Kinh nghiệm chọn sản phẩm khi mới bắt đầu kinh doanh online

Bài viết được san sẻ từ Ochi – Hảo Nguyễn, tư vấn hướng chọn thành phầm marketing trực tuyến rất hay, hỗ trợ cho bạn có những tư duy mới khi khởi đầu con phố marketing trực tuyến, cùng đọc và học thật kỹ với https://ktcity.vn/ nhé

Hiện tại có thật nhiều mẹ bỉm sửa hay bố bỉm sửa mới nhảy vào vào thị trường marketing trực tuyến thì vẫn còn đấy khá lăn tăn trong việc chọn thành phầm marketing trực tuyến.

Và những bạn cứ nhìn vào thành công xuất sắc của người khác để mà chọn thành phầm không?!

Với lối tư duy đó thì cũng không trách nát gì những bạn được, vì mình hồi đó mới cũng vậy mà.

Kinh nghiem chon san pham khi moi bat dau kinh doanh online

Cứ thấy người ta bán thành phầm gì ngon là đu đưa theo để bán.

Lúc mới bán thì hết mình, lúc bán tốt thuở nào hạn thì hết tiền!!!

Thời gian đầu mình mới vào marketing trực tuyến, mình thấy người ta bán giày đắt quá… khởi đầu mình đu theo chọn giày để bán, và mình còn tồn tại tham vọng mở shop giày.

Cuối cùng sau thuở nào hạn thì tiêu luôn những bạn à….

Bởi vì sao ? Bởi vì hành vi mình bán là bán theo cảm tính, bán theo sự ảo tưởng, bán mà vì đu theo chứ không hề có một tâm lý nào.

Có bạn nào giống mình không ?

Nếu có thì Nên đọc bài này, tự những bạn làm trải nghiệm thì cũng tiếp tục vỡ ra thôi. Nhưng khi đọc bài này thì quá nhiều toàn bộ chúng ta cũng luôn có thể có sự đồng cảm, và những những bạn sẽ tránh sập ổ gà nhiều hơn thế nữa.

Rồi Chúng ta khởi đầu luôn nhé, mình sẽ hướng dẫn chi tiết rõ ràng Cách chọn thành phầm để marketing cho những người dân mới một những cách trơn tru.

Chọn thành phầm, bước quan trọng nhất để khởi đầu?

Bởi vì khi những bạn có một chiếc nhìn tổng thể thì sẽ thao tác và chọn thành phầm đúng hơn, bán thành phầm tốt hơn, trơn tru hơn.

Rồi thứ nhất là muốn chọn một thành phầm để trọn vẹn có thể bán tốt thì những bạn phải nhờ theo những yếu tố này. Vì những bạn phải ghi nhận mình là ai và mình đang ở đâu, đừng có tham, tham thì thâm…thế thôi.

Các bạn chưa tồn tại gì và phải hiểu mình mới marketing và đang chọn thành phầm để khởi đầu bán thì đừng lúc nào so sánh với những người dân thành công xuất sắc nhé. Tự kỷ ám thị đó gọi là ảo tưởng đấy.

Rồi tại đây mình sẽ liệt kê ra những yếu tố và phân tích kĩ cho những bạn hiểu.

Các bạn phải nắm được những yếu tố này khi lựa chọn thành phầm đó là:

 • Sản phẩm Trend
 • Sản phẩm thời thượng
 • Sản phẩm ngành
 • Sản phẩm được nổi tiếng
 • Sản phẩm mong ước cao

Tuyệt đối không chọn thành phầm:

 • Sản phẩm chưa trình làng hay mới trình làng thị trường để bán
 • Sản phẩm đối đầu cao
 • Sản phẩm thương hiệu.

Rồi giờ đây khởi đầu mình sẽ lý giải cho những bạn hiểu, bạn nào bảo dài dòng quá thì tránh việc đọc nữa, vì bài này mình viết cho những người dân mới và chưa chứng minh và khẳng định gì, nên phải viết rõ làm cho mọi người cùng hiểu, còn viết cho có mình không viết đâu.

5 yếu tố để chọn thành phầm marketing trực tuyến

Đầu tiên mình sẽ phân tích tại sao phải nhờ vào những yếu tố tại đây để mà chọn thành phầm.

1 Sản phẩm Trend thành phầm Xu thế

Hiện tại thị trường luôn luôn dịch chuyển và thay đổi, với lối sống sinh hoạt của loài người lúc bấy giờ rất phong phú chủng loại và nói chung là rất Lười. Vì thế những nhà ý tưởng sáng tạo phải tâm lý làm thế nào để mà phục vụ nhu yếu cái lười đó của từng người….chính vì thế họ sẽ tạo ra những thành phầm tiện lợi phục vụ nhu yếu tiêu chuẩn của loài người lúc bấy giờ.

