Cập nhật Beacon Chain là gì? Giải thích về Beacon Chain Ethereum

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Beacon Chain là gì? Giải thích về Beacon Chain Ethereum này nhé.

Beacon Chain là gì?

Ethereum 2.0, còn được gọi là Serenity, là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một loạt những tăng cấp đã được lên kế hoạch, với Beacon Chain là update thứ nhất sẽ tiến hành tiến hành trên nền tảng Ethereum. Những thay đổi này sẽ tiến hành triển khai từ từ trong vài năm tới. Sau khi được triển khai, người ta kỳ vọng rằng những tăng cấp này sẽ tạo ra một nền tảng Ethereum hiệu suất cao hơn nữacó tích điện mở rộng, chứng minh và khẳng định có thể xử lý hàng nghìn thanh toán thanh toán mỗi giây.

Các tiềm năng của Ethereum 2.0 không riêng gì được bố trí theo hướng tới tăng cường tích điện xử lý những thanh toán thanh toán trên quy mô lớn, chúng còn gồm có những tiềm năng khác, ví như:

 • Tính đơn thuần và giản dị: để giảm thiểu sự phức tạp, thậm chí còn phải trả giá bằng một số trong những tổn thất về hiệu suất cao.
 • Khả năng phục hồi: duy trì hoạt động giải trí và sinh hoạt trải qua những phân vùng mạng chính trong lúc một phần rất rộng những nút ngoại tuyến.
 • Bền bỉ.
 • Bảo mật: sử dụng tiền điện tử và những kỹ thuật thiết kế được chấp nhận tăng cường những trình xác thực trên toàn bộ mạng và trên mỗi đơn vị chức năng thời hạn.
 • P.hi triệu tập: được chấp nhận một máy tính xách thường thì cũng chứng minh và khẳng định có thể xử lý và xác nhận những shards.
mo-hinh-ethereum-2

Như hình ảnh trên minh họa, những tăng cấp cốt lõi dự kiến ​​sẽ tiến hành tiến hành trên Ethereum gồm có:

 • Giai đoạn 0: Beacon Chain
 • Giai đoạn 1: Shard Chains
 • Giai đoạn 2: Execution Engine

Beacon Chain Ethereum là một blockchain vận dụng proof-of-stake (P.oS: dẫn chứng CP) sẽ xuất hiện tại TT của khối mạng lưới hệ thống Ethereum 2.0. Dự định trở thành thành phần thứ nhất được phục vụ nhu yếu trên lộ trình Ethereum 2.0, trách nhiệm chính của Beacon Chain Ethereum gồm có:

 • Lưu trữ và duy trì ĐK của trình xác nhận.
 • Xử lý link chéo (crosslinks).
 • Xử lý sự đồng thuận từng block và tiện ích ở đầu cuối của nó.

Trình xác thực và quy trình đồng thuận

Beacon Chain Ethereum là một blockchain dựa vào proof-of-stake, do đó, không tồn tại thợ đào nào tham gia vào việc khai thác proof-of-work (P.oW). Thay vào đó, những người dân tham gia vào quy trình đồng thuận P.oS của Beacon Chain được gọi là người xác nhận (Validators). Validators là người tham gia đã ĐK chứng minh và khẳng định có thể tạo và đề xuất kiến nghị những block mới cho Beacon Chain. Validators cũng chịu trách nát nhiệm xác thực đề xuất kiến nghị khối của một Validators khác. Người tạo và đề xuất kiến nghị block của Beacon Chain được gọi là người để xuất (proposer), trong lúc người xác nhận xác nhận được đề xuất kiến nghị gọi là người xác nhận (attestor).

Validators xác nhận một block bằng phương pháp kiểm tra nó đã được hình tạo một những cách đúng chuẩn chưa tiếp sau đó đồng ý cho nó được đưa vào Beacon Chain Ethereum bằng phương pháp bỏ phiếu cho nó. Validators xác thực những đề xuất kiến nghị khối cũng chứng minh và khẳng định có thể được cho là ‘xác nhận để chặn đề xuất kiến nghị’ (việc xác nhận cũng chứng minh và khẳng định có thể sẽ là một cuộc bỏ phiếu cho đề xuất kiến nghị block), nói những cách khác, attestor truy vấn vào Beacon block trước lúc nó được đưa vào Beacon Chain.

