Hướng dẫn sử dụng UniSat Wallet – Ví hỗ trợ đầu tiên cho BRC-20

Thế giới tiền điện tử đang theo dõi token BRC-20 và làn sóng Bitcoin Ordinals. Để tránh bỏ lỡ bất kỳ cược BRC-20 nào, bên dưới là hướng dẫn đầy đủ về cách mua, bán và đúc Token BRC-20 tại ví UniSat.

Hướng dẫn sử dụng UniSat Wallet – Ví hỗ trợ đầu tiên cho BRC-20

UniSat Wallet là gì?

Cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều dự án ví (ví) nhằm hỗ trợ người dùng tiếp cận hệ sinh thái NFT và DeFi của Bitcoin. Ví UniSat chính thức đi vào hoạt động từ ngày 23/4 là ví được hỗ trợ BRC-20 sớm nhất.

Sự đồng thuận chung là mặc dù Bitcoin có thể được sử dụng để thanh toán nhưng nó không bắt buộc và không nên được sử dụng như một hệ sinh thái. Với việc phát hành BRC-20, nhiều người chơi quân đội thông thường đã chế nhạo bản nhại ERC-20 này vì có sự khác biệt đáng kể giữa một chuỗi mã JSON đơn giản và một hợp đồng thông minh.

UniSat đang nỗ lực tích hợp BRC-20 trong khi mọi người đều say mê với bức tranh Bitcoin NFT.

UniSat chịu trách nhiệm cho sự thành công của BRC-20. UniSat, người đầu tiên ăn cua, là một trong số ít doanh nghiệp đã tận dụng cơ hội chỉ có một trong đời này.

Bạn có thể lập luận rằng BRC đã vô tình phá vỡ vòng tròn để bắt kịp “mùa meme” hoặc rằng danh tiếng của BRC sẽ không tồn tại được lâu, nhưng phần thưởng của UniSat là tiền thật. Các doanh nhân và nhà phát triển được bao quanh trong các buồng phản âm theo đường đi và hệ sinh thái cụ thể của tổ chức, cố gắng tạo ra phép màu tiếp theo thông qua việc chế tạo bánh xe lặp đi lặp lại trong công ty tiền điện tử hiện có.

Nhắc đến BRC-20, chúng ta cùng tìm hiểu một chút về tiêu chuẩn token này nhé.

Token BRC-20 là gì?

Ví UniSat là một tiện ích bổ sung Chrome nguồn mở để lưu trữ và chuyển NFT thông thường và Token BRC-20. NFT thông thường là các Token không thể thay thế được ghi trên chuỗi khối Bitcoin thông qua Giao thức thông thường. Token BRC-20 là Token có thể thay thế được có thể được sử dụng trên mạng Bitcoin. Ví UniSat cho phép bạn quan sát ngay lập tức các NFT chưa được xác nhận, ghi nhận nhanh chóng mà không cần vận hành một nút hoàn chỉnh cũng như lưu trữ, đúc và chuyển Token BRC-20. Ví UniSat cũng là ví Giao thức thông thường chính thức.

Xem Thêm  Social Media là gì? Mọi thứ bạn cần biết về truyền thông xã hội

Trước đầu năm 2023, chỉ có một tài sản duy nhất trên chuỗi khối Bitcoin: Bitcoin. Mặc dù có nhiều cuộc thảo luận về việc đa dạng hóa tài sản giống như các blockchain khác, mọi thứ vẫn không có vẻ tích cực.

Một nhà phát triển ẩn danh có tên là “Domo” đã thiết kế tiêu chuẩn Token BRC-20 cho đến tháng 3 năm 2023, sử dụng giao thức Ordinals và cơ chế Inscriptions, cho phép các nhà phát triển cài đặt, đúc và chuyển Token trên mạng Bitcoin.

BRC-20 có thể được coi là ERC-20 tương đương với Bitcoin. Tuy nhiên, vì nó mới được hình thành gần đây nên tính đến thời điểm viết bài (tháng 5 năm 2023), tiêu chuẩn này không hỗ trợ hợp đồng thông minh giống như ERC-20.

Dù chỉ mới được tạo ra cách đây 2 tháng nhưng đến nay thị trường đã xuất hiện hơn 25.000 token chuẩn BRC-20 với tổng vốn hóa hơn 500 triệu USD, có khi lên tới trên 1 tỷ USD.

Trong những trường hợp như vậy, vốn hóa Token ORDI chiếm hơn một nửa tổng vốn hóa thị trường BRC-20. Token BRC-20 đầu tiên, ORDI, được thành lập với mục đích tạo ra một tiêu chuẩn Token mới. Sau đó, mức độ phổ biến của ORDI ngày càng tăng khi có nhiều nhà phát triển “bắt kịp” và tạo ra các token mới để thử nghiệm hệ thống.

Điều gì làm cho ví UniSat trở nên độc đáo?

 • NFT thông thường nên được lưu trữ và chuyển giao.
 • Xem ngay các NFT chưa được xác minh, 100% nguồn mở
 • Ghi nhanh mà không cần fullnode.
 • Lưu trữ, đúc và chuyển BRC-20.
Xem Thêm  Tại sao OpenSea có được Gem.xyz tổng hợp NFT tốt nhất?

Với việc dân chủ hóa Ordinals và BRC-20, ngày càng có nhiều ứng dụng được phát triển. Thật vậy, việc chế tạo chữ khắc trước đây chỉ dành cho giới trí thức.

