Cập Nhật Mới Nhất Fantom (FTM) Là Gì? Hướng Dẫn Staking Và Swap Token Opera

Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com – Nơi bạn cũng trọn vẹn có thể tìm kiếm những kiến thức và kỹ năng có ích về kiếm tiền trực tuyến, affiliate marketing, digital marketing

Nếu bạn yêu thích mình, cũng như muốn nhận được những nội dung bài viết tiên tiến và phát triển nhất thì nên Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên. Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Fantom (FTM) là gì? Hướng dẫn Staking và Swap Token Opera này bạn nhé.

Khuyến nghị:

Bạn vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập nhé

Thực tế thì Fantom FTM không được nổi tiếng. Tại thời gian viết bài, Fantom chỉ ở TOP. 160 với vốn hóa 17 triệu USD (tài liệu từ Coinmarketcap). Tuy nhiên, khi hiểu được Fantom là gì và FTM trọn vẹn có thể làm được gì, những bạn sẽ nhận ra tiềm năng thực sự của nó

tin tức về FTM

</tbody toàn thân>

Token FTM
Dạng Token ERC20, BEP.2, Opera Mainnet, Xar
Số Token lưu hành 1,813,658,595 FTM
Tổng cung 1,987,133,655 FTM
Tổng cung tối đa 3,175,000,000 FTM
Fantom ICO Tháng 6/2018

Fantom đã chính thức trình làng mainnet vào trong thời gian ngày 27/12/2019 với tên thường gọi Opera. Tuy nhiên, Token FTM vẫn sẽ hoạt động giải trí và sinh hoạt trên cả 3 mạng Blockchain khác là Ethereum, Binance và Xar. Tại sao lại thế? Cần tìm hiểu những cách hoạt động giải trí và sinh hoạt của FTM để vấn đáp vướng mắc này.

Fantom FTM là gì?

Fantom là một chuỗi những thành phần công nghệ tiên tiến và phát triển, khi được kết thích phù hợp với nhau sẽ tạo thành công xuất sắc cụ hoàn hảo nhất giúp người tiêu dùng trọn vẹn có thể tự xây dựng hệ sinh thái xanh ứng dụng một những cách thuận tiện và đơn thuần và giản dị.

Tổng hợp các khóa học đầu tư Bitcoin tiền điện tử kiếm tiền từ Crypto Currency dành cho người mới trong thị trường Trade Coin 2021

Thay vì triệu tập toàn bộ sức mạnh tính toán (máy đào, server chạy validator…) và sử dụng chung một Blockchain, người tiêu dùng trong hệ sinh thái xanh Fantom trọn vẹn có thể tự triển khai blockchain của riêng mình, sử dụng những thuật toán đồng thuận cốt lõi và trọn vẹn có thể liên kết với nhau. Fantom sẽ mở ra một kỷ nguyên mới của Blockchain?

Xem Thêm  Cập nhật độ khó trong khai thác và thời gian để thực hiện 1 khối -

Để tiến hành được điều này, nó sử dụng hai phương thức đồng thuận chính:

 • Lachesis aBFT: giao thức đồng thuận cốt lõi của Fantom đang rất được team tăng trưởng. Được thiết kế có tích điện tương thích với nhiều khối mạng lưới hệ thống, hiện tại vẫn đang sẵn có Cosmos SDK and Go-Ethereum.
 • TxFlow: Không phải là một giao thức mới. Sử dụng giao thức này, người tiêu dùng sẽ gửi thanh toán thanh toán và nhận xác nhận theo thời hạn thực

Fantom đến Trái đất này với mục tiêu gì?

Fantom tin vào tương lai của khối mạng lưới hệ thống phi triệu tập và tiềm năng ứng dụng của nó vào một trong những loạt những ngành như: Ngân hàng, quản trị và vận hành phục vụ nhu yếu, …

Có thể hiểu, Fantom là một bộ công cụ giúp người tiêu dùng tự tạo sổ cái riêng. Bạn trọn vẹn có thể liên kết và tiến hành thanh toán thanh toán với những sổ cái khác trong cùng khối mạng lưới hệ thống Fantom.

Sổ cái là nền tảng, phương thức đồng thuận trọn vẹn có thể xem là module. Người dùng trọn vẹn có thể tự tạo ra sổ cái riêng bằng phương pháp sử dụng Lachesis aBFT và TxFlow.

