[SỰ THẬT] Bio Link Trên Tiktok Dùng Để Làm Gì? Hướng Dẫn Tạo Bio Link Trên Tiktok Dành Cho Người Mới

Bio Link là gì? Tạo Bio như thế nào? đó là những thắc mắc cũng như những từ khóa được rất nhiều các bạn trẻ tìm kiếm trong thời gian gần đây.

Những Tiktoker thường điều hướng người dùng vào Link Bio để mua hàng từ việc nhận hoa hồng chia sẻ của khách hàng khi có hoạt động thanh toán nhận hàng thành công, đây là cách mà những bạn làm Tiktok kiếm thêm thu nhập từ việc xây dựng kênh đấy.

Vì thế bio link là một giải pháp giúp bạn thể hiện tất cả thông tin cá nhân, giới thiệu bản thân cũng như gia tăng kết nối với mọi người ở nhiều nền tảng khác nhau để tạo sự uy tín cho khách hàng và đối tác

Một trong những cách kiếm tiền sáng tạo thông qua Tiktok chính là tạo Bio link

Vậy làm thế nào để tạo link bio?

Bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến bạn thông tin về Bio link là gì? Cách tạo link Bio chuyên nghiệp miễn phí.

Bio Link là gì?

Bio link ra đời từ nhu cầu thực tế: “Không thể chèn nhiều hơn 01 liên kết trên Tiktok”. Khác hoàn toàn với Facebook, một tài khoản được cho phép chèn rất nhiều đường link trong phần tiểu sử. Vì vậy, điều này đã gây ra những hạn chế so với những người sử dụng mong muốn chèn thêm các liên kết trong phần giới thiệu nội dung bản thân.

Đặc biệt là tài khoản của những người nổi tiếng, Influencers (người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng), nhà kinh doanh online,… Nhiều khi mong muốn giới thiệu thông tin, quảng bá nhãn hiệu hay dẫn sẻ chia về một vướng mắc nào đấy ở bên ngoài Tiktok như liên kết đến Youtube, trang Facebook, Zalo,… trở nên vô cùng khó khăn.

Xử lý nỗi trăn trở này, việc tạo ra một “liên kết trong tiểu sử” hay có nghĩa là đường link in BIO” đã ra đời. Trên thế giới đã có nhiều đối tượng sử dụng một cách triệt để các liên kết này. Và cũng nhờ BIO link, chúng ta có thể điều hướng những người follow từ Tiktok đến các trang đích ước muốn.

Từ đấy, để đơn giản, bạn chỉ phải làm ra một trang duy nhất gọi là Bio Link và sử dụng đường dẫn đó để đưa vào hồ sơ trên Tiktok.

Bio link Tikotk ra đời để tối ưu hoá trải nghiệm người dùng, đồng thời phối hợp đạt kết quả tốt cùng với các kế hoạch tiếp thị nội dung đa kênh.

Công dụng của Bio link bên trên Tiktok

1. Tăng lưu lượt truy cập

=> Bio link Tiktok có sự thật hiệu quả?

Đương nhiên rồi, với những ai đang chuyển động trẻ khỏe bên trên kênh Tiktok, nơi mà đã được chứng tỏ là 1 kênh thật thỏa sức tự tin nhất để bền bỉ nhãn hiệu và trang trang web của người sử dụng được hiển thị tối ưu với ‘liên kết trong tiểu sử – Bio Link’ là một trong những phần quan trọng của điều đó.

Xem Thêm  Vay Tiền MoneyCat Trả Góp Với Lãi Suất 0%

Vì mạng xã hội Tiktok không cho phép người dùng làm rất nổi bật các liên kết trong bài đăng, nên nó hạn chế kỹ năng của doanh nghiệp để hướng lưu lượng truy cập từ các bài đăng đến trang trang web của người tiêu dùng. vì lẽ đó, điều cần thiết là tận dụng links trên tiểu sử của doanh nghiệp. Hiện Nó là một chỗ đứng đắc địa để những đơn vị sản xuất và công ty phơi bày những trang web của chúng ta and nó khuyến khích quý khách nhấp qua từ các trang social instagram của chúng ta.

Phối hợp với các kế hoạch tiếp thị mạng xã hội Tiktok khác , liên kết trong tiểu sử Bio link sẽ tạo ra một loạt cơ hội mới để giúp cho bạn phát triển C.ty của chính bản thân mình.

