Tiền điện tử nội bộ: Thực thi tuần hành, Chính trị đảng phái Hoa Kỳ và Web3

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Tiền điện tử nội bộ: Thực thi tuần hành, Chính trị đảng phái Hoa Kỳ và Web3
này nhé

Tiền điện tử nội bộ: Thực thi tuần hành, Chính trị đảng phái Hoa Kỳ và Web3. Một cuộc họp được báo trước rộng rãi đã tạo ra phản ứng tích cực và ngành công nghiệp dường như đã sẵn sàng cho một năm mới bận rộn trên ngọn đồi.

Tiền điện tử nội bộ: Thực thi tuần hành, Chính trị đảng phái Hoa Kỳ và Web3

Vào ngày 8 tháng 12, các giám đốc điều hành hàng đầu từ sáu công ty tiền điện tử lớn đã trình diện trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ trong một phiên điều trần đặc biệt về tài sản kỹ thuật số. Trong khi giọng điệu của cuộc trò chuyện chủ yếu là một tuyên bố, ngành công nghiệp đã phản hồi với một tiếng vang lạc quan – có vẻ như tiền điện tử sẽ là một chủ đề nóng trên ngọn đồi trong những năm tới.

Phiên họp tại Quốc hội cũng nhận được nhiều sự quan tâm trên các phương tiện truyền thông chính thống. Cần lưu ý rằng phiên điều trần này đánh dấu lần đầu tiên các nhà lãnh đạo cấp cao trong ngành (hay còn gọi là “các ông trùm tiền điện tử”) nói lên nỗi sợ hãi và hy vọng của họ về lĩnh vực giá trị trực tiếp với các nhà lập pháp Hoa Kỳ.

Các đại diện trong ngành được gọi để chứng kiến ​​buổi điều trần bao gồm Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành Circle Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành FTX Chad Cascarilla, Giám đốc điều hành Paxos Denelle Dixon, Giám đốc điều hành Quỹ phát triển Stellar Brian Brooks, Giám đốc điều hành Bitfury và Alesia Haas, Giám đốc tài chính của Münzbasis.

Một số nhà lập pháp quan trọng đã tích cực tham gia với các nhà lãnh đạo của ngành công nghiệp tiền điện tử bao gồm Hạ nghị sĩ Pete Classes, một đảng viên Cộng hòa từ Texas Hạ nghị sĩ Maxine Waters, một đảng viên Đảng Dân chủ từ Hạ California, một đảng viên Đảng Cộng hòa từ Missouri và Thượng nghị sĩ Sherrod Brown, một đảng viên Đảng Dân chủ từ Ohio.

Vì vậy, nó tiếp tục vào ngày trọng đại.

Đối số chính

Allaire ủng hộ quan điểm này bằng một ví dụ từ công việc của công ty anh ấy: “Chỉ trong vài tuần qua, Circle đã ký hợp đồng với các khách hàng tổ chức sử dụng các dịch vụ này để thực hiện các khoản thanh toán và chuyển tiền quốc tế nhỏ, hiệu quả cho nhân viên từ xa của công ty”. Như ông đã tuyên bố một cách lạc quan, sẽ không lâu nữa “đồng đô la có hiệu quả và phổ biến trên World Wide Web như SMS và email”.

Xem Thêm  Prosper là gì? Tìm hiểu tổng quan về Prosper. nền tảng

Tiền điện tử nội bộ: Thực thi tuần hành, Chính trị đảng phái Hoa Kỳ và Web3

Brooks đưa thông điệp đến gần hơn với những căng thẳng chính trị chính trong ngày bằng cách nêu bật sự tương phản giữa những gã khổng lồ công nghệ như Meta (chính thức là Facebook) và sự tiến bộ phi tập trung của tiền điện tử. :

Trọng tâm câu chuyện của các CEO là tác động nhân đạo của tài sản kỹ thuật số và tiềm năng phát triển của chúng. Cascarilla đã xem tiền điện tử như một “công cụ thực sự mạnh mẽ để dân chủ hóa quyền truy cập”.

Quan điểm của tiền điện tử là có sự phân quyền thực sự và những dự án thành công sẽ là những người đạt được chúng. Bitcoin đã thành công bởi vì theo đúng nghĩa đen, hàng triệu người tham gia vào mạng nút và vì vậy không có Giám đốc điều hành Twitter để hạ gục bạn, không có Giám đốc điều hành JPMorgan để lấy thẻ tín dụng của bạn.

Chính Brooks là người đã đưa ra lời hứa mạnh mẽ về kỷ nguyên Web3 dựa trên blockchain.

Bên cạnh những lời hùng biện nảy lửa, thông điệp từ các nhà lãnh đạo ngành rất rõ ràng và đơn giản: đã đến lúc phải suy nghĩ lại các quy tắc của con đường và chấm dứt chế độ độc tài đáng ngờ của chính phủ. Ngành công nghiệp này vẫn được giám sát bởi nhiều cơ quan liên bang, quy định giữa các tiểu bang là một mớ hỗn độn và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đang cố gắng nắm bắt bằng cách mô tả rằng tài sản kỹ thuật số là cổ phiếu.

Điểm cuối cùng được nhấn mạnh rõ ràng là vấn đề chính: Haas của Coinbase đề xuất coi các mã thông báo dựa trên blockchain như tài sản kỹ thuật số hoặc một cách ghi lại quyền sở hữu, điều này sẽ khiến chúng nằm ngoài phạm vi.