Tóm lại FTM nó là cái gì?

P.hần trên là lý thuyết mình tìm hiểu thêm từ team dev nên có nhiều thuật ngữ trình độ nghe có vẻ như nguy hiểm và khó hiểu. Dưới đây sẽ là phần tóm tắt Fantom là gì theo ý hiểu của tớ. Bạn trọn vẹn có thể bỏ qua phần trên đọc luôn cái này cho nhanh nhé =))

Chỉ một dòng thôi: “Fantom là bộ công cụ mã nguồn mở để tạo ra toàn bộ thành phầm tương quan đến sổ cái, kể cả tạo một Blockchain riêng”

Vậy tính ứng dụng của nó là ra làm thế nào? Doanh nghiệp lớn muốn có khối mạng lưới hệ thống Blockchain độc lập sẽ tốn tiền, tốn thời hạn thuê dev, kỹ sư về tăng trưởng. Fantom sẽ tương hỗ họ có Blockchain riêng với vài click chuột, ngon chứ?

Ví dụ thế này cho dễ tưởng tượng:

 • Với WordP.ress, bạn cũng trọn vẹn có thể tạo một website nhanh gọn chỉ với vài click thay mà không cần thiết phải ghi nhận dòng code nào, thay vì mất tiền, mất thời hạn đi thuê. Nhờ WordP.ress mà website rất phổ cập như lúc bấy giờ.
 • Với E-Mail, bạn cũng trọn vẹn có thể gửi và nhận thư trong tích tắc, thay vì phải viết thư tay và mất đến hàng tháng trời để đến tay người nhận.

Ở cả hai ví dụ trên, WordP.ress và E-Mail đều là những bộ công cụ giúp người tiêu dùng tiến hành công một những cách nhanh gọn và tiết kiệm ngân sách nhất. Chính vì vậy, nó đã nhanh gọn phổ cập và thống lĩnh thị trường. Fantom cũng vậy.

Xem Thêm  Mới Shiba Inu Coin đã tăng trưởng mạnh 500% trong tuần qua

Fantom sẽ tương hỗ Ngân hàng xây Blockchain cho khối mạng lưới hệ thống thanh toán, giúp những quốc giá ứng dụng Blockchain cho Smart City, giúp doanh nghiệp xây dựng Blockchain cho khối mạng lưới hệ thống marketing, tài chính, kế toán. Tất cả đều tiến hành đơn thuần và giản dị chỉ với vài click. Liệu nó trọn vẹn có thể phổ cập như WordP.ress, E-Mail không?

Sự rất khác nhau giữa Opera Mainnet và Xar Mainnet

Đây có lẽ rằng là vướng mắc thật nhiều người khi mới tìm hiểu về FTM. Thế éo nào mà một coin lại sở hữu tận hai mainnet vậy? Thực ra, hai là giờ đây thôi, tương lai sẽ là 3 4 thậm chí còn là một một trong những00 mainnet cơ.

Nó là như vậy này:

 • Opera: Mainnet chính của Fantom, hay trọn vẹn có thể hiểu là bộ công cụ tạo Blockchain. Mình tạm gọi là Mainnet mẹ
 • Xar: Mainnet của đối tác chiến lược, được tăng trưởng từ dựa vào Opera, còn ứng dụng thế nào thì mình không biết vì không tìm hiểu con này. Tạm gọi là Mainnet con

Tương lai, càng nhiều thành viên, tổ chức triển khai sử dụng Opera để tạo Blockchain riêng thì sẽ đã có được càng nhiều thằng mainnet con Ra đời. Tất cả mainnet này đều tồn tại tuy nhiên tuy nhiên và trọn vẹn có thể liên kết được với nhau.

Đó đó là nguyên do vì sao bnbridge.exchange Ra đời

Mua FTM ở đâu?

Hiện tại, FTM đang rất được list trên những sàn Binance, Kucoin, IDAX, BiBox, Bitmax, HotBit. Tuy nhiên, bạn nên mua trên Binance và Kucoin vì đấy là hai sàn có khối số lần thanh toán thanh toán FTM lớn số 1.

⏩ Nếu bạn chưa tồn tại thông tin tài khoản tại những sàn thanh toán thanh toán này thì trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm những cách ĐK tại những nội dung bài viết:

Hướng dẫn Swap Token giữa những Mainnet

Bạn sẽ sử dụng bnbridge.exchange để chuyển đổi token giữa những loại mainet. Hiện tại, bạn cũng trọn vẹn có thể swap token FTM những mạng Ethereum, Binance, Xar, Opera.

