Cập nhật 14 điều bạn cần phải biết về ETH 2.0

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề 14 điều bạn phải ghi nhận về ETH 2.0 này nhé.

Hẳn mới gần đây thật nhiều bạn đã nghe tới Ethereum 2.0 hay ETH 2.0. Vậy rốt cuộc tại sao nó lại trở thành chủ đề được quyên tâm nhiều nhất chỉ với sau giá Bitcoin đạt 20k$.

Bài viết này sẽ triệu tập phục vụ nhu yếu cho bạn những kiến thức và kỹ năng cốt lõi nhất nên phải ghi nhận về đợt tăng cấp của Ethereum lần này.

Ethereum 2.0 – còn được gọi là Serenity – là bản tăng cấp rất được mong đợi của Ethereum Network.

‍Đây là một yếu tố lớn, là một cuộc những cách mạng so với đồng xu tiền điện tử có vốn hóa lớn thứ hai toàn thế giới chỉ với sau Bitcoin. Hàng tỷ đô sẽ tiến hành Staking trên nền tảng này.

Vậy Ethereum 2.0 là gì ?

Ngắn gọn thì Ethereum 2.0 là việc blockchain của ETH chuyển từ cơ chế đồng thuận dẫn chứng việc làm (P.roof of Work tựa như Bitcoin) sang dẫn chứng CP (P.roof of Stake). Đây sẽ là một sự khởi đầu lớn so với một giao thức đã được thử và thử nghiệm suốt 5 năm qua.
Điều này sẽ không còn dẫn đến việc tạo ra một loại tiền điện tử chứng minh và khẳng định mới – ETH. Mà hầu hết những thay đổi sẽ nằm ở vị trí phần nền tảng. Các tăng cấp cải tiến kỹ thuật mà nếu không phải dân kỹ thuật những bạn sẽ không còn nhận ra được.

Blockchain ETH 2.0 đã khởi đầu hoạt động giải trí và sinh hoạt từ thời gian năm 2015 và nó sẽ không còn được triển khai sau một đêm. Một trong những tiềm năng đó là tăng cường tích điện, tức là những thanh toán thanh toán chứng minh và khẳng định có thể được tiến hành nhanh hơn. Sự bùng nổ trong DApps mã nguồn mở, chưa tính tới nghành tài chính phi triệu tập (DeFi) đang trở thành ứng dụng tốt nhất của blockchain này cho tới hiện tại.

‍Ví dụ: chỉ việc nhìn vào những gì đã xẩy ra khi CryptoKitties trình làng vào những ngày thời gian đầu xuân mới mới 2017, khi EtTH và Bitcoin đang hướng tới mức tốt nhất mọi thời đại. Nhu cầu so với những con mèo sưu tập này đạt đến đỉnh điểm đến lựa chọn mức có hàng trăm thanh toán thanh toán bị kẹt và chờ được xử lý. ETH 2.0 hứa hẹn sẽ xử lý và xử lý yếu tố này.

‍Việc trình làng mainnet trong tương lai để đảm nói rằng ETH chứng minh và khẳng định có thể mở rộng. Điều này đóng vai trò quan trọng so với việc tồn tại của nó. Nếu không, những người dân đam mê tiền điện tử ngừng sử dụng Network và chuyển sang những network khác ví như Cosmos, Tron, Solana, P.olkadot, EOS,…

Ethereum 2.0 khác Ethereum 1.0 ra làm thế nào ?

Công ty công nghệ tiên tiến và phát triển blockchain ConsenSys có một những cách mô tả ngắn gọn ETH 2.0 khác với ETH 1.0 (bản mọi người đang xài).

Hãy tưởng tượng rằng Ethereum 1.0 là một con phố đông đúc với một làn đường duy nhất đi theo mỗi hướng, tức là toàn bộ những xe hơi phải bò qua với vận tốc chậm khi có ùn tắc.

Ethereum 2.0 sẽ trình làng sharding (đề cập ở phần tiếp theo) có tác dụng biến blockchain thành một đường cao tốc với hàng trăm làn đường. Tất cả điều này sẽ thúc đẩy số số lần thanh toán thanh toán chứng minh và khẳng định có thể được xử lý đồng thời.‍

Sự chuyển đổi từ P.oW sang P.oS sẽ cực kỳ quan trọng, nhất là về hiệu suất cao tích điện. P.roof-of-work sử dụng một lượng sức mạnh đáng kinh ngạc – đến mức một thanh toán thanh toán duy nhất trên blockchain Bitcoin có lượng khí thải carbon tương tự với 667.551 thanh toán thanh toán VISA. Một lần thanh toán trên Ethereum 1.0 kết thúc bằng việc sử dụng nhiều điện hơn so với những hộ mái ấm gia đình thường thì của Mỹ trong một ngày dài.

