Mainnet là gì? Tầm ảnh hưởng của Mainnet đến giá trị Coin trên sàn giao dịch

Chào hồ hết những người người đọc thân mến, là người khác hay sắm sắm trực tuyến trên internet nên tôi dành thì giờ nhận xét số đông về các sản phẩm mà mình định mua. Tôi nghĩ rằng bất kỳ ai trong số những bạn khoảng thời gian tìm 1 mặt hàng nào đấy cũng đã từng lừng chừng không hề hay biết tuyển chọn mặt hàng nào là rẻ nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và thương hiệu đang nắm giữ trên thị phần.

Với khao khát cung cấp cho bạn các bài ghi chép phân tách giá trị rẻ nhất. Có định hướng thấp kỷ lục, hot, hợp lý nhất và sẽ luôn cập nhật thường xuyên các sản phẩm mới mới được chính thức lần đầu tiên giới thiệu và triệt để thõa đáng có mỗi yêu cầu tư hạt nhân của khách mua.

Thêm vào đó , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và thống kê những nơi bán được đánh giá cao nhất. Từ đấy , rất nhiều người mua sẽ luôn được cam kết về việc sử dụng giải pháp sắm tậu lên mạng và nhận rất được những sản phẩm xứng đáng với lòng tin đã trao cho khu vực kinh doanh này.

Phần đông các bài ghi chép đánh giá nhận xét trên đều được thống kê kĩ lưỡng và hồ hết cụ thể báo cáo để giúp người đọc có thể nắm bắt được sớm nhất, qua đấy với cho bản thân sự lựa chọn đúng nhất

Thông tin chung về chủ đề Mainnet là gì? Tầm ảnh hưởng của Mainnet đến giá trị Coin trên sàn giao dịch

Mainnet là gì?

Mainnet là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Mạng chính”, tạm dịch: Mạng chính thức. Đây được coi là một phiên bản của Blockchain hoàn chỉnh. Sau khi các Nhà phát triển thử nghiệm thành công trên Testnet – mạng thử nghiệm, họ đã tiến hành ứng dụng chính thức trên Mainnet.

mainnet-la-gi

Khi một Coin được phát hành Mainnet, có nghĩa là Coin này có Blockchain riêng không phụ thuộc vào Blockchain của bất kỳ Coin nào khác, kể cả Bitcoin hay Ethereum. Điều này khẳng định một bước đột phá công nghệ rất lớn cho loại tiền kỹ thuật số này. Mainnet kết nối các phần mềm ví với nhau và được sử dụng cho các giao dịch thông thường, đối với Testnet là để lập trình viên kiểm tra viết phần mềm, kiểm tra lỗi và kiểm tra các tính năng của phần mềm.

Xem Thêm  NEAR Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng NEAR Wallet từ A → Z

Các khái niệm liên quan đến Mainnet

Testnet là gì?

Testnet, viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Mạng thử nghiệm”, tạm dịch: Kiểm tra mạng. Tại đây bạn có thể thực hiện các giao dịch với mục đích thử nghiệm, dùng thử các tính năng. Tiền xu trên Testnet sẽ không có giá trị kinh tế, các giao dịch vẫn diễn ra nhưng không có giá trị. Testnet được giới thiệu trước một dự án Blockchain trước khi ra mắt Mainnet.

Bitcoin và Ethereum là 2 Coin lớn có Testnet tiêu biểu nhất. Đối với Bitcoin, một sàn giao dịch như BitMEX sẽ cho phép thử nghiệm trên Testnet để trải nghiệm các lệnh, bộ giao dịch và dự đoán thị trường của sàn giao dịch mà không mất phí. Đối với Ethereum, các dự án trên Ethereum Blockchain sử dụng Testnet cho phép thử nghiệm các tính năng được viết bằng Hợp đồng thông minh như dự đoán, bỏ phiếu, cá cược, v.v.

Mạng là gì?

Các Coin khi hoạt động trên nền tảng Blockchain sẽ bao gồm rất nhiều khối dữ liệu để ghi lại toàn bộ giao dịch. Các Block này sẽ được liên kết với nhau tạo thành một chuỗi thống nhất gọi là mạng hay Network.

Một số đồng tiền có tính ứng dụng cao như Bitcoin, Ethereum tạo ra nhu cầu dùng thử của người dùng. Do đó, sự ra đời của nhiều Testnet chạy song song với Mainnet

Chức năng của Mainnet gì?

Mainnet là một bằng chứng của sự phát triển

Mainnet – một bằng chứng phát triển tuyệt vời có thể kiểm chứng công khai rằng dự án đã phát triển một Blockchain hoạt động hoàn toàn độc lập, nơi có thể diễn ra các giao dịch thực tế. Khi bạn có một Mainnet mạnh, đẳng cấp là một dấu hiệu cho thấy dự án đang thực sự hoạt động và đang trong tiến độ kỹ thuật. Mạng chính đóng vai trò như một bằng chứng hoạt động rằng dự án đang hoạt động tốt với tầm nhìn của họ.

mainnet-la-gi

Hơn nữa, Live Mainnet có thể kiểm tra mọi chức năng của Blockchain. Khi đó, người dùng có thể tham gia trực tiếp vào mạng lưới bất cứ lúc nào, trường hợp hỏng hóc sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bên trong của Blockchain. Do đó, việc khởi động Mainnet cần một lượng tài nguyên phát triển đáng kể, đảm bảo kỹ thuật để đảm bảo hoạt động bình thường.

