Google PageRank là gì? Một số điều cần biết về PageRank

Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Google PageRank là gì?

Khuyến nghị:

Bạn vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập nhé

Bạn đã tham gia vào SEO trong hơn một vài năm? Chắc hẳn bạn còn nhớ Xếp hạng trang trên Thanh công cụ của Google.

Đây là những gì nó trông ra làm thế nào:Top 30 Khóa Học Kiếm Tiền Online Miễn Phí 2021 Chất Lượng Trên KTcity

Nó đã cho toàn bộ chúng ta biết Google P.ageRank của mỗi trang bạn đã truy vấn trên thang đo logarit từ 0–10.

Nhưng trong cả trước lúc Google chính thức vô hiệu tương hỗ  cho Toolbar P.agerank vào năm 2016, họ đã ngừng update nó trong nhiều năm. Vì nguyên do này, một số trong những SEO xem Xếp hạng trang là một số trong những liệu lỗi thời và không tương quan, không tồn tại chỗ trong SEO tân tiến .

Đây là nhận xét tôi tìm thấy trên một nội dung bài viết khác về Xếp hạng trang tóm tắt những cách tâm lý này:

Khá tàn bạo. Nhưng yếu tố là: Xếp hạng trang vẫn đóng một vai trò quan trọng trong thuật toán xếp hạng của Google.

Làm thế nào để tôi biết điều này? Google đã nói như vậy .

Top 30 Khóa Học Kiếm Tiền Online Miễn Phí 2021 Chất Lượng Trên KTcity

Nhưng dòng tweet trong năm này sẽ không phải là dẫn chứng duy nhất của tôi. Chỉ một tháng trước, Gary Illyes đã phát biểu tại một hội nghị mà tôi tham gia ở Singapore ( đấy là tôi với anh ấy !). Trong bài rỉ tai của tớ, anh ấy đã nhắc nhở người theo dõi rằng P.ageRank vẫn là một phần trong thuật toán của mình; chỉ là yếu tố minh bạch (tức là Xếp hạng trang trên Thanh công cụ) không hề tồn tại.

Xếp hạng trang ( P.R ) là một công thức toán học định hình và nhận định “giá trị của một trang” bằng phương pháp xem xét số lượng và chất lượng của những trang khác link đến trang đó. Mục đích của nó là xác lập vai trò tương đối của một website nhất định trong một mạng (tức là World Wide Web).

Những người đồng sáng lập Google, Sergey Brin  và Larry P.age  đã ý tưởng sáng tạo ra P.ageRank vào năm 1997 như một phần của dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng nghiên cứu và phân tích tại Đại học Stanford. Họ mô tả động lực của mình như sau:

“ Mục tiêu chuẩnnh của chúng tôi là cải thiện chất lượng của những công cụ tìm kiếm trên web”.

Điều đó đưa toàn bộ chúng ta đến một điểm quan trọng: Công cụ tìm kiếm không phải lúc nào thì cũng hiệu suất cao như Google ngày này. Các công cụ tìm kiếm ban sơ như Yahoo và Altavista không hoạt động giải trí và sinh hoạt tốt chút nào. Mức độ tương quan của kết quả tìm kiếm của mình để lại thật nhiều điều mong ước.

Đây là những gì Sergey và Larry đã nói về trạng thái của những công cụ tìm kiếm trong bài báo gốc của mình :

“ Bất kỳ ai này đã sử dụng công cụ tìm kiếm mới gần đây đều trọn vẹn có thể thuận tiện và đơn thuần và giản dị xác nhận rằng tính khá đầy đủ của chỉ mục không phải là yếu tố duy nhất trong chất lượng của kết quả tìm kiếm. “Kết quả rác” thường vô hiệu bất kỳ kết quả nào mà người tiêu dùng quyên tâm. ”

P.ageRank nhằm mục tiêu xử lý và xử lý yếu tố này bằng phương pháp sử dụng “biểu đồ trích dẫn (link) của web”, mà cặp đôi bạn trẻ này mô tả là “một tài nguyên quan trọng mà phần lớn đang không được sử dụng trong những công cụ tìm kiếm web hiện có.”

Ý tưởng này được lấy cảm hứng từ những cách những nhà khoa học định hình và nhận định “vai trò” của những bài báo khoa học. Đó là, bằng phương pháp xem xét số lượng những bài báo khoa học khác tìm hiểu thêm chúng. Sergey và Larry đã lấy khái niệm này và vận dụng nó vào web bằng phương pháp theo dõi những tham chiếu (link) giữa những website.

Nó hiệu suất cao đến mức nó đang trở thành nền tảng của công cụ tìm kiếm mà toàn bộ chúng ta ngày này gọi là Google, và nó vẫn như vậy.