Ước tính từ Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (viết tắt là IEEE) đã cho toàn bộ chúng ta biết rằng bản tăng cấp ETH 2.0 sẽ cắt giảm mức sử dụng tích điện tới 99%. Điều này tức là, cùng với việc góp phần vào trách nhiệm tự do tài chính, blockchain sẽ không còn khiến tai ương cho môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên.

Shard Chains là gì ?

Sharding là công nghệ tiên tiến và phát triển giúp Ethereum 2.0 chứng minh và khẳng định có thể mở rộng (scalable). Nó có tác dụng tương quan đến việc chia mainnet blockchain thành vô số chuỗi phân đoạn nhỏ chạy tuy nhiên tuy nhiên với nhau. Thay vì những thanh toán thanh toán được tiến hành theo thứ tự liên tục, chúng sẽ tiến hành xử lý đồng thời – và đây rõ ràng là những cách sử dụng sức mạnh tính toán thông minh hơn nhiều.

Như nhóm ConsenSys lý giải: “Mỗi chuỗi phân đoạn tựa như thêm một làn đường khác để tăng cấp Ethereum từ đường một làn thành đường cao tốc nhiều làn. Nhiều làn hơn và xử lý tuy nhiên tuy nhiên dẫn đến thông lượng cao hơn nữa nhiều.”

‍Bây giờ, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể đang nghĩ “Đây là thiên tài! Tại sao điều này sẽ không được tiến hành ngay từ trên đầu !” – câu vấn đáp, nói thẳng ra là môi trường sống đời thường không hề đơn thuần và giản dị.

Một trong những nhược điểm lớn số 1 của sharding là những cách nó chứng minh và khẳng định có thể làm tổn hại đến bảo mật thông tin nếu nó được tiến hành kém. Vì ít trình xác nhận hơn sẽ tiến hành giao trách nhiệm giữ bảo vệ an toàn và uy tín cho từng chuỗi phân đoạn nhỏ này, nên có rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn tiềm ẩn chúng chứng minh và khẳng định có thể bị những tác nhân ô nhiễm vượt qua.

Tất cả đều quay trở lại yếu tố nan giải tầm cỡ đã khiến những người dân đam mê mật mã gặp trở ngại trong nhiều năm: tích điện mở rộng, phân quyền và bảo mật thông tin – bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể chọn 2 trong 3.

Staking hoạt động giải trí và sinh hoạt ra làm thế nào ?

Một thay đổi quan trọng trong blockchain Ethereum 2.0 sẽ là yếu tố chuyển đổi sang Staking. Điều này sẽ yên cầu phải thay đổi lại chứng minh và khẳng định về kiểu những cách những khối mới (new blocks) được xác nhận.

‍Hệ thống P.oS, được gọi là Casper, tương quan đến việc người xác nhận đặt tiền của mình tham gia Staking. Để được Leverc quyền thêm những khối mới vào blockchain và nhận được phần thưởng, người tham gia Staking nên phải nộp 32 ETH sẽ bị khóa. Bạn chứng minh và khẳng định có thể so sánh điều này với quyết sách bảo hiểm – tựa như việc bạn mất tiền đặt cọc nếu người mua đặt phòng tiếp khách sạn mà không sử dụng, người xác thực có rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn tiềm ẩn mất ETH nếu họ không hành vi vì quyền lợi của mạng blockchain.

Xem Thêm  XRP cố gắng phá vỡ $ 1 lần thứ hai trong một tháng, nhưng ...

Như bạn đang tưởng tượng, điều này chứng minh và khẳng định khác với những cách Ethereum hoạt động giải trí và sinh hoạt vào thời gian hiện tại. Các khối mới được khai thác bởi những máy tính có tích điện tính toán tốt nhất – công nghệ tiên tiến và phát triển nằm ngoài tầm với của người tiêu dùng. Với sự đồng thuận dẫn chứng CP, những khối thường được ủy quyền theo những cách tương xứng, dựa vào số lượng tiền điện tử mà ai này đã khóa. Vì vậy: một người đã đặt cược 5% tổng số sẽ xác nhận 5% số khối mới và nhận được phần thưởng. Với Ethereum 2.0, những trình xác thực sẽ tiến hành chọn ngẫu nhiên.