Hơn nữa, việc mua NFT Ordinals diễn ra OTC (Over The Counter), đặt ra các vấn đề nghiêm trọng về phân cấp và tin cậy. UniSatis cho phép tạo, lưu trữ và truyền NFT Ordinals mà không cần nút hoàn chỉnh. Ví hiện hỗ trợ chuyển tiếp BRC-20 kể từ phiên bản 1.1.15.

Cuối cùng, nó cung cấp một thị trường phi tập trung để mua và bán token BRC-20. Thật không may, thị trường này vẫn đang ở giai đoạn đầu. Kết quả là, nó cần được thực hiện cẩn thận.

Tuy nhiên, điều cần thiết là phải thận trọng khi đầu tư vào BRC-20 vì hầu hết chúng là shitcoin có giá trị thấp. Do đó, điều cần thiết là phải thận trọng và không bao giờ đầu tư số tiền lớn. Hơn nữa, UniSat vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, điều đó có nghĩa là nó có thể dễ bị lỗi và các cuộc tấn công độc hại. Do đó, bạn nên hết sức thận trọng và không đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể thua.

Tuy nhiên, xu hướng mới này không chỉ mang lại lợi ích cho mạng Bitcoin. Hơn nữa, sự quan tâm ngày càng tăng đối với Ordinals và BRC-20 đã làm tăng số lượng giao dịch Bitcoin hàng ngày. Đương nhiên, mạng trở nên tắc nghẽn do sự tăng trưởng này.

Cách tạo ví UniSat

Ngoài Ví Ordinals, ví phổ biến nhất để truy cập Token BRC-20 là UniSat. Thực hiện theo các bước sau để thiết lập ví UniSat:

 • Bước 1: Truy cập https://unisat.io/ để lấy ví (thêm ví trực tiếp qua Tiện ích mở rộng của Chrome hoặc tải xuống từ Github.)
Hướng dẫn về ví UniSat: Ví được hỗ trợ BRC-20 đầu tiên
 • Bước 2: Chọn “Tải xuống từ Cửa hàng Chrome”, sau đó “Thêm vào Chrome” và đợi thiết bị tự động tải xuống và cài đặt Tiện ích mở rộng.
Hướng dẫn về ví UniSat: Ví được hỗ trợ BRC-20 đầu tiên
 • Bước 3: Sau khi Tiện ích mở rộng được cài đặt đúng cách, chúng ta phải thiết lập ví mới. Chỉ cần nhập Cụm từ khôi phục vào ví UniSat của bạn nếu bạn đã có. Sau khi tạo ví thành công, bạn có thể nạp tiền từ sàn giao dịch hoặc ví khác thông qua địa chỉ ví của mình.
Xem Thêm  Cập nhật Bạch kim (platinum) là gì? Ký hiệu, giá & so sánh vàng trắng

Cách đúc, mua và bán token BRC-20

Bạn có thể tìm thấy danh sách Token BRC-20 tại https://unisat.io/brc20. Những đồng xu đạt tiến độ 100% sẽ không thể đúc được nữa. Vui lòng đi tới phần Đang tiến hành để kiểm tra xem Token nào chưa đạt số lượng tối đa để đúc.

Hướng dẫn về ví UniSat: Ví được hỗ trợ BRC-20 đầu tiên

Đúc token BRC-20

 • Bước 1: Nếu bạn đã quyết định chọn Token, hãy nhấp vào Token đó và sau đó nhấp vào đúc tiền.
Hướng dẫn về ví UniSat: Ví được hỗ trợ BRC-20 đầu tiên
 • Bước 2: Nhập số lượng token cần đào và nhấn nút tiếp tục.
Hướng dẫn về ví UniSat: Ví được hỗ trợ BRC-20 đầu tiên
 • Bước 3: Nhập địa chỉ ví, chọn phí gas và nhấn nút xác nhận.
Hướng dẫn về ví UniSat: Ví được hỗ trợ BRC-20 đầu tiên
 • Bước 4: Xác nhận cuối cùng để đúc.
Hướng dẫn về ví UniSat: Ví được hỗ trợ BRC-20 đầu tiên
 • Bước 5: Sau khi đúc, bạn có thể kiểm tra ví của mình để tìm Token BRC-20.
Hướng dẫn về ví UniSat: Ví được hỗ trợ BRC-20 đầu tiên

Mua/bán token BRC-20

Để mua/bán (giao dịch) token BRC-20, hãy truy cập https://unisat.io/market, kết nối ví của bạn và bắt đầu giao dịch. Tuy nhiên, thị trường UniSat sẽ yêu cầu bạn phải đáp ứng MỘT trong HAI tiêu chí:

 • Giữ OG Pass (hiện có giá sàn ~0,25 BTC. Bạn có thể kiểm tra tại đây: https://orderalswallet.com/collection/unisat-og-pass)
 • Có 20 điểm UniSat (mỗi token BRC-20 của mint tương ứng với 1 điểm UniSat)

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu của UniSat, bạn có thể bắt đầu tạo xu hướng cho Token BRC-20.

Phần kết luận

Mặc dù một tiêu chuẩn token ra đời khá muộn so với các tiêu chuẩn như ERC-20, BEP-20, TRC-20,… nhưng BRC-20 đã tạo nên cơn sốt bao phủ toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Unisat là một trong những dự án đi lên nhờ sự phát triển của BRC-20.

Sau khi tạo thành công ví Unisat, bạn có thể bắt đầu giao dịch. Cách sử dụng ví Unisat cũng tương tự như ví Metamask.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post