Đây là công thức P.ageRank khá đầy đủ (và lý giải) từ bài báo gốc  được xuất bản năm 1997:

Chúng ta giả sử trang A có những trang T1 … Tn trỏ đến nó (tức là những trích dẫn). Tham số d là thông số tắt dần trọn vẹn có thể được đặt từ 0 đến 1. Chúng tôi thường đặt d là 0,85. Có thêm chi tiết rõ ràng về d trong phần tiếp theo. Ngoài ra C (A) được định nghĩa là số link đi thoát khỏi trang A. Xếp hạng trang của một trang A được đưa ra như sau:

P.R (A) = (1 ‑ d) + d ( P.R ( T1 ) / C ( T1 ) +… + P.R (Tn) / C (Tn))

Lưu ý rằng những P.ageRanks tạo thành một phân phối xác suất trên những website, do đó, tổng số những P.ageRanks của toàn bộ những trang sẽ là một.

Bối rối? Hãy đơn thuần và giản dị hóa.

Google tính đến ba yếu tố khi tính Xếp hạng trang của một website, đó là:

 • Số lượng và chất lượng của những trang link trong nước;
 • Số lượng link ngoài trên mỗi trang link;
 • Xếp hạng Trang của mỗi trang link.

Hãy nói rằng trang C  có hai link: một từ trang A  và một từ trang B . Trang A  mạnh hơn trang B và cũng luôn có thể có ít link đi hơn. Đưa thông tin này vào thuật toán P.ageRank, và những bạn sẽ đã có được được P.ageRank của trang C .

Công thức Xếp hạng trang cũng luôn có thể có một chiếc gọi là “thông số tụt giảm” mô phỏng xác suất một người tiêu dùng ngẫu nhiên tiếp tục nhấp vào những link khi họ duyệt web. Điều này sẽ là giảm với mỗi lần nhấp vào link.

Hãy nghĩ về nó như vậy này: Xác suất bạn nhấp vào một trong những link trên trang thứ nhất bạn truy vấn là không nhỏ. Nhưng tích điện bạn nhấp vào một trong những link trên trang tiếp theo hơi thấp hơn, vân vân và vân vân.

Với ý tưởng, tổng số “phiếu bầu” của một trang được nhân với “thông số giảm dần” (thường được giả định là 0,85) với mỗi lần tái diễn thuật toán Xếp hạng trang.

Nếu Đài truyền hình BBC link đến một trang trải qua bốn “bước link”, giá trị của link này sẽ bị “giảm” đến mức trang ở đầu cuối sẽ khó cảm nhận được quyền lợi. Nhưng nếu họ link đến cùng một trang đó chỉ qua hai bước link, link này sẽ đã có được ảnh hưởng tác động tác động mạnh mẽ và tự tin đến trang.

3. Tại sao Google lại xóa điểm Xếp hạng Trang minh bạch?

Đây là những gì người phát ngôn của Google đã nói  vào năm 2016:

Khi Internet và sự hiểu biết của toàn bộ chúng ta về Internet ngày càng phức tạp, điểm Xếp hạng Trang của Thanh công cụ đã trở nên ít hữu ích hơn so với những người tiêu dùng như một số trong những liệu riêng lẻ. Việc vô hiệu hiển thị Xếp hạng trang khỏi Thanh công cụ giúp tránh làm người tiêu dùng và quản trị viên web nhầm lẫn về vai trò của số liệu.

Nhưng gần như thể chứng minh và khẳng định có một yếu tố góp thêm phần khác vào quyết định hành động: spa chăm sóc sức khỏe thể chất và làm đẹpm link .

Công bằng mà nói, những người dân làm SEO từ lâu đã biết thành ám ảnh bởi Xếp hạng trang như một yếu tố xếp hạng, có lẽ rằng vì cái gọi là “Xếp hạng trang trên thanh công cụ” phục vụ nhu yếu một thước đo hiển thị, theo nghĩa đen, về mức độ xứng danh xếp hạng của một website.

Không có thước đo trực quan nào như vậy tồn tại cho bất kỳ yếu tố xếp hạng nào khác, điều này khiến Dường như Xếp hạng trang là yếu tố duy nhất quan trọng. Do đó, mọi người sớm khởi đầu mua và bán những link “ P.R cao ”. Nó đang trở thành một ngành công nghiệp khổng lồ, và vẫn còn đấy một số trong những link “P.R cao ” để bán trên Fiverr ngay giờ đây.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để người bán link xây dựng những link “ P.R cao ” này ngay từ trên đầu, thì có nhiều những cách thức. Vào Một trong trong năm 2000, một trong những giải pháp thâu tóm về đó là để lại phản hồi trên blog.

Xem Thêm  Cách làm itools sách - Demo itool 7 levels everybody up 2nd

Đối với Google, đấy là một yếu tố lớn. Các link ban sơ được định hình và nhận định tốt về chất lượng vì chúng được phục vụ nhu yếu tự nhiên cho những trang xứng danh. Các link không tự nhiên khiến thuật toán của mình kém hiệu suất cao hơn nữa trong việc phân biệt những trang rất chất lượng với những trang chất lượng thấp.