Mainnet có danh tiếng cao

Dự án sở hữu Mainnet, Blockchain riêng có độ tin cậy cao, tốt hơn so với một dự án vẫn đang chạy trên nền tảng của một Blockchain khác (ví dụ: Ethereum, Tron,…). Ví Mainnet được coi là một giao thức de facto, tất cả các giao dịch đều hoạt động và người dùng có thể giao dịch với nhau bằng cách sử dụng các đồng tiền gốc của Blockchain. Mỗi người dùng trong cộng đồng có thể chọn trở thành một nút trong mạng bằng cách tải xuống phần mềm giao thức.

Xem Thêm  Cách đơn giản nhất để tra mã số thuế TNCN trong 15 giây

Ví dụ, Blockchain là mã nguồn mở và miễn phí cho tất cả mọi người tham gia, các mã cơ bản của Blockchain sẽ được hiển thị cho công chúng và bất kỳ vấn đề nào xảy ra có thể được phát hiện bởi cộng đồng.

Khi một dự án tiền điện tử không có Mainnet hoặc Mainnet được khởi chạy quá muộn so với dự kiến, thì dự án đó chỉ là lý thuyết. Nó vẫn chưa có một sản phẩm hoạt động để người tham gia có cơ hội thử nghiệm. Do đó, Mainnet với năng lực và độ tin cậy cao là một đặc điểm quan trọng cần phải có để đánh giá một dự án ICO. Quá trình đánh giá các dự án không có Mainnet sẽ khó khăn hơn nhiều.

Mainnet ra mắt ảnh hưởng như thế nào đến giá trị tiền xu?

Trước khi ra mắt Mainnet, các dự án Crypto sẽ chạy trên nền tảng Ethereum Blockchain. Do đó, sự hiện diện của Mainnet như một cột mốc đầu tiên mà các dự án sẽ phải chinh phục vì nó thể hiện những ý nghĩa sau:

  • Mainnet là một đồng coin thực sự có tiềm năng vượt trội, được phát triển bởi công nghệ hàng đầu
  • Coin có giá trị thực, như cam kết của nhà phát triển với các nhà đầu tư trên Whitepaper (sách trắng)
  • Thoát khỏi sự phụ thuộc vào Ethereum hoặc bất kỳ đồng xu nào khác
  • Mang lại niềm tin và sự tin cậy về dự án cho các nhà đầu tư.
mainnet-la-gi

Mainnet và Testnet có ảnh hưởng như thế nào đối với một dự án ICO tiền xu?

Được biết, ICO là một trong những lĩnh vực đầu tư rất được quan tâm trên thị trường điện tử. Hầu hết mọi người sau khi mua Token của dự án đó đều không biết cách theo dõi tiến độ của dự án, từ đó có thể đưa ra quyết định có nên Nắm giữ Coin này lâu dài hay không. Do đó, Mainnet và Testnet là hai yếu tố cực kỳ quan trọng đối với một ICO, chúng quyết định phần lớn đến sự thành công của dự án sau này.

Khi tìm hiểu về bất kỳ dự án ICO nào, bạn không thể bỏ qua Whitepaper của dự án. Trong whitepaper này sẽ nêu rõ lộ trình phát triển, thời gian thử nghiệm Testnet và phát hành Mainnet. Có một điều chắc chắn là giá của Coin này sẽ tăng trưởng mạnh mẽ và bạn có thể tin tưởng vào đội ngũ phát triển cũng như tiềm năng trong tương lai của Coin. Nếu Testnet bị lỗi, bạn cần cân nhắc có nên tiếp tục giữ coin hay không. Lúc này, nhóm Phát triển cần có thời gian để thực thi lại Testnet, trường hợp bị lỗi sẽ không giữ được Token này.

mainnet-la-gi

Do đó, trước khi đầu tư bạn nên tìm hiểu về đội ngũ phát triển dự án. Ngoài ra, tầm nhìn của một CEO và các cố vấn cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp dự án trở nên tốt hơn.

Xem Thêm  Giờ Giao Dịch Sàn Chứng Khoán HOSE, HNX, UPCOM 2023

Như vậy, có thể coi Mainnet và Testnet là hai yếu tố luôn song hành và hỗ trợ lẫn nhau. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng trải qua cả hai lần ICO trên thực tế. Hi vọng những kiến ​​thức trên sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về Mainnet là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào đến giá trị của đồng xu?

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Mainnet

Coin nào có và không có Mainnet?

  • Các dự án với Mainnet: Verge, Nano, Electroneum, Zilliqua, v.v.
  • Các dự án đang xây dựng Mainnet và sắp ra mắt: TRX. ICX, QTUM, KEY, Oyster, EOS, Vechain

Có nên đầu tư vào một dự án không có Mainnet?

Mạng chính chứng tỏ rằng một dự án đang đạt được tiến bộ kỹ thuật đáng kể theo lộ trình. Hơn nữa, vì nhiều nhà đầu tư không muốn đầu tư vào một dự án trước khi ra mắt mạng chính, nên điều quan trọng là phải nhận ra phiên bản mạng chính có thể tác động tích cực hoặc tiêu cực đến giá trị của tiền điện tử. Do đó, nhiều nhà đầu tư chọn mua tiền điện tử trước Mainnet vì việc khởi chạy thất bại có thể dẫn đến giá trị của đồng tiền này tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, không phải lúc nào mainnet cũng tăng giá trị. Do đó, việc đầu tư vào một dự án không có Mainnet phụ thuộc vào tầm nhìn và nhu cầu của nhà đầu tư

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post