Cập nhật Facebook Marketing là gì? 5 bước để xây dựng chiến lược tiếp thị hiệu quả trên Facebook

Chào tất cả những bạn độc giả thân mến, là một người hay sắm tìm online trên mạng nên tôi dành thời gian phân tách hầu hết về những sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số những bạn lúc sắm 1 sản phẩm nào ấy cũng đã từng lưỡng lự không biết chọn lựa sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn ngàn những loại sản phẩm và thương hiệu đang với trên thị phần .

có mong muốn mang đến cho người dùng những bài viết Tìm hiểu chất lượng thấp nhất. với phương châm thấp nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp mang mỗi nhu cầu tư nhân của quý khách .

ngoài ra, vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng ấy , mọi quý khách sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà sản xuất tậu mua online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

phần nhiều các bài viết review Phân tích trên đều được tổng hợp kỹ lưỡng và phần lớn chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy với cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc giả của vuongchihung về chủ đề Facebook Marketing là gì? 5 bước để xây dựng chiến lược tiếp thị hiệu quả trên Facebook

Hiện Việt Nam có gần 64 triệu người dùng Facebook, trong đó có vô số khách hàng tiềm năng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng khao khát có được. Ở đâu có người tiêu dùng, ở đó Marketing sẽ xuất hiện, Facebook cũng không nằm ngoài quy luật này. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng TinoHost tìm hiểu Facebook Marketing là gì nhé!

Facebook Marketing là gì?

Định nghĩa Tiếp thị Facebook

Facebook Marketing được hiểu là tất cả các hoạt động nhằm tiếp thị, quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng tiềm năng thông qua nền tảng mạng xã hội Facebook.

Đây được coi là thị trường màu mỡ không chỉ thu hút nhiều doanh nghiệp nhỏ, mà các doanh nghiệp lớn cũng đang tận dụng mạng xã hội này để tăng doanh thu và quảng bá thương hiệu.

facebook-marketing-la-gi

Phân loại Facebook Marketing

Có hai cách để tiếp cận khách hàng trên Facebook: Tiếp cận không phải trả tiền và Tiếp cận có trả tiền

Xem Thêm  Cập nhật Top 10 font thiết kế logo Việt hóa đẹp nhất năm 2021

Cách tiếp cận tự nhiên

 • Xây dựng Fanpage Facebook để quảng bá thương hiệu sản phẩm.
 • Tạo nhóm để những người dùng có cùng mối quan tâm và sở thích tập hợp lại
 • Tiến hành các hoạt động trao đổi thông tin, tương tác với khách hàng.

Quyền truy cập trả phí

Bạn sẽ tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua Quảng cáo Facebook. Đây là dịch vụ quảng cáo trực tuyến trả phí nhằm đưa nội dung quảng cáo của bạn đến với một đối tượng mục tiêu xác định. Với lượng người dùng khổng lồ và thuật toán không ngừng cải tiến, Facebook Ads được đánh giá là một trong những công cụ quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay cho mọi ngành nghề.

Ai sẽ phụ trách mảng Facebook Marketing?

Đối với những doanh nghiệp lớn hoặc những doanh nghiệp chỉ tập trung vào Facebook thì sẽ có những nhân viên chuyên làm Marketing cho Facebook. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, một nhân viên tiếp thị điển hình sẽ chăm sóc tất cả các mạng xã hội.

Công việc của nhân viên Facebook Marketing bao gồm:

 • Quản lý Fanpage, tạo nội dung trên Fanpage để thu hút khách hàng và tăng tương tác
 • Gieo sản phẩm theo nhóm
 • Phối hợp với các bộ phận khác để lên kế hoạch cho các chiến dịch quảng cáo
 • Tạo và chọn nội dung phù hợp cho chiến dịch quảng cáo. Nội dung có thể là bài báo, hình ảnh, video, câu chuyện.
 • Xác định nhóm mục tiêu cần tiếp cận.
 • Phân tích các chỉ số của chiến dịch để có những điều chỉnh phù hợp.
 • Thống kê kết quả theo ngày, tuần, tháng.
 • Tính toán chi phí cần bỏ ra cho từng hạng mục của chiến dịch.
facebook-marketing-la-gi

Ưu điểm và nhược điểm của Facebook Marketing

Thuận lợi

Tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng

Tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 64 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam, đây là một con số khổng lồ và có vô số khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp nào cũng muốn tiếp cận.

