Cập nhật Tiếp thị tài trợ là gì? Các hình thức tiếp thị tài trợ phổ biến năm 2021

Chào gần như những bạn bạn đọc thân mến, là một người hay sắm sắm online trên mạng nên tôi dành thời gian phân tách hầu hết về những sản phẩm mà mình định mua . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn khi tìm 1 sản phẩm nào ấy cũng đã từng lần chần không biết lựa chọn sản phẩm nào là phải chăng nhất trong vô vàn các loại sản phẩm và nhãn hàng đang có trên thị trường .

có mong muốn đem đến cho khách hàng những bài viết Phân tích chất lượng tốt nhất. mang phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp mang mỗi nhu cầu cá nhân của Anh chị .

bên cạnh đó , vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng ấy , mọi quý khách sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà sản xuất sắm tìm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng có niềm tin đã trao cho thị phần này.

hầu hết những bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và phần lớn chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đó mang cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề Tiếp thị tài trợ là gì? Các hình thức tiếp thị tài trợ phổ biến năm 2021

Nếu thường xuyên theo dõi các chương trình truyền hình và video ca nhạc hiện nay, bạn sẽ bắt gặp sự xuất hiện của một hoặc nhiều nhãn hàng tài trợ trong các chương trình đó. Hình thức này được gọi là Tiếp thị tài trợ. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ giúp bạn hiểu chính xác “Tiếp thị tài trợ là gì” và đánh giá những ưu nhược điểm của Hình thức tài trợ trong Marketing nhé!

Giới thiệu về Tiếp thị Tài trợ

Tiếp thị tài trợ là gì?

Trước hết, sẽ không thực sự tường tận nếu bạn “nhảy” vào tìm hiểu “Tiếp thị tài trợ là gì? mà bỏ qua định nghĩa của thuật ngữ “Nhà tài trợ”.

Nhà tài trợ còn được hiểu là hình thức tài trợ, quảng bá trên các phương tiện truyền thông. Về cơ bản, hình thức Nhà tài trợ thường được coi là một cách PR. Trong đó, các doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ cho một sự kiện, liên doanh, tổ chức, phim, video ca nhạc,… bằng cách hỗ trợ chi phí hoặc các nguồn lực khác để quảng bá. Truyền thông tích cực với không gian quảng cáo tại các chương trình, sự kiện đó.

Như vậy, hiểu một cách đơn giản, Tiếp thị tài trợ là một hình thức tiếp thị truyền thông, trong đó, doanh nghiệp muốn quảng cáo sản phẩm / dịch vụ và thương hiệu của mình sẽ phải trả một phần hoặc toàn bộ chi phí liên quan. đến dự án hoặc chương trình sự kiện mà họ chọn. Đổi lại, thương hiệu, sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được trưng bày và xuất hiện trong dự án sự kiện đó.

tài trợ-tiếp thị-la-gi

Tiếp thị tài trợ thường xuất hiện ở đâu?

Một số hình thức tài trợ chương trình phổ biến của các doanh nghiệp hiện nay bao gồm: chương trình từ thiện, sự kiện thể thao, chương trình truyền hình, phim truyền hình, MV, dự án bảo vệ môi trường, v.v.

Xem Thêm  Cập nhật Top 5 trang web thiết kế banner trực tuyến miễn phí tốt nhất năm 2021

Thông thường, quảng cáo của các doanh nghiệp trong các chương trình tài trợ được thể hiện dưới các hình thức phổ biến như logo, banner, áp phích, thông báo, các sự kiện truyền thông quảng bá thương hiệu, v.v.

Có thể thấy, hình thức Tiếp thị tài trợ không còn quá xa lạ. Hầu hết các doanh nghiệp ngày nay thích sử dụng Tài trợ trong các chiến lược truyền thông. Điều này sẽ giúp thương hiệu của bạn tiếp cận công chúng một cách chân thực, ấn tượng và đa dạng hơn.

Ví dụ: Bitis đã tài trợ và hợp tác với Sơn Tùng MTP, Soobin Hoàng Sơn trong các sản phẩm âm nhạc của mình. Thông qua hình ảnh đôi giày Biti’s Hunter trở nên ấn tượng khi xuất hiện trên chân của hai ca sĩ đình đám, tạo hiệu ứng truyền thông cực kỳ thành công, một sự trở lại đã đưa Bitis “hồi sinh” trở lại. trong tâm trí khách hàng với số lượng đơn đặt hàng tăng gấp ba lần.

