Cập nhật 11 lý do chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả

Chào phần nhiều các bạn độc giả thân mến, là 1 người hay mua mua online trên mạng nên tôi dành thời kì Phân tích đa số về những sản phẩm mà mình định tìm . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số những bạn khi tìm 1 sản phẩm nào đấy cũng đã từng lần khần không biết chọn lọc sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn nghìn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang có trên thị trường .

sở hữu mong muốn mang lại cho quý khách các bài viết phân tách chất lượng tốt nhất. mang phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp có mỗi nhu cầu cá nhân của các bạn .

tuy nhiên , vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đó , mọi người mua sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà cung cấp sắm tìm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

hồ hết các bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp kỹ lưỡng và đông đảo chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy có cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc fake của vuongchihung về chủ đề 11 lý do chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả

Facebook có một lượng người dùng khổng lồ. Vì vậy, không quá khó hiểu khi quảng cáo Facebook đang là kênh tiếp thị được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay. Nhưng không phải số tiền bạn bỏ ra cho chiến dịch quảng cáo của mình cũng sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Đặc biệt với những người chưa có kinh nghiệm thì tỷ lệ gặp thất bại khi chạy quảng cáo Facebook là rất cao. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ lý giải nguyên nhân vì sao chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả.

Giới thiệu về Quảng cáo trên Facebook

Làm thế nào để đo lường hiệu quả của quảng cáo Facebook?

Đối với những người không phải là chuyên gia

Họ là những người không quá “chuyên” về quảng cáo trên Facebook. Họ chạy quảng cáo với mục đích duy nhất là bán hàng. Khi đó, hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo sẽ được quyết định dựa trên số lượng đơn hàng mà Fanpage nhận được.

Nếu một quảng cáo tạo ra nhiều đơn đặt hàng hơn, chiến dịch được coi là hiệu quả.

Dành cho người chạy quảng cáo chuyên nghiệp

Họ là những người có thể đọc và hiểu các chỉ số báo cáo của các chiến dịch đã triển khai. Khi đó, hiệu quả của quảng cáo sẽ được xác định dựa trên hai yếu tố sau:

 • Chỉ số thống kê
 • Số lượng đơn đặt hàng
Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp 2021

Trong trường hợp chỉ số tốt nhưng đơn hàng vẫn không nhiều. Bạn cần kiểm tra một số yếu tố liên quan như chất lượng Fanpage, giá sản phẩm, khả năng tư vấn chốt đơn hàng, ..

tai-sao-chay-quang-cao-facebook-khong-hieu-qua

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến quảng cáo Facebook

 • Kỹ thuật quảng cáo: Lựa chọn hình thức, thời gian, phương pháp nhắm mục tiêu. . .
 • Nội dung của quảng cáo: Bao gồm: nội dung văn bản, hình ảnh và video
 • Fanpage chất lượng: Fanpage cần phải chuyên nghiệp và thuyết phục để tạo niềm tin cho khách hàng và kích thích nhu cầu chuyển đổi của họ.
 • Khả năng tư vấn và chốt đơn hàng: Nếu không có những kỹ năng này, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng và
 • Giá của sản phẩm: Giá cả là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ chốt đơn hàng. Nếu bạn bán giá quá cao thì khách hàng sẽ không mua, còn nếu bạn bán giá thấp thì sẽ không có lãi.

Tại sao quảng cáo trên Facebook không hoạt động?

Xác định sai mục đích quảng cáo

Khi tạo một chiến dịch quảng cáo, Facebook sẽ yêu cầu bạn chọn một mục tiêu. Những người mới bắt đầu chạy quảng cáo thường không quá chú ý đến bước này. Mục tiêu bạn chọn sẽ giúp Facebook xác định những gì họ cần phải làm. Nếu chọn sai, bạn có thể bỏ lỡ một số tính năng cần thiết mà Facebook cung cấp cho một chiến dịch quảng cáo thành công.

