Liệu sự xâm chiếm và cạnh tranh của các thương hiệu nổi tiếng có tàn phá Metaverse?

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Liệu sự xâm chiếm và cạnh tranh của các thương hiệu nổi tiếng có tàn phá Metaverse?
này nhé

Tuần trước, Pepsi đã tung ra bộ sưu tập NFT “Pepsi Mic Drop” đầu tiên, một loạt các micrô hoạt hình với biểu tượng Pepsi trên mũi. Budweiser, công ty đã mua tên miền NFT và Ethereum vào tháng 8, sau đó đã nhân cơ hội thay đổi tên người dùng Twitter của mình thành Beer.eth.

Việc Pepsi tiến vào khu vực Metaverse cũng được hỗ trợ bởi Meta (tên mới của Facebook): “Điều này sẽ trở nên tuyệt vời trong Metaverse.”

Pepsis "Thả micrô" bộ sưu tập genesis NFT.

Microphone hoạt hình với logo Pepsi trên mũi

Trong khi các tương tác giữa các công ty lớn được tôn vinh, điều đó không có nghĩa là người dùng tiền điện tử cũng nghĩ như vậy. Một người dùng thất vọng: “Hãy phá hủy tất cả những thứ này”. Một người khác đáp lại một cách lạnh lùng: “Chính xác là chúng tôi đã trở thành đối tượng mà chúng tôi muốn tiêu diệt”.

Không chỉ dừng lại ở đó. Trong tháng này, Adidas cũng đã mua một chiếc Bored Ape NFT và bao phủ trang phục mang thương hiệu của mình và công bố một dự án Metaverse với Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC). Nike cũng mua RTFKT, một xưởng giày Metaverse, trong khi White Castle mua Sea Hams NFT và một miền Ethereum.

Xem Thêm  Doge Gold là gì? Chi tiết về đồng meme Coin Doge Gold và thông tin DOGEG Token cơ hội X100 khi list sàn

Đặc biệt, sự thay đổi từ Nike đã gây ra phản ứng dữ dội trong thế giới tiền điện tử. Emma-Jane MacKinnon-Lee từ DIGITALAX có tweet cho RTFKT: “Chúc mừng bạn đã rời khỏi Web 3.0. Vẫn còn rất nhiều việc phải làm để cách mạng hóa thời trang và thoát khỏi sự kiểm soát của các thương hiệu cũ. ”Đã có nhiều phản hồi về“ RTFKT rip ”trên Twitter.

Có sự va chạm. Gần đây, rất nhiều game thủ đã tỏ ra tức giận vì tiền điện tử đang xâm nhập vào nền tảng của họ. Người dùng tiền điện tử có thể thấy các thương hiệu đổ xô vào Web 3.0 và khiến nó trở nên tồi tệ hơn.

Liệu sự xâm chiếm và cạnh tranh của các thương hiệu nổi tiếng có tàn phá Metaverse?

Nhưng những gì về công nghệ?

Ngoài việc cố gắng sử dụng ngôn ngữ tiền điện tử điển hình, các thương hiệu đang cạnh tranh để giành quyền sở hữu Metaverse (và đã có các vụ kiện).

Ý tưởng về các khu vực được kiểm soát bởi các tập đoàn tập trung hoàn toàn trái ngược với quan điểm của Metaverse. Chủ tịch Animoca, Yat Siu cho biết những gã khổng lồ công nghệ như Facebook và Tencent là mối đe dọa lớn nhất đối với Metaverse, trong khi Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney cho biết không một công ty nào có thể sở hữu Metaverse. Nhưng với 2 tỷ người dùng và vốn hóa thị trường là 930 tỷ USD, Meta đang có một bước tiến đáng kể.

Xem Thêm  Cá voi đang ngày càng mua UNI và CRO nhúng nhúng

Tất cả bắt nguồn từ chu kỳ cường điệu “blockchain, không phải bitcoin” năm 2018, với các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác cho biết họ đang xây dựng các blockchain của riêng mình (trong khi tiền điện tử vẫn đang bị bỏ qua). Toàn bộ điểm của blockchain là nó không được phép, mở, ngang hàng (P2P) và phi tập trung.

Nếu bạn tin rằng Metaverse đang và sẽ vẫn có thật, cũng như các công cụ tiền điện tử như miền Ethereum, NFT và nhóm DeFi, thì bạn không ngại các thương hiệu bước vào vì nếu nó thực sự trở thành xu hướng chủ đạo, thì mọi người sẽ tham gia. Và để tiền điện tử phát triển, nó phải mở rộng vòng tay với tất cả mọi người và làm cho trải nghiệm người dùng (UX) trở nên dễ dàng hơn cho người mới.

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | Theo dõi trang Facebook

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post