Trong nội dung bài viết này, mình sẽ hướng dẫn những bạn chuyển đổi token sang Opera Mainnet để Staking nhé.

Đầu tiên, nếu người mua chưa tồn tại địa chỉ ví Fantom thì trọn vẹn có thể vào https://wallet.fantom.network/ để tạo một chiếc, thao tác đơn thuần và giản dị, giống Myetherwallet thôi

tao vi fantom

Vào https://bnbridge.exchange/ để khởi đầu Swap, chọn tựa như trong hình. Lưu ý: ví dụ này là mình chuyển FTM từ trên sàn Binance về ví Fantom nhé.

swap token ftm 1

Tiếp theo, bạn hãy chuyển FTM trên sàn Binance vào địa chỉ ví khối mạng lưới hệ thống yêu cầu, sau khoản thời hạn hoàn thành xong, nhấn Next là những bạn sẽ thấy FTM trong ví Opera

Xem Thêm  BRC-20 Token là gì? Những điều cần ghi nhớ về Xu hướng thị trường tiếp theo này

swap token ftm 2

Đăng nhập thông tin tài khoản Binance của bạn, chọn rút FTM, phần Network chọn BEP.2, nhập địa chỉ rút mà khối mạng lưới hệ thống yêu cầu, nhập số tiền. Sau khi rút thành công xuất sắc, quay trở lại bước trên ấn Next là xong nhé.

swap token ftm 3

Cách xử lý và xử lý khi gửi nhầm Token sang mạng Ethereum

Nếu bạn rút token FTM từ một số trong những sàn thanh toán thanh toán như Kucoin, Bitmax, Bibox. Lệnh chuyển đã thành công xuất sắc mà chưa thấy FTM về ví Fantom, rất trọn vẹn có thể bạn đã chuyển nhầm sang ví Etherum.

Đây là một trong những lỗi phổ cập nhất lúc rút FTM về ví.

Lý do vì Fantom và Ethereum có địa chỉ ví giống nhau, đều phải có dạng 0x…., nên lúc rút token FTM, bạn lại nhập trực tiếp ví Fantom vào địa chỉ ví nhận.

Cách xử lý và xử lý khá đơn thuần và giản dị. Bạn hãy dùng P.rivate Key, Mnemonic P.hrase của ví Fantom để nhập vào Myetherwallet, những bạn sẽ thấy FTM ở trong ví này. Tiếp theo, dùng bnbridge.exchange để chuyển lại sang mạng Opera

sua loi ftm

Hướng dẫn Stake FTM

P.hần này mình sẽ hướng dẫn bạn Stake FTM để nhận thưởng nhé

Hiện tại, Việt Nam mình đang sẵn có bác P.aul ở SG, chạy validator node 13, bạn hữu stake thì chọn node 13 ủng hộ bác ấy nhé :D.

KHI STAKE CHỌN VALIDATOR #13 hoặc VALIDATOR WALLET: 0x6cbd00e92e7fcfa176a23449f55d3849e8018d08

Dưới đấy là video hướng dẫn stake chi tiết rõ ràng của bác P.aul, bạn hữu trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm và tuân theo nhé

Kết bài

Hi vọng nội dung bài viết này hỗ trợ cho bạn làm rõ Fantom là gì và những tiềm năng của nó. Cá nhân mình định hình và nhận định đấy là một đồng coin hiện giờ đang bị định giá thấp hơn giá trị thật của nó, trọn vẹn có thể Để ý đến để góp vốn đầu tư. Lưu ý: Đây chỉ là ý kiến thành viên của tớ, mang giá trị tìm hiểu thêm, bạn nên tự tìm hiểu, định hình và nhận định và quyết định hành động góp vốn đầu tư của riêng mình nhé.

Nếu trong quy trình Swap Token hoặc Stake bạn gặp trở ngại gì thì trọn vẹn có thể phản hồi ở phía dưới để nhận tương hỗ nhanh nhất có thể nhé.

 

Nguồn trên mạng

 

 • Ftm coin la gì
 • FTM coin Binance
 • Fantomcoin
 • Fantom Coin98
 • Fantom Chain
 • Fantom Chain Metamask
 • Đồng tiền ảo FTM
 • Mạng Fantom
--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post