Sản Phẩm Tài Chính Gắn Liền với Liquid Staking: Triển Vọng Tuyệt Vời Cho Tương Lai Của DEFI

Ngày càng có nhiều Giao thức DeFi bắt đầu hỗ trợ LSD để cung cấp một cách linh hoạt hơn để staking và kiếm tiền. Các công cụ Liquid Staking cung cấp một tùy chọn tương đối mới để tạo thu nhập thông qua tiền điện tử đang tạo được tiếng vang với những người đam mê tiền điện tử. Vậy những lợi ích nó mang lại là gì? Đây có phải là một trong những động lực đằng sau Defi?

Công cụ Liquid Staking (LSD) kích thích hoạt động DeFi như thế nào?

Các dẫn xuất staking thanh khoản là đại diện cho tài sản staking của chủ sở hữu mã thông báo. Mã thông báo phái sinh staking thanh khoản xác nhận sự tham gia của người staking vào nhóm staking và mã thông báo này có thể được sử dụng để cho vay, giao dịch và thế chấp tài chính phi tập trung trên toàn thế giới (DeFi).

LSD đã thu hút sự chú ý của người dùng DeFi sau khi Ethereum áp dụng thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS), thay thế việc khai thác bằng staking. Người nắm giữ ETH hiện có thể staking token của họ để duy trì mạng và tạo ra lợi nhuận hàng năm.

Tuy nhiên, có hai điều kiện giới hạn quyền truy cập vào việc staking đối với chủ sở hữu mã thông báo thông thường. Đầu tiên, cần có giới hạn tiền gửi tối thiểu là 32 Ether (ETH) để tham gia cuộc chiến xác thực khối. Thứ hai, số tiền staking ETH vẫn còn trên Chuỗi Beacon cho đến khi bản cập nhật Ethereum Thượng Hải hoàn tất và thậm chí sau đó, phần thưởng sẽ dần dần có sẵn.

Sản Phẩm Tài Chính Gắn Liền với Liquid Staking: Triển Vọng Tuyệt Vời Cho Tương Lai Của DEFI

Các giao thức staking thanh khoản giải quyết vấn đề đầu tiên bằng cách gộp ETH từ nhiều chủ sở hữu để tạo điều kiện tham gia vào quy trình xác thực khối của Ethereum. Do đó, các giao thức như Lido cho phép chủ sở hữu ETH staking mà không cần chạy nút xác thực.

Các công cụ phái sinh staking thanh khoản cho phép gửi tiền theo tỷ lệ trong nhóm staking của họ và cung cấp mã thông báo phái sinh cho người staking dựa trên tỷ lệ 1:1 dưới dạng các công cụ phái sinh staking thanh khoản.

Người staking có thể sử dụng các token LSD này trong thị trường DeFi rộng lớn hơn để khai thác các cơ hội sinh lời. Nhờ có mã thông báo LSD, người staking có thể nhân rộng lợi ích của mã thông báo bị khóa của họ mà nếu không sẽ chỉ tạo ra phần thưởng staking.

Xem Thêm  Đa giác (MATIC) chỉ còn 25% so với mức cao nhất mọi thời đại mới

Ưu điểm của Liquid Staking

Cung cấp phần thưởng staking

Kiếm phần thưởng năng suất định kỳ là một trong những lý do chính khiến nhiều người bắt đầu staking mã thông báo của họ. staking lỏng cũng có các lợi ích khác, chẳng hạn như hỗ trợ một blockchain cụ thể. Với staking thanh khoản, người staking sẽ nhận được phần thưởng staking tương tự và mang lại lợi ích tương tự cho blockchain của họ như staking thông thường. Phần thưởng staking mà ai đó có thể kiếm được từ staking thanh khoản hoặc ít nhiều giống như bạn mong đợi từ một cơ hội thông thường.

