Cập nhật Chuyển tiền là gì? Cách chuyển & nhận kiều hối về Việt Nam

Chào rất nhiều những bạn độc giả thân mến, là 1 người hay tìm mua online trên mạng nên tôi dành thời kì Tìm hiểu số đông về những sản phẩm mà mình định sắm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn lúc tìm 1 sản phẩm nào đấy cũng đã từng trù trừ không biết chọn lựa sản phẩm nào là rẻ nhất trong vô vàn các loại sản phẩm và thương hiệu đang có trên thị phần .

có mong muốn đem đến cho người dùng những bài viết phân tích chất lượng phải chăng nhất. có phương châm thấp nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp mang mỗi nhu cầu cá nhân của khách hàng.

bên cạnh đó , vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ đấy , mọi Anh chị em sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà cung cấp tậu mua online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng có niềm tin đã trao cho thị trường này.

phần lớn các bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp cẩn thận và rất nhiều chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đó mang cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc fake của vuongchihung về chủ đề Chuyển tiền là gì? Cách chuyển & nhận kiều hối về Việt Nam

Số lượng công dân Việt Nam học tập và sinh sống ở nước ngoài vẫn có xu hướng gia tăng. Tiếp theo là nhu cầu gửi tiền về quê để phụ giúp gia đình, đầu tư phát triển kinh tế. Nếu bạn đã từng có người thân ở nước ngoài, bạn không còn xa lạ với khái niệm kiều hối. Thật chinh xac Chuyển tiền là gì?? Chuyển tiền Kiều hối là gì?

Chuyển tiền là gì?

kiều hối là nguồn ngoại tệ do công dân từ nước ngoài gửi về nước sinh sống. Đối với những quốc gia như Việt Nam, kiều hối là nguồn lực quan trọng để tái thiết và phát triển đất nước, góp phần nâng cao mức sống của người dân.

Chuyển tiền là gì?
Chuyển tiền là gì?

Pháp luật Việt Nam khuyến khích công dân gửi tiền từ nước ngoài để phục vụ phát triển kinh tế. Theo đó, nếu bạn đang ở nước ngoài, bạn có thể gửi Ngoại hối về Việt Nam mà không bị giới hạn hoặc thuế.

Vai trò chính của kiều hối là gì?

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của kiều hối, nhất là đối với một đất nước vẫn đang trong giai đoạn phát triển như nước ta. Nguồn ngoại tệ này đóng vai trò tương đối then chốt đối với công cuộc xây dựng, đối với nền kinh tế và đời sống của nhân dân theo hướng tích cực hơn.

Kiều hối đóng vai trò hỗ trợ để bù đắp thâm hụt thương mại
Kiều hối đóng vai trò hỗ trợ để bù đắp thâm hụt thương mại
 • Hỗ trợ bù đắp thâm hụt thương mại, nâng cao mức sống của nhóm người nhận kiều hối.
 • Bổ sung nguồn lực để phát triển kinh tế.
 • Hạn chế sự mất cân đối trong thanh toán sang các nước khác.
 • Cải thiện dự trữ ngoại hối của Việt Nam đồng thời giảm áp lực liên quan đến tỷ giá hối đoái.
 • Giảm phần nào sự phụ thuộc vào nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài, hạn chế sức ép của đồng USD.
 • Thúc đẩy tạo thêm việc làm thông qua việc đầu tư kiều hối vào một số lĩnh vực kinh doanh và nghiên cứu.
Xem Thêm  Katana DEX là gì? Thông tin chi tiết về dự án Katana DEX mang đến tiềm năng đầu tư

Trong những năm qua, lượng kiều hối gửi về Việt Nam có xu hướng ngày càng tăng. Đây được xem là một xu hướng tích cực để trả lời câu hỏi nền kinh tế và đời sống xã hội của nước ta có được cải thiện hay không.

Có thể bạn quan tâm: Đáo hạn là gì? Phương thức & lãi suất khi đáo hạn ngân hàng 2021

Hướng dẫn cách gửi tiền

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, công dân hoặc người nước ngoài có thể chuyển kiều hối khi về nước ta với 3 hình thức cơ bản. Bao gồm chuyển tiền của các tổ chức tín dụng, tổ chức cung cấp dịch vụ bưu chính quốc tế và cá nhân về Việt Nam.

Chuyển tiền kiều hối qua các tổ chức tín dụng

Nếu bạn đang làm việc, sinh sống ở nước ngoài và có nhu cầu chuyển tiền về Việt Nam, bạn có thể sử dụng dịch vụ của một số tổ chức tín dụng. Ví dụ, các công ty chuyển tiền nhanh Western Union và Moneygram.

Nếu bạn chọn gửi tiền qua ngân hàng, hãy tìm bất kỳ điểm giao dịch nào của ngân hàng gần nơi bạn sống và làm việc. Hiện nay, các ngân hàng lớn tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ chuyển tiền nước nhanh chóng và an toàn.