2. cho các Blogger

Ads blog của người sử dụng bên trên các account social là một trong những kế hoạch tuyệt hảo để hướng người đọc đến các bài đăng mà bạn dành nhiều thời gian để tạo. khi mà bạn nói đến chúng trong bài đăng hoặc trong mẩu chuyện của bản thân mình, hãy đảm bảo bạn liên kết blog với tiểu sử của bản thân mình để bạn cũng có thể nhận được không ít lưu lượng click vào các bài đăng trên blog nhất có khả năng. Bạn có thể Trải Nghiệm khung cảnh này để huấn luyện từ các blog của bản thân hoặc chỉ dễ chơi là chia sẻ một đoạn reviews để cuốn hút các người theo dõi bạn nhấp vào liên kết trong tiểu sử của công ty và đọc phần sót lại.

3. Cho Youtuber

Dùng một link trong tiểu sử của chúng ta để truy vấn trang YouTube của chúng ta cũng có thể là một cách tuyệt hảo để lôi cuốn khán giả đến trang của bạn. bây giờ đã có những gốc rễ Clip ngắn thêm một đoạn, khác như IGTV và TikTok, chúng ta có thể đăng 1 phần Clip của bản thân mình lên đó and sau đấy khuyến khích khán giả xem phần còn sót lại bên trên Clip YouTube của công ty bằng cách truy xuất link trong tiểu sử của bạn. Đây có thể là 1 cách giỏi để lôi kéo sự chăm lo của chúng ta trong ứng dụng chúng ta thích & sau đấy khi bọn họ lôi kéo được chúng ta, chúng ta sẵn sàng và sẵn sàng thoát được khỏi phần mềm để coi phần còn sót lại của đoạn phim.

4. Người buôn bán, những nhà sale link (Affiliate Marketer)

công ty của người tiêu dùng hay cá nhân Bạn đang bán hàng sản phẩm gì đó, thật tuyệt hảo khi qua trang này khán giả của chúng ta có thể biết về Bạn & ghé thăm những sản phẩm, dịch vụ Bạn đang cung cấp.

Hoặc bạn cũng có chức năng đang nhập cuộc công ty đối tác làm marketing link cho các công ty thì đấy là 1 cách tốt để sử dụng lượng kết nối, độc giả để tăng lệch giá.

bình thường, các người có ảnh hưởng và những người bán hàng bằng các links liên kết có những điều ấn tượng để nói đến nhãn hiệu, hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn and chúng ta cũng có những mối quan hệ tốt với các người mà họ yêu cầu mua.

Xem thêm: Làm sao để video Tiktok của bạn được lên xu hướng tiktok có nhiều lược xem?

bằng việc đặt links cấu hình thiết lập (liên kết quảng bá – Affiliate link) này vào tiểu sử của chúng ta để đơn giản dẫn các người theo dõi từ trang media cộng đồng của bản thân đến thẳng trang web của bạn để buôn bán. nếu bạn là chi nhánh của khá nhiều công ty, không cần bận tâm lắng. bạn có thể bao gồm nhiều liên kết liên kết vào trong 1 URL của mình thay vì phải liên tục chuyển links, website khác biệt.

nếu như C.ty của công ty bán hàng hóa và bạn muốn bán chúng trực tuyến, có 1 cách khá tiện lợi để rất nổi bật những khán giả từ trang của doanh nghiệp đến trang giao dịch.

5. Người liên quan (Influencer)

Bio Link là gì

Bio links là gì

hầu hết các người có ảnh hưởng trên kênh mạng xã hội đều thu hút trên nhiều nền tảng gốc rễ. bằng việc sử dụng links này một cách chiến lược, chúng ta có thể đưa các khán giả mình đến blog, trang YouTube, podcast hoặc bất kỳ trang nào khác mà bạn muốn. Điều này giúp đỡ bạn đảm nói rằng những khán giả hoàn toàn có thể tìm thấy bạn trên toàn thể các gốc rễ một cách tiện lợi.

Bio Link Name

Bio links Name

Bạn là đại sứ nhãn hiệu thường được trả tiền để quảng bá dòng sản phẩm hoặc dịch vụ? Rất có thể bạn cần tạo chú thích để đề cập về và truyền bá hàng hóa hoặc dịch vụ mà bạn đang bán. Giúp những khán giả bạn dễ dàng trở thành người mua hàng bằng phương pháp thêm 1 “liên kết trong tiểu sử – Bio Link” dễ chơi vào cuối chú thích của doanh nghiệp. Điều này để cho công thức chân thực nhất hoàn toàn có thể cho người theo dõi của công ty.

4 lợi ích khi sử dụng BIO link

Thông tin tập trung vào link duy nhất

Nếu bạn đang sử dụng các MXH như Instagram, TikTok thì việc chèn nhiều hơn 1 liên kết từ trang cá nhân về link website, Facebook hay các liên kết khác là điều không thể do cài đặt mặc định chỉ duy nhất 1 liên kết

Điều này đã gây ra những hạn chế đối với những người dùng khi muốn chèn thêm các liên kết trong phần giới thiệu thông tin bản thân.