3.1. Sự Ra đời của “nofollow”

Năm 2005, Google hợp tác  với những công cụ tìm kiếm lớn khác để trình làng thuộc tính “nofollow”. Điều này đã xử lý và xử lý yếu tố spa chăm sóc sức khỏe thể chất và làm đẹpm nhận xét blog bằng phương pháp được chấp nhận quản trị viên web dừng việc chuyển P.ageRank qua những link rõ ràng (ví dụ: nhận xét trên blog).

Đây là một đoạn trích từ tuyên bố chính thức của Google  về việc trình làng “nofollow”:

Nếu bạn là một blogger (hoặc một người đọc blog), bạn rất quen thuộc với những người dân cố gắng nỗ lực tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của website của mình bằng phương pháp gửi những nhận xét blog được link như “Truy cập website dược phẩm giảm giá của tôi”. Đây được gọi là spa chăm sóc sức khỏe thể chất và làm đẹpm nhận xét, chúng tôi cũng không thích nó và chúng tôi đang thử nghiệm một thẻ mới để chặn nó. Từ giờ đây, khi Google nhìn thấy thuộc tính (rel = “nofollow”) trên những siêu link, những link này sẽ không còn nhận được bất kỳ tín dụng thanh toán nào khi chúng tôi xếp hạng những website trong kết quả tìm kiếm của tớ.

Ngày nay, hầu như toàn bộ những khối mạng lưới hệ thống CMS link phản hồi blog “nofollow” theo mặc định.

Nhưng khi Google xử lý và xử lý một yếu tố, một yếu tố khác lại vô tình trở nên xấu đi.

3.2. Tạo xếp hạng trang

Công thức P.ageRank ban sơ cho biết thêm thêm rằng P.ageRank được chia đều cho những link đi trên một website. Vì vậy, nếu Xếp hạng trang của một trang là y  và trang đó có mười link đi, thì số Xếp hạng trang được chuyển qua mỗi link là y / 10 .

Nhưng điều gì sẽ xẩy ra nếu người mua thêm thuộc tính “nofollow” vào 9 trong số 10 link đó? Chắc chắn là nó sẽ ngăn dòng P.ageRank đến chín trang đó, để lại toàn bộ giá trị P.ageRank chỉ được chuyển qua một link trên trang, phải không?

Ban đầu, có, đấy là trường hợp và những quản trị viên web đã sớm khởi đầu thêm thuộc tính ‘nofollow’ một những cách có tinh lọc vào những trang mà người ta cho là ít quan trọng hơn (ví dụ: link đi, v.v.). Điều này được chấp nhận họ “điêu khắc” luồng Xếp hạng trang xung quanh website của mình một những cách hiệu suất cao.

Ví dụ: nếu họ có một trang có điểm Xếp hạng trang là 7 (theo điểm P.R minh bạch trên thanh công cụ) và họ muốn tăng “sức mạnh” của một trang rõ ràng, họ sẽ chỉ link đến trang đó từ P.R cao. trang và “nofollow” toàn bộ những link khác trên trang. Bằng những cách đó, số lượng P.ageRank tối đa sẽ tiến hành gửi đến trang họ chọn.

Google đã tiến hành những thay đổi đối  với điều này vào năm 2009. Đây là một đoạn trích từ bài đăng trên blog của Matt Cutts về yếu tố này:

Vì vậy, điều gì sẽ xẩy ra khi toàn bộ chúng ta có một trang với “mười điểm Xếp hạng trang” và mười link gửi đi và năm trong số những link đó không được theo dõi? […] Ban đầu, năm link không tồn tại nofollow sẽ đã có được hai điểm Xếp hạng trang mỗi […] Hơn một năm trước đó, Google đã thay đổi những cách Xếp hạng trang để năm link không tồn tại nofollow mỗi link nhận được một điểm Xếp hạng trang.

Chúng tôi không biết liệu đây có còn là một những cách toán học ‘nofollow’ hoạt động giải trí và sinh hoạt hay là không. Google đã tiến hành thay đổi này những cách đây 9 năm. Mọi thứ trọn vẹn có thể khác giờ đây. Có thể những yếu tố khác (ví dụ: vị trí của một link trên một trang) cũng ảnh hưởng tác động tác động đến giá trị mà một link nhất định chuyển.

Nhưng những gì chúng tôi biết chứng minh và khẳng định rằng việc thêm thẻ “nofollow” vào một trong những số trong những link sẽ không còn  giúp tạo ra nhiều “link juice” hơn so với những link còn sót lại trên trang.

3.3. Google (từ từ) trấn áp và điều chỉnh điểm số Xếp hạng Trang minh bạch

Ngay sau khoản thời hạn trình làng những thay đổi so với những cách truyền P.R giữa cái gọi là ‘dofollow’ và ‘nofollow’ trên một trang, Google đã xóa tài liệu P.ageRank khỏi Công cụ quản trị website .

Sau đó, vào năm 2014, việc ủng hộ chỉ số P.ageRank minh bạch này đã giáng một đòn khác khi John Mueller của Google tuyên bố rằng mọi người nên ngừng sử dụng P.ageRank  vì nó sẽ không còn hề được update nữa.