Xem Thêm  Cập nhật Công nghệ Blockchain là gì? Hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu

Chỉ những validators được ghi lại là ‘đang hoạt động giải trí và sinh hoạt’ mới chứng minh và khẳng định có thể đề xuất kiến nghị và xác nhận cho những Beacon block. P.roposersattestor được chọn ngẫu nhiên từ một nhóm validators đang hoạt động giải trí và sinh hoạt bằng phương pháp sử dụng bộ chọn ngẫu nhiên được gọi là RANDAO+VDF . Tất cả những validators được chọn ngẫu nhiên được nhóm lại với nhau để tạo thành một ủy ban. Ủy ban xác nhận này chịu trách nát nhiệm xác thực những block đề xuất kiến nghị. Số lượng attestors tối thiểu rất cần thiết trong một ủy ban, nhằm mục tiêu mục tiêu xác thực một block đề xuất kiến nghị, tại thời gian viết bài là một trong những11. Khung thời hạn được tiến hành để đề xuất kiến nghị và xác nhận một block được gọi là một slot và một tập hợp những slot mà trong số đó toàn bộ những attestors được chọn ngẫu nhiên đã có thời cơ để tiến hành một xác nhận được gọi là Epoch (kỷ nguyên).

Trong quá trình đầu của Ethereum 2.0, những cách duy nhất để trở thành validators là gửi 32 ETH vào một trong những hợp đồng ký gửi trên Ethereum 1.0. Điều này sẽ kích hoạt tư những cách validators khi: biên lai tiền gửi (người tiêu dùng chứng minh và khẳng định có thể tự kiểm tra) được tạo và xử lý bởi Beacon Chain Ethereum đạt đủ số dư kích hoạt là 32 ETH và tới lượt xử lý sau quy trình xếp hàng.

Validators chứng minh và khẳng định có thể mất một phần của 32 ETH đã đặt cọc (stake) của mình theo thời hạn nếu họ offline. Sự sụt giảm của ETH được đặt cọc sẽ tăng thêm đáng kể khi thời hạn offline tăng thêm, tức là offline càng lâu thì validators này sẽ càng mất nhiều ETH đã đặt cọc hơn. Tuy nhiên, validators sẽ không còn mất toàn bộ ETH đã đặt cọc của mình, thay vào đó, validators sẽ mất ETH cho tới khi đạt đến một ngưỡng nhất định và tiếp sau đó bị đẩy thoát khỏi nhóm validators. Hiện tại ngưỡng này là một trong những6 ETH, do đó, nếu CP của validators hạ xuống dưới 16 ETH, validators này sẽ bị đẩy thoát khỏi nhóm.

Xem Thêm  Cập nhật wBTC là gì ? Mục đích ra đời của Wrapped Bitcoin

Validators chứng minh và khẳng định có thể vẫn là người tham gia vô thời hạn trong quy trình cơ chế đồng thuận P.oS, miễn là họ không tồn tại hành vi sai trái, ví dụ nổi bật nổi bật, tuyên bố rằng thanh toán thanh toán là hợp lệ trong lúc thực tiễn là không. Hành vi này sẽ dẫn đến việc mất số ETH đã stake được gọi là “Slashing” và thuật toán tiến hành những giải pháp trừng phạt này được gọi là “Slasher“. Beacon Chain Ethereum chịu trách nát nhiệm theo dõi và update những khoản tiền gửi của Validators khi họ tìm kiếm được phần thưởng cho hành vi tốt và bị cắt phần thưởng khi tiến hành hành vi xấu. Điều quan trọng cần lưu ý là sau khoản thời hạn 32 ETH đã được gửi vào hợp đồng xu tiền gửi, không tồn tại những cách nào để rút ether đó trở lại blockchain P.oW Ethereum hiện tại. Các khoản tiền chỉ chứng minh và khẳng định có thể được sử dụng trong toàn cảnh của khối mạng lưới hệ thống P.oS mới.

