Hướng dẫn sử dụng Metamask hiệu quả dễ dùng nhất cho người mới

Đối với ví phần mềm, Metamask là ví quan trọng nhất để biết cách sử dụng.

Được phát triển bởi Consensys, một công ty phần mềm blockchain do người đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin thành lập, Metamask rất cần thiết nếu bạn đang muốn tìm hiểu sâu về thế giới của DeFi và NFT.

Hướng dẫn sử dụng Metamask

Có 5 phần cho Hướng dẫn này

  • Tải xuống Metamask
  • Gửi tiền vào Ví của bạn
  • Kết nối Ví của bạn với Dapp
  • Thêm Token ERC-20 theo cách thủ công
  • Kết nối với chuỗi thông minh Binance

Tải xuống Metamask bằng cách nào và ở đâu

Tải xuống và cài đặt Metamask rất đơn giản. Sau khi tải xuống, bạn sẽ được yêu cầu viết ra một cụm từ hạt giống. Đảm bảo rằng bạn đã lưu trữ cụm từ hạt giống này một cách an toàn. Cụm từ hạt giống này là hoàn toàn quan trọng để giữ an toàn. Nếu có điều gì xảy ra với ví của bạn, bạn sẽ cần cụm từ hạt giống này để thu hồi tiền của mình.

LỜI KHUYÊN: không lưu trữ cụm từ hạt giống trên điện thoại của bạn. Tôi biết blockchain là một loại công nghệ tiên tiến, nhưng tốt hơn hết bạn nên đi học cũ và lưu trữ nó trong một cuốn sổ.

Trên thực tế, phần quan trọng nhất là tải xuống Metamask từ đâu. Địa chỉ chính thức duy nhất cho ví là  Metamask.io

Giống như hầu hết mọi thứ ngày nay, Metamask có những kẻ lừa đảo bắt chước ví phổ biến. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang tải xuống từ liên kết chính xác. Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn đang tải xuống từ cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của mình. Nếu bạn đang tải xuống trên điện thoại của mình, hãy đảm bảo rằng nhà phát triển là ConsenSys AG.

Xem Thêm  Review Top 6+ Nơi Vay Tiền Theo Bảo Hiểm Nhân Thọ Lãi Suất Tốt Nhất 2023

Cách gửi tiền vào ví của bạn

Đầu tiên, bạn sẽ phải có một số Ethereum để gửi. Ethereum về cơ bản là tiền tệ dự trữ của Metamask. Bạn có thể gửi các đồng tiền khác, nhưng hiện tại, hãy gắn bó với ETH.

Nếu bạn chưa có, hãy mua một số thông qua sàn giao dịch yêu thích của bạn. Để gửi Ethereum, hãy bắt đầu bằng cách điều hướng đến Metamask.

Bấm nhận. Nút đầu tiên từ bên trái.

Từ đó, bạn sẽ tìm thấy một cửa sổ bật lên. Bấm sao chép. Nó nằm ngay phía trên “nút yêu cầu thanh toán”. Sau đó, dán địa chỉ vào ví Ethereum của sàn giao dịch của bạn. Chọn số tiền bạn định gửi đến Metamask.

Sau đó, bạn có thể phải đợi một chút. Nói chung là khá nhanh khi chuyển từ một sàn giao dịch sang Metamask, nhưng nó thực sự phụ thuộc vào mức độ tắc nghẽn của mạng vào lúc này. Nhưng miễn là bạn không chuyển cùng lúc Ashton Kutcher đang đúc NFT, thì nó sẽ ở đó trong vòng vài phút.

Mẹo : Đảm bảo luôn gửi đủ tiền để trang trải phí xăng của bạn. Không giống như các giao dịch truyền thống, nơi bạn không phải trả cho năng lượng mà giao dịch của bạn yêu cầu, mọi thứ bạn làm trong ví sẽ yêu cầu một khoản phí. Mặc dù vậy, các khoản phí thay đổi tùy theo hành động. Bất chấp điều đó, hãy luôn nghĩ về nó giống như bình xăng của bạn. Điền vào nó trước khi nó trống rỗng.

Cách kết nối ví của bạn với Dapp

Kết nối ví của bạn với Dapps rất đơn giản. Đối với ví dụ này, tôi sẽ sử dụng thị trường NFT phổ biến nhất: OpenSea.

Xem Thêm  Dự án AXL thông báo bán trước với giá $ 0,0075

Ở trên cùng bên phải của trang chủ OpenSea, có một biểu tượng ví nhỏ. Nhấn vào nó.

Bạn sẽ tìm thấy một cửa sổ bật lên nhỏ.

