Nhân viên tư vấn tín dụng là gì? Một số rủi ro thường gặp trong công việc –

Cập nhật mới nhất thông tin về chủ đề Nhân viên tư vấn tín dụng là gì? Một số rủi ro thường gặp trong công việc –

Nhân viên tín dụng là một trong những vị trí thu hút nhiều sự quan tâm nhất của người tìm việc. Tuy nhiên, bên cạnh việc sở hữu những kỹ năng cần thiết khi ứng tuyển vào vị trí này, ứng viên cần hiểu biết thêm về những rủi ro khi làm nhân viên tín dụng. Để biết thêm thông tin về vị trí này, vui lòng xem bài viết sau.

Nhân viên tư vấn tín dụng là gì?

Chuyên viên tư vấn tín dụng là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và thực hiện nghiệp vụ tín dụng. Họ sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng về thời hạn vay và đánh giá nhu cầu vay vốn của khách hàng. Đồng thời, họ cũng là người hướng dẫn khách hàng các thủ tục liên quan đến quá trình vay vốn.

Nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa nhân viên tư vấn tín dụng với nhân viên tư vấn tín dụng.Tuy nhiên, các chuyên gia tín dụng người có địa vị cao hơn. Những cá nhân này có bằng đại học hoặc nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn. Mức lương, thưởng, phúc lợi dành cho chuyên viên tín dụng cũng cao hơn so với nhân viên tư vấn. Bởi vì họ là những người thực hiện các hoạt động phức tạp và chuyên biệt hơn.

Xem Thêm  Tổng quan về Exchange LiteFinance

Rủi ro khi trở thành nhân viên cho vay

Nhân viên tín dụng là công việc mơ ước của nhiều sinh viên mới ra trường với mong muốn có mức lương cao. Tuy nhiên, tín dụng là nghề “hot, không dễ ăn” và gặp nhiều rủi ro trong quá trình làm việc. Đặc biệt:

Rủi ro của Nhân viên tín dụng Áp lực công việc

Mỗi cán bộ tín dụng không chỉ phải quản lý, theo dõi dòng tiền của 1 doanh nghiệp mà phải cùng lúc theo dõi 5-10 doanh nghiệp. Vì vậy, khối lượng công việc là rất lớn, khó tránh khỏi những sai sót không đáng có.Nếu chẳng may xảy ra lỗi ảnh hưởng đến quá trình giao dịch thì Lý do “không đủ thời gian để xem xét hóa đơn, chứng từ” sẽ không bao giờ được chấp nhận. Bây giờ chỉ là hai từ, đúng hay sai, bất kể điều gì xảy ra.

Hơn nữa, áp lực đối với nhân viên tín dụng là tương đối cao.Đôi khi vì bạn không muốn mất khách vì chạy chuẩn Nhân viên đục khoét báo cáo tài chính vay tiền trố mắt. Nếu giao dịch suôn sẻ thì không sao, nhưng chỉ cần có một vấn đề, nhân viên cho vay sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Rủi ro khi làm việc với doanh nghiệp không hề nhỏ

Cán bộ tín dụng đối mặt với nhiều rủi ro dù là khoản vay nhỏ nhất. Đó chỉ là một khoản vay nhỏ, nhưng một vấn đề, dù là nhỏ, có thể khiến bạn loay hoay tìm cách giải quyết.

Xem Thêm  Cash24 là gì? Cash24 Có phải của FE không? Cách vay tiền online tại Cash24
Nhân viên tư vấn tín dụng là gì?
Rủi ro khi làm việc với doanh nghiệp không hề nhỏ

Giả sử một hợp đồng cho vay không hợp lệ sẽ hủy hoại cuộc sống của bạn. Vì rủi ro này, nhiều cán bộ tín dụng phải làm việc 2-3 năm. Nếu bạn nghĩ chỉ có nhân viên mới tham lam và muốn làm điều đó vì lợi ích của mình thì bạn đã đúng một phần.Tuy nhiên, có nhiều trường hợp Nếu đặt niềm tin nhầm chỗ, không cẩn thận, không suy nghĩ thấu đáo trong việc ký duyệt hồ sơ thì cùng phải chịu trách nhiệm.

Nhân viên tài chính Thật không may, khách hàng đã gặp phải những trò lừa đảo tinh vi như làm giả giấy tờ thế chấp, làm giả báo cáo tài chính và thậm chí thành lập công ty dưới dạng công ty “ma”. Điều này sẽ gây bất lợi cho bên cho vay và nhân viên cho vay sẽ phải chịu trách nhiệm trước bên cho vay.

👉Xem thêm: Tư vấn tài chính là gì? Tư vấn tài chính cần những kỹ năng gì?

Tôi có thể đăng ký làm nhân viên tư vấn tín dụng ở đâu?

Vị trí này hiện đang có nhu cầu cao. Các vị trí Nhà tuyển dụng tại TP Bank thu hút nhiều ứng viên nhất, ngoại trừ các ngân hàng lớn như BIDV, VietinBank, AgriBank… Có nên trở thành nhân viên tín dụng tại TP Bank?

TP Bank là một trong những ngân hàng lớn nhất cả nước. Được làm việc trong môi trường của TPBank là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, công việc này có thực sự đáng mơ ước?

TP Bank tuyển dụng số lượng lớn Nhân Viên Tư Vấn Tín Dụng.Khi làm việc, nhân viên sẽ được đào tạo, hướng dẫn trong môi trường chuyên nghiệp, học hỏi thêm những kiến ​​thức tài chính tín dụng nâng cao, phục vụ cho quá trình làm việc. Làm việc tại TP Bank đã giúp tôi học hỏi được rất nhiều kỹ năng. Đối với những người chưa có kinh nghiệm, đó là một môi trường tuyệt vời để rèn luyện bản thân.

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Tài Xỉu Là Gì? Luật Chơi, Cách Chơi Như Thế Nào?

Hiện TP Bank đang là ngân hàng có tỷ lệ duyệt vay cao hơn. Thông thường, cứ 10 hồ sơ vay thì có 3-4 hồ sơ được giải ngân. Vì TP Bank tương đối nổi tiếng nên khách hàng đến với ngân hàng chỉ cần nhìn thoáng qua là thấy ngay, không cần mất thời gian tìm kiếm khách hàng.

Các gói đãi ngộ và chính sách ưu đãi của TP Bank được các ngân hàng rất ưa chuộng. Nếu chăm chỉ bạn sẽ được hưởng mức thu nhập khá cao từ 200-30 triệu thẻ thậm chí cao hơn. Làm việc tại TP Bank đã giúp tôi học hỏi được rất nhiều kỹ năng. Đối với những người chưa có kinh nghiệm, đó là một môi trường tuyệt vời để rèn luyện bản thân.

👉Xem thêm: Việc làm ngân hàng hấp dẫn nhất năm 2023

Trên đây là những thông tin quan trọng bạn cần biết về cán bộ tín dụng. Nếu bạn mong muốn làm việc ở vị trí này, vui lòng đọc kỹ các thông tin kèm theo để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

 

Nguồn: Tổng hợp

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post