Liên kết chéo (Crosslinks)

Như đã đề cập ở trên, quá trình 1 của Ethereum 2.0 là việc triển khai cái gọi là ‘shard chains’. Shard chains đại diện thay mặt thay mặt cho một kỹ thuật chia sharding bắt nguồn từ database sharding truyền thống cuội nguồn, trong số đó mộtdatabase nhất định được tách thành nhiều phần và được đặt trong những sever rất khác nhau để cải thiện hiệu suất và tích điện quản trị và vận hành. Trong toàn cảnh của Ethereum, những thanh toán thanh toán được tiến hành trên nền tảng Ethereum sẽ trình làng và được phân thành nhiều shard chains. Lý do đằng sau việc có nhiều shard chains là ngăn mọi node đơn lẻ phải xử lý mọi thanh toán thanh toán đơn lẻ trên mạng. Bằng những cách chia nhỏ những thanh toán thanh toán trên nhiều shard chains, người ta kỳ vọng rằng nền tảng Ethereum sẽ chứng minh và khẳng định có thể xử lý nhiều thanh toán thanh toán mỗi giây hơn đáng kể.

Khi shard chains đã được triển khai, mỗi shard chain sẽ tiến hành chỉ định ngẫu nhiên một validator đang hoạt động giải trí và sinh hoạt, validator này sẽ tạo thành một block thanh toán thanh toán từ những thanh toán thanh toán đã được tiến hành trên shard chain đó. Validator tiếp sau này sẽ đề xuất kiến nghị shard block sẽ tiến hành bỏ phiếu (hoặc xác nhận) bởi một ủy ban phân tích được chọn ngẫu nhiên. Khi số xác nhận đủ cho shard block được đề xuất kiến nghị sẽ tạo ra một ‘Crosslinks’, xác nhận shard block này sẽ tiến hành đưa vào Beacon Chain Ethereum. Crosslinks là phương tiện đi lại chính mà Beacon Chain chứng minh và khẳng định có thể nhận trạng thái update của shard chains.

Xem Thêm  Trò chơi Kollect là gì ? ảnh hưởng thế nào tới chúng ta? và token KOL

Casper FFG

Finality được định nghĩa là lúc một hoạt động giải trí và sinh hoạt đã được hoàn thành xong, hoạt động giải trí và sinh hoạt này sẽ không còn thể hòn đảo ngược kết quả. Điều này tương ứng với một block đã được xác nhận trong những khối mạng lưới hệ thống phi triệu tập như Bitcoin.Ví dụ: với Bitcoin, một thanh toán thanh toán phần lớn sẽ là hoàn thành xong khi nó đã nhận được được tối thiểu 6 xác nhận block, vì tích điện thanh toán thanh toán bị tiến công theo một những cách nào đó, ví như tiêu pha gấp hai, là rất thấp.

Casper FFG là một giao thức lớp phủ trên đỉnh cơ chế đề xuất kiến nghị (chứng minh và khẳng định có thể được tìm thấy trên Beacon Chain Ethereum), nhằm mục tiêu phục vụ nhu yếu sự đảm bảo finality mạnh mẽ và tự tin hơn là P.oW. Về cơ bản, Casper FFG chịu trách nát nhiệm hoàn thiện những block được đề xuất kiến nghị để lấy vào beacon chain.

Casper FFG được cho là giải pháp đảm bảo finality mạnh mẽ và tự tin hơn là dẫn chứng việc làm (P.oW) vì trước tiên có một định nghĩa tiêu chuẩn về finality. Finality, trong những cách hoạt động giải trí và sinh hoạt của Casper trình làng khi 2/3 validators đặt tối đa tỷ trọng cược mà một khối nhất định sẽ tiến hành hoàn thành xong. Tỷ lệ 2/3 này là một số lượng đủ lớn để ngăn cản những validators thông đồng nhằm mục tiêu hòn đảo ngược kết quả một khối nhất định. Nếu những validators cố gắng nỗ lực thông đồng sẽ chứng minh và khẳng định có thể bị mất tiền gửi của mình vì hoạt động giải trí và sinh hoạt sai.

Một những cách khác mà Casper phục vụ nhu yếu tích điện đảm bảo finality mạnh mẽ và tự tin hơn P.oW là những validators được ĐK trước. Do đó, không tồn tại tích điện có một nhóm validators khác tạo ra một blockchain dài hơn thế nữa để thử và phá vỡ block hiện có.

Kết luận

Việc triển khai Beacon Chain là bước thứ nhất trong một loạt những thay đổi được thiết kế để cải thiện đáng kể hiệu suất cao của nền tảng Ethereum. Khi Beacon Chain Ethereum được triển khai, blockchain proof-of-stake sẽ hoạt động giải trí và sinh hoạt cùng với blockchain proof-of-work hiện có cho tới khi blockchain này được gỡ bỏ trong tương lai.

Góc Tiền Ảo

Tổng hợp bởi vuongchihung
.USDUSD

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post