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Xem quảng cáo kiếm tiền online có thật không? Làm thế nào để kiếm được tiền từ xem quảng cáo? Top 20 trang web xem quảng cáo kiếm tiền uy tín

Và thành phầm này trọn vẹn có thể là phụ kiện, trọn vẹn có thể là đồ chơi, và cũng luôn có thể có tích điện là thành phầm sức mạnh…. Ưu điểm của thành phầm này là yếu tố nổi trội, khiến ai cũng trầm trồ. Nhưng nhược điểm thì bão hòa rất nhanh, chính vì vậy những bạn phải để ý điểm này nếu như chọn thành phầm trend khi bán.

Các bạn cũng trọn vẹn có thể săn thành phầm trend bằng phương pháp update những thành phầm mới từ Amazon, Taobao

2 Sản phẩm thời thượng

Sản phẩm thời thượng là thành phầm cực kỳ dễ bán, ví dụ xe hơi, đất đai, căn hộ hạng sang…..nhưng đó là với mấy đứa sale giỏi nó nói thế, còn mình thì thấy rất khó.

Mình ví dụ ra để những bạn hiểu thế nào là thành phầm thời thượng. Những thành phầm trên là vip rồi.

Cái mình muốn những bạn hướng tới là thành phầm tiền triệu đồngã là thời thượng so với phân khúc thị phần dân dã rồi… trọn vẹn có thể là váy cưới, trọn vẹn có thể là máy tính, và cũng trọn vẹn có thể là một kênh dịch vụ marketing.

Vì khi toàn bộ chúng ta bán những thành phầm này thì tiếp xúc với phân khúc thị phần mà mình tạm gọi là “House rich” tức là nhà giàu đó, thì khi những bạn bán và phục vụ cho nhà giàu rất thuận tiện, không như những người dân tiết kiệm ngân sách và nghèo như mình, mua cái gì rồi cũng kì kèo trả gi rất khó bán.

3 Sản phẩm ngành

Sản phẩm ngành là sao? Tức là trọn vẹn có thể là ngành sức mạnh, ngành giao thông vận tải, ngành dịch vụ, ngành thiết kế bên trong này nọ

Và những bạn có kiến thức và kỹ năng trình độ trong một ngành nào đó bất kì thì trọn vẹn có thể chọn thành phầm đó bán luôn. Mình lấy ví dụ cho những bạn dễ hiểu,

ví dụ ba má mình cho tiền mình đi học về làm đẹp cho những cô nàng phụ nữ, thì mình sẽ chọn quy mô dịch vụ spa chăm sóc sức khỏe thể chất và làm đẹp và bán những máy móc phục vụ nhu yếu cho những spa chăm sóc sức khỏe thể chất và làm đẹp này nọ. Còn nếu mình có kiến thức và kỹ năng về trang trí thiết kế bên trong thì mình sẽ chọn những thành phầm thiết kế bên trong để mà bán, như rèm cửa, giấy dán tường……

4 Sản phẩm được nổi tiếng

Hay còn gọi là thành phầm phổ cập, đã được mọi người công nhận trong môi trường sống đời thường thường trực hằng ngày, như giày, dép, quần,áo …. ai cũng nghe biết nó cả. Và khi những bạn chọn thành phầm này thì khá dễ bán vì nhu yếu của mình có sẵn.

5 Sản phẩm mong ước cao

Sản phẩm mong ước cao thì cái này bạn phải thực sự giỏi và là dân sành sõi trong bán thành phầm thì mới có thể trọn vẹn có thể nghiên cứu và phân tích thị trường và tóm gọn được thành phầm này. Riêng mình, mình cảm thấy chưa đủ giỏi nên tôi chỉ kể sơ sơ thế thôi nên sẽ chấm dừng không nói nữa.

Và tiếp theo mình sẽ nói tại sao nên tránh những yếu tố này khi lựa chọn thành phầm.

3 sai lầm đáng tiếc khi chọn thành phầm marketing trực tuyến

1 Sản phẩm chưa trình làng hay mới trình làng thị trường để bán

Một khi thành phầm không được trình làng thị trường, hoặc không được người tiêu dùng nghe biết thì cực kỳ kho bán luôn, và khó nhất là ai mà làm nhân viên cấp dưới bán thành phầm của những thành phầm này. Bởi vì nó mới thì nên phải có thời hạn để chứng tỏ độ bảo vệ an toàn và uy tín và tin tưởng từ người tiêu dùng, có tiếng thì sẽ đã có được miếng. Bán 1 thành phầm mà không tồn tại ai biết thì mặc dầu những bạn có đủ sách vở cũng chả bán tốt.