Những phần thưởng này chủ yếu được trả vào tài khoản của người staking hàng ngày và có thể rút bất cứ lúc nào, nhưng không phải tất cả các mã thông báo đều có phần thưởng staking giống nhau. Hơn nữa, các nền tảng hoặc mạng staking khác nhau cũng có APY và lợi nhuận khác nhau. Một số nhà đầu tư tiền điện tử nổi bật hiện đang thanh lý tiền xu bao gồm ATOM của Cosmos, BNB của Binance và XPRT của Persistence One. Những đồng tiền này phổ biến trong không gian, xếp hạng hàng đầu trên thị trường và có nhiều thành viên cộng đồng ủng hộ chúng rất nhiều.

Provide liquidity for staked tokens

The benefits of liquid bets don’t just stop at the staking rewards. Liquidity related to liquid staking is a prominent feature that attracts users’ interest. Liquid staking allows you to earn derivative tokens that users can use to generate additional income. These derivative tokens are created through a liquidity staking platform and are what give users the liquidity they want.

Regular staking ensures you only earn recurring staking rewards, but with liquid staking, you get that bonus and derivative tokens. These tokens have many interests in the space. For starters, users can trade these tokens. The popularity of liquid staking has led platforms to develop a market for these tokens. These staking assets can be traded on PancakeSwap and SushiSwap for other tokens. These derivative tokens can be used to transfer funds. Staking assets are crypto-backed assets, and like any other currency, they can be transferred from one user to another via the blockchain. Thus, liquid staking allows crypto bettors to continue making transactions even with the tokens they are staking.

Allows you to maximize Yield Farming

Choosing to start liquid staking is a big move to expand your earnings in the crypto market, especially for those who use a regular staking platform. Liquid staking allows you to earn additional profit rewards and your regular staking bonus using derivative tokens.

Xem Thêm  Cập nhật Đánh giá và hướng dẫn chơi Mobox

Everyday use cases for these derivative tokens are prominent in the DeFi market through yield farming. This derivative liquidity staking token offers profitable farming opportunities on multiple DeFi platforms. People can use their staking assets on Defi platforms to earn additional yield farming rewards as liquidity providers. Users can use these productive farming opportunities to bet on different pools and make money. There are other DeFi platforms where you can also use your derivative tokens. Ultimately, liquid staking is an excellent addition to anyone’s profit-farming strategy and a means of optimizing your token return rewards.

Promote staking activity

Staking ETH and other tokens generate staking rewards for token holders and enhance the network’s stability and security. However, since regular staking requires token holders to lock their tokens, all token holders do not accept staking ETH or other tokens.

However, liquid staking derivatives provide the liquidity that token holders may need or want even if their tokens are staked. Thus, liquid staking motivates token holders to contribute to the network.

3 Protocols Best Liquid Staking Derivatives Protocol

The shared protocols below are ranked by DefiLlama according to TVL

Công cụ phái sinh đặt cọc thanh khoản: Ưu điểm tuyệt vời cho tương lai của DEFI

Lido DAO

Công cụ phái sinh đặt cọc thanh khoản: Ưu điểm tuyệt vời cho tương lai của DEFI

Lido DAO là một trong những giao thức staking thanh khoản tốt nhất và phổ biến nhất. Nó hoạt động với mã thông báo gốc của nó, LDO. Đây là mã thông báo quản trị được sử dụng để hỗ trợ staking thanh khoản ETH. Khi người dùng đặt cọc ETH trên Lido, họ sẽ nhận được stETH để trao đổi và stETH có thể được sử dụng trên hệ sinh thái DeFi để nhận được nhiều phần thưởng hơn. APR cho ETH trên Lido DAO là 4,9%.

Đáng chú ý, Lido DAO là một nền tảng có vốn hóa tốt, tập trung vào tăng trưởng và nâng cao. Tuy nhiên, phần lớn quyền lực staking của Lido được tập trung hóa, điều này có nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công tập trung. Lido tính phí 10%, chia đều cho DAO và nhà điều hành nút.