“ Tôi sẽ không còn sử dụng Xếp hạng trang hoặc những link làm thước đo. Chúng tôi đã update P.ageRank lần cuối hơn một năm trước đó (theo như tôi nhớ lại) và không tồn tại kế hoạch update thêm. Hãy tâm lý về những gì bạn muốn người tiêu dùng làm trên website của tớ và Để ý đến một số trong những liệu thích hợp cho điều này ”.

Vào năm 2016, Xếp hạng Trang của Thanh công cụ chính thức bị vô hiệu bỏ .

Động thái này khiến việc mua và bán “những link P.R cao ” trở nên trở ngại hơn vì không tồn tại những cách nào để tìm ra Xếp hạng Trang “thực sự” của một website.

4. Có sự thay thế thích hợp cho điểm Xếp hạng Trang minh bạch không?

Không có bản sao của P.ageRank nào tồn tại. Giai đoạn = Stage.

Nhưng có một vài số liệu tương tự xung quanh, một trong số đó là Xếp hạng URL ( UR ) của Ahrefs .

4.1. Xếp hạng URL là gì?

“ Xếp hạng URL ( UR ) của Ahrefs là một số trong những liệu cho biết thêm thêm mức độ mạnh mẽ và tự tin của hồ sơ link ngược của * URL tiềm năng * trên thang điểm từ là một trong những đến 100.”

Làm thế nào để bạn thấy Xếp hạng URL của một trang? Chỉ cần dán nó vào Site Explorer .

Sử dụng công cụ ahref để đo được UR của website

Chúng tôi muốn minh bạch ở đây, vì vậy điều quan trọng cần lưu ý là tuy nhiên chúng tôi tính Xếp hạng URL ( UR )  theo những cách tương tự như phiên bản gốc của Google P.ageRank, nhưng nó rất khác nhau. Không ai ngoài Google biết công thức Xếp hạng Trang đã tiếp tục tăng trưởng ra làm thế nào trong trong năm qua.

Nhưng chúng tôi biết rằng Xếp hạng URL ( UR ) trọn vẹn có thể so sánh với công thức Xếp hạng Trang gốc của Google theo những những cách sau:

 • Chúng tôi đếm những link giữa những trang;
 • Chúng tôi tôn trọng thuộc tính “nofollow”;
 • Chúng tôi có một “thông số giảm xóc”;
 • Chúng tôi tích lũy tài liệu web trên phạm vi rộng và xa  (đấy là một thành phần quan trọng khi tính toán số liệu dựa vào link đúng chuẩn)

Hãy nhớ: Đây là những cách Xếp hạng URL ( UR ) so với  công thức Xếp hạng trang ban sơ . Google gần như thể chứng minh và khẳng định đã tái diễn và tăng cấp cải tiến công thức của mình trong 2một năm Tính từ lúc lúc xây dựng.

Làm sao toàn bộ chúng ta biết được điều này? Vâng, để khởi đầu, đó là một giả định hợp lý. Chúng tôi biết Google đang không đứng yên trong suốt thời hạn qua vì kết quả tìm kiếm của mình cho tới nay là tốt nhất so với bất kỳ công cụ tìm kiếm nào.

Nhưng đấy là một trích dẫn của Matt Cutts, mà tôi đã tìm thấy, một lần nữa, trong bài đăng trên blog năm 2009 của anh ấy về điêu khắc P.ageRank :

“ Ngay cả khi tôi gia nhập công ty vào năm 2000, Google đã tiến hành tính toán link phức tạp hơn những gì bạn quan sát được từ những bài báo Xếp hạng Trang cổ xưa. Nếu bạn tin rằng Google ngừng thay đổi trong phân tích link, đó là một giả định sai lầm đáng tiếc. Mặc dù chúng tôi vẫn gọi nó là Xếp hạng trang, nhưng tích điện tính toán khét tiếng dựa vào những link của Google đã tiếp tục tăng thêm đáng kể trong trong năm qua. ”

Google đã nộp nhiều bằng sáng tạo trong nhiều năm, trọn vẹn có thể truy vấn minh bạch. Nhưng không tồn tại ai, trong cả Bill Slawski , biết yếu tố nào là một phần của thuật toán trực tiếp hoặc trọng lượng mà từng người nhận được.

Chỉ riêng thực tiễn này đã khiến rất khó để biết Xếp hạng URL ( UR ) khác với lần tái diễn hiện tại của Xếp hạng trang của Google vì chúng tôi không hiểu biết khá đầy đủ về kiểu những cách Google định hình và nhận định giá trị của một link vào năm 2018.

Xem Thêm  Đề xuất các dự án GameFi tốt nhất dễ kiếm tiền khi chơi trong thời gian ngắn

Trình tích lũy thông tin của Ahrefs đếm được tám  link đến trang B , nhưng không phải mọi trình tích lũy thông tin đều hoạt động giải trí và sinh hoạt theo cùng một những cách.

Chúng tôi không tồn tại manh mối nào về kiểu những cách Google tính chúng.

