TVL là gì? Đánh giá tầm quan trọng của TVL trong DeFi

Chào hồ hết những người người đọc thân mến, là 1 người hay tìm sắm lên mạng trên internet nên tôi tốn công khảo sát rất nhiều về những mặt hàng mà mình định sắm. Tôi nghĩ rằng bất kì ai trong những bạn lúc tậu một sản phẩm nào đấy cũng đã từng lần chần ko biết lựa chọn kết quả nào là rẻ nhất trong vô số các loại sản phẩm và nhãn hàng đang nắm giữ trên thị phần.

Có được có nguyện vọng mang tới cho cả gia đình những thông tin đánh giá chất lượng tối ưu. Mang định hướng phải chăng nhất , hot, hợp lý nhất và sẽ luôn cập nhật thường xuyên những sản phẩm mới mới được chính thức lần đầu tiên giới thiệu và triệt để tương xứng có mỗi yêu cầu cá nhân của bạn.

Chưa kể , vuongchihung cũng sẽ quyết định và tổng hợp các nơi bán được tín nhiệm cao nhất. Từ đó , mọi cả gia đình sẽ luôn được bảo đảm về chuyện tiêu dùng đơn vị sản xuất sắm tậu lên mạng và nhận rất được những sản phẩm xứng đáng có được sự tin tưởng đã trao cho khu vực kinh doanh này.

Hồ hết các bài ghi chép đánh giá nhận định trên đều được thống kê chăm và toàn bộ cụ thể lời tuyên bố để giúp người đọc sách theo được sớm nhất, qua ấy với cho bản thân sự lựa chọn đúng nhất

Thị trường tài chính phi tập trung DeFi đã và đang là vấn đề “nóng” được các tín đồ crypto vô cùng quan tâm. Đối với DeFi, Tổng giá trị đã khóa (TVL) Được coi là một thuật ngữ phổ biến và thông dụng nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa và tầm quan trọng của nó. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết sau đây của Đánh giá đầu tư nếu bạn đang muốn nắm bắt các chi tiết của khái niệm Giá trị thực bị khóa (TVL) nó là gì!

Xem Thêm  Top 5 bot trade coin giao dịch tự động

Thông tin chung về chủ đề TVL là gì? Đánh giá tầm quan trọng của TVL trong DeFi

TVL là gì?

TVL là viết tắt của Tổng giá trị đã khóa. Đây là tổng số giá trị tài sản bị khóa trong một giao thức cụ thể của DeFi. Tương tự, Tổng giá trị đã khóa Toàn bộ ngành là tổng số các TVL được đặt bởi tất cả các ứng dụng DeFi riêng lẻ. Tổng giá trị tổng thể được khóa là một số liệu hữu ích cho nhiều nhà đầu tư khi nghiên cứu dự án DeFi.

TVL - tổng giá trị tài sản bị khóa trong một giao thức
Tổng giá trị đã khóa – tổng số giá trị tài sản bị khóa trong một giao thức

Ý nghĩa của Тotal value bị khóa (TVL)

Thông thường mọi người sử dụng TVL như một chỉ số đánh giá khi so sánh Các dApp của DeFi. Chỉ số TVL càng cao thì các dApp đó càng tốt. Để xem xét tiềm năng của một dự án DeFi, các nhà đầu tư thường tính toán TVL dự án thông qua các chỉ số sau:

  • Nguồn cung cấp mã thông báo lưu hành.
  • Nguồn cung cấp mã thông báo tối đa.
  • Giá hiện tại.

Công thức nấu ăn:

Tổng vốn hóa thị trường (Vốn hóa thị trường hiện tại) = Nguồn cung lưu thông x Giá hiện tại

Công thức nấu ăn:

Tổng giá trị đã khóa (TVL) = Tổng số mã thông báo đã khóa x Giá hiện tại

Công thức nấu ăn:

Tỷ lệ TVL (Tỷ lệ vốn hóa thị trường DeFi) = Tổng vốn hóa thị trường (Vốn hóa thị trường hiện tại) / TVL

Từ quan điểm lý thuyết, Tỷ lệ TVL Giá trị càng cao thì giá trị tài sản càng giảm. Trường hợp Tỷ lệ TVL <1, tức là dự án được định giá thấp hơn so với kỳ vọng của thị trường. Tuy nhiên, trong thực tế, chỉ số này không phải lúc nào cũng chính xác. Cụ thể, có quan điểm cho rằng TVL đã không đưa ra nhận định chính xác về mức độ tốt hơn của dApps.