Xem Thêm  (Top 5) khóa học Amazon và Ebay giúp bạn bắt đầu kiếm tiền khủng 2021

2 Sản phẩm đối đầu cao

Dĩ nhiên trăm người bán vạn người tiêu dùng, mình thường hay nói thế. Nhưng hạn chế chọn thành phầm nào đối đầu càng cao càng tốt…. Vì đối đầu cao thì chỉ là sân chơi của mấy gã siêu to khổng lồ, là dân anh chị có tiền… sao chơi lại

3 Sản phẩm thương hiệu

Đã là thương hiệu thì nên làm cho hãng bán, đừng ham hố mà đi cạnh trạnh chọn thành phầm thương hiệu bán làm gì. Cho dù bạn lấy hàng thật về bán, nhưng chắc gì số đông đã mua của bạn. Họ chỉ mua tại shop chính hãng thôi.

Đó là nguyên do những bạn tuyệt đối tránh 3 yếu tố trên khi khởi đầu chọn thành phầm để bán nhé.

Và trên cơ sở lý thuyết thì là vậy .Còn nếu thực chiến thì mình sẽ demo luôn nhé.

Mô hình marketing trực tuyến thực chiến

Mình sẽ demo một những cách thực chiến cho những bạn luôn. Tức là sau khoản thời hạn những bạn đọc và hiểu hết bài này thì trọn vẹn có thể ứng dụng thành phầm trong nội dung bài viết này để bán tốt luôn nhé.

Mình đã gợi ý cho những bạn nên lựa chọn yếu tố nào và tuyệt đối tránh những trường hợp nào khi chọn thành phầm nào ở trên rồi đúng không ạ nè. Riêng phần này thì mình sẽ tối ưu ra những việc rất cần thiết và gợi ý thành phầm cho những bạn luôn.

Sau những kinh nghiệm tay nghề mà mình khởi đầu marketing trực tuyến tới giờ thì mình thấy, nếu người mua là một người mới bán thành phầm chưa chứng minh và khẳng định gì,chưa mạnh vốn, thì thành phầm nên bán đó là thành phầm Ngách.

Và thành phầm ngách thì nhiều vô kể anh chị có kinh nghiệm tay nghề nhiều năm đã san sẻ rồi. Nhưng mình củng muốn nói lại 1 xíu theo ý của tớ.

Ngách tức là những bạn tối ưu nhu yếu thành phầm nhất định cho một phân khúc thị phần người tiêu dùng nào đó. Ví dụ trong ngành hàng thời trang, bạn thấy có bát ngát thành phầm như quần, áo, thắt sống lưng, giày dép….và trong một loại thành phầm riêng như quần thì có những loại quần jean, quần vải cứng, quần thun, quần joogger… và riêng 1 loại riêng không tương quan gì đến nhau như quần jogger thì nó gồm có nhiều sắc tố xanh đỏ tím vàng. Mỗi thể loại màu của từng thành phầm lại sở hữu nhiều biến thể như size số…. bạn thấy nó rộng không ?

Và thứ mà mình muốn san sẻ đó là “ngách”

Dĩ nhiên thành phầm nào những bạn cũng trọn vẹn có thể đánh ngách được, nhưng chịu khó tư duy 1 xíu. Bây giờ ví dụ bạn muốn chọn nghành thời trang để bán thành phầm. Thì giờ đây mình sẽ ví dụ rõ ràng nhé.

Giờ mình yêu thể thao, mình sẽ chọn quần thể thao để bán. Dĩ nhiên cái tính tham lam là có, có muốn nhiều thành phầm phong phú chủng loại. Nhưng tuyệt đối khi mới bán hãy biết mình là ai và đang đứng ở vị trí nào…

Rồi giờ đây mình sẽ chọn thành phầm quần thể thao, thì đặc tính của loại quần này là quần dài, có sắc tố xám đen, vải mỏng dính, mặc thì rất là thông thoáng ở thời tiết nóng giãy của khu vực Sài Thành.

Khách hàng của tớ là những tình nhân thể thao, những người dân siêng thức dậy sớm chạy bộ, những người dân hay phải đi gym…. Đây đó là đối tượng người tiêu dùng mà mình nhắm đến. Chính vì vậy mình sẽ lập Fanpage như sau.

“Chuyên quần thể thao nam-jogger xịn xò “

“Hội những người dân đam mê thể thao “

“Chuyên quần thể thao nam nữ “

Và tôi chỉ gợi ý tên page thôi nhé,vì khi tạo page thì mọi quy trình đều giống nhau. Đó là set up page, đăng bài, viết bài…

Rồi giờ đây mình sẽ thêm ví dụ ở nghành khác để những bạn cũng trọn vẹn có thể rộng mở hơn ở tư duy nhé.

Xem Thêm  Aurox là gì ?Airdrop nhận 10$ token URUS ,từ Coinmarketcap, Random với 20,000 slot

Ví dụ giờ đây những bạn muốn chọn nghành ăn vặt để marketing. Vậy giờ đây quy trình chọn thành phầm để mà bán thì như nào đây.