Ngoài ra, các nhãn hàng đình đám như TiKi cũng đồng hành trong hàng loạt MV của các ca sĩ nổi tiếng như Chi Pu, Trúc Nhân, Min, Erik, Bích Phương,… Hay nhà tài trợ SCG CLB Bóng đá Hà Nội, nhà tài trợ VinID Sơn Tùng MTP trong sự kiện chương trình Sky Tour,…

tài trợ-tiếp thị-la-gi

Đánh giá ưu và nhược điểm của Tiếp thị tài trợ

Thuận lợi

Nhận thức về thương hiệu – Brand Awareness

Mức độ nhận biết thương hiệu là mức độ quen thuộc và ghi nhớ của khách hàng mục tiêu đối với sản phẩm / dịch vụ mà doanh nghiệp hướng tới. Thị trường kinh doanh có tính cạnh tranh cao giữa các thương hiệu, khách hàng thường tham khảo ý kiến ​​của người dùng trước khi quyết định mua. Tại thời điểm này, danh tiếng của thương hiệu là tất cả. Khi bạn đã trở thành khách hàng thân thiết nhờ những giá trị của thương hiệu thì dù gặp khó khăn nhưng uy tín sẽ khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu khi gặp phải. Vì vậy, Marketing tài trợ là một giải pháp hữu hiệu, giúp hình ảnh của doanh nghiệp gây ấn tượng với công chúng và được biết đến rộng rãi hơn.

Ví dụ: Bạn định mua một chiếc bánh yêu thích trong siêu thị nhưng lại quên hoặc không biết cách trình bày bánh với nhân viên siêu thị. Tuy nhiên, chỉ cần nhìn vào sản phẩm đó, bạn có thể dễ dàng nhận ra nó dựa trên sự quen thuộc của thiết kế bao bì, màu sắc hay hương vị gợi nhớ hiện lên trong tâm trí bạn.

tài trợ-tiếp thị-la-gi

Cơ hội được mở rộng

Việc các doanh nghiệp sử dụng Marketing tài trợ đã mở ra cơ hội tiếp cận tốt hơn với nhiều đối tượng khách hàng. Từ đó, số lượng đơn đặt hàng ngày càng ấn tượng, thúc đẩy lợi nhuận của doanh nghiệp. Và đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp mở rộng hoạt động, đa dạng hóa đến nhiều đối tượng người dùng hơn.

Giành được sự tin tưởng của khách hàng

Tiếp thị tài trợ thông qua các hoạt động tài trợ sẽ tạo được lòng tin của khách hàng tiềm năng đối với doanh nghiệp. Khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn vì bạn tài trợ cho họ một điều gì đó quan trọng, tạo ấn tượng tích cực trong mắt khách hàng. Nhờ đó, hành trình chuyển đổi quyết định mua sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Đồng thời, PR (quan hệ công chúng) là yếu tố vô cùng quan trọng để thuyết phục khách hàng. Đây là lý do mà nhiều trang báo mạng, mạng xã hội thường nhận được rất nhiều hợp đồng tài trợ từ các đối tác. Thông qua việc tài trợ này, doanh nghiệp có thể nâng cao danh tiếng và thúc đẩy hành vi của người tiêu dùng.

Xem Thêm  Cập nhật Quảng cáo Zalo có hiệu quả không? Làm thế nào để quảng cáo?

Kết nối với khách hàng

Càng nhiều người nhận ra thương hiệu, họ sẽ càng bị thu hút bởi doanh nghiệp. Điều doanh nghiệp cần làm là tận dụng cơ hội này để khiến khách hàng cảm thấy họ cần đến thương hiệu của bạn ngay lập tức. Và giải pháp tốt nhất là sử dụng tiếp thị được tài trợ để kết nối với khách hàng.

Nếu bạn có một gian hàng tại sự kiện, bạn có thể trưng bày các mẫu sản phẩm và demo dịch vụ thú vị và hữu ích. Ngoài ra, bạn có thể bao gồm một phiếu giảm giá cho một ngày sau đó. Đây là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu thương hiệu và thông điệp của bạn với nhiều đối tượng hơn.

tài trợ-tiếp thị-la-gi

Khuyết điểm

Chi tiêu ngân sách của bạn cho những thứ không hoạt động

Nếu chương trình, sự kiện có sự đồng tài trợ của nhiều nhãn hàng thì dường như việc báo cáo thu chi ngân sách với độ chính xác tuyệt đối là rất khó. Điều này dẫn đến việc doanh nghiệp không biết số tiền của mình sẽ được chi vào việc gì cũng như khó tính KPIs từ việc tài trợ một cách chính xác.