Xem Thêm  Vay tiền tại Easy Credit - Hướng dẫn Vay Tín Chấp Easy Credit Hạn Mức 90 Triệu Lãi Suất Thấp Nhất

Vì vậy nếu bạn muốn chèn nhiều hơn một liên kết thì BIO Link là giải pháp cho bạn: Tại bio page bạn sẽ chèn thoải mái các liên kết khác và để link bio này tại profile, khi người dùng click vào họ sẽ xem được đầy đủ thông tin mà bạn muốn chia sẻ.

Có thể nói BIO Link là một trang hồ sơ online trung gian điều hướng người dùng đến các liên kết khác.

Bạn có thể sử dụng Bio link này chèn ở Facebook, Instagram, TikTok, Twitter, ….

Tiết kiệm chi phí

Để tạo 1 trang website dạng hồ sơ cá nhân CV bạn sẽ phải bỏ chi phí cho tên miền và hosting cũng như chi phí thuê thiết kế website. Mà điều này thật sự tốn kém, trong phần dưới Simple Page sẽ giúp bạn tạo BIO Page miễn phí cả tên miền và hosting.

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Thay vì bạn phải giới thiệu bạn là ai thì việc sử dụng BIO Link được xem như Card visit online giúp bạn bè, đối tác, khách hàng dễ dàng kết nối với bạn hơn cũng như tăng uy tin và sự chuyên nghiệp trên Internet.

Đơn giản dễ sử dụng

Ở phần sau Simple Page sẽ hướng dẫn bạn tạo bio page cực kỳ đơn giản. Chỉ trong 5 phút bạn sẽ có ngay một link bio cực kỳ đẹp mắt để chèn vào tài khoản các mạng xã hội như Tiktok, Instagram, Facebook….

Hướng dẫn tạo Bio Link Tiktok từ ATP Link

Bước 1: Đăng ký tài khoản ATP link

Truy cập trang chủ atplink.com click vào nút Đăng ký

>> Video hướng dẫn đăng ký công cụ ATP software Link:

hqdefault

Nhập thông tin rất đầy đủ, sau đó bấm nút đăng ký:

  • username (viết liền không dấu)

  • email

  • password
Đăng ký tài khoản ATP link
Đăng ký tài khoản ATP link

Bước 2: Trang trí Bio link

Ở mục dashboard điền các nội dung bộ máy ATP đường link yêu cầu. Mục tiêu là để trang trí cho giao diện của chúng ta trở nên đẹp đẽ hơn.

>>> video chỉ dẫn trang trí bố cục và giao diện Bio Link:

hqdefault

 

trang tri bio

Bước 3: Chỉ dẫn thêm các liên kết vào Bio link

Để thêm các liên kết, hình ảnh, video vào Bio link trên công cụ ATP đường link nhấn vào mục Add đường link > Create đường link > chọn các phần mong muốn thêm.

>>> video chỉ dẫn gắn liên kết (url), hình ảnh, video vào Bio Link:

hqdefault

Bio link một khi được trang trí & gắn đường link hoàn thiện sẽ có bố cục và giao diện như hình bên dưới, việc còn lại là gắn lên hồ sơ Profile Tiktok, mạng xã hội instagram, trang Facebook.

2021 06 07 16h34 13

Bước 4: Hướng dẫn gắn Bio link lên hồ sơ Tiktok

Việc còn lại là bạn chỉ phải gắn bio link đã tạo lên profile Tiktok và điều hướng khách hàng truy xuất vào liên kết trên tiểu sử Tiktok. Lượng Traffic nhiều hay ít sẽ phụ thuộc phần đông vào lượng view trên mỗi clip của chúng ta tạo ra.

>>> video hướng dẫn gắn Bio link lên hồ sơ Tiktok:

hqdefault

 

bio link 1

Link bio miễn phí được tạo từ hệ thống ATPSoftware link hỗ trợ cho bạn để sẻ chia cho người khác vào xem trang Bio của mình. Copy link và gắn trên mô tả của tài khoản xã hội như mạng xã hội instagram, Tiktok là người sử dụng phần mềm đã có khả năng truy xuất vào trang của bạn rồi nhé!

Cách gắn Bio Link trên Tiktok

TikTok trao cho bạn khung cảnh cho một liên kết, Vì điều đó nếu như nó hiện đã có sẵn cho bạn, bạn chắc chắn nên áp dụng nó. Đây là một cách hữu ích để hướng lưu lượng truy cập từ TikTok ra khỏi nền tảng đến các trang còn lại mà bạn mong muốn ads.

