Lending là gì? Đánh giá sự uy tín của Sàn Lending trên Binance

Chào tổng cộng những bạn người đọc sách báo thân mến, là 1 người hay tậu tậu lên mạng trên internet nên tôi dành những giây phút phân tách đông đúc về các sản phẩm mà mình định mua. Tôi nghĩ rằng bất kỳ ai trong những bạn khoảng thời gian mua 1 mặt hàng nào đấy cũng đã từng lần khần không hề hay biết lựa chọn kết quả nào là rẻ nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và hãng đang mang trên thị phần.

Có ước muốn đem đến cho cả gia đình các bài ghi chép phân tách giá trị rẻ nhất. Với định hướng ưu việt nhất, hot, hợp lý nhất và sẽ luôn thay đổi liên tục các sản phẩm mới vừa mới được chính thức trình làng và triệt để tương xứng có mỗi yêu cầu đối tượng của bạn.

Hơn thế nữa, vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và thống kê những nơi bán được đánh giá cao nhất. Từ đó , mọi bạn sẽ luôn được cam kết về việc sử dụng nhà cung ứng tậu tìm lên mạng và nhận rất được những sản phẩm xứng đáng mang lòng tin đã trao cho thị phần này.

Hầu hết các bài ghi chép đánh giá đánh giá trên đều được thống kê trông nom và đại đa số cụ thể dữ liệu để giúp người đọc sách hiểu được sớm nhất, qua ấy với cho bản thân sự giải pháp đúng nhất

Thông tin chung về chủ đề Lending là gì? Đánh giá sự uy tín của Sàn Lending trên Binance

Sự ra đời và phát triển của nền tảng Lending Crypto đã trở thành xu hướng của giới tài chính!

Lending là gì?

Lending là một hình thức cho vay bằng Coin / Token trên thị trường tiền điện tử. Điều này có nghĩa là các Trader có Coin / Token nhàn rỗi sẽ cho người đi vay – Người vay trong một thời gian nhất định với mức lãi suất cam kết trước. Khi kết thúc thời hạn vay, người vay sẽ trả lại cả gốc và lãi cho người cho vay.

cho vay-la-gi

Hiện tại, các sàn giao dịch được chia thành 2 loại:

 • CeFi – Tiêu điểm: Đây là những nền tảng cho vay thuộc nền tảng tài chính tập trung. Với loại hình này, chúng ta có thể hiểu là bên thứ ba đứng giữa bên cho vay và bên vay kiểm soát hoạt động, thường dưới hình thức ủy thác. Các sàn giao dịch dưới nền tảng này là: Nexo, Celsius, BlockFi, Salt,…
 • DeFi – Phi tập trung: Nền tảng cho vay trong lĩnh vực tài chính phi tập trung sẽ loại bỏ hoàn toàn các bên thứ ba cũng như hình thức ủy thác. Hoạt động cho vay sẽ do người cho vay và người đi vay thỏa thuận. Các sàn giao dịch phi tập trung là: Compound, Aave, InstaDApp, Dharma, Maker, Fulcrum, Constant, Bzx, Nuo, …
Xem Thêm  Thế giới đã mất ($ LOST) là gì? Nền tảng NFT dựa trên vị trí đầu tiên với các tính năng độc đáo

Các thông số liên quan đến cho vay

Lãi suất (Lãi suất)

Đây là tỷ lệ lãi suất khi bạn cho vay bất kỳ đồng tiền điện tử nào. Tỷ lệ này được coi là điều kiện tiên quyết để thúc đẩy hành vi cho vay của Người cho vay. Hơn nữa, các loại coin ổn định như ETH, BTC thường có lãi suất cho vay thấp hơn các loại coin mới.

Thời gian cho vay

Thời gian vay là khoảng thời gian kể từ khi bắt đầu cho đến khi bạn lấy lại được tiền gốc và lãi. Mỗi sàn giao dịch sẽ có thời hạn cho vay khác nhau. Thông thường sẽ là 7 ngày, 14 ngày, 28 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày. Trong thời gian quy định, Coin cho vay của bạn sẽ bị khóa và cho người khác mượn. Bạn không thể rút khoản vay của mình trước hạn.

Tài sản cho vay

Mỗi sàn giao dịch sẽ chấp nhận nhiều loại Coin khác nhau, bạn cần sở hữu số Coin cho phép trong Ví để có đủ cơ sở cho vay. Bên cạnh đó, yếu tố bạn cần quan tâm là tổng giá trị TVL đã khóa – Total Value Locked. Đây là số tiền đã được khóa vào một giao thức DeFi. Hay nói một cách khác, xthis là một tài sản có tính thanh khoản trong thị trường tiền điện tử.