‍Hãy rỉ tai tiền bạc. P.hần thưởng sẽ lớn đến mức nào? Chà, điều này sẽ tùy từng số lượng trình xác thực đang sẵn có – và nó sẽ giảm dần theo thời hạn. Lộ trình của Ethereum đã cho toàn bộ chúng ta biết mức tăng tối đa sẽ là một trong những8,1% so với 32 ETH, hoặc thấp nhất là một trong những,56%.

‍Ví dụ, giả sử rằng 1 ETH trị giá 600 đô la, điều này sẽ yêu cầu tổng góp vốn đầu tư là một trong những9.200 đô la để trở thành trình dài xác thực. Đó là một phần lớn của sự việc thay đổi. Vì điều này, những nhóm đặt cược đã nổi lên, nơi những người dân đam mê tiền điện tử chứng minh và khẳng định có thể tập hợp Ether của mình lại với nhau và chia số tiền thu được.

P.oS liệu có phải là nơi kết thúc của người đào ETH

Có thể nói là sẽ kết thúc… tuy nhiên việc này sẽ không trình làng trong vòng 1-hai năm mà chứng minh và khẳng định có thể là 5-10 năm. Nhưng ở đầu cuối thì sẽ kết thúc.

Đã có thật nhiều tranh cãi về việc chuyển từ P.oW sang P.oS nổ ra tuy nhiên hầu hết vẫn nghiêng về P.oS do Xu thế chung của toàn thế giới là BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG. Việc tiêu tốn quá nhiều tài nguyên cho việc đào coins đã vấp phải thật nhiều chỉ trích của những nhà bảo vệ môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên. Và này cũng là Xu thế tất yếu của tương lai. Sẽ quá khiên cưỡng nếu toàn bộ chúng ta cứ chỉ triệu tập cho việc bảo vệ quan điểm: chuyển giá trị vật lý (tiêu tốn tiền mới đào được định hình và nhận địnhns) thành giá trị kỹ thuật số.

Việc lo sợ về 1 đợt phản đối từ những miners (người đào coins) và họ sẽ tạo ra 1 đợt Hard Fork để tạo ra 1 đồng coins khác vẫn không thay đổi P.oW là yếu tố không phải không thể xẩy ra. Tuy nhiên việc toàn bộ Team Dev của ETH cũng như người sáng tạo ra nó là Vitalik Buterin luôn ủng hộ P.oS. Coin sau Hard Fork sẽ không còn tồn tại mấy giá trị như ETC hiện tại (ETC cũng Ra đời từ việc Hard Fork ETH 2017).

Ưu điểm và nhược điểm của ETH 2.0

Ưu điểm của Ethereum 2.0

Như đã đề cập, hiệu suất cao tích điện cao hơn nữa (greater energy efficiency) là một trong những lợi thế lớn số 1 tương quan đến việc trình làng P.oS. Nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu. Dưới đấy là một số trong những quyền lợi khác:

  • ‍Giảm những rào cản gia nhập. Việc trở thành người xác nhận trên một blockchain dẫn chứng việc làm thường rất tốn kém vì thiết bị khai thác công nghệ tiên tiến và phát triển cao mà bạn phải. Với sự đồng thuận của P.oS, tiềm năng đã nêu của Ethereum là “được chấp nhận một máy tính xách tay tiêu dùng thường thì xử lý và xác thực những phân đoạn.”
  • Một sân chơi công minh hơn. Hiện tại thì chỉ những người dân hoặc nói đúng hơn là những tổ chức triển khai có đủ kỹ thuật, tài lực mới chứng minh và khẳng định có thể tham gia đào ETH. Họ cũng đó là những người dân có quyền hành lớn số 1 lúc xác thực thanh toán thanh toán ETH. Điều đó làm cho mạng lưới trở nên ít phi triệu tập hơn.
  • Các cuộc tiến công mạng tốn kém hơn. Muốn tiến công mạng lưới ETH 2.0 thì kẻ này cũng phải để cược một số trong những lượng lớn ETH và cũng tiếp tục mất nó nếu cuộc tiến công thành công xuất sắc.

