Marketing assistant là gì ? Những kỹ năng và công việc của Marketing Assistant

Mời bạn cùng đọc bài Marketing assistant là gì ? Khái niệm marketing assistant cùng blog vuongchihung.com nhé

Marketing assistant là gì ? Đây là người hỗ trợ cho quản lý marketing hoặc giám đốc điều hành. hường thường để có thể biến thành một Marketing manager thì các bạn phải cần phải trải qua một khoảng thời gian rất dài để tích lũy đủ kinh nghiệm cũng giống như kiến thức

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ giới thiệu sơ lược tới các bạn marketing assistant là gì ? Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

1. Marketing assistant là gì?

Marketing assistant là gì ? Những kỹ năng và công việc của Marketing Assistant

Marketing assistant là gì

Marketing assistant là người hỗ trợ công việc cho quản lý Marketing hoặc giám đốc điều hành, nhằm phát triển chiến lược bán hàng, tiếp thị, mang lại lợi nhuận về cho công ty.

Thường thường để có thể biến thành một Marketing manager thì các bạn phải cần phải trải qua một khoảng thời gian rất dài để tích lũy đủ kinh nghiệm cũng giống như kiến thức. Chính vì lẽ đó vị trí Marketing assistant sẽ là vị trí vô cùng phù hợp đối với những bạn đang mong muốn phát triển bản thân khi được trực tiếp thực hiện và học hỏi kiến thức thừ nhà lãnh đạo của mình

Công việc Marketing assistant sẽ phù hợp đối với những bạn trẻ mới ra trường và có định hướng sẽ theo đuổi công việc Marketing.

Xem Thêm  Mới Tamodo là gì? Hưỡng dẫn cách kiếm 1000$ với Tamodo bằng điện thoại

2. Marketing assistant sẽ chịu trách nhiệm với những công việc gì? – marketing assistant là gì ?

– Biên soạn và phân phối thông tin tài chính và tổng hợp và thống kê như bảng tính ngân sách
– Phân tích bảng câu hỏi
– Viết báo cáo, tờ rơi doanh nghiệp và các tài liệu tương tự
– Tổ chức và lưu trữ các bài thuyết trình và thăm khách hàng
– Hỗ trợ các hoạt động quảng cáo
– Thăm khách hàng / các đơn vị bên ngoài
– Giúp tổ chức nghiên cứu thị trường.
– Họ làm việc chặt chẽ với nhân viên trong các công dụng khác, giống như quảng cáo, nghiên cứu thị trường, sản xuất, kinh doanh và phân phối.

3. Những kỹ năng và công việc của marketing assistant

   1. Marketing Assistant làm những công việc gì?

 • Biên soạn, phân phối thông tin tài chính, tổng hợp và thống kê ngân sách: Đây là việc mà bất kỳ một Marketing Assistant nào cũng phải thành thục.
 • Đề ra chiến lược thị trường: Bất kỳ một người làm Marketing nào cũng nên có chiến lược thị trường, trong vai trò là người trợ lý thì sức ép này còn nặng hơn. Thị trường thay đổi từng ngày, nếu bạn không có chiến lược nhất định và linh hoạt thì khó mà hiện hữu được.
 • Tham gia hỗ trợ các hoạt động quảng cáo: Bạn có thể không phải trực tiếp thực thi nhưng vẫn phải nắm được quy trình quảng cáo, nếu cần thì trợ lý sẽ tham gia hỗ trợ để xúc tiến công việc để việc quảng cáo diễn ra theo đúng tiến độ mà tuyển dụng Marketing Assistant yêu cầu.