Xem Thêm  Fantom (FTM) mở đường cho ATH

Cụ thể, chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ về Uniswap và Kyber:

TRỰC TIẾP Uniswap, bạn cần cung cấp tính thanh khoản với một cặp tài sản nhất định, thường là UNI / ETH. Mỗi nhóm Uniswap là riêng lẻ, vì vậy ETH chỉ sử dụng một cặp tài sản cụ thể. Trong khi ở Kyber, bạn có thể cung cấp thanh khoản cho UNI / ETH, KNC / ETH hoặc các cặp tiền tương đương. Lý do là vì thiết kế các hồ bơi của Kyber có phần khác biệt và thông nhau.

TVL của giao thức càng cao thì niềm tin của thị trường càng mạnh
TVL của giao thức càng cao thì niềm tin của thị trường càng mạnh

Như vậy xét về tính thanh khoản thì chúng ta có thể thấy rõ ràng là hiệu quả của Kyber cao hơn Uniswap rất nhiều đúng không nào! Tuy nhiên, TVL thuộc về KyberUniswap có sự chênh lệch rất lớn, lần lượt là 379 triệu USD và 6 tỷ USD. Do đó, các chỉ số TVL chỉ mang tính chất tương đối.

Mặt khác, TVL cũng thể hiện mức độ tin tưởng của người dùng đối với mỗi dự án.

Tầm quan trọng của giá trị tổng bị khóa trong Defi

Tổng giá trị đã khóa (TVL) đóng vai trò như một thước đo đánh giá mức độ vững chắc của dự án. Theo đó, vốn hóa thị trường càng cao thì dự án nói riêng và thị trường nói chung càng lạc quan.

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Eggsbook - Giới Thiệu Và Đánh Giá Dự Án NFT Eggsbook Game Nuôi Cá Kiếm Tiền

Thông qua việc mua các mã thông báo của dự án với hy vọng tăng giá trị của nó trong tương lai, các nhà đầu tư đã góp phần vào việc tăng số liệu vốn hóa thị trường. Theo ngôn ngữ của tài chính truyền thống, những nhà giao dịch này “cổ đông” của giao thức.

Tổng giá trị đã khóa (TVL) - một công cụ để đo lường mức độ mạnh mẽ của dự án.
Tổng giá trị đã khóa – công cụ để đo lường mức độ mạnh mẽ của dự án.

Bên cạnh đó, dữ liệu TVL Nó cũng phản ánh hiệu suất tiềm năng hiện tại của một dự án DeFi. Vì vậy, bạn có thể nghiên cứu dữ liệu và đưa ra nhận định của riêng mình trong thời gian nhất định.

Phân biệt TLV và Cung theo đường cong

Tổng giá trị đã khóa (TVL) và tổng cung lưu hành (Nguồn cung tuần hoàn) được liên kết chặt chẽ với nhau. TVL bao gồm cả mã thông báo quản trị của dự án và các tài sản khác bị khóa trong giao thức. Giả sử bạn cung cấp thanh khoản trên Uniswap thông qua cặp tiền tệ UNI / ETH sau đó tổng cộng TVL sẽ UNI + ETH.

Nhưng vơi Nguồn cung luân chuyển nếu không, nó chỉ tính số lượng UNI đang được lưu thông trên thị trường. Thông thường chiến lược phát hành token của các dự án là chỉ cho phép lưu hành một lượng token nhất định, do đó đảm bảo sự tăng trưởng ổn định.

Phần kết

Tổng giá trị đã khóa (TVL) được coi là chỉ số phản ánh chân thực mức độ tin tưởng của nhà đầu tư vào dự án. Theo đó, TVL càng cao, tiềm năng thanh khoản của mã thông báo càng mạnh. Tuy nhiên, trước khi xem xét một khoản đầu tư, bạn nên xem xét nhiều yếu tố dữ liệu, thay vì chỉ dựa vào các chỉ số. TVL.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post