Kiếm tiền online REF là gì? Cách tuyển ref kiếm tiền online hiệu quả

Chắc hẳn bạn đã từng được nghe rất nhiều trên Facebook, người ta hay bảo nhau “đi tuyển ref”, “kiếm tiền online ref”… Tuy nhiên, ref đó là gì thì không phải ai cũng hiểu được một cách chính xác. Chính vì vậy, hôm nay mình muốn chia sẻ với bạn về chủ đề này.

  • REF thực chất là gì?
  • Kiếm tiền online ref là như thế nào?

Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Cùng bắt đầu ngay nhé.

Kiếm tiền Ref momo là gì?

Mọi người kiếm tiền online với hình thức này thường quy ước và dùng chung với nhau một thuật ngữ là “ref”

  • Khi giới thiệu những người khác tham gia thì gọi là “tuyển ref”
  • Khi được ai đó hỏi đang làm gì, thì bảo là “kiếm tiền online ref” hay “đang làm ref”

Nghe có vẻ gì đó rất mơ hồ và có phần đen tối nhưng không phải vậy.

Thực chất Ref là từ viết tắt của Referral – Một hình thức trong Marketing.

Nếu dịch ra tiếng Việt bạn có thể hiểu Referral marketing = marketing bằng lời chứng thực.

Có vẻ vẫn còn mơ hồ đúng không nào?

Bây giờ mình sẽ lấy một ví dụ cụ thể để giúp bạn hiểu về hình thức marketing này.

Ví dụ:

Trước đây, vào mỗi ngày cuối tháng đến hạn nộp tiền điện nước, bạn lại phải đi xe đến tận điểm thu tiền để nộp. Mỗi lần như vậy bạn lại tốn khá nhiều thời gian để di chuyển và gặp nhiều rắc rối: Có lần thì bận quá nên quên đi nộp tiền; Có lần thì lại không có tiền lẻ, nên phải chạy khắp nơi để đổi… Công việc này đối với bạn thật mệt mỏi.

Nhưng rồi kể từ ngày biết đến ví điện tử Momo, mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Giờ bạn không cần cuốc xe đến nộp tiền tận nơi nữa, mà chỉ cần ngồi ở nhà ấn một vài thao tác là xong. Bạn cũng không lo vì không có tiền lẻ, vì có lẻ thế nào Momo cũng chuyển được một cách chính xác. Bạn cảm thấy ứng dụng Momo thật hữu ích và thường xuyên sử dụng nó.

Kiếm tiền online REF là gì? Cách tuyển ref kiếm tiền online hiệu quả

Một hôm, người hàng xóm than thở với bạn về những vấn đề khi đi nộp tiền điện, giống như những gì bạn đã phải trải qua. Thế là bạn kể lại câu chuyện của mình và giới thiệu ví điện tử Momo cho người hàng xóm đó. Bạn lấy link giới thiệu của mình, gửi cho người hàng xóm đề họ tải về, vậy là giúp họ giải quyết được vấn đề.

Sau đó bạn phát hiện ra, trong tài khoản Momo của bạn nhận được 100.000 VND cộng thêm rất nhiều ưu đãi mới. Ngày hôm đó bạn cảm thấy thật tuyệt vời.

=> Xem thêm: Giới thiệu ví điện tử MoMo & Chia sẻ cách kiếm tiền MoMo 2020 (NEW)

Xem Thêm  Affiliate Marketing CPO là gì? Kiếm tiền với CPO như thế nào? Có nên làm CPO hay không? Những điều cần biết về CPO

Trong ví dụ trên, bạn thấy ứng dụng Momo khá tốt nên quyết định giới thiệu cho người hàng xóm bằng đường link tải về của mình => Đó chính là Referral marketing.

Bạn đã sử dụng lời chứng thực bằng cách kể lại câu chuyện của bản thân và giúp Momo có thêm được một KH mới, chính là người hàng xóm. Sau đó Momo cũng cảm ơn bằng cách trả thưởng 100K và những ưu đãi hấp dẫn cho bạn.

