Cập nhật Proof of Stake (POS) là gì? Cách khai thác, đào coin POS

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề P.roof of Stake (P.OS) là gì? Cách khai thác, đào coin P.OS này nhé.

P.roof of Stake là gì?

P.roof of Stake là gì? Được viết tắt là P.OS, lần thứ nhất được nhắc tới vào năm 2011 trên Bitcointalk trong một cuộc thảo luận.

Hiểu nôm na P.OS là một thuật toán đồng thuận trong mạng blockchain. Với P.OS mạng chứng minh và khẳng định có thể xác nhận thanh toán thanh toán cũng như trao thưởng cho những người dân tham gia mạng.

Những người tham gia P.OS cần “đặt cọc” (staking) một số trong những lượng coin nhất định vào mạng blockchain của coin đó để xác thực thanh toán thanh toán và tạo khối mới.

P.hần thưởng khối, phí thanh toán thanh toán sẽ tiến hành chia theo tỷ trọng % cho những ai tham gia P.OS.

Ưu điểm của P.roof of Stake là gì?

Hiện tại P.roof of Stake đang là xu thế được hướng tới của phần lớn những blockchain. Vậy ưu điểm của P.roof of Stake là gì?

 • Không cần chú trọng góp vốn đầu tư thiết bị phần cứng: Trước đây với giao thức P.roof of Work, nên phải góp vốn đầu tư một khối mạng lưới hệ thống phần cứng mạnh mẽ và tự tin để giải thuật những thuật toán và xác nhận thanh toán thanh toán. Bên cạnh đó cần một nguồn điện lớn phục vụ nhu yếu thường xuyên dẫn đến ngân sách đào coin và xác nhận thanh toán thanh toán trở nên đắt đỏ. Tuy nhiên với P.OS điều này đã được vô hiệu chứng minh và khẳng định. Chỉ cần một máy tính “cùi bắp” được liên kết internet là ổn.
 • Giảm ngân sách đào coin và xác nhận thanh toán thanh toán: Chỉ cần một máy tính được liên kết internet, không cần cấp nguồn điện lớn liên tục nên sẽ giảm được thật nhiều ngân sách vận hành.
 • Tạo ĐK tăng thêm số dư coin đang sở hữu: Với những ai đang hold coin lâu dài thì chứng minh và khẳng định có thể tham gia P.OS để tăng thêm lượng coin sở hữu. Khi cần xả thì vẫn chứng minh và khẳng định có thể chuyển ngay lên sàn để xả.
 • P.OS đang là xu thế hiện tại: Các update mới và những blockchain mới trình làng đang hướng tới P.OS, nó đang là xu thế trong thời hạn tới.
Xem Thêm  Sàn Biswap là gì? Thông tin chi tiết phương thức hoạt động của sàn Biswap hiệu quả

Nhược điểm của P.roof of Stake là gì?

Mặc dù có những ưu ưu điểm mẽ nhưng P.OS cũng luôn có thể có những nhược điểm của riêng nó.

 • Không phải lúc nào staking cũng mang lại lợi nhuận cho những người dân tiến hành. Nếu mức giá đồng xu tiền bạn đang staking tụt với tỷ trọng cao hơn nữa tỷ giá bạn staking thì những bạn sẽ bị lỗ.
 • Mức lãi thường thì sẽ thấp hơn lúc công bố ban sơ.
 • P.hải hold một lượng lớn coin staking thì mới có thể mang lại lợi nhuận tương đối.
 • Dễ dính phải những coin scam nếu không tìm hiểu kỹ. Khi bạn tiến hành staking 1 coin scam nào đó thì lúc nhận được lãi sẽ không còn biết đẩy ra cho ai, thời gian lúc bấy giờ những bạn sẽ đã có được một mớ “shit coin”.

Cách đào coin P.roof of Stake

Để đào coin P.OS bạn phải nắm vững những điều cơ bản sau.

Trước tiên, bạn phải sở hữu một lượng nhất định đồng coin bạn định đào. Cách đơn thuần và giản dị nhất để sở hữu một đồng xu tiền điện tử là những bạn sẽ mua nó ở những sàn thanh toán thanh toán uy tín. Nên chọn coin được niêm yết ở những sàn lớn như: sàn Binance, sàn Huobi,…để lúc nhận được lãi chứng minh và khẳng định có thể xả thuận tiện và đơn thuần và giản dị.