Tổng giá trị đã khóa (TVL)

Đây là tổng số tài sản khóa bên trong nền tảng. Con số này sẽ cho thấy mức độ quan tâm và mức độ tương tác của người dùng đến với nền tảng này. Khi càng nhiều tài sản bị khóa bên trong nền tảng, thì càng có nhiều tác động đến giá của đồng tiền đó.

cho vay-la-gi

Ưu điểm vượt trội của Cho vay trên thị trường tiền điện tử

 • Đối với người cho vay: Trong Lending, họ có thể tận dụng nguồn Coin / Token nhàn rỗi của mình để tăng số lượng Coin mà không cần phải thực hiện giao dịch trực tiếp trên thị trường.
 • Đối với người vay: có thể sử dụng khoản vay này làm đòn bẩy để tối đa hóa lợi nhuận với số vốn thực nhỏ của người dùng bằng các giao dịch Ký quỹ.
cho vay-la-gi
 • Đến với hình thức Lending tại các nền tảng hoặc sàn giao dịch, có rất nhiều lựa chọn Coin / Token khác nhau để cho vay / mượn. Hơn nữa, bạn có thể lựa chọn khoản vay / thời hạn vay phù hợp với mục đích và nhu cầu của mình.

Bản chất của Cho vay trên sàn giao dịch

Trên sàn giao dịch, các hoạt động Cho vay thường diễn ra với mục đích tạo tiền cho các dịch vụ Ký quỹ. Các nhà giao dịch sẽ vay một phần Xu từ sàn giao dịch để tạo đòn bẩy cho các giao dịch của họ.

Để thực hiện một khoản vay bằng Coin, Nhà giao dịch có thể sử dụng hai cách như sau:

 • Phương pháp 1: Sử dụng Coin trong ví dự trữ của sàn giao dịch
 • Phương pháp 2: Mượn Coin từ người dùng khách với lãi suất thỏa thuận.

Khi Nhà giao dịch muốn thực hiện giao dịch ký quỹ, chủ sàn sẽ cho họ vay. Khi người dùng có thể mua, bán, trao đổi với số vốn lớn hơn số vốn họ thực có, thông qua đòn bẩy tài chính, giao dịch ký quỹ sẽ xảy ra. Trong các sàn giao dịch, Nhà giao dịch có thể mượn tiền điện tử từ chủ sở hữu sàn giao dịch hoặc những người khác.

Xem Thêm  Các giải pháp thanh khoản cho hệ sinh thái Polkadot

Khám phá tổng quan về Cho vay trên sàn giao dịch Binance

Binance Lending là gì?

Binance Lending là cách để người dùng cho sàn giao dịch Binance vay một lượng tài sản nhất định như BNB, USDT, ETC, v.v. và nhận lại tiền lãi khi khoản vay hết hạn.

cho vay-la-gi

Giới thiệu về Binance Lending

 • Lãi suất hàng năm: BNB (0,4%), USDT (3,05%), BTC (0,22%)
 • Ngày đáo hạn khoản vay: 14 ngày
 • Thời gian trả lãi: ngay khi nó đến hạn
 • Mẫu đăng ký: Đến trước, phục vụ trước

Cách cho vay trên Binance

Bước 1: Mở tài khoản giao dịch tại sàn giao dịch và xác minh bảo mật

 • Đầu tiên, bạn truy cập vào trang http://binance.com
 • Tiếp theo, bạn bấm vào “Đăng ký” để mở một tài khoản
 • Điền các thông tin cần thiết: E-mail, Mật khẩu => Chọn “Tạo tài khoản”. Lúc này, hệ thống của sàn giao dịch sẽ gửi một mã xác nhận đến E-mail bạn cần xác nhận vào đúng ô theo yêu cầu.
 • Tại thời điểm này, khu vực cá nhân của tài khoản hiển thị “Xác minh bảo mật”. Bạn tiến hành xác minh bảo mật qua hai bước: “Xác minh điện thoại”“Xác minh của Google”. Để thực hiện, bạn bấm vào từng loại để xác minh.
 • Bạn tiến hành nạp Coin vào tài khoản của mình. Tại thời điểm này, bạn có thể bắt đầu cho vay

Bước 2: Tiến hành nạp Coin vào tài khoản của bạn

Để thực hiện giao dịch cho vay Coin trên Binance, bạn cần phải nạp Coin vào ví của mình. Đối với Binance đã có ví điện tử, bạn có thể chuyển Tiền trực tiếp từ ví vào tài khoản Binance của mình hoặc sử dụng tiền tệ fiat để mua Tiền.

Tại giao diện trang chủ, bạn chọn mục “Ví tiền” => Bấm “Nạp điện” và chọn phương thức gửi tiền phù hợp với cá nhân bạn.