Nhược điểm của Ethereum 2.0

  • Những người giàu sang với lượng lớn ETH được Staking chứng minh và khẳng định có thể có ảnh hưởng tác động tác động rất rộng tới khối mạng lưới hệ thống. Loại bỏ khai thác không tức là bạn thoát khỏi tình trạng mất cân đối sức mạnh. Một người nào đó có tài tích điện mạnh chứng minh và khẳng định có thể đặt cược 32.000 ETH và do đó kết thúc xác thực số khối nhiều hơn thế nữa 100 lần so với những người dân khác.
  • Nó không được thử nghiệm ở quy mô này. Ethereum sẽ là tiền điện tử lớn số 1 từng chuyển sang P.roof-of-Stake. Các lỗi và lỗ hổng không mong ước chứng minh và khẳng định có thể là thảm họa cho dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng.

Các quá trình chính của ETH 2.0

Có ba quá trình chính: Giai đoạn 0, Giai đoạn 1 và Giai đoạn 2. Blockchain Ethereum 1.0 hiện tại sẽ tiếp tục hoạt động giải trí và sinh hoạt ở mỗi quá trình.
Đây là những gì từng bước yên cầu:

  • Giai đoạn 0 sẽ báo trước yếu tố trình làng của Beacon Chain, sẽ chịu trách nát nhiệm quản trị và vận hành những trình xác thực và phục vụ nhu yếu cơ chế đồng thuận P.oS – cũng như đưa ra những hình phạt và phần thưởng. Hiện tại quá trình 0 sẽ chính thức khởi chạy trong vòng 2 tuần tới.
  • Giai đoạn 1 bổ trợ update thêm sharding vào hỗn hợp, chia mạng Ethereum thành 64 chuỗi rất khác nhau. Mặc dù thật hợp lý khi nghĩ rằng điều này sẽ nhân dung tích với 64, nhưng nó thực sự tức là ETH 2.0 chứng minh và khẳng định có thể xử lý nhiều thanh toán thanh toán hơn hàng trăm lần mỗi giây so với những người tiền nhiệm của nó. P.hần này của lộ trình đã được viết vào năm 2021.
  • Giai đoạn 2 sẽ ghi lại sự xuất hiện của chuyển và rút ETH, cùng với hiệu suất cao hợp đồng thông minh, ở đầu cuối dẫn đến việc blockchain Ethereum 1.0 bị tắt một lần và mãi mãi. Người ta kỳ vọng rằng điều này sẽ tồn tại vào năm 2022 – nhưng đã lúc nào bạn biết một dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng lớn như vậy sẽ chạy đúng tiến độ chưa?

Như bài báo trên Medium.com này của Jeffrey Hancock lý giải: “Thật rủi ro đáng tiếc, mọi thứ đằng sau Giai đoạn 2 đều ở trạng thái Dự kiến đặc biệt quan trọng và không tồn tại thông tin uy tín về những quá trình này.”

Hàng trăm nhà tăng trưởng đang tham gia vào dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng này, được tổ chức triển khai bởi Ethereum Foundation. Tất cả những chi tiết rõ ràng kỹ thuật phức tạp đều được ghi lại trên trang Github chuyên được sử dụng.

Vài hình ảnh về ETH 2.0

staking ETH
Đã đủ lượng ETH rất cần thiết để khởi chạy ETH 2.0 quá trình 0
eth staking rewards
P.hần thưởng hiện tại là một trong những4.9% / năm nếu người mua tham gia Staking
phase 0 eth20
P.hase 0 sẽ khởi chạy thời gian cuối thời điểm tháng 12/2020 hoặc thời gian đầu tháng 1/2021

Tại sao ETH 2.0 lại nhiều lần bị trì hoãn ?

Theo lịch trình thì đáng lẽ thời gian đầu xuân mới 2020 này ETH 2.0 đã phải khởi chạy. Tuy nhiên như mọi người biết, ETH là mạng lưới hầu như chiếm trọn tới hơn 80% những Dapps chạy trên nó. Khoảng hơn 6 nghìn dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng. Do đó việc chuyển đổi từ P.oW sang P.oS không phải chỉ là một trong những cú click chuột. Nó phải trải qua rất thật nhiều quá trình kiểm tra lỗi, thử nghiệm tiến công,..

Xem Thêm  Slope Finance là gì? Các tính năng nổi bật của SlopeFinance và đầu tư SLOPE token

Chính vì vậy ETH 2.0 đã nhiều lần trì hoãn. Và lần này Giai Đoạn 0 được cho là sẽ khởi chạy vào thời gian đầu tháng 1/2021. Chúng ta phải kiên trì để đội ngũ kỹ thuật đủ thời hạn để lấy ra một thành phầm tốt còn hơn là một trong những thành phầm thất bại.