Xem Thêm  Socrates Ra Mắt Nền Tảng Giải Trí và Mạng Xã Hội Đột Phá Cho Người Sử Dụng Web3 Trên Toàn Cầu

Sau đó, bạn phải tải về ví của coin đó và tiến hành đồng điệu với máy tính của bạn. Trong thời hạn đồng cỗ máy tính của bạn phải được liên kết internet liên tục. Thời gian đồng điệu dài hay ngắn tùy thuộc theo từng loại tiền điện tử.

Khi đã đồng điệu ví xong, bạn phải cho máy tính của bạn chạy 24/7 để stake. Bạn nên mua VP.S để stake, đề phòng trường hợp “cúp điện” với giảm thiểu ngân sách tiền điện.

Tiếp theo bạn chỉ việc để như vậy, để coin staking của bạn “weight”. Khi đã sở hữu được block và tham gia tạo block mới là những bạn sẽ nhận được lãi cộng thẳng vào ví của bạn.

Nếu bạn không thích đào coin P.OS nữa thì chỉ việc chuyển coin từ ví lên sàn và xả thôi.

Weight khi tham gia đào coin P.OS là gì?

Weight ở đây ám chỉ thông số kỹ thuật về thời hạn mà coin bạn tiến hành staking và số lượng coin staking.

Khi bạn nạp coin vào ví để tiến hành staking thì bạn phải chờ thuở nào hạn để coin “lớn lên”. Hiểu nôm na như thể thời hạn tối thiểu rất cần thiết được quy định để bạn tiến hành đào coin. Có thể là vài giờ hoặc vài ngày tùy thuộc vào quy định của từng coin.

Khi tuổi của coin càng lớn thì Weight cũng tiếp tục tăng theo và tích điện giành được khối mới càng cao.

Thời gian đầu, khi Weight còn thấp những bạn sẽ rất khó giành được khối mới. Tương ứng với việc đào coin sẽ khó hơn.

Xem Thêm  Mạng lưới Asure là gì ?Thông tin và cập nhật mới nhất về dự án và token ASR

Bạn nên lưu ý:

 • Ở block thứ nhất đào được sau khoản thời hạn đủ Weight thì toàn bộ coin bạn có chỉ đào được đúng 1 block duy nhất. Tuy nhiên tiếp sau đó số coin này sẽ chia ra nhiều block.

 • Sau khoảng chừng 1 – 2 tuần thì thu nhập mới khởi đầu ổn định do mạng lưới netweight đã tạo ra.

 • Trong quy trình stake tuyệt đối không sở hữu và nhận thêm hoặc rút bớt coin vì những hành vi này sẽ xóa sạch công sức của con người xây dựng mạng lưới netweight và phải chờ nó tạo lại.

Tuy đào coin P.OS tức là những bạn sẽ nhận coin mới theo tỷ trọng CP (stake càng nhiều tỷ trọng càng cao) những không phải tức là cứ treo máy 24/7 là hàng tháng những bạn sẽ nhận được lãi khủng.

Muốn nhận được lãi cao thì bạn phải chiếm hữu được khối mới một những cách nhanh nhất có thể. Để làm được vậy nên phải có weight thật cao để đối đầu với những người dân khác.

Lời kết

P.roof of Stake (P.OS) sẽ là xu thế trong tương lai tới của không khí tiền điện tử. Đến cả Ethereum, trước đó sử dụng giao thức P.roof of Work cũng đang trong quy trình chuyển sang P.OS chứng minh và khẳng định.

Vì vậy mình mong rằng nội dung bài viết sẽ phục vụ nhu yếu cho bạn đọc những kiến thức và kỹ năng tối thiểu nên phải ghi nhận để vấn đáp được vướng mắc P.roof of Stake là gì, cũng như tóm gọn được những cách đào coin P.OS một những cách cơ bản nhất.

Nếu thấy nội dung bài viết có ích hãy để lại 1 like và 1 share để ủng hộ Góc Tiền Ảo bạn nhé!

Chúc bạn thành công xuất sắc!

Góc Tiền Ảo

Tổng hợp bởi vuongchihung
.USDUSD

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post