Theo đó, bạn chỉ cần tìm phòng giao dịch của ngân hàng gần nơi mình sinh sống. Sau đó làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng, cung cấp các thông tin cần thiết để chuyển tiền về Việt Nam. Trong đó, hai thông tin cần thiết nhất bao gồm:

 • Thông tin tài khoản người nhận.
 • Nếu người nhận chưa có tài khoản, bạn phải cung cấp số CMND / CCCD của người đó hoặc giấy tờ có ảnh của người đó.

Sau khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền, bạn cần nhớ giữ lại biên lai để làm căn cứ. Sau khi ngân hàng báo lỗi hoặc gửi sai địa chỉ, bạn sẽ phải sử dụng biên lai này.

Chuyển tiền qua các nhà cung cấp dịch vụ bưu chính quốc tế

Nếu không muốn sử dụng dịch vụ của các tổ chức tín dụng, bạn nên chọn chuyển tiền về Việt Nam thông qua nhà cung cấp dịch vụ bưu chính quốc tế. Đây là một hình thức chuyển tiền khá đơn giản và an toàn.

Chuyển tiền qua các nhà cung cấp dịch vụ bưu chính quốc tế Western Union và Moneygram
Chuyển tiền qua các nhà cung cấp dịch vụ bưu chính quốc tế Western Union và Moneygram

Các công ty dịch vụ kiều hối này thường chuyển tiền nhanh hơn ngân hàng. Như vậy người thân của bạn sẽ nhận được tiền sớm hơn. Tuy nhiên, phí cho mỗi lần chuyển tiền như vậy luôn dao động từ 4% đến 6% tổng giá trị tiền gửi. Phí này có vẻ hơi cao. Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết, hãy chuyển tiền qua tổ chức tín dụng để giảm phí giao dịch.

Nếu ở đây có thẻ Visa / Mastercard, vui lòng chọn giao dịch trực tuyến qua Western Union (WU). Theo đó, hãy tìm một đại lý Western Union cung cấp thông tin tiền gửi. Khi bạn đã điền đầy đủ thông tin cần thiết, đại lý WU sẽ cung cấp cho bạn một dãy mã gồm 10 chữ số.

Xem Thêm  Máy ly tâm (CFG) là gì? Chi tiết về dự án ly tâm và cơ hội đầu tư vào CFG

Tiếp theo, bạn cần gọi điện cho gia đình, người mang CMND / CCCD ra ngân hàng để nhận tiền. Lưu ý khi thu tiền, người thân của bạn phải đọc đúng 10 chữ số mà WU đã cung cấp.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ Visa là gì? Các loại thẻ Visa & Cách đăng ký từ A – Z

Cá nhân chuyển tiền Việt Nam

Các cá nhân từ nước ngoài và Việt Nam có thể mang kiều hối. Tuy nhiên, bạn phải khai báo với cơ quan Hải quan về số ngoại tệ và người nhận tiền là ai trong nước.

Cá nhân từ nước ngoài và Việt Nam có thể mang kiều hối nhưng phải khai báo hải quan
Cá nhân từ nước ngoài và Việt Nam có thể mang kiều hối nhưng phải khai báo hải quan

Theo quy định tại Điều 2 Thông tư 15/2011 / TT-NHNN, mỗi cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh mang theo ngoại hối hoặc VND không phải khai tờ khai hải quan mới khi xuất, nhập cảnh. Đây là toàn văn Điều 2 về khai báo tiền mặt trực tiếp với cơ quan Hải quan:

1. Cá nhân xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu của Việt Nam bằng hộ chiếu, mang theo tiền mặt phải khai báo đầy đủ. Tuy nhiên, việc khai báo sẽ được thực hiện khi giá trị tiền mang theo cao hơn mức quy định dưới đây.

 • 000 USD bằng đô la Mỹ hoặc các loại tiền khác có giá trị tương đương.
 • 00.000 VND cho VND.

2. Trường hợp cá nhân khó mang ngoại tệ dưới 5.000 USD hoặc bất kỳ loại ngoại tệ nào có giá trị tương đương cần chuyển khoản qua tổ chức tín dụng thì vẫn phải khai báo với cơ quan Hải quan. . Trong tờ khai xuất nhập cảnh sẽ có sự hiện diện của hải quân với việc mang bao nhiêu tiền mặt, chuyển khoản nào.

Điều kiện chuyển tiền

Muốn chuyển kiểu mới về Việt Nam cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản dưới đây.

 • Có đầy đủ CMND hoặc thẻ CCCD.
 • Giấy khai sinh và sổ hộ khẩu.
 • Chứng từ ghi rõ mục đích chuyển tiền về Việt Nam.
 • Thông tin liên quan đến người nhận. Bao gồm họ tên người nhận, số tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng, ..

Nhìn chung, điều kiện chuyển tiền không quá phức tạp. Khi thực hiện tại các tổ chức tài chính nước ngoài, bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ, thông tin cá nhân cơ bản là có thể chuyển tiền về Việt Nam.

Hướng dẫn cách nhận kiều hối

So với việc gửi tiền về Việt Nam, việc nhận kiều hối luôn đơn giản hơn rất nhiều. Nếu bên thứ nhất đã gửi tiền trực tiếp vào tài khoản, bạn chỉ cần đến ngân hàng hoặc cây ATM để rút tiền.

