Software Testing là làm gì? 10 câu hỏi dành cho Software Tester năm 2023

Chào mọi những bạn đến mang Vuongchihung.com, các thông báo được tìm lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin yếu tố về chủ đề Người thử nghiệm đang làm gì? 10 câu hỏi dành cho Software Tester năm 2023

Bạn đã nghe đến nghề này chưa? kiểm thử chưa?hiện hữu kiểm thử Nó được chia thành nhiều giai đoạn: QA, AC, kiểm tra thủ công…mỗi nghề có một hình thức kiểm tra khác nhau.Công nghiệp phần mềm cũng có một ngành kiểm thử nó là Software Testing. Vì thế Software Testing Gì ?tại sao Software Testing quan trọng? Để hiểu rõ hơn, chúng tôi mời bạn đọc bài viết này để hiểu rõ hơn.

1. Software Testing là gì?

Software Testing Là quá trình đánh giá chức năng của ứng dụng phần mềm với mục đích xác định xem phần mềm được phát triển có đáp ứng các yêu cầu cụ thể hay không. Các lỗi cũng được xác định để đảm bảo rằng sản phẩm không có lỗi, do đó tạo ra một sản phẩm chất lượng.

Hình ảnh văn bản 190

2. Tại sao người kiểm thử phần mềm lại quan trọng?

kiểm thử Điều này rất quan trọng vì nếu có bất kỳ khiếm khuyết hoặc lỗi nào trong phần mềm, nó có thể được phát hiện sớm và giải quyết trước khi sản phẩm phần mềm được chuyển giao. Các sản phẩm phần mềm được kiểm tra phù hợp đảm bảo độ tin cậy, bảo mật và hiệu suất cao, tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả chi phí và tăng sự hài lòng của khách hàng.

Hình ảnh văn bản 191

Hãy lấy ví dụ về một hệ thống phần mềm bị lỗi mà không có người kiểm tra.

Vào tháng 4 năm 2015, các thiết bị đầu cuối của Bloomberg ở London đã gặp sự cố do trục trặc phần mềm, ảnh hưởng đến hơn 300.000 nhà giao dịch trên thị trường tài chính. Nó buộc chính phủ phải hoãn việc bán khoản nợ trị giá 3 tỷ bảng Anh.

Nissan vừa triệu hồi hơn 1 triệu xe khỏi thị trường do lỗi phần mềm ở cảm biến túi khí. Hai sự cố đã được báo cáo do lỗi phần mềm này.

Starbucks đã buộc phải đóng cửa khoảng 60% cửa hàng của mình ở Hoa Kỳ và Canada do lỗi phần mềm trong hệ thống POS. Tại một thời điểm, cửa hàng cung cấp cà phê miễn phí vì họ không thể xử lý giao dịch.

Xem Thêm  Mới nhất Marketing Podcasts: Top những podcast bạn nên theo dõi

Một số nhà bán lẻ bên thứ ba của Amazon đã giảm giá sản phẩm 1 xu do trục trặc phần mềm. Họ đã bị đánh mạnh.

Lỗ hổng trong Windows 10. Lỗ hổng này cho phép người dùng thoát khỏi sandbox bảo mật thông qua một lỗ hổng trong hệ thống win32k.

Vào năm 2015, máy bay chiến đấu F-35 đã trở thành nạn nhân của một lỗi phần mềm khiến nó không thể phát hiện chính xác mục tiêu.

3. Lợi ích của Software Tester là gì?

Đây là lợi ích của việc sử dụng Phần mềm thử nghiệm:

Hiệu quả về chi phí: Đây là một trong những lợi thế quan trọng của nó Phần mềm thử nghiệm.Kiểm tra bất kỳ dự án CNTT nào đúng hạn sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài.Nếu lỗi được phát hiện ở giai đoạn này Phần mềm thử nghiệm Càng sớm, chi phí sửa chữa sẽ càng thấp.