Tiền điện tử nội bộ: Thực thi tuần hành, Chính trị đảng phái Hoa Kỳ và Web3

Brooks đã nhấn mạnh một cách tiết kiệm các mô hình rối loạn chức năng của tình hình hiện tại: “Điều đang xảy ra ở Mỹ là bạn có một dự án tiền điện tử mới và bạn đến gặp SEC và mô tả nó. Nó rất chi tiết và bạn yêu cầu hướng dẫn và họ nói, “Chúng tôi không thể nói với bạn” và “Bạn tự chịu rủi ro khi liệt kê.”

Chia rẽ chính trị

Phiên điều trần ngày 8 tháng 12 một lần nữa đã đưa ra sự chia rẽ về các vấn đề liên quan đến tiền điện tử hiện có ở các bên. Đảng Dân chủ chuyển sự chú ý của họ sang bảo vệ nhà đầu tư và sự biến động khi họ coi ngành này là mối đe dọa tiềm tàng đối với cả các nhà đầu tư không có hiểu biết và nền kinh tế toàn cầu.

Xem Thêm  Dogeon (DON) là gì? Trò chơi thú vị đầu tiên của DOG RACE Chơi để kiếm tiền

Waters, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính cho biết: “Hiện tại, thị trường tiền điện tử thiếu một khuôn khổ quy định tập trung hoặc bao trùm khiến các khoản đầu tư vào không gian tài sản kỹ thuật số dễ bị lừa đảo, thao túng và lạm dụng,” Waters, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính cho biết.

Có liên quan: Con đường trên cát: Quốc hội Hoa Kỳ đưa chính trị đảng phái vào tiền điện tử

Sherman, một trong những nhà phê bình nghiêm túc nhất trong ngành, bày tỏ mối quan ngại này bằng một hình thức mơ hồ, nếu không muốn nói là khó hiểu: “Các lực lượng của xã hội chúng ta ngồi ở Phố Wall và ở Washington đã chi hàng triệu USD để cố gắng kiếm hàng tỷ hoặc nghìn tỷ trong thế giới tiền điện tử. ”

Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đã chứng minh một cách tiếp cận thực dụng đối với mô hình hệ thống bầu cử Mỹ đã tồn tại hàng thập kỷ, vốn dự kiến ​​sẽ chiếm đa số trong Quốc hội trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tới.

Theo lời của McHenry, người sẵn sàng làm chủ tịch ủy ban dịch vụ tài chính nếu GOP chiếm lại ngôi nhà:

Công nghệ này đã được quy định. Bây giờ các quy định có thể rườm rà, có thể không cập nhật. Tôi hỏi bạn bè của tôi, những người bạn chính trị của tôi ở đây trên ngọn đồi, câu hỏi này: bạn có biết đủ về công nghệ này để có một cuộc tranh luận nghiêm túc không?

Giai đoạn tiến xa hơn và cổ vũ ngành công nghiệp và hứa sẽ hỗ trợ nó: “Tôi thực sự ấn tượng rằng từ những gì tôi đã thấy, rất nhiều sự khéo léo, rất nhiều tinh thần kinh doanh và rất nhiều lời khuyên cho tương lai về nơi mà ngành này có thể phát triển, tôi nghĩ điều rất quan trọng là chúng ta phải lắng nghe. ”

Xem Thêm  Cập nhật NFTify (N1) - Thúc đẩy sự trỗi dậy của thế giới nội dung kỹ thuật số

Phản ứng của ngành

Bất chấp một số bất đồng giữa các nhà lập pháp, phiên điều trần đã gây ra phản ứng tích cực từ cộng đồng tiền điện tử, với Jake Chervinsky, người đứng đầu chính trị tại Hiệp hội Blockchain, gọi đây là một “sự kiện”. Quốc hội ”và các chuyên gia khác dự đoán tâm trạng tương tự.

Một số đại diện cũng đã có những phát biểu đồng cảm sau phiên điều trần. Có lẽ câu trả lời hùng hồn nhất dành cho Meeks, người bày tỏ sự lạc quan vừa phải về tương lai của ngành:

Cũng đáng chú ý là sự im lặng của nhà phê bình tiền điện tử Sherman, người thường là một người dùng Twitter tích cực.

Cái gì tiếp theo?

Tâm lý tích cực tổng thể của phiên điều trần trái ngược với một số hành động quản lý gần đây của chính phủ Hoa Kỳ. Đầu tiên, SEC đã từ chối đơn đăng ký của WisdomTree cho một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay sau bảy tháng xem xét kỹ lưỡng, xác nhận rằng họ không thể đầu tư vào một sản phẩm tài chính được quản lý cung cấp khả năng tiếp xúc trực tiếp, tiếp theo là tiền điện tử lâu đời nhất trên thế giới.

Phiên điều trần chắc chắn sẽ không phải là cuộc đàm phán cuối cùng với chính phủ tiền điện tử, thậm chí không phải cho năm 2021. Đã có một phiên điều trần về stablecoin trước ủy ban ngân hàng, nhà ở và tài chính.

Là đại diện của McHenry Đặt nó, “Quốc hội cần làm việc để hiểu đầy đủ và tận dụng những công nghệ mới sáng tạo này như #crypto.” Có vẻ như mọi người nên chuẩn bị cho một năm 2022 bận rộn trong chính sách và quy định về tiền điện tử.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post