Các bạn hãy lên những trang như Grabfood,Foody để tìm hiểu những nghành ăn vặt… xem số liệu thống kê của những hàng quán, được thì đến hàng quán đó để mà ăn trải nghiệm thử luôn.

Sau khi tìm hiểu thêm thì những bạn chọn một thành phầm để mà làm thôi.

Demo ngay bản thân của tớ nhé,nếu sau khoản thời hạn chọn và tìm hiểu thì mình chọn bánh tráng trộn làm thành phầm ngách trong nghành nghề ăn vặt nói riêng và ẩm thực ăn uống nói chung để mà bán

Xác định nhu yếu của sp bánh tráng trộn 1 xíu nhé

 • Nhu cầu cao
 • Ai cũng trọn vẹn có thể ăn
 • Bình dân
 • Ngon-bổ-rẻ
 • Bán được quanh năm (quan trọng)

Sau khi xác lập nhu yếu thì oke rồi, không lăn tăn nữa, quyết định hành động làm thôi.

Và bánh tráng trộn thì những bạn thấy vỉa hè có khá là nhiều rồi, hầu như giao động từ là một trong những0-20k/1 bịch.

Nhưng cái mình muốn nói,hãy sáng tạo trong marketing lên…đừng rập khuôn. Thậm chí bạn cũng trọn vẹn có thể cũng bán bánh tráng trộn nhưng mà công thức của bạn khác lạ 1 xíu thôi thì cũng gọi là có thương hiệu rồi.

Bánh Tráng Trộn 5 trứng cút-Ochi “

Thay vì người ta bỏ có 2 trứng cút ở một phần bánh tráng trộn, nhưng bạn triệu tập vào sự khác lạ. Bạn trọn vẹn có thể bỏ hẵn 5 trứng cút ở một bịch. Và đặt tên là “ Bánh Tráng Trộn 5 trứng cút-Ochi “

Người ta nghe tên gọi là đã ấn tượng rồi, những bạn sẽ thu hút được ai thích ăn trứng cút thì rất thuận tiện tìm tới quầy hàng của bạn đấy. Và những bạn rất tự do để giá 29k/1 bịch.

Mặt khác nếu nói về nghành ẩm thực ăn uống (food) thì bạn phải đứng trên vai của những gã đang đón đầu thị trường như Foody or Grabfood.

Hãy đăng kí quầy bán hàng trên đó và nhờ chúng nó Marketing hỗ trợ cho những bạn. Bởi vì nó là vìanh nghiệp, việc chạy quảng cáo trình làng quầy bán hàng và ra quyết sách khuyến mại thì không tồn tại gì là rất khó cả. Các bạn chỉ việc đưa cho nó 1 ngân sách nhất định để nó làm cho bạn có vị trí trên quầy bán hàng food thôi.

Có lẽ mình ví như vậy là đủ rồi .

Và giờ đây mình sẽ gợi ý cho những bạn những thành phầm ra tiền nếu những bạn chịu làm. Vì đấy là kinh nghiệm tay nghề của riêng mình

 1. Sản phẩm “Ví Da Nam Khắc Tên Theo Yêu Cầu “
  Cùng là thành phầm ví da nam, nhưng nó ở ngách khắc tên, những bạn cũng trọn vẹn có thể chọn nó để mà bán. Vì món đồ này bán quanh năm, làm quà tặng tặng được thì nhu yếu không nhỏ.

2.Sản phẩm “Mũ Lưỡi Trai “
Có thể mũ, nón là một trong những ngách của ngành thời trang… Thời gian đầu mình cực kỳ ghét bán nón và tâm lý làm gì có ai mua.

Nhưng khi mình trải nghiệm thật sự thì nhu yếu cực kỳ lớn luôn những bạn à. Thường bán nón những bạn không phải ôm hàng nhiều hay nhập hàng, cứ liên hệ với xưởng lấy hình về đăng. Có đơn thì chạy ra chợ Bình Tây mà lấy thôi.

3 Sản phẩm “Áo thể thao”

4 Sản phẩm “Q.uần thể thao”

Đây là 4 thành phầm mà tôi đã được trải nghiệm bán,mình thấy khá rõ cái nhu yếu của nó nên mình san sẻ lại. Và đúc rút lại ý chính thì nếu những bạn mới marketing thì nên để ý đến ngách trong một ngành hàng nào đó. Đừng có tham mà đi bán đại trà phổ thông nhé.

Như vậy là bạn cũng kim chỉ nan được chọn thành phầm marketing trực tuyến rồi phải không nào, kỳ vọng với san sẻ của tớ những bạn sẽ đã có được nhiều thành công xuất sắc hơn trong tương lai

 

Nguồn internet

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post