=> Như vậy tóm lại:

REF = Referral marketing (marketing qua lời chứng thực)

Bất kể bạn giới thiệu một thứ gì đó cho ai khác khác trên mạng và nhận được phần thưởng thì đó đều là Referral marketing hay Kiếm tiền online REF.

=> Xem thêm:

Referral (REF) khác gì so với Affiliate marketing?

Nếu biết đến affiliate marketing, bạn có thể thấy 2 hình thức này khá giống nhau và rất dễ bị nhầm lẫn.

Vậy affiliate marketing là gì?

Affiliate Marketing là một nhánh con của Internet marketing, đó là một trong những cách mà doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô kinh doanh, doanh thu và mạng lưới bán hàng.

Ở đó những người tham gia tiếp thị thường sử dụng một hoặc nhiều website để quảng bá những sản phẩm cho một hoặc nhiều nhà sản xuất khác nhau và nhận những khoản hoa hồng sau khi khách mua hàng (từ link or giới thiệu của mình) hay đáp ứng một yêu cầu , chỉ tiêu nào đó từ nhà sản xuất.

Các sản phẩm rất đa dạng tùy thuộc vào nhà sản xuất và thị trường mà bạn lựa chọn. Hình thức tiếp thị liên kết xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1966 qua chương trình của Amazon.com. Tại thời điểm đó, Amazon trả tiền cho số click mà họ nhận được từ các cộng tác viên chương trình Affiliate của họ.

Affiliate marketing tối ưu hơn phương thức quảng cáo truyền thống bởi chúng ta chỉ được trả hoa hồng nếu việc quảng bá sản phẩm là hiệu quả và sản phẩm được bán cho người tiêu dùng. Đây là một phương thức kiếm tiền trên mạng ưu việt khi mà cả 3 bên: nhà sản xuất, người quảng bá sản phẩm và khách hàng đều có lợi.

=> Xem thêm: Tất tần tật về Kiếm tiền với Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) 2020

Xem Thêm  Tìm kiếm bằng giọng nói trên Google và các đối thủ

Referral Marketing (tuyển ref)là gì?

ref

Tương tự như Affiliate nhưng hiệu quả mang lại thì cao hơn gấp 3-5 lần, người làm Referral là những người đã tiêu dùng – là những người đã sử dụng sản phẩm, hiểu rõ các lợi ích mà sản phẩm có thể mang lại cho khách hàng.

Chính vì vậy Referral (lời giới thiệu – lời chứng thực – đại sứ thương hiệu) có giá trị niềm tin cao hơn với bạn bè, người thân, khách hàng khi tiếp nhận thông tin. Tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng của Referral có thể lên tới 65%.

=> Như vậy tóm lại:

  • Affiliate marketing: Bạn không cần phải sử dụng sản phẩm nhưng vẫn có thể đem đi giới thiệu cho những người khác và kiếm tiền được.
  • Referral Marketing: Bạn chắc chắn đã sử dụng sản phẩm, là một khách hàng biết rõ sản phẩm thì mới có thể đem đi giới thiệu cho những người khác.

Kiếm tiền online REF có xấu không?

Nếu đã đọc hết phần trên và hiểu được sự khác nhau biệt giữa REF và Affiliate marketing, bạn có thể tự đi đến kết luận:

Kiếm tiền online với REF là rất tốt.

Bởi người kiếm tiền online với REF là những người đã thực trải nghiệm và sử dụng sản phẩm, biết cái nào tốt cái nào không tốt để có những chia sẻ hữu ích & đúng sự thật.

REF chỉ xấu khi những người làm nó chỉ chăm chăm kiếm tiền, bất chấp sự thật để đưa ra những lời giới thiệu lừa dối người dùng.

Những người làm chân chính với hình thức REF hoàn toàn có thể kiếm được rất nhiều tiền. Họ giới thiệu những sản phẩm thực sự tốt và giải quyết được vấn đề cho nhiều người.

Vậy nếu bạn có ý định tìm hiểu hay đang kiếm tiền online với Ref, hãy chọn cho mình hướng làm đúng đắn và bền vững nhất nhé.

