Tài khoản của hơn 2 triệu người dùng ONUS đã bị chiếm đoạt.

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Tài khoản của hơn 2 triệu người dùng ONUS đã bị chiếm đoạt.
này nhé

ONUS (trước đây là ví VNDC) đã trải qua một cuộc tấn công mô-đun lớn, làm lộ dữ liệu của khoảng hai triệu người dùng, trong đó hơn 90% là người Việt Nam.

Tài khoản của hơn 2 triệu người dùng ONUS đã bị chiếm đoạt.
Nguồn: RaidForum

Vào ngày 25 tháng 12, tài khoản vndcio đã đăng trên trang RaidForum, đề nghị bán cơ sở dữ liệu của nền tảng giao dịch tiền điện tử ONUS, bao gồm điện tử biết khách hàng của bạn (eKYC), ảnh, video… Theo bài đăng, khoảng 2 triệu hồ sơ khách hàng ONUS đã được thực hiện.

Tài khoản vndcio viết:

“Tôi đã xâm nhập vào máy chủ của họ và có thể kết xuất dữ liệu.
Tôi cũng đã xóa các tệp trên máy chủ của họ, vì vậy, bây giờ họ thậm chí không có dữ liệu eKYC nữa.
Cơ sở dữ liệu chứa thông tin của ~ 2m người dùng (đó là tất cả người dùng của nền tảng ONUS). ”

Khi được hỏi về ảnh và video eKYC, cá nhân này cũng chia sẻ nhiều hình ảnh hiển thị Chứng minh thư và video của một số người dùng. Theo tài khoản vndcio, 90% dữ liệu nhận được xuất xứ từ người dùng việt nam. Không rõ tin tặc đã cung cấp những gì cho dữ liệu nói trên.

Xem Thêm  AirPay là gì? Hướng dẫn đăng ký AirPay nhanh chóng đơn giản nhất

Nền tảng đã báo cáo trên trang web chính thức của nó rằng nó đã bị tấn công mạng quy mô lớn. “Một cuộc tấn công mạng quy mô lớn đã làm hỏng hệ thống của ONUS. Thông qua sự cố bảo mật, một bên thứ ba đã có thể truy cập bất hợp pháp và lấy cắp một số dữ liệu quan trọng của ONUS ”. ONUS đã thông báo rộng rãi.

Nền tảng cũng tuyên bố rằng một số dữ liệu khách hàng, bao gồm tên, email, số điện thoại, thông tin KYC, mật khẩu được mã hóa, lịch sử giao dịch và thông tin mã hóa khác, có thể đã bị rò rỉ.

Tài khoản của hơn 2 triệu người dùng ONUS đã bị chiếm đoạt.
Nguồn: Lưu Quý/ VnExpress

Nền tảng được đăng trên trang web của họ:

“Chúng tôi thành thật xin lỗi và mong các bạn tha thứ. Đây cũng là cơ hội để chúng tôi đánh giá bản thân, hiện đại hóa và cải tiến hệ thống nhằm bảo vệ sự an toàn của khách hàng, đặc biệt trong quá trình chuyển đổi từ VNDC sang ONUS. ”

Công ty hiện đang cộng tác với chuyên gia bảo mật để giải quyết vấn đề và cải thiện bảo mật. Vào ngày 25 tháng 12, ứng dụng đã yêu cầu người dùng đặt lại mật khẩu của họ để sử dụng ứng dụng.

Xem Thêm  Rocket Pool là gì? Tại Sao Rocket Pool Quan Trọng Cho Ethereum 2.0?

ONUS là tiền thân của ứng dụng ví VNDC. Sáng kiến ​​này tự mô tả là “ứng dụng đầu tư tài chính kỹ thuật số” do người Việt Nam thành lập tại Singapore. Ứng dụng đã được phát hành trong các cửa hàng ứng dụng vào tháng 3 năm 2020 và có 1,6 triệu người dùng, đa số là người Việt Nam, sau 18 tháng. Biết Khách hàng của bạn (KYC) xác minh đã được hoàn tất trước600.000 người.

Patrick

Tin tức về Coincu

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post