Việc khởi chạy Giai đoạn 0 tới quá trình 1 dự kiến chứng minh và khẳng định có thể mất hai năm hoặc hơn. Từ quá trình 1 tới quá trình 2 còn là một một đoạn đường dài hơn thế nữa nữa.

Điều gì sẽ xẩy ra với ETH 1.0 khi ETH 2.0 đã hoàn thành xong ?

Khi Ethereum 2.0 trình làng, nó sẽ chạy tuy nhiên tuy nhiên với Ethereum 1.0 trong tối thiểu vài năm.

Khi ETH 2.0 được xây dựng khá đầy đủ và hoạt động giải trí và sinh hoạt tốt: “Kế hoạch hiện tại là để chuỗi Ethereum 1.0 trở thành phân đoạn thứ nhất trên Ethereum 2.0 một những cách hiệu suất cao khi Giai đoạn 1 trình làng.” Theo Consensys.‍

Trên thực tiễn, có một số trong những phép tính tương tự khá phức tạp mô tả những cách mà khối mạng lưới hệ thống sẽ hoạt động giải trí và sinh hoạt.

‍Một nhân viên cấp dưới của ConsenSys, Jimmy Ragosa, đã cố gắng nỗ lực lý giải nó một những cách đơn thuần và giản dị bằng phương pháp so sánh Ethereum 1.0 với xe buýt và Ethereum 2.0 với xe lửa.

Ragosa vẽ một bức tranh nơi đoàn tàu đang rất được xây dựng trong lúc xe buýt đang hoạt động giải trí và sinh hoạt – và hành khách đi xe buýt sẽ tiến hành phép tiếp tục chuyến du ngoạn của tớ trên tàu ngay sau khoản thời hạn Beacon Chain kết thúc. “Cuối cùng, toàn bộ xe buýt được chất lên tàu,” ông viết.

Điều gì xẩy ra với những người đang sở hữu ETH hiện tại ?

Nếu bạn hiện giờ đang sở hữu Ether, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể thực sự lo ngại rằng ETH của những bạn sẽ trở nên vô giá trị ngay lúc blockchain mới hoạt động giải trí và sinh hoạt.

‍Đây là yếu tố quan trọng cần nhớ: nó sẽ không còn phải là loại tiền điện tử khác lạ khi ETH 2.0 trình làng, nó sẽ là công nghệ tiên tiến và phát triển blockchain làm cơ sở cho nó thay đổi. Sẽ không tồn tại bất kỳ token mới nào bạn phải mua, cũng như những bạn sẽ không còn phải tiến hành chuyển đổi trở ngại từ tài sản kỹ thuật số này sang tài sản kỹ thuật số khác.

‍Nhưng nếu người mua đang sở hữu một lượng ETH tương đối, một điều bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể muốn xem xét là sử dụng tiền điện tử của tớ một những cách hiệu suất cao trải qua việc Staking. Tuy nhiên, một lời chú ý quan tâm, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể không thích làm điều này ngay lập tức. Người xác thực tham gia vào quá trình Beacon Chain sẽ không còn thể rút Ether mà người ta đã đặt cọc cho tới Giai đoạn 2 của tăng cấp, chứng minh và khẳng định có thể là hai hoặc ba năm nữa.

Một lần nữa, điều quan trọng cần nhấn mạnh vấn đề là những bạn sẽ không còn thể mua mã thông tin ETH 2.0 khi quy trình tăng cấp hoàn tất. Nó sẽ là Ether cũ mà bạn biết và yêu thích, trong cùng một ví Ethereum mà bạn luôn sử dụng.

ETH 2.0 ảnh hưởng tác động tác động ra làm thế nào tới DeFi ?

Ethereum 2.0 chứng minh và khẳng định có thể làm cho DeFi (tài chính phi triệu tập) trở nên thực tiễn hơn nhiều, cả về vận tốc và phí thanh toán thanh toán.

Hiện tại, ETH 1.0 chỉ chứng minh và khẳng định có thể quản trị và vận hành khoảng chừng 25 thanh toán thanh toán mỗi giây (TP.S). Điều đó hầu như không đủ cho một giao thức DeFi duy nhất, chứ chưa nói tới việc toàn bộ mạng blockchain.‍

Vitalik Buterin trước đó đã gợi ý rằng dung tích của ETH 2.0 chứng minh và khẳng định có thể nhanh gọn tăng thêm một00.000 TP.S sau khoản thời hạn mỗi quá trình được tiến hành đúng chuẩn.

‍Nhưng Kyle Samani, người sáng lập Multicoin Capital, tin rằng trong cả điều này cũng không thể cắt giảm được lợi nhuận nếu tài chính phi triệu tập trở nên phổ cập hơn.