Giả sử bạn chọn mục tiêu Nhận thức về Thương hiệu (Nâng cao nhận thức về thương hiệu), Facebook sẽ cho phép bạn thêm nút kêu gọi hành động Tìm hiểu thêm (Tìm hiểu thêm) trong quảng cáo. Hoặc khi bạn chọn mục tiêu là Với tới (Tiếp cận khách hàng mới) Nút CTA cũng sẽ khác.

Nhận dạng đối tượng mục tiêu không chính xác

Một trong những lý do lớn nhất khiến quảng cáo Facebook của bạn không hoạt động là xác định sai đối tượng mục tiêu của sản phẩm. Facebook cung cấp cho bạn một lượng dữ liệu khổng lồ để bạn có thể xây dựng tệp khách hàng. Nhưng chưa chắc bạn đã tận dụng nguồn dữ liệu này một cách chính xác.

Khi bạn “thích” một loại nội dung nhất định hoặc “chia sẻ” bất kỳ bài đăng nào, Facebook có thể sử dụng thông tin này để đưa ra dự đoán về sở thích của bạn. Từ đó, trở thành yếu tố then chốt trong việc xây dựng cơ sở khách hàng của bạn.

Gợi ý: bạn có thể tự kiểm tra tùy chọn quảng cáo của mình để có câu trả lời chính xác nhất. Bạn sẽ thấy các chủ đề mà Facebook cho rằng bạn sẽ quan tâm và sẽ sử dụng thông tin này. Nếu bạn phát hiện ra thông tin sai lệch, rất có thể bạn cũng đang nhắm đến một đối tượng mà Facebook cho rằng có liên quan nhưng thực tế không phải vậy.

tai-sao-chay-quang-cao-facebook-khong-hieu-qua

Phạm vi khách hàng quá rộng hoặc quá hẹp

Phạm vi khách hàng quá rộng đồng nghĩa với việc: bạn sẽ gia tăng sự cạnh tranh của mình. Điều này dẫn đến việc bạn phải trả nhiều tiền hơn cho các nhấp chuột và phạm vi tiếp cận thấp hơn và tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn. Hơn nữa, bạn cũng sẽ không biết liệu người dùng có thực sự thích quảng cáo của bạn hay không.

Ngược lại, nếu phạm vi quá hẹp sẽ hạn chế kết quả của bạn. Vì nhắm mục tiêu theo sở thích hoặc chủ đề sẽ không cho kết quả chính xác 100%, bạn cần phải cẩn thận để không chọn sai số lượng người để tiếp cận.

Nhưng cũng có một số trường hợp mà phạm vi tiếp cận đối tượng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng quảng cáo của bạn, chẳng hạn như mục tiêu quảng cáo của bạn chỉ là tăng nhận thức về thương hiệu chứ không phải để bán hàng.

Chỉ sử dụng Facebook làm kênh tiếp thị duy nhất

Thực tế, rất ít người lướt Facebook để mua hàng. Vì nếu có nhu cầu rõ ràng, họ sẽ tìm kiếm trên Google. Facebook sẽ là kênh lý tưởng nhất để khơi gợi nhu cầu về sản phẩm. Do đó, nếu bạn chỉ nhìn thấy hiệu quả của quảng cáo dựa trên những đơn hàng trực tiếp từ Facebook thì đôi khi sẽ khiến bạn thất vọng.

Xem Thêm  Cập nhật 6 bước trong chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả

Nếu họ vô tình nhìn thấy một quảng cáo từ các Fanpage khác với nhiều bình luận mua hàng, có thể họ đã xây dựng chiến dịch ở các kênh khác mà khách hàng quan tâm và chỉ cần lợi dụng Facebook để gợi lại nhu cầu và dễ dàng chốt đơn hàng. .

Do đó, bạn cần thực hiện các chiến dịch Marketing trên nhiều kênh khác nhau, điển hình là website hoặc Youtube

tai-sao-chay-quang-cao-facebook-khong-hieu-qua

Nội dung quảng cáo không được tối ưu hóa

Nếu nội dung quảng cáo của bạn không đủ thuyết phục, không tạo được ấn tượng và không thể khiến khách hàng dừng lại để tham khảo thêm khi lướt Facebook. Nội dung quảng cáo thường được tạo nên từ các yếu tố: Văn bản, hình ảnh, video. . . Để đạt được hiệu quả, tất cả nội dung này cần phải ấn tượng và thu hút được khách hàng. Bạn có thể tham khảo bài viết Tino Group bật mí 7 mẹo để viết nội dung Facebook hấp dẫn.