3 cách tuyển ref kiếm tiền online hiệu quả

1. Viết blog chia sẻ

Blog là một dạng của website, đây là 1 cuốn nhật ký trực tuyến do cá nhân hoặc nhóm người tạo ra, với 1 hoặc nhiều mục đích. Nội dung của blog chủ yếu mang quan điểm ý kiến cá nhân người viết, ví dụ vuongchihung.com là một blog chuyên về Kiếm tiền online (MMO).

Khi có blog cá nhân, bạn có thể chia sẻ quan điểm của mình về những sản phẩm mà bạn đã sử dụng và giới thiệu nó đến mọi người.

Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) để bài viết trên blog tiếp cận được với nhiều người đọc hơn.

Sức mạnh của blog là rất lớn, chỉ cần bài chia sẻ của bạn xuất hiện trên top Google, sẽ có hàng ngàn người tìm đến bạn.

Khi đó đừng quên gắn link Ref, bởi rất nhiều người muốn sử dụng sản phẩm mà bạn giới thiệu đấy.

Xem Thêm  Cách tự tạo những bức ảnh sản phẩm đẹp và góp phần làm đẹp website của bạn

2. Đăng video lên YouTube

Youtube là 1 nền tảng khổng lồ được phát triển bởi Google, cho phép bạn đăng tải các video để lưu trữ và chia sẻ cho người khác hoặc giữ riêng tư cho bạn.

Chỉ đứng sau Google, Youtube mang đến lượng người truy cập rất lớn. Mỗi video bạn tạo ra và đăng tải trên Youtube có thể tiếp cận hàng ngàn đến hàng chục ngàn người xem.

Làm sao để video Tiktok của bạn được lên xu hướng tiktok có nhiều lược xem?

Chính vì vậy, tận dụng Youtube để làm Ref là một sự lựa chọn tốt.

Bắt đầu tạo ra những video chia sẻ hoặc giới thiệu về một sản phẩm nào đó mà bạn đang sử dụng. Hãy khuyến nghị mọi người sử dụng nó.

Với YouTube, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online với Ref một cách hiệu quả.

3. Hoạt động thảo luận trong Groups

Một cách đơn giản và tốn ít thời gian hơn so với hai cách trên, đó chính là tham gia thảo luận và hoạt động tích cực trong Groups.

Hiện nay có rất nhiều nhóm khác nhau được tạo ra để thảo luận về một vấn đề gì đó, đây chính là cơ hội tốt cho bạn.

Tìm kiếm một vài nhóm có liên quan hoặc đang thảo luận về sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu. Không quan trọng group đó ở Facebook, Google hay Telegram… Chỉ cần nó đang hoạt động.

Hãy tham gia tích cực và bắt đầu chia sẻ câu chuyện của bạn. Làm thế nào bạn biết đến sản phẩm đó? Trải nghiệm của bạn ra sao khi sử dụng? Chia sẻ những kiến thức và những thứ mà bạn biết có liên quan đến sản phẩm, giải đáp thắc mắc của mọi người…

Cuối cùng bạn có thể gửi link tải hoặc sử dụng sản phẩm cho người mong muốn và bắt đầu kiếm tiền.

(*) Lưu ý: Cách này sẽ không hiệu quả nếu bạn chỉ spam. Hãy chia sẻ những thứ thực sự có giá trị với mọi người và những trải nghiệm thực của bạn về sản phẩm.

Tạm kết

Như vậy qua bài viết này, mình đã chia sẻ với bạn mọi thứ mà mình biết về kiếm tiền online REFcách tuyển ref kiếm tiền online hiệu quả. Hy vọng những kiến thức này hữu ích với bạn.

Nếu bạn còn biết thêm những cách khác để kiếm tiền với Ref hiệu quả, hãy chia sẻ với mọi người trong phần bình luận phía dưới nhé.

Referral nghĩa là gì
Referral là gì
Referral nickname là gì
Referred là gì
Referral traffic là gì
Referral form
Referral Tiếng Anh là gì
Referrals

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

5/5 - (2 bình chọn)