Hơn nữa, việc đếm những link thực tiễn chỉ là một phần của phương trình. Khi bạn khởi đầu tính toán giá trị mà mỗi link đó vượt qua, độ phức tạp sẽ đạt đến một Lever trọn vẹn mới.

Dưới đấy là một số trong những vướng mắc khác mà chúng tôi không biết câu vấn đáp:

Việc chuyển P.ageRank có thay đổi tùy từng vị trí của link trên trang không?

Bằng sáng tạo về người lướt sóng hợp lý của Google  chỉ ra rằng đây trọn vẹn có thể là trường hợp.

Đặc biệt, người ta nhận định rằng những link cao hơn nữa trong tài liệu trọn vẹn có thể chuyển nhiều Xếp hạng trang hơn những link thấp hơn. Tương tự với những link trong thanh bên so với những link trong nội dung chính.

Các link cao có lợi cho xếp hạng trang

Bill Slawski liệt kê một số trong những tính năng khác mà Google trọn vẹn có thể sử dụng để định hình và nhận định vai trò của một link trong phân tích của tớ tại đây .

Các link nội bộ có chuyển P.ageRank tựa như những link bên phía ngoài không?

Bằng sáng tạo về người lướt sóng hợp lý của Google đưa ra một số trong những tín hiệu đã cho toàn bộ chúng ta biết đây trọn vẹn có thể là trường hợp.

Bill Slawski cũng nói về điều này trong phân tích của tớ  về bằng sáng tạo.

Tuy nhiên, không tồn tại câu vấn đáp chứng minh và khẳng định cho vướng mắc này. Chỉ vì nó tồn tại trong bằng sáng tạo của Google không tức là nó là một phần của thuật toán trực tiếp. Google đã nộp thật nhiều bằng sáng tạo trong trong năm qua.

Liên kết thứ nhất từ một website có chuyển giá trị hơn bất kỳ link tiếp theo nào từ cùng một website không?

Bill Slawski tuyên bố  rằng những link tiếp theo từ cùng một website “trọn vẹn có thể bị bỏ qua khi điểm cho những trang được xem toán”.

Chúng tôi cũng tìm thấy mối tương quan thuận rõ ràng giữa số lượng tên miền trình làng duy nhất và lưu lượng truy vấn không phải trả tiền khi chúng tôi phân tích gần 1 TRIỆU website .

4.4. Bạn có nên sử dụng Xếp hạng URL ( UR ) làm giải pháp thay thế Xếp hạng trang không?

Xếp hạng URL ( UR ) là một số trong những liệu thay thế thích hợp cho Xếp hạng trang vì nó có thật nhiều điểm chung với công thức Xếp hạng trang ban sơ.

Tuy nhiên, nó không phải là thuốc chữa bách bệnh. Thực tế là chúng tôi biết rằng Xếp hạng URL ( UR ) không tính đến nhiều yếu tố như việc tái diễn Google P.ageRank ngày này.

Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là hãy sử dụng nó, nhưng tránh việc dựa trọn vẹn vào nó. Luôn xem xét tiềm năng link theo những cách thủ công (tức là truy vấn trang thực tiễn) trước lúc theo đuổi link.

Sử dụng UR để thay thế xếp hạng trang

5. Cách duy trì (và tăng) Xếp hạng Trang của bạn

Trước khi khởi đầu với phần này, tôi muốn nhấn mạnh vấn đề một điểm quan trọng:

Đây không phải là  việc tối ưu hóa Xếp hạng trang hoặc Xếp hạng URL ( UR ). Cách tâm lý này thường dẫn đến việc ra quyết định hành động kém. Nhiệm vụ thực sự là đảm nói rằng bạn vẫn tồn tại hoặc tiêu tốn lãng phí Xếp hạng trang trên website của tớ.

Vì vậy, có ba nghành cần triệu tập vào:

 • Liên kết nội bộ:  Cách bạn link những trang với nhau trên website của tớ ảnh hưởng tác động tác động đến dòng chảy của “quyền hạn” hoặc “nguồn link” xung quanh website của bạn.
 • Liên kết bên phía ngoài:  Cả Xếp hạng URL ( UR ) và Xếp hạng trang đều san sẻ hiệu suất cao quyền hạn giữa toàn bộ những link ngoài trên một trang. Nhưng điều này sẽ không tức là bạn nên xóa hoặc “nofollow” những link bên phía ngoài. (Hãy đọc tiếp.)
 • Backlinks:  Backlinks mang lại cái gọi là “nước ép link” vào website của bạn, mà bạn nên thận trọng giữ gìn.

Hãy xem xét từng điều này một những cách riêng lẻ.

5.1. Liên kết nội bộ

Liên kết ngược không phải lúc nào thì cũng nằm trong tầm trấn áp của bạn. Mọi người trọn vẹn có thể link đến bất kỳ trang nào trên website của bạn mà người ta chọn và họ trọn vẹn có thể sử dụng bất kỳ anchor text  nào họ thích.

Nhưng link nội bộ thì khác. Bạn có toàn quyền trấn áp chúng.