Ngoài ra, bạn cũng nên bắt đầu sử dụng video cho các chiến dịch quảng cáo, vì video dễ tiếp cận hơn với người dùng và vì các lý do khác như:

Facebook đang ưu ái và tăng khả năng hiển thị video nhiều hơn. Đây cũng là lý do bạn thấy ngày càng nhiều Video xuất hiện trên Newsfeed của mình. Bạn có thể chèn video quảng cáo của mình vào giữa các video đã phát hoặc trong các video do Facebook đề xuất.

tai-sao-chay-quang-cao-facebook-khong-hieu-qua

Bạn chưa nhắm mục tiêu lại khách hàng của mình (nhắm mục tiêu lại)

Một trong những phương pháp marketing hiệu quả và được nhiều người áp dụng là tiếp cận lại những người đã từng quan tâm đến sản phẩm của bạn, Facebook thường gọi là nhắm mục tiêu lại.

Với nhắm mục tiêu lại, bạn có thể tập trung vào những người đã quan tâm đến sản phẩm của bạn thay vì tiêu tốn ngân sách vào những người không có khả năng chuyển đổi.

Ưu đãi không thể hấp dẫn hơn đối thủ

Hiện nay, để biết được những ưu đãi của đối thủ trên Facebook, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau hoặc cũng có thể tìm kiếm theo từ khóa trên Google. Như vậy, đối thủ của bạn sẽ dễ dàng đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn hơn bạn, từ đó thu hút được nhiều khách hàng đến với mình hơn.

Bạn chi quá ít tiền cho quảng cáo

Nếu bạn chi quá ít tiền, hiệu suất quảng cáo của bạn sẽ không hiệu quả. Một trong những biểu hiện của tình trạng này là số lượt hiển thị thấp hoặc giảm sút.

Nếu bạn đang sử dụng đặt giá thầu thủ công, bạn nên xem xét việc tăng CPC tối đa của mình. Nếu bạn đang sử dụng đặt giá thầu tự động hoặc liên tục theo dõi số lần hiển thị của mình.

Sản phẩm bạn đã quảng cáo không phù hợp

Sẽ có 2 trường hợp phổ biến:

 • Sản phẩm không phù hợp với khách hàng: Nếu khách hàng tiềm năng của sản phẩm không có trên Facebook, thì chắc chắn quảng cáo sẽ không hoạt động
 • Sản phẩm bị hạn chế hoặc bị cấm: Facebook đang thực hiện chính sách hạn chế và cấm quảng cáo các sản phẩm sức khỏe, hàng giả, nội dung bạo lực, tình dục,… Vì vậy, nếu bạn quảng cáo cho các sản phẩm này sẽ không hiệu quả. Hoa quả.

Fanpage không chất lượng

 • Fanpage của bạn mua like ảo: Khi chạy quảng cáo, Facebook sẽ phân tích đối tượng nào đã like trang của bạn, sở thích, hành vi của họ để tìm ra những người tương tự để phân phát quảng cáo. Khi bạn mua, những đối tượng đó thường là những nick Facebook ảo nên việc phân tích sẽ không chính xác và quảng cáo sẽ không đến đúng đối tượng.
 • Fanpage chưa chuyên nghiệp và chưa tạo được uy tín: Khi cảm thấy quảng cáo hấp dẫn, khách hàng thường click vào Fanpage để đánh giá xem trang của bạn có uy tín hay không. Các bạn ấy thấy uy tín thì comment hoặc inbox để mình tư vấn.
Xem Thêm  Cập nhật 9 cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook hiệu quả