Từ đó, Bạn có thể hướng những người theo dõi đến sách điện tử hoặc trang mục tiêu hướng đến có liên quan để nắm bắt nội dung liên hệ của họ và thêm họ vào danh sách email của bạn hoặc Bạn có thể chia sẻ trang kinh doanh cho hàng hóa gần đây nhất mà bạn giới thiệu trong clip của mình.

Xem Thêm  BitTorrent (BTT) là gì? Tìm hiểu tiềm năng to lớn khi đầu tư vào token BTT

Có một vài cách không giống nhau để chúng ta có thể sửa đổi và cải thiện liên kết trong tiểu sử của mình và có một số điều bạn nên biết trước khi tự thêm một liên kết. Hãy đi sâu vào những điều đó, tiếp theo.

Tùy chọn URL

Đầu tiên, khi mà bạn đặt một liên kết vào tiểu sử của mình, bạn có tùy chọn để gửi lưu lượng truy cập đến chỉ một URL độc nhất. Bạn có thể chọn bài đăng blog mới đây nhất, trang chủ, trang mục tiêu hướng đến chuyên dụng, hồ sơ mạng xã hội hoặc bất kỳ trang nào khác mà bạn mong muốn.

Tùy chọn khác là thúc đẩy nhiều liên kết thông qua liên kết trong dịch vụ sinh học. Với loại dịch vụ này, Bạn có thể đưa mọi người đến một trang Web có tập hợp các liên kết trang mà họ có thể truy xuất.

Bạn có thể bao gồm các liên kết đến blog của mình, liên kết liên kết, sản phẩm hoặc thậm chí các trang Web truyền thông xã hội khác của bạn. dùng liên kết trong dịch vụ sinh học cho TikTok của bạn cho phép bạn trao cho người truy cập nhiều tìm kiếm hơn về địa điểm đi và kết nối với bạn bên ngoài TikTok. điều này cũng sẽ giúp bạn đỡ rắc rối khi phải thay đổi liên kết của mình mỗi khi bạn tải lên video mới truyền thông marketing một sản phẩm hoặc dịch vụ khác.

Truy cập liên kết trong Bio trên TikTok

Mặc dù vậy, có một lưu ý đối với liên kết trong tùy chọn sinh học: không phải ai cũng có khả năng thêm liên kết vào tiểu sử của họ. Có vẻ như hầu hết, nếu như không phải toàn bộ, người dùng Android có tùy chọn này, trong khi một số người sử dụng TikTok iOS vẫn đang mong đợi khả năng của họ. Nếu bạn muốn kiểm duyệt xem bạn có tùy chọn này hay không:

1. Đi tới “Chỉnh sửa hồ sơ của bạn”

2. Kiểm tra coi bạn có tùy chọn nào cho biết “Trang web” bên dưới phần địa điểm Bạn có thể thay đổi tiểu sử của mình không

Nếu bạn chưa có khả năng đấy, không cần lo lắng. Có một cách khác để Bạn có thể thêm liên kết vào tiểu sử của mình, kể cả những lúc bạn không thấy tùy chọn đó trong phần mềm của mình. Bạn có thể tham gia Chương trình Người kiểm tra TikTok.

Để tham gia chương trình, bạn cần download một phần mềm riêng có tên Testflight thông qua cửa hàng ứng dụng.

kế đến, mở app TikTok hiện có của bạn và đi tới ba dấu chấm ở góc trên bên phải của trang hồ sơ của chúng ta để truy xuất “Cài đặt”. Sau đấy, cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào “Tham gia Người thử nghiệm TikTok”.

trang cài đặt của tik tok tik tok nhóm beta

Thực hiện theo hướng dẫn từ đấy và bạn có thể có khả năng truy cập các phiên bản Beta khác nhau của TikTok khi họ phát hành chúng. TikTok mang lại chương trình này để đảm bảo rằng chỉ những tính năng tốt nhất mới được đưa vào app chính và nó giúp giữ cho app không có lỗi nhất có thể.

Tạm Kết

Trên đây là những kiến thức về Bio link là gì? Cũng như hướng dẫn cách tạo link Bio chuyên nghiệp mà mình đã thực hiện. Bạn nào muốn tạo Bio link thì có thể để lại Comment để mình hướng dẫn tạo tài khoản. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết!

 

  • Link in bio là gì
  • Bio trên TikTok là gì
  • Link Bio Tiktok là gì
  • Cách xem link bio trên TikTok
  • Link in bio Instagram là gì
  • Cách gắn link Bio trên TikTok
  • Cách tạo link bio trên Tiktok bằng điện thoại
--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

5/5 - (2 bình chọn)