Olympus DAO Là Gì? Đánh Giá Dự Án Olympus DAO Và Thông Tin Về OHM Coin

Chào số đông các bạn bạn đọc thân mến, là một người hay tậu sắm online trên mạng nên tôi dành thời kì phân tách hầu hết về các sản phẩm mà mình định mua. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn khi tậu 1 sản phẩm nào ấy cũng đã từng đắn đo ko biết chọn lựa sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn nghìn những loại sản phẩm và nhãn hàng đang mang trên thị trường.

có mong muốn mang đến cho Anh chị các bài viết Đánh giá chất lượng phải chăng nhất. sở hữu phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp với mỗi nhu cầu tư nhân của Cả nhà .

không những thế , vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ đấy, mọi các bạn sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng dịch vụ tìm sắm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

rất nhiều những bài viết review phân tách trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và hầu hết chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy mang cho mình sự chọn lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc nhái của vuongchihung về chủ đề Olympus DAO Là Gì? Đánh Giá Dự Án Olympus DAO Và Thông Tin Về OHM Coin

 

Olympus Knife
Olympus Knife

Olympus DAO là gì?

Olympus là một giao thức tiền tệ dự trữ phi tập trung dựa trên mã thông báo OHM. Mỗi mã thông báo OHM được hỗ trợ bởi một nhóm tài sản (có thể là tiền xu, altcoin, stablecoin hoặc mã thông báo LP) trong Kho bạc Olympus, cho phép giá trị nội tại của OHM luôn ổn định.

Olympus đang xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính phi tập trung do cộng đồng sở hữu để mang lại sự ổn định và minh bạch hơn cho thế giới. Một hệ thống tiền tệ được kiểm soát bởi chính sách trong đó hành vi của mã thông báo OHM được kiểm soát chặt chẽ bởi DAO. Về lâu dài, dự án có thể được sử dụng để tối ưu hóa sự ổn định và nhất quán để OHM có thể hoạt động như một đơn vị tài khoản và trao đổi tiền tệ toàn cầu. Trong ngắn hạn, dự án dự định tối ưu hóa hệ thống để tăng trưởng và tạo ra của cải.

Olympus DAO giải quyết những vấn đề gì?

Nếu bạn đang ở trong thị trường DeFi, bạn thường sẽ quen thuộc với hoạt động của Yield Farm, nơi cung cấp tính thanh khoản cho một cặp token trên sàn giao dịch DEX AMM. Và sau đó sử dụng mã thông báo LP nhận được để đi đến Trang trại để nhận phần thưởng. Bản chất của hoạt động Trang trại này là khuyến khích bạn cung cấp tính thanh khoản cho dự án, vì dự án muốn giảm sự biến động về giá của các mã thông báo do sự khác biệt về cung và cầu trong AMM’s Pool, do đó phải thuê các nhà cung cấp thanh khoản. hoặc thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản. Điều này gây ra các vấn đề:

 • Tính bền vững của token không có, vì người dùng sau khi nhận được phần thưởng rồi quay lại sàn giao dịch bán token để thu hồi vốn.
 • Thứ hai là bản chất của việc cung cấp thanh khoản là hướng tới phần thưởng cao, không phải hướng tới sự tăng trưởng của sự tin tưởng mã thông báo và phát triển nền tảng.
 • Tổn thất vĩnh viễn (IL): Sự thành công của một giao thức cũng gây ra sự tăng giá của mã thông báo gốc của nó, dẫn đến một kịch bản mất mát vô thường đáng kể cho các nhà cung cấp thanh khoản. Sự thiên vị này làm giảm giá trị LP dài hạn, ngay cả khi họ là những người tin tưởng lâu dài vào giao thức.
Xem Thêm  Puffy Finance - Dự án tiềm năng để giải quyết nhiều thách thức trong các giao thức Defi

Giao thức của Olympus giải quyết vấn đề này như sau: thay vì đặt cược Mã thông báo LP (nhà cung cấp thanh khoản) của họ để lấy phần thưởng nuôi trong nhóm 2 (tại đây, Trang trại nhóm), người dùng sử dụng trao đổi mã thông báo LP để đổi lấy mã thông báo quản trị của giao thức với mức chiết khấu (ví dụ OHM ở đây). Điều này được thực hiện thông qua một quá trình được gọi là Sự ràng buộc. Việc mua lại mã thông báo với mức chiết khấu và tiếp tục đặt cược để kiếm lợi nhuận dẫn đến nhu cầu nắm giữ mã thông báo tăng lên. Hơn nữa, vì giao thức không bao giờ bán các mã thông báo LP này, nên tính thanh khoản bị khóa trong kho tài sản của nó. Và khả năng tích lũy thanh khoản tăng lên theo thời gian.

Thiết kế này tạo niềm tin vào tương lai của dự án khi lợi nhuận không ngừng gia tăng. Thị trường định giá mã thông báo cao hơn, đẩy giá lên. Dẫn đến việc nhiều người hơn sử dụng tài sản của họ để đổi lấy OHM được chiết khấu tạo ra một vòng lặp theo chu kỳ.