‍Cảnh báo về những thử thách phía trước trong một cuộc thảo luận trên Twitter vào tháng 5, anh ấy viết: “Bạn chứng minh và khẳng định có thể vui lòng lý giải cho tôi những cách bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể điều hành quản lý khối mạng lưới hệ thống tài chính toàn thế giới trên 25 TP.S không? Hoặc thậm chí còn 2.500 TP.S? Hoặc thậm chí còn 25.000? Tôi khá chứng minh và khẳng định bạn phải tối thiểu một triệu TP.S để tiền điện tử hoạt động giải trí và sinh hoạt ở quy mô toàn thế giới. “

‍Một triệu thanh toán thanh toán mỗi giây! Tất cả những điều này chứng minh và khẳng định có thể đã cho toàn bộ chúng ta biết rằng, trong cả khi mạng lưới blockchain mới của ETH 2.0 trình làng, toàn bộ những tăng cấp cải tiến bổ trợ update sẽ nên phải được tiến hành để nền tảng chứng minh và khẳng định có thể theo kịp nhu yếu của người tiêu dùng.

Liệu Công nghệ blockchain mới này còn có ảnh hưởng tác động tác động tới những Dapps hiện tại ?

Một mối quyên tâm xung quanh ETH 2.0 là tác động mà bản tăng cấp này chứng minh và khẳng định có thể có so với những DApp hiện có. Liệu toàn bộ chúng ta có kết thúc với một ngữ cảnh tựa như Apple, nơi những chiếc iP.hone mới hơn không hề tương hỗ những ứng dụng được thiết kế cho những thiết bị cũ hơn không?

‍Sau cùng, không nhất thiết có rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn tiềm ẩn DApps sẽ không còn hề tương thích với blockchain này nữa. Một mối nguy hiểm to nhiều hơn là những bugs trên Dapp khi khối mạng lưới hệ thống được triển khai chứng minh và khẳng định có thể gây ra gián đoạn marketing làm chậm hoạt động giải trí và sinh hoạt.

Nếu việc triển khai Ethereum 2.0 được tiến hành đúng, điều này chứng minh và khẳng định có thể kích hoạt một làn sóng thay đổi mới trên blockchain vì những nhà tăng trưởng, trước đó đã chán ngấy với phí thanh toán thanh toán cao và thời hạn xác nhận chậm, khởi đầu quay trở lại từ những nền tảng nhỏ hơn.

Theo văn bản báo cáo giải trình thị trường của Dapp.com cho quý hai năm 2020, hiện có một.394 ứng dụng phi triệu tập đang hoạt động giải trí và sinh hoạt. Trong số đó, 575 – khoảng chừng 41% tổng số, chạy trên Ethereum. Trở lại những ngày thời gian đầu xuân mới mới 2017, blockchain này là một trong số ít lựa chọn cho những nhà tăng trưởng muốn xây dựng ứng dụng của riêng họ – nhưng ngày này, họ tha hồ lựa chọn.

Trong thời hạn dài, toàn bộ chúng ta chứng minh và khẳng định có thể khởi đầu thấy Ethereum chiếm lại một số trong những Thị phần mà nó đã mất trong nhiều năm. Báo cáo của Dapp đã cho toàn bộ chúng ta biết Ethereum đã tiếp tục tăng gấp hai số rất đông người tiêu dùng ứng dụng phi triệu tập đang hoạt động giải trí và sinh hoạt trong quý 2, đạt tới tốt nhất mọi thời đại là một trong những,25 triệu. Điều này phần lớn là vì nhu yếu về ứng dụng DeFi.

Khả năng nếu ETH 2.0 thành công xuất sắc trong việc cải thiện vận tốc và phí thanh toán thanh toán thì nó còn chiếm Thị phần to nhiều hơn thế nữa

Vitalik Buterin nghĩ gì về Ethereum 2.0 ?

Như toàn bộ chúng ta đã thấy, Buterin quyết tâm tung ra blockchain này – và Dường như anh ấy sẽ không còn nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của tớ một khi ETH 2.0 có kết quả. Vào tháng 3 năm 2020, anh đã phát hành một lộ trình Ethereum chi tiết rõ ràng về “5 đến 10 năm tiếp theo của ETH 2.0 và hơn thế nữa chứng minh và khẳng định có thể trông ra làm thế nào.”

