Giới thiệu trang web sách điện tử đầu tiên cho phép mua bán sách bằng cách đổi NFT

Cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng bằng NFT đã được tác giả Rick Talbot ra mắt trên trang Chainreads.com. Trang web này cho phép khách hàng thanh toán qua thẻ tín dụng, sau đó đúc NFT.

Rick Talbot, một tác giả và là chuyên gia CNTT tại Canada đã xuất bản bộ ba truyện khoa học viễn tưởng, bao gồm một NFT đi kèm mỗi lần mua hàng. Đồng thời, ông cũng tạo ra trang web Chainreads.com, cho phép khách hàng có thể mua sách và đổi NFT (hoặc đúc). Bộ tiểu thuyết khoa học viễn tưởng có tên là “Acts of Love in Faraway Places” đã được bày bán trên trang web này.

Tại Chainreads.com, thông tin bản quyền và quyền sở hữu được đi kèm với NFT. Điều này có nghĩa là sách điện tử có thể được tặng hoặc bán lại giống như sách giấy. Chính NFT làm cho cuốn sách có giá trị độc quyền với hệ sinh thái của một nhà xuất bản cụ thể, giúp tác giả lẫn độc giả có thể kiểm soát tốt hơn tác phẩm của họ. Điểm đặc biệt của Chainreads.com là khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng mà không cần dùng đến ví tiền điện tử. 

Xem Thêm  Testnet & Mainnet là gì? Những yếu tố quan trọng để đánh giá tiềm năng ICO

Ví tiền điện tử là phần mềm ứng dụng dùng để lưu trữ và truy xuất tài sản điện tử. Nó cũng có chức năng như một tài khoản ngân hàng, nhưng có độ bảo mật cao nhờ cơ chế mã hóa thông tin, không định danh người sở hữu và tiền lưu trữ trong ví là tiền điện tử.

Ông Rick Talbot chia sẻ: “Mục tiêu của tôi với trang web này là cho mọi người thấy Blockchain và NFT có thể biến đổi thế giới sách điện tử như thế nào. Ngày nay chưa có nhiều người sử dụng tiền điện tử, nên tôi đã biến NFT thành tùy chọn. Bằng cách này, bất cứ ai muốn mua sách cũng có thể mua bằng thẻ tín dụng của họ, sau đó đúc NFT. NFT cho phép họ tặng cuốn sách cho bạn bè, thậm chí là bán lại nó giống như bán cuốn sách giấy”.

Đồng thời, ông cũng cho biết sử dụng Blockchain và NFT giúp thế giới sách trở nên minh bạch và công bằng hơn. Nó cũng cho phép các tác giả kiểm soát tốt hơn tác phẩm của họ và loại bỏ một số rào cản trong việc tiếp cận với độc giả. Trang web Chainreads.com được tạo ra để chứng minh tiềm năng của NFT trong lĩnh vực xuất bản sách điện tử.

Xem Thêm  Lucas (NCT) là ai? Thực hư việc là người song tính và có bạn trai bí mật, tiết lộ độ tuổi "làm chuyện đó" gây sốc
Năm 2021, Việt Nam lần đầu tiên ra mắt sách NFT và nhận được sự đón nhận của đông đảo bạn trẻ. (Ảnh: Vietnamnet).
Năm 2021, Việt Nam lần đầu tiên ra mắt sách NFT và nhận được sự đón nhận của đông đảo bạn trẻ. (Ảnh: Vietnamnet).

Năm 2021, Việt Nam cũng đã cho ra mắt sách NFT “Từ điển 202X” do VinMagazine sản xuất. Xuyên suốt nội dung của sách NFT này là những tóm lược, hệ thống hóa những ý tưởng và phát minh đã và đang có tầm ảnh hưởng lớn trong 10 đến 20 năm tới.

Từ điển 202X bao gồm 40- 50 bài viết, với các chủ đề về lĩnh vực khoa học- công nghệ, truyền thông và văn hóa, giáo dục và y tế, nghệ thuật và lịch sử, kinh doanh.

Ngoài xuất bản sách NFT, Việt Nam cũng từng bước ứng dụng NFT quảng bá du lịch. NFT là loại tài sản kỹ thuật số, được xây dựng trên hệ thống chuỗi khối Blockchain. Chuỗi khối này đóng vai trò là cuốn sổ cái chung, cho phép người dùng chứng minh tính xác thực của NFT lẫn chủ sở hữu. 

Tập đoàn du lịch và lữ hành Crystal Bay vừa qua đã hợp tác cùng với Beowulf Blockchain xây dựng nền tảng giao dịch trực tuyến NFT. Ứng dụng cho phép khách hàng đặt phòng trên nền Airbnb, nếu không sử dụng có thể bán lại hoặc đổi lại các phòng đã đặt ngay trên giao dịch NFT để thu hồi lại tiền. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ hay công ty du lịch cũng có thể đặt phòng khách sạn giá rẻ, sau đó bán lại cho người có nhu cầu.

--------
Xem Thêm  Terra là gì? Thông tin chi tiết về dự án và token LUNA

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post