Do đó, bạn cần xây dựng nội dung Fanpage chất lượng. Bạn nên chăm chỉ đăng Feedback và tư vấn kiến ​​thức để được khách hàng chú ý.

tai-sao-chay-quang-cao-facebook-khong-hieu-qua

Không thực hiện thử nghiệm quảng cáo

Khi sản phẩm của bạn đang ở trong một thị trường rất cạnh tranh, nếu bạn không biết cách kiểm tra, hoặc không kiểm tra quảng cáo thì rất khó để chạy hiệu quả. Mục đích chính của thử nghiệm quảng cáo là để đánh giá xem:

 • Hình thức quảng cáo hiệu quả nhất là gì?
 • Khách hàng tiềm năng thực sự là ai?
 • Chạy bao nhiêu tiền để đạt hiệu quả tối ưu.

Những nguyên nhân trên có thể là nguyên nhân khiến quảng cáo Facebook của bạn không hiệu quả và không tương xứng với chi phí đã bỏ ra. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết mình gặp khó khăn ở đâu khi chạy quảng cáo Facebook và có phương án điều chỉnh để chiến dịch quảng cáo thành công hơn.

Câu hỏi thường gặp về lý do tại sao quảng cáo Facebook không hoạt động

Bạn có nên thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook?

Nếu bạn đã đầu tư để chạy quảng cáo nhưng không hiệu quả và vẫn muốn sử dụng Facebook Ads để kinh doanh. Bạn hoàn toàn có thể thuê dịch vụ quảng cáo bên ngoài nhưng cần lưu ý:

 • Chọn các bên cung cấp dịch vụ quảng cáo Facebook uy tín
 • Tính toán đủ chi phí để trả cho quảng cáo Facebook và nhà cung cấp dịch vụ
 • Nắm bắt tình hình cung ứng sản phẩm của công ty trong trường hợp có quá nhiều đơn hàng
 • Bảo vệ Fanpage bằng Trình quản lý doanh nghiệp
 • Hỗ trợ tối đa cho các nhà quảng cáo

Nên mua Fanpage hay tạo Fanpage mới?

Để sở hữu đúng tệp khách hàng có nhu cầu, bạn nên tạo một Fanpage mới và chạy quảng cáo để khách hàng like trang. Sau đó, tệp khách hàng có thể được mở rộng.

Và khi mua Fanpage, bạn cũng sẽ nhận được những lợi thế khác như lượt thích và theo dõi có sẵn. Chi phí quảng cáo sẽ thấp hơn so với việc chạy quảng cáo trên các trang mới tạo. Tuy nhiên, Fanpage bạn mua cần có lượt like tự nhiên mới hiệu quả.

Vừa lập Fanpage thì làm sao để có nhiều lượt like và tương tác tự nhiên?

Đầu tiên bạn nên đặt tên và làm nội dung theo xu hướng thì Fanpage đó tự nhiên sẽ thu hút được nhiều lượt like. Sau khi đủ lượt like, bạn có thể đổi tên Fanpage theo ý muốn. Tiếp theo, bạn nên thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, mini game với điều kiện người tham gia phải share và like trang. Đồng thời xây dựng những nội dung có ý nghĩa với cộng đồng và chú trọng chăm sóc page thường xuyên.

Làm thế nào để có nhiều tài khoản quảng cáo?

Trước hết, một tài khoản Facebook có thể tạo 2 tài khoản Doanh nghiệp và mỗi Doanh nghiệp sẽ có tối đa 5 tài khoản quảng cáo. Như vậy, 1 tài khoản Facebook cá nhân có thể lập 10 tài khoản quảng cáo doanh nghiệp.

Tiếp theo là thẻ Visa, một thẻ có thể thêm 10 doanh nghiệp, nghĩa là trên lý thuyết có thể chạy 50 tài khoản quảng cáo, nhưng thực tế nên chạy cùng lúc 5-10 tài khoản quảng cáo trên 1 thẻ. . Các loại thẻ hiện nay có thể sử dụng cho cả cá nhân và doanh nghiệp bao gồm: Tpbank, Sacombank, Scb, Shinhan Bank, Vpbank.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post