Tốc độ lan truyền nhanh

Nhờ tính năng này của Facebook, thương hiệu của bạn có thể được truyền bá rộng rãi. Chỉ cần bạn đầu tư tạo nội dung cho Fanpage và nội dung đó thực sự chất lượng, có thể Viral không cần chạy quảng cáo nhiều khách hàng sẽ tự động biết đến bạn.

Ngân sách linh hoạt, tiết kiệm chi phí quảng cáo

Như đã chia sẻ ở trên, Fanpage cung cấp cho bạn nhiều tính năng miễn phí. Nếu biết cách tận dụng, bạn sẽ không cần quảng cáo mà vẫn tiếp cận được khách hàng. Bên cạnh đó, quảng cáo Facebook cũng rất linh hoạt cho phép bạn tùy ý điều chỉnh ngân sách, hoàn toàn kiểm soát ngân sách đầu tư.

Tiếp cận đối tượng chính xác

Đặc biệt khi chạy quảng cáo, bạn có thể tùy chỉnh đối tượng mục tiêu mà mình muốn tiếp cận theo vùng miền, vị trí, độ tuổi hay sở thích cá nhân….

Ngoài ra, Facebook Marketing còn cho phép người dùng tạo các hoạt động thu hút khách hàng như tạo sự kiện, tạo Apps hay thiết kế Fanpage, đăng sản phẩm, v.v.

facebook-marketing-la-gi

Khuyết điểm

Cạnh tranh rất khốc liệt

Vì đây là một nền tảng miễn phí và cực kỳ phổ biến, nếu bạn kinh doanh thì người khác cũng có thể tham gia, dẫn đến thị trường cạnh tranh cao. Để thành công, bạn phải đầu tư rất nhiều từ chi phí cho đến chất xám.

Xem Thêm  Cập nhật Cách xác minh doanh nghiệp trên Facebook chi tiết từ A-Z

Chính sách của Facebook ngày càng chặt chẽ hơn

Ngoài những quy định về nội dung và hình ảnh, việc Facebook thường xuyên thay đổi thuật toán cũng khiến các Fanpage khó tiếp cận khách hàng. Các chiến dịch quảng cáo cũng phải thay đổi theo.

Yêu cầu kiến ​​thức để sử dụng Quảng cáo Facebook

Facebook Ads là một thế giới khá phức tạp và không dễ để thành công. Bạn phải có kiến ​​thức nền tảng vững chắc về marketing, có kiến ​​thức về Facebook Ads, biết nắm bắt xu hướng tiêu dùng và phải thường xuyên cập nhật các chính sách mới của Facebook.

5 bước để tạo chiến lược tiếp thị hiệu quả trên Facebook

Bước 1: Tạo Fanpage riêng tư

Nếu không phải là doanh nghiệp, bạn có thể kinh doanh ngay trên trang Facebook cá nhân của mình mà không cần tạo Fanpage. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc việc tạo Fanpage vì sự chuyên nghiệp của Fanpage sẽ khiến khách hàng tin tưởng vào thương hiệu của bạn hơn. Fanpage Facebook có thể được tạo từ tài khoản cá nhân hoặc có thể chuyển đổi tài khoản cá nhân thành fanpage

Khi lập Fanpage, bạn nên tối ưu một số thành phần sau:

 • hình đại diện
 • Ảnh bìa
 • Tên trang
 • Mô tả trang
 • Chỉ định các vai trò trên trang web
 • Cài đặt tùy chỉnh thông báo
 • Thêm nút gọi hành động trên trang

Bước 2: Tạo nội dung cho trang Fanpage

Bạn đã bao giờ nghe “Content is King” chưa? Dù ở bất kỳ mạng xã hội nào thì việc tạo nội dung luôn là điều cần thiết và quan trọng. Nội dung đăng trên Fanpage hấp dẫn, đa dạng có thể thu hút nhiều lượt theo dõi. Ngoài ra, bạn cần chú ý chọn thời điểm đăng bài để tiếp cận được nhiều người nhất và hạn chế nội dung trùng lặp để tránh nhàm chán cho người dùng nhé!