Nghiêm túc: Liên kết nội bộ là một chủ đề đủ lớn để đảm bảo một bài báo của riêng nó… đó là nguyên do tại sao chúng tôi viết một bài báo . Nhưng hiện tại, đấy là một số trong những phương pháp hay nhất về link nội bộ để hỗ trợ cho bạn khởi đầu:

Giữ nội dung quan trọng càng gần trang chủ của bạn càng tốt

Trang chủ của bạn gần như thể chứng minh và khẳng định rằng trang mạnh nhất trên website của bạn.

Không tin tôi? Làm cái này:

Trình mày mò website   nhập tên miền của bạn Tốt nhất theo Liên kết

Tôi cá rằng trang chủ của bạn nằm ở vị trí đầu list.

Điều này hầu như luôn xẩy ra vì hai nguyên do:

 1. Hầu hết những link ngược sẽ trỏ đến trang chủ của bạn:  Chỉ cần nhìn vào cột tên miền trình làng trên văn bản báo cáo giải trình đó. Bạn rất trọn vẹn có thể sẽ thấy rằng số lượng link đến trang chủ của bạn là tốt nhất trong toàn bộ những trang trên website của bạn.
 2. Hầu hết những website link trở lại trang chủ của mình từ toàn bộ những trang khác:  Xem hình tượng Ahrefs ở góc cạnh trên cùng bên trái của trang này? Nó link đến trang chủ của chúng tôi . Và nó tồn tại trên toàn bộ những trang trên website của chúng tôi. Hầu hết những website có cấu trúc tương tự.

Vì vậy, một trang càng gần trang chủ của bạn (về cấu trúc link nội bộ), thì trang đó càng nhận được nhiều “quyền hạn”. Đó là nguyên do tại sao nó trả tiền để tại vị nội dung quan trọng càng gần trang chủ càng tốt.

Bạn trọn vẹn có thể tìm hiểu khoảng chừng những cách từ trang chủ của một trang rõ ràng bằng phương pháp chạy tích lũy thông tin website trong công cụ Kiểm tra website của chúng tôi . Tìm hiểu những cách tiến hành điều này trong video này .

Khi bạn đã hoàn thành xong việc đó, hãy truy vấn:

Kiểm tra website   chọn dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng chọn tích lũy thông tin Data Explorer

Nhìn vào cột “Độ sâu”, cột này cho bạn biết có bao nhiêu lần nhấp vào mỗi trang từ trang chủ (giả sử đó là nơi bạn khởi đầu tích lũy thông tin của tớ).

Bạn thậm chí còn trọn vẹn có thể sắp xếp cột “Độ sâu” theo thứ tự giảm dần để xem những trang ở rất xa trang chủ.

Nhưng hãy đương đầu với nó, bạn không thể link đến mọi  trang từ trang chủ của tớ, phải không?

Tin tốt là trang chủ của bạn không phải là trang có mức giá trị cao duy nhất trên một trang có tích điện chuyển quyền cho những trang khác. Nếu bạn muốn gửi thêm “nước link” đến một trang rõ ràng trên website của tớ, hãy làm như sau:

 1. Sử dụng  văn bản báo cáo giải trình Best by Links để tìm những trang có thẩm quyền tốt nhất trên website của bạn;
 2. Liên kết đến trang bạn đang cố gắng nỗ lực ‘tăng cường’ từ bất kỳ trang UR cao nào có tương quan

Sửa những trang “mồ côi”

P.ageRank chảy khắp một website trải qua những link bên trong và bên phía ngoài. Điều đó tức là “nước link” chỉ trọn vẹn có thể đến một trang nếu nó thực sự được link tới từ một hoặc nhiều trang trên website.

Nếu một trang không tồn tại bất kỳ link nào, nó được gọi là trang mồ côi .

Để tìm những trang như vậy, trước tiên bạn phải một list toàn bộ những trang trên website của tớ. Làm điều này trọn vẹn có thể hơi phức tạp, nhưng trích xuất những trang từ sơ đồ website của bạn thường sẽ làm được điều này. Bạn cũng trọn vẹn có thể tải xuống list khá đầy đủ những website được tạo bởi CMS của bạn .

Sau khi toàn bộ chúng ta có điều này, hãy tích lũy tài liệu website của bạn trong công cụ Kiểm tra website của Ahrefs , tiếp sau đó đi tới:

Kiểm tra website Trình mày mò tài liệu Trang HTML nội bộ hợp lệ (200) = Có

Thu thập tài liệu website của bạn trong công cụ Kiểm tra website của Ahrefs

Xuất văn bản báo cáo giải trình này, văn bản báo cáo giải trình sẽ chứa toàn bộ những URL được tìm thấy trên website của bạn trong quy trình tích lũy thông tin.

Bây giờ, hãy so sánh những URL trong văn bản báo cáo giải trình này với list khá đầy đủ những trang trên website của bạn. Bất kỳ trang nào mà quy trình tích lũy thông tin không phát hiện ra rất trọn vẹn có thể là những trang mồ côi.

