Nhật Bản sẽ đề xuất luật hạn chế phát hành stablecoin vào năm tới

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Nhật Bản sẽ đề xuất luật hạn chế phát hành stablecoin vào năm tới
này nhé

Theo Nikkei, một trong những tờ báo tài chính lớn nhất thế giới và đứng sau chỉ số chứng khoán Nikkei 225, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) sẽ đề xuất Đạo luật vào năm tới để hạn chế việc phát hành stablecoin cho các công ty chuyển tiền và ngân hàng.

Về mặt lý thuyết, điều này sẽ ngăn cản các công ty như Tether, vốn không hoạt động như một ngân hàng và chỉ được quản lý ở Quần đảo Virgin thuộc Anh, làm ăn với khách hàng Nhật Bản.

Tuy nhiên, các quy định mới được đề xuất sẽ chỉ ảnh hưởng đến một số nhà phát hành stablecoin. Ví dụ: Circle, nhà phát hành USDC, có kế hoạch trở thành một ngân hàng tiền điện tử được quản lý ở Hoa Kỳ trong bối cảnh các cuộc đàn áp theo quy định. Mặc dù chỉ hoạt động với tư cách là các công ty tư nhân, các nhà phát hành stablecoin thường được miễn báo cáo tài chính, kiểm toán hoặc giám sát quy định, dẫn đến các tuyên bố đầu cơ đáng chú ý rằng Tether có thể không có đủ tiền để hỗ trợ USDT.

Xem Thêm  Top 5 bot trade coin giao dịch tự động

Ngoài ra, FSA có kế hoạch thắt chặt các quy định trong các lĩnh vực như ngăn chặn chuyển tiền tội phạm, xác minh danh tính người dùng và báo cáo các giao dịch đáng ngờ cho cả nhà phát hành stablecoin và nhà cung cấp ví.

Các stablecoin tư nhân, cho dù chúng có đổi mới đến đâu, cũng đang cạnh tranh trực tiếp với các loại tiền kỹ thuật số của các ngân hàng trung ương (CBDC) và sự ra đời của chúng.

Tại Nhật Bản, ngân hàng trung ương có kế hoạch tung ra đồng yên kỹ thuật số được gọi là “DCJPY” vào cuối năm sau. Nó được hỗ trợ bởi một tập đoàn gần 70 công ty, bao gồm cả các tổ chức tài chính lớn nhất của đất nước, tất cả đều đã thực hiện bài kiểm tra DCJPY. Hiện tại có một đồng yên kỹ thuật số stablecoin đang được lưu hành được gọi là ‘GYEN’ và một đợt khởi chạy khác đang chờ xử lý do Circle vận hành.

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem Thêm  Cập nhật STO là gì? Những điều bạn cần biết về STO
--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post