FTC Hoa Kỳ đưa ra cảnh báo gian lận tiền điện tử mới

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề FTC Hoa Kỳ đưa ra cảnh báo gian lận tiền điện tử mới
này nhé

Những kẻ lừa đảo tiền điện tử luôn cố gắng tìm ra những cách mới để lấy tiền từ những người cả tin. Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) gần đây đã đưa ra một cảnh báo gian lận mới liên quan đến việc sử dụng các máy ATM tiền điện tử.

FTC Hoa Kỳ đưa ra cảnh báo gian lận tiền điện tử mới

Lừa đảo ATM tiền điện tử

Theo FTC, kế hoạch này thường bao gồm mã QR, máy ATM tiền điện tử và những kẻ lừa đảo yêu cầu nạn nhân gửi tiền.

Trong khi FTC mô tả cách nó được thực hiện, FTC giải thích rằng những kẻ lừa đảo có thể tự xưng là quan chức chính phủ, nhân viên thực thi pháp luật hoặc thậm chí là nhân viên tiện ích địa phương.

Báo cáo nói thêm rằng những kẻ lừa đảo cũng có thể cố gắng thu hút sự chú ý của nạn nhân bằng cách mạo danh người yêu hoặc mạo danh đại lý vé số và nói sai với nạn nhân rằng họ đang lừa đảo.

Xem Thêm  Quant là gì? Tất cả thông tin về tiền điện tử Quant (QNT)

Sau đó, họ cố gắng thuyết phục nạn nhân rút tiền mặt từ khoản tiết kiệm để mua Bitcoin hoặc tiền xu khác thông qua máy ATM tiền điện tử và sau đó đưa mã QR của địa chỉ ví cho nạn nhân. Khi điều này được thực hiện, tiền điện tử đã mua sẽ tự động được chuyển vào ví của kẻ lừa đảo.

Điều thú vị là FBI đã công bố một báo động vào năm ngoái cũng như một cảnh báo khác đã thúc giục mọi người chú ý đến xu hướng ngày càng tăng của tội phạm liên quan đến các máy ATM tiền điện tử và mã QR.

FTC kết luận:

“Mọi người nên lưu ý: Không ai từ chính phủ, cơ quan thực thi pháp luật, tiện ích hoặc nhà quảng cáo giá yêu cầu thanh toán bằng tiền điện tử.”

Tội phạm tiền điện tử sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2021

Một báo cáo gần đây từ Chainalysis cho thấy tội phạm liên quan đến tiền điện tử đã tăng lên mức cao mới mọi thời đại (ATH) vào năm 2021, với các địa chỉ bất hợp pháp nhận được số tiền lên đến 14 tỷ đô la.

Xem Thêm  Guild kiếm tiền là gì ($ EARN) Một hội người chơi dành cho các trò chơi chơi để kiếm tiền

Đây là một bước nhảy vọt lớn so với những gì được ghi nhận vào năm 2020 khi những địa chỉ đó nắm giữ khoảng 7,8 tỷ đô la.

Mặc dù ngày càng có nhiều tiền điện tử do bọn tội phạm nắm giữ, Chainalysis lưu ý rằng chúng chỉ chiếm một phần tương đối nhỏ trong khối lượng giao dịch.

Theo báo cáo, các địa chỉ bất hợp pháp chiếm 0,15% trong tổng khối lượng thương mại trị giá 15,8 nghìn tỷ USD, tăng từ 0,34% sau đó đã tăng lên 0,62% vào năm 2020.

Điều này cho thấy vai trò của tội phạm trong các giao dịch tiền mã hóa ngày càng trở nên mờ nhạt.

“Việc lạm dụng tiền mã hóa một cách tội phạm đã tạo ra một rào cản lớn đối với việc tiếp tục áp dụng, làm tăng khả năng các chính phủ sẽ áp đặt các hạn chế, và tệ nhất là gây tổn hại cho tất cả những người vô tội trên toàn thế giới.”

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem Thêm  Shiba Inu Gold (SHIBG) Là Gì? Toàn Tập Về SHIBG Token và cơ hội kiếm 4 tỉ SHIBG miễn phí
--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post