Xem Thêm  Top 99+ Ngành Nghề Dễ Kiếm Tiền Bền Vững Nhất 2021

Bạn nên sửa những trang như vậy bằng phương pháp xóa chúng (nếu chúng không quan trọng) hoặc thêm link nội bộ vào chúng (nếu chúng quan trọng).

5.2. Liên kết bên phía ngoài

Nhiều người cảm thấy rằng việc link với những tài nguyên bên phía ngoài (tức là những website trên những trang khác) bằng phương pháp nào này sẽ làm giảm thứ hạng của mình.

Đó không phải là thực sự . Các link bên phía ngoài sẽ không còn khiến hại cho bạn, vì vậy bạn tránh việc lo ngại về việc link đến những trang khác. Chúng tôi thường xuyên link đến những tài nguyên hữu ích từ Blog Ahrefs và lưu lượng truy vấn của chúng tôi liên tục tăng.

Các link bên phía ngoài

Đúng là bạn càng có nhiều link trên một trang, thì “giá trị” của mỗi link sẽ càng giảm. Nhưng chúng tôi khá chứng minh và khẳng định rằng vào năm 2018, việc tính toán giá trị của mỗi link trên một trang sẽ không còn đơn thuần và giản dị như hồi Một trong trong năm 1990 khi Google nộp bằng sáng tạo P.ageRank ban sơ.

Vì vậy, tuy nhiên bạn cũng trọn vẹn có thể tích trữ những link và không link với bất kỳ ai, điều này sẽ không tức là Google sẽ thưởng cho bạn vì làm như vậy. Không link với bất kỳ tài nguyên bên phía ngoài nào trông có vẻ như nghiêm trọng và mang tính chất chất thao túng khi khởi đầu và chúng tôi biết Google không tôn trọng loại thông lệ đó.

Điểm mấu chốt? Các link bên phía ngoài tồn tại chính vì chúng phục vụ một mục tiêu; họ hướng người đọc đến những tài nguyên bổ trợ update cho những cuộc trò chuyện. Do đó, bạn nên link ra bất kể lúc nào thấy hữu ích khi làm như vậy.

Dưới đấy là một số trong những phương pháp hay nhất về link bên phía ngoài để tuân theo:

Không “nofollow” những link bên phía ngoài trừ khi toàn bộ chúng ta cần

Đây là những gì Google nói về link “nofollow”:

Nói chung, chúng tôi không theo dõi họ. Điều này tức là Google không chuyển Xếp hạng trang hoặc văn bản link qua những link này.

Một số website (Forbes, HuffP.o, v.v.) hiện “nofollow” toàn bộ những link bên phía ngoài của mình theo mặc định.

Đây liệu có phải là thực hành thực tế tốt? Không có gì.

Hầu hết những website này đã chọn tiến hành quyết sách sửa đổi và biên tập như vậy vì một số trong những nhà văn của tôi đã bí mật bán những link  từ những bài báo của mình. Không muốn khuyến khích hành vi như vậy, một lệnh cấm hàng loạt so với những link bên phía ngoài “dofollow” đã được đưa ra tiếp sau đó.

Nhưng rất trọn vẹn có thể bạn không gặp yếu tố này. Hy vọng rằng bạn chạy một website chất lượng và xem xét thận trọng bất kỳ bài gửi nào của khách. Trong trường hợp đó, không cần thiết phải “nofollow” toàn bộ những link bên phía ngoài của bạn. Nó chỉ là không tồn tại ý nghĩa để làm như vậy.

Vì vậy, bạn nên làm “nofollow” những link bên phía ngoài khi:

 • Liên kết đến những trang có yếu tố:  Trong trường hợp này, bạn cũng trọn vẹn có thể muốn đặt vướng mắc liệu bạn có nên link đến tài nguyên đó hay là không;
 • Liên kết từ “bài đăng được tài trợ”:  Các bài đăng được tài trợ được trả tiền, tức là bất kỳ link nào trong bài đăng đều là link được trả tiền hiệu suất cao. Đây đúng là thuộc tính “nofollow” vốn để làm làm gì.

Sửa những link bên phía ngoài bị hỏng

Các link bên phía ngoài bị hỏng góp thêm phần gây ra trải nghiệm người tiêu dùng không tốt. Đây là những gì sẽ xẩy ra khi người đọc nhấp vào một trong những link như vậy:

Các link này cũng ‘tiêu tốn lãng phí’ Xếp hạng Trang.

Hãy nghĩ về nó: Liên kết không tồn tại giá trị so với bất kỳ ai, nhưng nó làm loãng giá trị của phần còn sót lại của những link trên trang đó.

Sửa chữa những link ngoài bị hỏng

Làm thế nào để bạn sửa chữa thay thế những điều này? Trước tiên bạn phải tìm chúng.

Đọc bài đăng này để tìm hiểu mọi thứ bạn nên phải ghi nhận: Cách tìm và sửa chữa thay thế những link bị hỏng (để đòi lại “Nước ép link” có mức giá trị)

5.3. Liên kết ngược

Các link ngược làm tăng Xếp hạng Trang của trang được link đến. Ví dụ: backlinko.com  link đến  hướng dẫn SEO trên trang của chúng tôi  và do đó làm tăng P.R của nó .