Bước 3: Tìm và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Để mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng tiềm năng, các bài đăng của Trang nên được chia sẻ rộng rãi trong các nhóm cùng chủ đề với lượng thành viên tương tác lớn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tạo nhóm riêng từ tài khoản Fanpage của mình để lôi kéo những người dùng có cùng sở thích và đam mê tụ tập. Từ đó bạn sẽ tạo cho mình một cộng đồng khách hàng.

Ngoài ra, bạn nên bỏ ra một ít vốn để tổ chức nhiều mini game nhằm tăng tính tương tác và giữ chân người hâm mộ.

facebook-marketing-la-gi

Bước 4: Chạy quảng cáo Facebook

Muốn Fanpage ngày càng phát triển thì bạn không được phép bỏ qua việc quảng cáo trên Facebook. Quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu rộng hơn. Tuy nhiên, trước khi có ý định chạy quảng cáo, bạn nên chuẩn bị kinh phí, trang bị kiến ​​thức và cập nhật các chính sách mới nhất của Facebook. Chỉ như vậy thì chiến dịch quảng cáo mới có hiệu quả.

Xem Thêm  Cập nhật Tiếp thị Hiệu suất là gì? 7 bước để tối ưu hóa hiệu suất Marketing hiệu quả

Bước 5: Phân tích và đánh giá quảng cáo Facebook và chiến lược theo dõi của bạn theo định kỳ

Dựa trên những mục tiêu bạn đã đặt ra ban đầu, hãy đo lường từ những hoạt động đã diễn ra để xem liệu mục tiêu đó có đạt được hay không.

Tóm lại, Facebook Marketing là “con đường tắt” tốt nhất giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu cũng như khách hàng tiềm năng của mình. Bài viết trên đã giới thiệu tổng quan về Facebook Marketing, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi kinh doanh trên Facebook.

Câu hỏi thường gặp về Facebook Marketing

Sản phẩm / dịch vụ nào phù hợp với Facebook Marketing?

Hầu hết tất cả các sản phẩm hiện nay đều phù hợp để làm Facebook Marketing. Tuy nhiên, trước khi làm như vậy, hãy trả lời một số câu hỏi như:

 • Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? (Họ đến từ vùng nào, họ ở độ tuổi nào, nam hay nữ, sở thích hành vi của họ là gì)
 • Điều gì làm cho sản phẩm / dịch vụ của bạn khác biệt?
 • Bạn đã có thông tin chi tiết về khách hàng?

Bên cạnh đó, có một số sản phẩm đặc biệt, tệp khách hàng trên Facebook ít, bạn có thể sử dụng Facebook như một kênh bổ trợ cho các kênh khác như Google, website để tăng hiệu quả.

Tiếp thị trên Facebook có thể được thực hiện qua những kênh nào?

 • Trang Facebook cá nhân: Bạn có thể sử dụng tài khoản cá nhân của mình cho các hoạt động bán hàng và tiếp thị. Bên cạnh đó, bạn có thể thuê KOLs để nhờ họ đánh giá.
 • Fanpage: Fanpage có nhiều chức năng hơn trang cá nhân, cho phép quảng cáo là một ví dụ điển hình.
 • Các nhóm: Nhóm cho phép bạn xây dựng một cộng đồng những người sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn, nơi khách hàng có thể tự do xem xét và thảo luận.

Bạn có nên đầu tư vào Facebook Marketing?

Mặc dù có sự cạnh tranh khốc liệt, nhưng Facebook Marketing vẫn rất đáng làm. Mỗi chiến dịch quảng cáo ngày nay đều không thể thiếu Facebook. Ngày nay, mọi người không còn phụ thuộc vào truyền hình, đài phát thanh hay các phương tiện truyền thống mà phụ thuộc rất nhiều vào Facebook. Tốc độ lan truyền thông tin nhanh chóng cùng với xu hướng đám đông đã khiến Facebook trở thành một kênh truyền thông mạnh mẽ. Vì vậy, chỉ cần bạn làm đúng cách thì sản phẩm sẽ có khả năng nhanh chóng đến tay hàng triệu khách hàng.

Có nên mua lượt thích trên Facebook?

Những lượt thích mà bạn có thể mua được trên Facebook hầu hết đều là tài khoản giả mạo hoặc bị hack. Vì vậy, rất có thể không có người dùng nào thực sự thích Fanpage.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post