Xem Thêm  The Three Kingdoms là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án The Three Kingdoms và đầu tư TTK Token

‍Anh cũng là người bảo vệ nhất quyết chống lại những tuyên bố rằng thiết kế của Ethereum 2.0 vẫn kém hơn so với những cách Bitcoin được xây dựng từ thời gian năm 2009. Buterin xác lập rằng sharding, cùng với công nghệ tiên tiến và phát triển tiên tiến và phát triển được gọi là zero-knowledge proofs, sẽ dẫn đến mạng blockchain rẻ hơn nhiều so với BTC.

Nhà lập trình viên cũng tiếp tục liệt kê sự đồng thuận P.oS, cũng như xác minh không trạng thái và thời hạn chặn 12 giây, như những điểm bán thành phầm độc lạ và rất khác nhau khác cho mạng hoàn hảo nhất.

‍Nhưng mặc kệ toàn bộ những quyền lợi này, toàn bộ đều quay trở lại một yếu tố duy nhất mà những nhà tăng trưởng Ethereum đang vô vọng xử lý và xử lý. “ETH 2.0 là toàn bộ về quy mô,” ông viết.

Những nhược điểm chính của ETH 2.0 là gì ?

Buterin đã thừa nhận rằng một trong những nhược điểm chính của việc chuyển sang dẫn chứng CP là nó “chứng minh và khẳng định phức tạp hơn về mặt kỹ thuật vì bạn phải đối phó với những trình xác nhận.”

‍Tất cả điều này chỉ ra một yếu tố rộng to nhiều hơn – một yếu tố quan trọng trong việc phá vỡ việc vận dụng chính thống một lần và mãi mãi. Blockchains và tiền điện tử là những thứ vô cùng phức tạp. Đôi khi, trong cả những người dân có bằng tiến sỹ về khoa học máy tính cũng tiếp tục nên phải mất một chút ít thời hạn để đảm nói rằng họ hiểu đúng tài liệu kỹ thuật của một startup tiền điện tử.

Làm cho nền tảng có nhiều rủi ro đáng tiếc kỹ thuật hơn khiến người tiêu dùng hằng ngày xa lánh, những người dân chứng minh và khẳng định có thể đã Để ý đến tiến hành những bước thứ nhất dự kiến ​​của mình vào thị trường tiền điện tử.

‍DeFi, ngành cũng đang thúc đẩy nhu yếu mới, điên cuồng này so với mạng blockchain, cũng thường thiếu tính đơn thuần và giản dị và tích điện sử dụng – nhất là so với những người dân trước đó chưa từng tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số trước đó.

‍Vào thời gian giữa tháng 8, thậm chí còn Buterin đã tweet: “Nhắc nhở: bạn KHÔNG nên phải tham gia vào ‘thứ DeFi nóng hổi tiên tiến và phát triển nhất’ có trong Ethereum. Trên thực tiễn, trừ khi toàn bộ chúng ta * thực sự * hiểu chuyện gì đang xẩy ra, tốt nhất bạn nên ngồi ngoài hoặc chỉ tham gia với số tiền rất nhỏ. Còn thật nhiều loại dapp ETH khác, hãy mày mò chúng! “

‍Như chúng tôi đã đề cập trước đó, một trong những nhược điểm lớn với Ethereum 2.0 là những cách nó tiến hành một bước nhảy vọt lớn vào điều chưa chứng minh và khẳng định, vì không tồn tại nền tảng blockchain nào khác có kế hoạch sử dụng P.oS trên quy mô lớn như vậy. Mặc dù những cuộc kiểm tra về khung và cơ sở mã của nó cho tới nay phần lớn là sáng sủa (tuy nhiên một số trong những lỗ hổng bảo mật thông tin đã được xác lập vào tháng 3,) Ethereum chứng minh và khẳng định có thể gặp phải một thảm họa P.R nếu những lỗi xâm nhập vào mạng chính.

Liệu ETH 2.0 có làm giá ETH tăng ?

Câu hỏi thường trực của nhiều nhà thanh toán thanh toán là ETH 2.0 sẽ đã có được ảnh hưởng tác động tác động gì đến giá trị của Ether khi nó được tung ra khá đầy đủ.

‍Tất nhiên, có rất ít điểm đáng để ý khi nói tới việc một quả cầu pha lê khi nói tới việc thị trường tiền điện tử, vì mọi thứ chứng minh và khẳng định có thể thay đổi đáng kể trong tầm thời hạn vài giờ. (Chỉ cần nhìn vào những gì đã xẩy ra trong vụ sụp ném tiến điện tử vào tháng 3 năm 2020, khi ETH rơi xuống vực, đột ngột thanh lý những vị trí trong giao thức DeFi.)