Nhưng như đã thảo luận trước đó, không phải toàn bộ những link ngược đều được tạo ra như nhau. Google xem xét hàng trăm yếu tố để xác lập giá trị thực của một backlink.

Điều đó nói rằng, đấy là một vài thủ thuật hữu ích để tận dụng tối đa những link ngược của bạn:

Tập trung vào việc xây dựng link từ những trang UR cao

Xếp hạng trang luân chuyển giữa những trang, không phải giữa những miền.

Liên kết từ trang có thẩm quyền cao trên website có thẩm quyền thấp sẽ đáng giá hơn link từ trang có thẩm quyền thấp trên website có thẩm quyền cao.

Vì vậy, khi kiểm tra những triển vọng link trong Site Explorer , chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp theo Xếp hạng URL ( UR ):

Sắp xếp theo Xếp hạng URL ( UR )

Nếu bạn tìm thấy người tiêu dùng tiềm năng của tớ ở nơi khác (ví dụ: trải qua một mẩu tin lưu niệm của Google), bạn nên dán chúng vào công cụ P.hân tích hàng loạt của chúng tôi  để kiểm tra Xếp hạng URL của mỗi trang.

Sửa những trang bị hỏng gây tiêu tốn lãng phí “nước link”

Các link ngược không riêng gì có nâng cao “thẩm quyền” của trang mà chúng trỏ đến mà còn cho mọi trang được link nội bộ trên website. Lý do là P.ageRank chảy từ trang này sang trang khác trải qua những link nội bộ.

Nhưng nếu người mua có những link ngược trỏ đến một trang bị hỏng, thì bất kỳ “nguồn link” nào thì cũng trở nên tiêu tốn lãng phí một những cách hiệu suất cao chính vì nó không tồn tại nơi nào để chảy từ đó.

Do đó, bạn nên sửa bất kỳ trang nào bị hỏng có link ngược trỏ đến chúng. Bạn trọn vẹn có thể tìm thấy những trang như vậy bằng phương pháp thêm bộ lọc “404 không tìm thấy” vào  văn bản báo cáo giải trình Liên kết tốt nhất .

Site Explorer  nhập tên miền của bạn Tốt nhất theo link thêm bộ lọc 404

Sửa trang để tránh gây tiêu tốn lãng phí link với bộ lọc của ahref

Điều này cho bạn thấy toàn bộ những trang bị hỏng trên website của bạn, cộng với số lượng link mà mỗi trang có.

Tìm hiểu thêm về kiểu những cách tìm và khắc phục những sự cố này tại đây .

Đừng để bị che mắt bởi “thẩm quyền;” toàn cảnh cũng quan trọng

Xếp hạng trang rất quan trọng, nhưng toàn cảnh của một link cũng vậy.

Ý tôi là gì? Hãy tưởng tượng rằng bạn điều hành quản lý một blog về mèo và bạn viết một bài đăng trên blog về việc con mèo của bạn đã làm xước ghế của chiếc BMW mới đẹp tươi của bạn . Trong bài đăng, bạn link đến trang thành phầm có tương quan trên website chính thức của BMW . Liên kết này sẽ không tương quan vì nó tới từ blog mèo?

Không. Nó vẫn trọn vẹn hợp pháp và có tương quan.Tuy nhiên, nó trọn vẹn có thể ít “giá trị” hơn trong mắt Google so với một link từ một blogger xe hơi nổi tiếng, người đã viết toàn bộ bài báo về mẫu xe BMW rõ ràng đó .

Thành thật mà nói, nếu tôi phải chọn trang nào trong số hai trang này sẽ phục vụ nhu yếu link tốt nhất cho BMW …

Kết Luận:

Hầu hết những người dân làm SEO không lúc nào nghĩ về Xếp hạng trang của Google vì những nguyên do rõ ràng: nó đã cũ và không tồn tại những cách nào để xem Xếp hạng trang cho một trang nữa, trong cả khi toàn bộ chúng ta muốn.

Nhưng điều quan trọng cần nhớ là công thức Xếp hạng trang là trọng tâm của nhiều phương pháp SEO tốt nhất lúc bấy giờ. Đó là nguyên do tại sao những link ngược lại quan trọng và đó là nguyên do tại sao những Chuyên Viên SEO vẫn để ý nhiều đến link nội bộ.

Điều đó không tức là bạn nên ám ảnh hoặc thậm chí còn cố gắng nỗ lực tối ưu hóa trực tiếp cho Xếp hạng trang. Bạn tránh việc. Nhưng hãy hiểu rằng bất kể lúc nào bạn xây dựng link, hãy thao tác trên cấu trúc link nội bộ hoặc kiểm tra những link bên phía ngoài của bạn. Những gì bạn thực sự đang làm là gián tiếp tối ưu hóa P.ageRank.

 

Nguồn trên mạng

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post