Đặc điểm nổi bật của dự án Olympus DAO

Olympus DAO được quản lý bởi cộng đồng. Cộng đồng sở hữu và toàn bộ giao thức sẽ do cộng đồng quyết định

OHM được thiết kế để tăng thêm giá trị. OHM được hỗ trợ bởi một kho bạc đang phát triển và tạo ra thu nhập. Dự án đã tạo ra một loại tiền tệ có thể liên tục tăng sức mua bất kể điều kiện thị trường.

Tính thanh khoản được bảo vệ. Olympus LP được sở hữu và bảo vệ bởi chính Olympus. Olympus sở hữu gần như toàn bộ thanh khoản, giúp duy trì sự ổn định giá cả và thu nhập ngân quỹ. Với tính thanh khoản do giao thức sở hữu, Olympus được bảo vệ khỏi các điều kiện thị trường bất lợi và khó lường do tuổi thọ và hiệu quả của nó.

Cách thức hoạt động của Olympus

Doanh thu Kho bạc đầu tiên đến từ phí Trái phiếu & LP (Nhà cung cấp thanh khoản): thông qua Bán trái phiếu (hoặc người mua sẽ đổi LP lấy Trái phiếu) và Phí thu được từ việc cung cấp thanh khoản LP sẽ làm tăng doanh thu Kho bạc, khóa thanh khoản và giúp kiểm soát việc cung cấp OHM.

Tăng trưởng ngân khố tiếp theo thông qua dòng vốn vào kho bạc được sử dụng để tăng số dư kho bạc và hoàn trả các mã thông báo OHM chưa thanh toán và điều chỉnh việc đặt cược APY.

Xem Thêm  Kinh nghiệm thi tuyển HSBC và chia sẽ kinh nghiệm làm việc tại HSBC Việt Nam

Phần thưởng đặt cọc là các mã thông báo OHM, được thanh toán tự động bằng Hợp chất tự động mang lại lợi nhuận thông qua một loại tiền tệ được kho bạc hỗ trợ với giá trị nội tại.

Các công cụ chính sách tiền tệ của Olympus

Olympus có hai cơ chế chính được giao thức sử dụng để thực hiện các mục tiêu của chính sách tiền tệ Olympic: Đặt cọc và Trái phiếu (Bond).

Đặt cọc

Đặt cược là chiến lược tích lũy giá trị chính của Olympus. Các nhà sản xuất đặt cược OHM của họ trên trang web Olympus để kiếm phần thưởng rebase. Phần thưởng rebase đến từ số tiền thu được từ việc bán Trái phiếu và có thể thay đổi dựa trên số lượng OHM được đặt trong giao thức và tỷ lệ phần thưởng do chính sách tiền tệ đặt ra.

Khi bạn khoanh vùng, bạn khóa OHM và nhận được một lượng sOHM bằng nhau (theo tỷ lệ 1: 1). Số dư sOHM của bạn sẽ tự động tăng trở lại vào cuối mỗi kỳ. sOHM có thể chuyển giao và do đó có thể được kết hợp với các giao thức DeFi khác.

Đặt OHM của bạn (3, 3): tiền cược cho phép bạn kiếm OHM một cách thụ động thông qua tự động gộp chung. Bằng cách đặt cược OHM của bạn với OlympusDAO, đổi lại bạn sẽ nhận được sOHM (OHM đặt cược) với tỷ lệ 1: 1. Sau đó, số dư sOHM của bạn sẽ tự động tăng mỗi kỳ dựa trên APY hiện tại.

Đặt cọc
Đặt cọc

Liên kết

Trái phiếu là chiến lược tích lũy giá trị thứ cấp của Olympus. Nó cho phép Olympus có được thanh khoản của riêng mình và các tài sản dự trữ khác như LUSD bằng cách bán OHM với giá chiết khấu để đổi lấy những tài sản này. Giao thức báo giá ràng buộc với các điều khoản như giá Trái phiếu, số lượng thẻ OHM được hưởng từ liên kết và thời hạn yêu cầu. Các chi nhánh có thể yêu cầu một số phần thưởng (mã thông báo OHM) khi họ trao và vào cuối thời gian xác nhận, toàn bộ số tiền sẽ được yêu cầu.

Trái phiếu cho phép Olympus tích lũy thanh khoản của riêng mình. Dự án được gọi là POL thanh khoản của riêng nó. Thêm POL đảm bảo rằng thanh khoản thoát luôn bị khóa trong các nhóm giao dịch của chúng tôi để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thị trường và bảo vệ chủ sở hữu mã thông báo. Kể từ khi Olympus trở thành thị trường của riêng mình, ngoài sự chắc chắn bổ sung cho các nhà đầu tư OHM, giao thức tích lũy ngày càng nhiều doanh thu từ phần thưởng LP tăng cường kho bạc của dự án.

Mua 1 trái phiếu (1,1): Trái phiếu cho phép người dùng mua OHM từ giao thức với giá chiết khấu bằng cách giao dịch nó để lấy i) tính thanh khoản (mã thông báo LP) hoặc ii) tài sản khác. Trái phiếu đầu tiên được gọi là Trái phiếu lỏng và Trái phiếu Dự trữ thứ hai.