Coinbase đã đóng gói ETH đặt cọc

Công cụ phái sinh đặt cọc thanh khoản: Ưu điểm tuyệt vời cho tương lai của DEFI

Coinbase cho biết họ sẽ liệt kê Coinbase Wrapped ETH (cbETH) trên mạng Ethereum dưới dạng mã thông báo ERC-20, cho phép khách hàng sử dụng Ether đã staking của họ trong khi kiếm được phần thưởng trên sàn giao dịch. Theo trang web của nó, người dùng có thể rút token sang Coinbase, gửi tiền và sau đó chuyển ETH2 sang cbETH, với số dư token staking mới hiển thị trên tài khoản của họ.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về lợi nhuận DeFi trên cbETH là Convex Finance. Họ cung cấp 9,88% APY để cung cấp tính thanh khoản cho ETH/cbETH trên nền tảng.

Xem Thêm  Cập nhật YOY là gì? Ý nghĩa & Cách đơn giản nhất để tính chỉ số YOY 2021

Khoản thanh toán phần thưởng đầu tiên của bạn sẽ xuất hiện vài ngày sau mỗi lần mua hoặc chuyển khoản. Sau đó, bạn sẽ nhận được các khoản thanh toán thường xuyên từ phần thưởng staking ETH, khoản tiền thưởng này sẽ được thêm vào số dư của bạn 3 ngày một lần.

Rocket Pool

Công cụ phái sinh đặt cọc thanh khoản: Ưu điểm tuyệt vời cho tương lai của DEFI

Rocket Pool là nhà cung cấp staking thanh khoản phổ biến thường được so sánh với Lido. Tuy nhiên, Lido làm việc với các nhà cung cấp nút được cấp phép trong khi Rocket Pool được phân cấp.

Rocket Pool cung cấp hai loại tùy chọn staking cho chủ sở hữu ETH – staking mã thông báo rETH và staking nút. staking mã thông báo rETH cho phép người dùng staking tối thiểu 0,01 ETH. ETH được staking sẽ đóng góp vào nhóm tiền gửi cho phép các nhà khai thác nút Rocket Pool tạo trình xác thực Chuỗi Beacon mới. Để đổi lấy việc staking, người dùng sẽ nhận được rETH mà họ có thể đổi lấy phần thưởng RPL.

Mặt khác, người dùng có nhiều vốn hơn có thể chọn staking vào nút. Tùy chọn này được thiết kế đặc biệt để ngay cả những người thiếu chuyên môn kỹ thuật cũng có thể hưởng lợi từ thao tác bằng một nút bấm. staking nút yêu cầu người dùng staking 16 ETH. 16 ETH còn lại để tạo nên toàn bộ 32 ETH sẽ đến từ nhóm tiền gửi được đóng góp bằng cách staking mã thông báo rETH. Sau đó, điều này sẽ thiết lập một trình xác nhận Ethereum mới được gọi là một nhóm nhỏ.

Rocket Pool tính phí từ 5% đến 25% phần thưởng staking được trả trực tiếp cho các nhà khai thác nút.

Phần kết luận

Các công cụ phái sinh staking thanh khoản đang làm rung chuyển thế giới tiền điện tử với lợi ích duy nhất là duy trì tính thanh khoản của mã thông báo đồng thời rút ra các phần thưởng staking. Đối với nhiều chủ sở hữu mã thông báo, tính linh hoạt mà nó mang lại là một lợi ích thực sự.

Bản nâng cấp Thượng Hải sắp tới sẽ bao gồm một mã có tên EIP 4895, cho phép rút ETH đã đặt cọc. Việc nâng cấp sẽ cho phép trao đổi ETH staking theo tỷ lệ 1:1 của Beacon Chain lấy ETH. Điều này sẽ khuyến khích nhiều ETH hơn được staking thông qua các nhóm staking thanh khoản, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu về LSD và có khả năng thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng trong DeFi TVL.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post