6 kỹ năng cần có để không bị trượt tuyển dụng Marketing Assistant 2Bất kỳ một người làm Marketing nào cũng nên có chiến lược thị trường

 • Tiếp thị khách hàng: Để biến thành một trợ lý tiếp thị, chắc chắn công việc khởi điểm của bạn phải là nhân viên tiếp thị. Và đã là nhân viên tiếp thị thì ai cũng phải có khả năng tiếp thị khách hàng, nắm bắt được tâm lý của khách hàng.
 • Nghiên cứu thị trường: Cùng với cấp trên nghiên cứu thị trường, đưa rõ ra những hướng phát triển mới cho mảng marketing, thích hợp với thị hiếu của khách hàng, phân khúc khách hàng.
Xem Thêm  Nghiên cứu thị trường là gì? Mục đích và các bước để nghiên cứu thị trường

   2. Kỹ năng và tính chất của một Marketing Assistant là gì  ?

Một trợ lý tiếp thị, bạn sẽ phải có những kỹ năng gì?

 • Kỹ năng cứng: Đây là những kiến thức chuyên ngành, cơ bản về Marketing như Marketing online, Marketing offline, Digital Marketing… Mà bất kỳ nhà tuyển mộ Marketing Assistant nào cũng chú ý khi tuyển nhân viên.
 • Kỹ năng giao tiếp: Đây chính là một kỹ năng đáng chú ý trong Marketing, là một trợ lý giỏi, bạn phải có tài ăn nói, tài kể chuyện để hấp dẫn, thu hút khách hàng vào câu chuyện của mình.
 • Kỹ năng thực hiện công việc nhóm: Trong ngành Marketing, hiệu quả làm việc nhóm được nhận xét rất cao. Khi thực hiện một chiến dịch Marketing sản phẩm mới, bạn sẽ phải bàn giao công việc hoặc cùng với các thành viên trong nhóm phân chia công việc một cách chính xác để hiệu quả công việc được cao nhất.
marketing assistant là gì
marketing assistant là gì

Marketing Assistant nên có kỹ năng thực hiện công việc nhóm

 • Kiên trì, chịu được sức ép: Làm Marketing Assistant phải chịu sức ép khá lớn từ công việc và từ chính cấp trên của mình nữa. nếu như bạn không có tính kiên trì, hay nổi nóng thì có lẽ sẽ không thể nào hợp với vị trí này.
 • Năng động, linh hoạt và sáng tạo: Đây chính là điều rất cần có ở một Marketing Assistant, giúp cho bạn luôn có những sáng tạo mới mẻ, linh động trong cách giải quyết công việc, thích ứng nhanh được với những thay đổi của thị trường.
 • Tự tin, dám mạo hiểm và chấp nhận nguy cơ: Tính chất này giúp bạn cảm thấy có động lực để làm việc, để tin vào những việc mình làm.
Xem Thêm  STEPN là gì? Ứng dụng Move to Earn Kiếm Tiền Hot Nhất 2023

   3. Những nhà tuyển dụng Marketing Assistant nổi bật nhất

Có hai loại hình công ty có nhu cầu tuyển Marketing Assistant lớn là Client và Agency. Client là các công ty, doanh nghiệp kinh doanh bất kỳ một sản phẩm, dịch vụ gì đó, phải có phòng Marketing để quảng bá cho sản phẩm. Nếu như quy mô hoạt động càng lớn thì nhu cầu tuyển dụng lại càng tăng cao.

marketing assistant là gì
marketing assistant là gì

Nếu tìm việc Marketing Assistant, bạn cũng có thể tìm tới các tổ chức

Còn Agency tức là những công ty chỉ chuyên về mảng Marketing, mục đích và vai trò công việc của họ là sẽ hỗ trợ cho các công ty, doanh nghiệp đưa rõ ra các hướng khai triển, phương pháp marketing thích hợp để thu hút khách hàng. Ngoài ra, nếu như kiếm việc Marketing Assistant, bạn cũng có thể tìm tới các tổ chức như:

 • Công ty luật
 • Tổ chức từ thiện
 • Tổ chức giáo dục

Xem thêm : Sale marketing là gì ? Khái niệm về sale marketing

Xem thêm : Marketing manager là gì ? Kỹ năng của một marketing manager

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn marketing assistant là gì ? Cũng như tìm hiểu công việc của một marketing assistant. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về công việc của một marketing assistant. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post