Nếu người gửi tiến hành gửi qua các đơn vị bưu chính quốc tế thì người nhận cần có sẵn CMND hoặc CCCD và mã số nhận. Mã nhận hàng ở đây đã được đơn vị bưu điện cấp cho người gửi. Người nhận tiền đọc đúng mã này khi nhận tiền.

Một số khái niệm khác liên quan đến kiều hối

Để hiểu rõ hơn về định nghĩa chuyển tiền là gì, chúng ta cùng tìm hiểu về một số khái niệm liên quan.

Công ty Kiều hối là nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền của khách hàng về nước
Công ty Kiều hối là nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền của khách hàng về nước

Chuyển tiền trong tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, kiều hối được dịch là Remittances. Thuật ngữ này mô tả sự di chuyển tiền tệ của các công dân làm việc và sinh sống ở nước ngoài về nước họ sinh ra.

Dịch vụ chuyển tiền là gì?

Dịch vụ chuyển tiền hiểu một cách đơn giản là hoạt động chuyển tiền theo yêu cầu của khách hàng về nước tại một số tổ chức tài chính, ngân hàng. Ví dụ, Western Union cung cấp dịch vụ gửi tiền đến mọi quốc gia trên thế giới.

Xem Thêm  Lời chỉ trích điên rồ nhất và thiếu tế nhị nhất về Vitalik Buterin

Công ty chuyển tiền là gì?

Công ty kiều hối là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển tiền của khách hàng về nước. Tuy nhiên, công ty này giống như Western Union chịu trách nhiệm chuyển tiền theo yêu cầu của khách hàng đến mọi quốc gia trên toàn cầu.

Thông thường, dịch vụ chuyển tiền qua công ty kiều hối sẽ cao hơn so với khi khách hàng thực hiện tại hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên, tốc độ truyền tải thường nhanh hơn.

Thanh toán chuyển tiền là gì?

Đây là hoạt động chuyển tiền từ nước ngoài về cho người nhận. Hoạt động này có thể diễn ra tại ngân hàng hoặc tại nhà người nhận (dịch vụ chuyển tiền tận nơi).

Để việc chuyển tiền diễn ra nhanh chóng, cả người gửi và người nhận đều phải cung cấp thông tin chính xác cho nhà cung cấp dịch vụ.

Có thể bạn quan tâm: Vốn điều lệ là gì? Vai trò, ý nghĩa & các quy định về vốn điều lệ

Phân tích thị trường kiều hối Việt Nam

Việt Nam thường xuyên nằm trong top 10 quốc gia nhận được lượng kiều hối lớn nhất trên toàn cầu. Theo báo cáo của Tổ chức Di cư và Kiều hối Thế giới, lượng kiều hối về Việt Nam năm 2020 đã giảm 7%. Sự sụt giảm này xuất phát từ diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh tại các quốc gia có công dân Việt Nam học tập và làm việc, kinh tế khó khăn.

Mặc dù lượng kiều hối về Việt Nam giảm lần đầu tiên sau 15 năm nhưng nước ta vẫn nằm trong top những quốc gia nhận kiều hối nhiều nhất thế giới. Ước tính đến năm 2020, lượng kiều hối của nước ta sẽ đạt 15,7 tỷ USD.

Trong đó, TP.HCM vẫn là địa bàn chiếm tỷ trọng kiều hối lớn nhất cả nước (chiếm hơn 30%). Thậm chí, lượng kiều hối gửi về TP.HCM năm 2020 tăng 0,2 tỷ USD so với năm 2019.

Hiện số công dân Việt Nam đang học tập và sinh sống ở nước ngoài là hơn 5,3 triệu người. Theo thống kê của Ngân hàng Thế giới, trong 5 năm qua, họ đã gửi vào Việt Nam hơn 70 tỷ USD.

Tốc độ tăng lượng kiều hối hàng năm đạt bình quân 6%. Dựa trên số liệu thống kê trên, Việt Nam đứng thứ 9 trong các quốc gia nhận kiều hối lớn nhất thế giới.

Kiều hối có thể hiểu là số ngoại tệ mà công dân học tập và lao động ở nước ngoài gửi về nước. Trước hết, nguồn ngoại hối này sẽ giúp cải thiện cuộc sống của gia đình người gửi. Sau đó, họ đóng vai trò là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển, nâng cao đời sống xã hội.

Việt Nam hiện là một trong 10 quốc gia có lượng kiều hối mỗi năm cao nhất thế giới. Trong hơn 10 năm qua, lượng ngoại tệ đổ vào nước ta không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, năm 2020, do khó khăn chung của nền kinh tế thế giới, lượng kiều hối gửi về Việt Nam giảm khoảng 7%. Đến đây, hy vọng mọi người đã hiểu rõ hơn về định nghĩa Chuyển tiền là gì?. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã xem tất cả các bộ sưu tập của chúng tôi Đánh bại đầu tư!

Mã ID: k482

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Tham gia nhóm thảo luận Crypto: https://t.me/bdventures_group

--------

Liên hệ để Marketing: Facebook: https://www.facebook.com/erikhieu

Zalo: https://zalo.me/0982396930

Điểm đánh giá post