nhiều vấn đề liên quan đến tư cách thành viên yêu thích của mình. Ví dụ: tư cách thành viên chủ yếu dựa vào các vấn đề mà người theo dõi có thể bỏ phiếu:

 • Câu lạc bộ thiết kế bán hàng.
 • Thiết kế xe buýt du lịch.
 • Hạn chế về vé.
 • Chọn khu vực.
 • Phân loại MVP (người có lẽ đóng góp nhiều nhất).

Những đặc quyền này mang lại cho người theo dõi cảm giác tham gia nhiều hơn với tư cách thành viên mà họ hỗ trợ, đồng thời thêm niềm vui và địa vị vì Fan Token có nhiều khả năng được cải thiện giá trị vì tư cách thành viên tăng lên.

Fan Token tạo ra một nhóm chuyên biệt gồm những người theo dõi tận tâm nhất. Họ cung cấp cho những người theo dõi một cách tiếp cận hoàn toàn mới để tham gia vào hệ thống bình chọn và khen thưởng thú vị. Bạn có thể có thêm Fan Token, bạn có thể có thêm ảnh hưởng đến tư cách thành viên và thể hiện lòng trung thành đối với nhân viên của mình.

Cách tìm Fan Token

Fan Token được sử dụng rộng rãi như một phần của thiết bị chơi gôn dành cho người hâm mộ và thiết bị chơi gôn cho các hoạt động thể thao. Chúng khác với các loại tiền điện tử khác nhau như ETH hoặc LINK ở chỗ chúng không quan tâm đến một nhược điểm về tiền tệ hoặc kỹ thuật giống hệt nhau. Theo các cụm từ khác nhau, chúng giống như một mã thông báo “niềm vui là quan trọng nhất” chủ yếu dựa trên phần thưởng.

Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn staking Yieldly token (YLDY) chi tiết từ A-Z

Dưới đây là một số hoạt động thể thao và Fan Token âm nhạc:

 • Fan Token KPOP
 • Fan Token Professional Fighters League
 • Fan Token Paris Saint-Germain
 • Fan Token FC Barcelona
 • Fan Token Galatasaray
 • Fan Token MUFC

Chiliz là gì?

Chiliz tự mô tả mình là “nhà cung cấp fintech blockchain hàng đầu thế giới cho thể thao và giải trí”. Cho đến nay, Chiliz là nền tảng Fan Token được ưa thích và có blockchain cá nhân của nó. Chiliz đã phát triển thêm nền tảng Socios.com, nơi những người theo dõi có thể làm việc cùng nhau với các nhóm và thiết bị chơi gôn yêu thích của họ.

CHZ là một mã thông báo tiện ích ERC20 trên cộng đồng Chiliz, đóng vai trò là tiền kỹ thuật số nước ngoài cho các nền tảng Chiliz và Socios.com.

Chiliz đã khai sinh ra một loại tiền điện tử hoàn toàn mới – Fan Token. Sau khi những người theo dõi truy cập vào nền tảng Socios.com, các thành viên đồng hành sẽ tổ chức Cung cấp Fan Token (FTO) – một khung thời gian trong đó giá Fan Token được đặt và người theo dõi có thể truy cập sớm hơn so với việc tiếp tục.

Quyền sở hữu cung cấp cho những người theo dõi cơ hội bỏ phiếu trên các nền tảng di động và đóng vai trò như một tấm vé tham gia hình cầu sau chỉ dành cho những người theo dõi có chung niềm đam mê với nhân viên và thể thao (hoặc thể thao, các thể loại khác nhau tương tự như âm nhạc). Người hâm mộ càng có nhiều token, họ càng có nhiều ảnh hưởng đến phiếu bầu của mình (với việc tăng thứ hạng của người hâm mộ). Theo đó, phạm vi phần thưởng dành cho họ thậm chí có thể thường xuyên cải thiện cho đến khi họ đạt được những lợi thế VIP nhất.

Thiết bị chơi gôn bóng đá dự định sử dụng kỹ thuật thu hút người hâm mộ của Socios.com để tiến hành xây dựng cơ sở người hâm mộ thế giới, đáng kể là ở châu Á, nơi có lượng người hâm mộ bóng đá đang tăng lên. Socios.com gắn thiết bị chơi gôn với cơ sở người hâm mộ của họ và đảm bảo rằng các nguồn thu nhập phụ là kỹ thuật số, an toàn, rõ ràng và hoàn toàn liên quan đến chuyên môn của người hâm mộ thực sự.

Xem Thêm  Chiliz (CHZ) là gì? Hướng dẫn cách sở hữu và lưu trữ CHZ Token an toàn lợi nhuận

– Mã thông báo CHZ có thể được sử dụng trên nền tảng Socios.com – một trang web lấy người dùng làm trung tâm, nơi những người theo dõi có thể sử dụng mã thông báo để hoàn thành các cuộc khảo sát, thăm dò ý kiến ​​và kiếm phần thưởng khi tích cực tham gia.

– Người dùng muốn mã thông báo CHZ để đạt được FTO và vào Phòng thay đồ của Socios – một phòng thu hút để đạt được tư cách thành viên.

– Mã thông báo CHZ cực kỳ thanh khoản và được giao dịch trên toàn thế giới trên một số sàn giao dịch chính tương tự như Binance, Sàn giao dịch Paribu của Thổ Nhĩ Kỳ, Huobi Global và Mercado Bitcoin ở Châu Mỹ Latinh.

Tôi có nên mua Fan Token không?

Tuy nhiên, việc mua tiền điện tử được nhiều người coi là một mối đe dọa quá mức tài trợ. Thị trường tiền điện tử nổi tiếng với sự biến động của nó, và các đồng xu meme nằm trong số những thị trường dễ bị biến động quá mức nhất. Tuy nhiên, mối đe dọa lớn luôn có nghĩa là phần thưởng lớn, vì một số Fan Token có thể tăng giá chóng mặt khi chúng bắt kịp với mẫu và trở nên thời trang hơn.

Với bất kỳ khoản tài trợ nào, điều tốt nhất là cân nhắc giá trị của sản phẩm và các tùy chọn được cung cấp. Fan Token sẽ không phải là một nguồn tài trợ lý tưởng, tuy nhiên hãy mua vào những lợi thế cụ thể mà các hoạt động thể thao cung cấp thiết bị chơi gôn.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post