Sự an toàn: Đây là lợi ích nhạy cảm và mong manh nhất Phần mềm thử nghiệm。 Mọi người đang tìm kiếm những sản phẩm đáng tin cậy. Nó giúp loại bỏ rủi ro và các vấn đề nhanh hơn.

Hình ảnh văn bản 192

chất lượng sản phẩm: Đây là một yêu cầu cơ bản cho bất kỳ sản phẩm phần mềm nào. Kiểm tra để đảm bảo sản phẩm chất lượng được giao cho khách hàng.

Sự hài lòng của khách hàng: Mục đích chính của bất kỳ sản phẩm nào là làm cho khách hàng hài lòng. Thử nghiệm UI/UX đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.

4. Người kiểm thử kỹ thuật phần mềm

Theo ANSI/IEEE 1059, kiểm thử trong kỹ thuật phần mềm Đó là quá trình đánh giá một sản phẩm phần mềm để xác định xem sản phẩm phần mềm hiện tại có đáp ứng các điều kiện cần thiết hay không.

Quá trình thử nghiệm bao gồm đánh giá các tính năng của sản phẩm phần mềm so với bất kỳ yêu cầu, lỗi hoặc yêu cầu nào còn thiếu đối với lỗi, bảo mật, độ tin cậy và hiệu suất.

6. Các loại tester

Nói chung, các bài kiểm tra rơi vào ba loại.

  • kiểm tra chức năng
  • thử nghiệm phi chức năng hoặc Kiểm tra năng suất
  • bảo trì (trả lại và bảo trì)

Lời Hình 29

Các bài kiểm tra loại thử nghiệm
kiểm tra chức năng  Kiểm thử đơn vị Kiểm thử tích hợp

 hút thuốc

UAT (Kiểm tra sự chấp nhận của người dùng)

 Nội địa hóa

 Toàn cầu hóa

 Khả năng tương tác

 sớm

thử nghiệm phi chức năng  hiệu suất Sức chịu đựng

 Đang tải

 Khối lượng

 Khả năng mở rộng

 Sẵn có

 sớm

duy trì  hồi quy bảo trì

Đây không phải là một danh sách đầy đủ vì có nhiều hơn 150 bài kiểm tra và vẫn đang được bổ sung. Cũng lưu ý rằng không phải tất cả các loại tester đều phù hợp với tất cả các dự án, tùy thuộc vào tính chất và phạm vi của dự án.

7. Chiến lược của người kiểm thử trong Kỹ thuật phần mềm

Sau đây là các chiến lược quan trọng trong công nghệ phần mềm:

kiểm thử đơn vị: Các lập trình viên tuân theo cách tiếp cận của người kiểm thử phần mềm này đối với các chương trình kiểm thử đơn vị. Nó giúp các nhà phát triển hiểu liệu từng đơn vị mã có hoạt động chính xác hay không.

Trình kiểm tra tích hợp: Nó tập trung vào xây dựng và thiết kế phần mềm. Bạn cần xem thiết bị tích hợp có hoạt động bình thường không.

Người kiểm tra hệ thống: Theo cách tiếp cận này, phần mềm của bạn được biên dịch dưới dạng bản gốc và sau đó được kiểm tra tổng thể. Chiến lược thử nghiệm này kiểm tra chức năng, bảo mật, tính di động, v.v.

Hình ảnh văn bản 193

8. Quy trình giám định

kiểm thử chương trình trong một số người thử nghiệm mềm Một phương pháp thực thi một chương trình phần mềm thực tế với mục đích kiểm tra hành vi của chương trình và tìm lỗi.

Các chương trình phần mềm được thực thi bằng cách sử dụng dữ liệu trường hợp thử nghiệm để phân tích hành vi của chương trình hoặc để phản ứng với dữ liệu thử nghiệm. Một chương trình kiểm thử tốt là một chương trình có khả năng tìm ra lỗi cao.