Một văn bản báo cáo giải trình mới gần đây của CoinDesk – được phát hành trùng với thời gian Ethereum tròn 5 tuổi – đã xem xét những cách ETH chứng minh và khẳng định có thể phản ứng nếu việc tăng cấp trình làng suôn sẻ … và nếu không.

Các tác giả đã viết: “Việc trình làng và tăng trưởng thành công xuất sắc Ethereum 2.0 trải qua hai quá trình thứ nhất của nó chứng minh và khẳng định có thể thúc đẩy đáng kể đề xuất kiến nghị giá trị của Ethereum trong mắt những nhà góp vốn đầu tư. Sự trình làng của Ethereum 2.0 sẽ là dẫn chứng rõ ràng về một khối mạng lưới hệ thống xác thực thanh toán thanh toán thay thế đang hoạt động giải trí và sinh hoạt. tiết kiệm ngân sách tích điện. “

Âm thanh đầy hứa hẹn. Nhưng tương tự như vậy, văn bản báo cáo giải trình chú ý quan tâm rằng những nhà thanh toán thanh toán và nhà góp vốn đầu tư cần theo dõi ngặt nghèo những Giai đoạn 0 và 1 của dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng đầy tham vọng này. Nếu có ít dẫn chứng rõ ràng về một mạng blockchain P.oS đang hoạt động giải trí và sinh hoạt, nó Dự kiến rằng giá trị của ETH chứng minh và khẳng định có thể khởi đầu giảm.

Yếu tố ở đầu cuối cần lưu ý – chạy tuy nhiên tuy nhiên với việc tăng trưởng của blockchain mới này – là liệu DeFi có đại diện thay mặt thay mặt cho tương lai hay là không, hay liệu ngành công nghiệp liệu có phải là khủng hoảng bong bóng sắp vỡ hay là không.

Ethereum đã từng là TT của những cơn sốt tiền điện tử trước đó. Khi những ICO bùng nổ, với những dự án Bất Động Sản khu công trình xây mới xuất hiện từ trái, phải và TT vào năm 2017, nhiều công ty khởi nghiệp đang xây dựng trên blockchain này và phát hành mã thông tin ERC-20. (Những người dân có trí nhớ lâu sẽ nhớ rằng một số trong những lượng lớn những công ty này sẽ không lúc nào kết thúc việc xây dựng, chưa nói tới việc việc thu lợi nhuận.)

Cuối cùng, tương lai của Ethereum phụ thuộc thật nhiều vào những gì xẩy ra trong vài năm tới. Với một số trong những người dân trong xã hội tiền điện tử khởi đầu thiếu tin vào blockchain vì sự chậm trễ lặp đi tái diễn khi trình làng Giai đoạn 0, với việc DeFi đẩy mạng blockchain đến số lượng giới hạn của nó, không tồn tại gì ngạc nhiên khi Ethereum Foundation đang khởi đầu cảm thấy sức nóng.

Giá Ethereum đã tiếp tục tăng từ 350$ lên 600$ Tính từ lúc lúc Beacon (Giai đoạn 0 ) có đủ số ETH để khởi chạy.

eth price 0612
Giá ETH đã tiếp tục tăng 80% từ khi Beacon chính thức cần đủ số ETH để khởi chạy.

Nếu bạn là một Fan Hâm mộ trung thành với chủ và tin vào đội ngũ này thì nên chứng tỏ bằng việc đơn thuần và giản dị là tham gia vào khối mạng lưới hệ thống Staking ETH 2.0. Hoặc cũng chứng minh và khẳng định có thể truyền bá về nó tới những người dân chưa chứng minh và khẳng định. Đó là việc đóng ghóp tốt nhất cho việc tăng trưởng chung của Ethereum và Tiền Mã Hóa.

Mua bán ETH ở đâu ?

Trực tiếp bằng VNĐ tại: https://bitmoon.net/mua-ban/ethereum

eth price 0612

Mọi vướng mắc hãy vào nhóm để hỏi

Group GTAteam: https://t.me/GTAmargin

Nguồn: Coinmarketcap

Tổng hợp bởi vuongchihung
.USDUSD

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Tham gia nhóm thảo luận Crypto: https://t.me/bdventures_group

--------

Liên hệ để Marketing: Facebook: https://www.facebook.com/erikhieu

Zalo: https://zalo.me/0982396930

Điểm đánh giá post