Bấm vào con cáo nhỏ. Từ đó, bạn sẽ được nhắc “ký”. Đây là Metamask bình thường. Việc ký chỉ xác nhận rằng bạn đang cho phép Dapp tương tác với ví của bạn.

Thực hiện theo quy trình tương tự cho bất kỳ Dapp nào. Biểu tượng hoặc từ ngữ để kết nối ví của bạn sẽ khác từ Dapp đến Dapp. Nói chung, bạn sẽ tìm thấy một biểu tượng nhỏ hoặc dòng chữ “kết nối ví” ở đâu đó ở mặt trước.

Đối với người dùng di động, việc kết nối với Dapps có một chút khác biệt.

Bắt đầu bằng cách nhấp vào ba thanh ở trên cùng bên trái. Ở đó bạn sẽ tìm thấy một loạt các tùy chọn.

Nhấp vào trình duyệt

Ở đó, bạn sẽ thấy dòng chữ “ Mạng chính Ethereum ”. Bấm vào chúng. Tại đó, bạn có thể nhập địa chỉ của Dapp mà bạn muốn kết nối. Đối với ví dụ này, Uniswap được SỬ DỤNG. Nhấp vào nút “kết nối” màu xanh lá cây ở dưới cùng bên phải của trang.

Nhấp vào Metamask. Bạn sẽ được yêu cầu ký. Kí tên. Và bạn đã hoàn thành.

Thêm Token ERC-20 theo cách thủ công

Cách dễ nhất và an toàn nhất để thêm Token ERC-20 vào ví của bạn là thông qua một trang web như Coin Market Cap. Bạn có thể tự thêm Token theo cách thủ công nếu bạn có hợp đồng thông minh, nhưng đối với những người dùng mới hơn, tôi khuyên bạn nên tránh tự thêm các mã này.

Bắt đầu bằng cách điều hướng đến  Coinmarketcap.com . Tìm kiếm đồng tiền mà bạn lựa chọn. Đối với ví dụ này, Immutable X được sử dụng.

Nhấp vào biểu tượng Fox nhỏ ở bên trái của trang.

Chọn Thêm Token. Đó là tất cả. Từ đó bạn có thể dễ dàng hoán đổi với Ethereum.

Chỉ cần nhấp vào “Hoán đổi”.

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Minecraft - Game Thế Giới Mở Chơi Cùng Bạn Bè Hay Nhất Mọi Thời Đại Bạn Không Nên Bỏ Qua

Bây giờ, hãy chọn hoán đổi giữa ETH và bất kỳ Token nào khác có sẵn trong ví của bạn.

Cách kết nối với chuỗi thông minh Binance

Ethereum khá đắt. Tuy nhiên, có những cách không tốn kém để tương tác với Dapps bằng Metamask, như Chuỗi thông minh Binance.

Để kết nối Metamask với Binance Smart Chain, bạn phải thêm mạng theo cách thủ công.

Nhấp vào biểu tượng hình tròn ở trên cùng bên phải của trang. Đi xuống phần cài đặt.

Từ đây, đi xuống mạng ở bên trái màn hình. Chọn “Thêm mạng” ở trên cùng bên phải của trang.

Bây giờ, hãy nhập thông tin sau vào các hộp được cung cấp.

  • Tên mạng:  Chuỗi thông minh
  • URL RPC mới:  https://bsc-dataseed.binance.org/
  • ChainID:  56
  • Ký hiệu:  BNB
  • Block Explorer URL:  https://bscscan.com

Sau đó nhấp vào Lưu ở cuối màn hình. Ví của bạn hiện nằm trong Chuỗi thông minh Binance. Để chắc chắn, chỉ cần kiểm tra xem mạng được đặt thành Chuỗi thông minh chứ không phải Mạng chính Ethereum. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách điều hướng trở lại vòng kết nối đó ở trên cùng bên phải của trang. Bên cạnh đó, nó nên nói Chuỗi thông minh.

Cuối cùng, để gửi BNB từ một sàn giao dịch, hãy truy xuất địa chỉ ví Smart Chain của bạn. Để làm điều đó, chỉ cần nhấp vào tài khoản và nó sẽ tự động dán nó cho bạn. Nó nằm ngay bên dưới tên mạng.

Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là dán địa chỉ vào sàn giao dịch mà bạn đang gửi BNB. Bạn sẽ được nhắc chọn mạng Binance Smart Chain trước khi gửi.

Sau khi BNB có trong ví của bạn, bạn sẽ có thể tương tác với Binance Dapps như PancakeSwap .

KHUYẾN CÁO : Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung, và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post