Có hai loại thử nghiệm, đó là:

8.1 kiểm thử vẫn:

Nó còn được gọi là xác minh kiểm thử phần mềm. Verify là một phương thức tĩnh để kiểm tra tài liệu và tệp. Xác thực là một quá trình để đảm bảo rằng chúng tôi đang xây dựng đúng sản phẩm, tức là xác thực các yêu cầu của chúng tôi và xác minh rằng chúng tôi đang xây dựng đúng sản phẩm.Các hoạt động liên quan ở đây là kiểm tra, đánh giá, huấn luyện

8.2 Máy thử động:

Nó còn được gọi là xác thực kiểm thử phần mềm.Xác nhận là một quá trình động để kiểm tra sản phẩm thực tế. Xác thực là một quá trình, liệu chúng tôi có đang xây dựng đúng sản phẩm hay không, tức là xác nhận xem sản phẩm chúng tôi đã phát triển có chính xác hay không.Một hoạt động liên quan là kiểm thử ứng dụng phần mềm

9. Phương pháp kiểm tra

ba phương pháp kiểm soát kiểm thử mềm.

  1. kiểm thử hộp trắng
  2. thử nghiệm hộp đen
  3. kiểm tra hộp màu xám

9.1 Kiểm thử hộp trắng:

Nó còn được gọi là hộp thủy tinh, hộp bên trong, thử nghiệm cấu trúc. kiểm thử hộp trắng Dựa trên cấu trúc mã nội bộ của ứng dụng.hiện hữu kiểm thử hộp trắngchế độ xem bên trong của hệ thống và mẹo lập trình để thiết kế trường hợp kiểm thử.Loại kiểm tra này thường được thực hiện ở cấp đơn vị.

9.2 Kiểm thử hộp đen:

Nó còn được gọi là thử nghiệm hành vi/dựa trên thông số kỹ thuật/đầu vào. kiểm thử hộp đen là một phương pháp kiểm thử phần mềm trong đó mọi người kiểm thử Đánh giá chức năng của phần mềm đang thử nghiệm mà không cần nhìn vào cấu trúc mã bên trong.

9.3 Kiểm tra hộp màu xám :

Hộp xám là sự kết hợp giữa kiểm thử hộp trắng và hộp đen. Người kiểm thử làm việc với loại kiểm thử này cần có quyền truy cập vào các tài liệu thiết kế. Điều này giúp tạo ra các trường hợp thử nghiệm tốt hơn trong quy trình.

Cho dù bạn là người kiểm tra hộp đen, hộp trắng hay hộp xám.Dự án thành công vì Phần mềm thử nghiệm Đóng một vai trò rất lớn trong công nghệ phần mềm.

10. kết thúc

kiểm thử Phần mềm được định nghĩa là hoạt động kiểm tra xem kết quả thực tế có tương ứng với kết quả mong đợi hay không, đảm bảo rằng hệ thống phần mềm không có lỗi.

Việc kiểm tra rất quan trọng vì các lỗi phần mềm có thể tốn kém và thậm chí nguy hiểm.

Lý do quan trọng để sử dụng kiểm thử Phần mềm là: hiệu quả chi phí, an toàn, chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng.

Thông thường người kiểm thử được chia thành ba loại: kiểm thử chức năng, kiểm thử phi chức năng hoặc kiểm thử hiệu suất và bảo trì.

Các chiến lược chính trong công nghệ phần mềm là: kiểm thử đơn vị, kiểm thử Tích hợp, xác thực và kiểm thử hệ thống.

Với cách tóm tắt như vậy chắc các bạn đã hiểu sâu hơn về tester là gì rồi đúng không? Nếu muốn bổ sung thêm ý kiến, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới.

cảm ơn

https://www.softwaretestingmaterial.com/software-testing/

https://www.guru99.com/software-testing-introduction-importance.html

Hãy cùng tham khảo bài viết này.

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân cung cấp thông tin có tính tham khảo, không chịu bổn phận pháp lý về các sai sót. Mình ko chịu bổn phận cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post