Bước 3: Bắt đầu cho vay

 • Ngay trên trang chủ, bạn chọn mục “Tài chánh” => chọn “Thu nhập Binance”. Tại đây, bạn có thể lựa chọn Cho vay linh hoạt hoặc Cho vay cố định.
 • Tiếp theo, bạn chọn loại Coin / Token mà bạn muốn cho vay.
 • Lựa chọn khoảng thời gian, sau đó nhấn nút “Chuyển khoản” hoàn tất.

Để xem danh sách đầy đủ cho vay tiền / mã thông báo, bạn có thể truy cập phần “Xem thêm”

Đối với Người vay, bạn có thể mượn Coin / Token trên Binance, để thực hiện mục nhập của mình “Tài chánh” => Chọn “Cho vay tiền điện tử”. Tại đây, bạn có thể chọn Coin muốn vay, nhập số tiền và chọn loại Coin thế chấp, thời hạn vay. Hệ thống sẽ tự động tính lãi khoản vay cho bạn. Bạn bấm chọn “Bắt đầu vay ngay bây giờ” hoàn thành.

Đánh giá về Binance Lending

Thuận lợi

 • An toàn: Binance được biết là sở hữu quỹ SAFU bảo hiểm tài sản của người dùng. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tham gia Binance Lending.
 • Đơn giản và thân thiện: Binance có giao diện đẹp, thân thiện với người dùng. Các hoạt động của Binance Lending rất dễ thực hiện. Khi kết thúc thời hạn vay, cả gốc và lãi đều được trả ngay cho người sử dụng.
 • Sở hữu số tiền cho vay lớn
 • Tối ưu hóa lợi nhuận Đối với người dùng, Binance Lending tận dụng các tài sản nhàn rỗi và tạo ra nhiều lợi nhuận hơn.
cho vay-la-gi

Khuyết điểm

 • Lãi suất còn hạn chế, chưa có sự cạnh tranh cao. Lãi suất của Binance Lending so với các nền tảng cho vay khác là khá thấp.
 • Thời hạn vay chỉ từ 14 ngày, khá ngắn và không có tính linh hoạt. Giới hạn thời gian đầu tư trong thời gian vay
 • Tài sản cho vay không đa dạng
 • Hỗ trợ ít Coin Lending coin hơn. Hiện tại, Binance Lending chỉ có USDT, BNB, BTC và BUSD.
Xem Thêm  Polygonum Online là gì ?NFT game 3D bắn súng thế giới mở hàng đầu nước Nga và token POG

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời rõ ràng về Lending là gì? và các vấn đề liên quan đến chủ đề này. Hi vọng những kiến ​​thức bổ ích trên có thể giúp bạn đi đến những lựa chọn phù hợp cho bản thân. Chúc may mắn!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Cho vay

Dịch vụ Lending lấy tiền ở đâu để trả cho người vay?

Hoạt động tương tự như một ngân hàng, các sàn giao dịch của Lending sẽ huy động Xu của người dùng, chuyển chúng cho những người cần vay hoặc thực hiện các khoản đầu tư sinh lời khác. Sau đó, họ sẽ sử dụng lợi nhuận để trả lãi cho Bên cho vay.

Dịch vụ Lending có thực sự uy tín?

Trong dịch vụ Cho vay, có thể nói có cả cơ hội nổi bật và rủi ro không thể kiểm soát. Rủi ro có thể xảy ra khi Đồng tiền cho vay giảm giá mạnh trong thời hạn, khiến người cho vay không thể thu hồi và cắt lỗ. Bên cạnh đó, Lending là một cách để Trader kiếm thêm thu nhập khi có ý định giữ tài sản của mình trong dài hạn. Tóm lại, dịch vụ Lending uy tín bạn nên trải nghiệm.

Có ai làm mô hình Lending cũng thành công không?

Không phải ai Lending cũng thành công. Mô hình này thực sự mang lại hiệu quả khi giá Crypto Lending được thổi bay và tăng trưởng liên tục. Nó chỉ thực sự xuất hiện khi có lực mua đủ lớn và duy trì.

Những rủi ro có thể phát sinh từ mô hình Cho vay là gì?

 • Cái tâm của chủ sàn: Nếu chủ sàn đầu tư nghiêm túc thì không sao, nếu họ có ý định làm lại từ đầu sẽ khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối.
 • Biến động tỷ giá hối đoái: Khi giá trị của Đồng tiền cơ sở sụt giảm trong thời gian dài có thể gây mất cân bằng thanh khoản. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc tài chính và mô hình Lending.

Có thể nói, Lending không phải là sân chơi dành cho những ai đi tìm vận may. Bạn cần có kiến ​​thức và hiểu biết về lĩnh vực này để có thể đầu tư sinh lời.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post