Liên kết
Liên kết

Olympus bao gồm các loại Trái phiếu như:

 • Bond DAI.
 • Trái phiếu FRAX.
 • Bond WETH.
 • Trái phiếu LUSD.
 • Trái phiếu OHM-DAI LP.
 • Liên kết OHM-FRAX LP.
 • Trái phiếu OHM-LUSD LP.
Liên kết Olympus Knife
Liên kết Olympus Knife

Tiền đặt cọc LP: Đặt Token LP trên OlympusDAO cho phép bạn kiếm OHM một cách thụ động. Mỗi ngày, một lượng OHM cố định sẽ được phân phối cho các nhà đầu tư dựa trên tỷ lệ tương ứng của các mã thông báo LP đã đặt cọc.

Xem Thêm  Đoàn Thiên Ân là ai? Hành trình trở thành Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

Cách tham gia Olympus mà không thua

Và do mỗi người khi tham gia vào bữa tiệc này sẽ có 3 lần di chuyển (Stake, Bond, Sell tokens) nên chúng ta sẽ có bảng tổng hợp như hình bên dưới. Các số -1, 1 và 3 lần lượt thể hiện lợi ích mà mỗi người chơi nhận được. Ví dụ dưới đây tạm thời chia làm 2 người chơi để đơn giản hóa vấn đề.

Cách tham gia Olympus mà không thua
Cách tham gia Olympus mà không thua
 • Nếu cả hai người trong số họ Cổ phần, thì tất nhiên, lợi nhuận cao như nhau, mã thông báo không bị bán tháo và giá cũng tăng lên.
 • Nếu cả hai đều với Bond, mức thu được không quá cao (1; 1), nhưng nó vẫn mang lại giá trị cho nền tảng, vì số tiền họ yêu cầu trong Trái phiếu sẽ được sử dụng và tạo ra giá trị cho Kho bạc (quỹ dự trữ của DAO).
 • Nếu cả hai đều được bán, đây là trường hợp xấu nhất và có thể dẫn đến sự cố nền tảng.

Tuy nhiên, nếu thiết kế game như thế này, chắc chắn không thể tránh khỏi dấu vết của nhiều dự án trồng trọt trước đây. Đơn giản vì mỗi người chơi khi tham gia sẽ có chiến thuật “Farm-Stake” từ sớm, hưởng lợi nhuận cao và chuyển dần sang ô “Bán”.

=> Tìm hiểu lý thuyết trò chơi Olympus DAO?

Mã thông báo OHM là gì? Thông tin cơ bản về OHM. Mã thông báo

OHM là mã thông báo gốc của nền tảng phi tập trung Olympus DAO và được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Đề xuất và biểu quyết về những thay đổi quan trọng của dự án.
 • Sản phẩm và phần thưởng.

Thông tin cơ bản về OHM. Mã thông báo

 • Tên mã thông báo: Mã thông báo Olympus DAO
 • Mã: OM
 • Loại mã thông báo: Tiện ích, Quản trị
 • blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC-20.
 • Địa chỉ mã thông báo: 0x383518188c0c6d7730d91b2c03a03c837814a899.
 • Cung cấp lưu thông: 3,453,791 OHM.
 • Tổng cung: 4,293,328 OHM.

Nhóm phát triển của dự án Olympus DAO

Olympus DAO độc lập nên bất kỳ ai cũng có thể trở thành người đóng góp cho dự án bằng cách tham gia cộng đồng.

Nhà đầu tư

Nhà đầu tư Olympus DAO
Nhà đầu tư Olympus DAO

Đối tác dự án

Olympus DAO đang làm việc với các Đối tác để hỗ trợ hệ sinh thái của Olympus như Frax Finance, Rari Capital, Abracadabra.money,….

Đối tác của Dự án Olympus DAO
Đối tác của Dự án Olympus DAO

Mua, bán, giao dịch Olympus DAO (OHM) ở đâu?

Token OHM có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch như Gate.io, Uniswap, Sushiswap, MEXC, Hotbit, …

Olympus DAO (OHM) được lưu trữ ở đâu?

OHM là mã thông báo ERC20 của Olympus. Một số ứng dụng ví có thể dùng để lưu trữ như Ví Coin98, Ví Trust, Ví Metamask, .. Ngoài ra, bạn có thể lưu trực tiếp trên các sàn niêm yết của nó.

Đánh giá về dự án Olympus DAO, có nên đầu tư vào OHM coin không?

Olympus DAO là một giao thức tiền tệ dự trữ phi tập trung trong tương lai, Olympus vẫn đang trong quá trình hoàn thiện các phần khác của dự án. Tuy nhiên, các thông số hiện tại cho thấy giá mã thông báo của dự án đang được giữ vững. thổi lên khá cao so với giá trị được bảo hiểm. Tất cả thông tin trong bài là thông tin do mình tổng hợp và không cấu thành lời khuyên đầu tư. mình không chịu trách nhiệm về bất kỳ rủi ro trực tiếp hoặc gián tiếp nào. Chúc may mắn!


 

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post