Hiệu ứng pha loãng

Khi nhiều thương hiệu cùng tài trợ cho một chương trình, công chúng sẽ khó tập trung vào một thương hiệu nhất định. Lúc này, sức ảnh hưởng của thương hiệu chắc chắn sẽ giảm đi rất nhiều. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi trở thành nhà đồng tài trợ.

Mang lại hình ảnh xấu

Cho dù bạn làm việc với những người có ảnh hưởng hay tổ chức phi chính phủ để quảng bá hình ảnh của mình, bạn có thể khó kiểm soát chi tiết các chương trình của họ. Điều này sẽ khiến bạn mất kiểm soát bất cứ lúc nào.

Ví dụ: Người có ảnh hưởng mà bạn chọn cho chiến dịch Tiếp thị tài trợ bỗng nhiên xuất hiện những Scandals về đời tư. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân mà còn khiến hình ảnh của thương hiệu bị ảnh hưởng ít nhiều.

Marketing tài trợ được thể hiện qua những hình thức nào?

Như bạn đã biết, mục đích chính của chiến lược Tiếp thị tài trợ là tiếp cận một lượng lớn khán giả. Tuy nhiên, trước khi doanh nghiệp của bạn chọn ai để tài trợ, bạn cần xác định và xem xét cách thức thương hiệu sẽ xuất hiện trước công chúng. Ngoài ra, bạn cần ước tính lợi nhuận có thể thu được thông qua phương pháp này. Các cách phổ biến nhất để trình bày Tiếp thị tài trợ là: Biểu ngữ, logo, tờ rơi, voucher giảm giá, gian hàng, hình ảnh hoặc bài đăng trên mạng xã hội.

tài trợ-tiếp thị-la-gi

Băng rôn

Banner là một trong những ấn phẩm hiển thị thông tin phổ biến nhất trong các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị bởi khả năng đa công dụng của nó. Bạn có thể đặt banner ở những vị trí dễ quan sát, tiếp cận người tiêu dùng tốt nhất. Nếu đã từng tham gia các sự kiện, chương trình, chắc hẳn bạn ít nhiều bắt gặp những tấm băng rôn khổ lớn được đặt ngay cửa ra vào để thu hút sự chú ý của mọi người.

Logo

So với banner, để thiết kế một danh mục logo thương hiệu, doanh nghiệp cần đầu tư kinh phí hơn rất nhiều. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại vô cùng chất lượng, logo thương hiệu là cách để định vị thương hiệu, giúp khách hàng dễ nhớ đến doanh nghiệp. Đồng thời, sử dụng logo sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp và tính toàn vẹn của thương hiệu. Thông thường, logo sẽ được lồng ghép và xuất hiện trong các MV ca nhạc, phim truyền hình một cách tự nhiên và ấn tượng.

Xem Thêm  Cập nhật Giấy tiêu đề là gì? Bí mật thiết kế tiêu đề thư đẹp năm 2021

Phát tờ rơi, voucher giảm giá

Với chiến lược Tiếp thị tài trợ tài trợ cho các sự kiện, chương trình, dự án nhất định, doanh nghiệp sẽ tận dụng cơ hội này để tham gia phát phiếu giới thiệu, phiếu giảm giá để sản phẩm / dịch vụ của bạn đến gần hơn với khách hàng. khách hàng. Đây là hình thức thu hút và tạo cầu cơ bản thường được các doanh nghiệp áp dụng.

Những quầy hàng

Việc đặt booth tại các sự kiện, chương trình mà doanh nghiệp tài trợ sẽ giúp kết nối và tương tác trực tiếp với khách hàng. Thông thường, hình thức này có thể giúp doanh nghiệp tạo đơn hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ảnh hoặc bài đăng trên mạng xã hội

Trong thời đại công nghệ, mạng xã hội là nơi mà các doanh nghiệp có thể tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng vô cùng đa dạng. Nếu biết cách chọn đúng KOLs, nghệ sĩ nổi tiếng để quảng bá thì khả năng tiếp cận người tiêu dùng là vô cùng lớn.

Trên đây là thông tin về “Tiếp thị tài trợ là gì?” cũng như nhận thấy rõ những ưu nhược điểm của hình thức marketing này trong kinh doanh. Có thể thấy, Tiếp thị tài trợ không chỉ đơn giản là “vung” tiền vào tài trợ và đưa hình ảnh doanh nghiệp xuất hiện. Bạn cần hiểu rõ bản chất của Sponsor để đảm bảo chiến lược Marketing của bạn không trở thành một chiêu trò PR rẻ tiền. Chúc may mắn!

Câu hỏi thường gặp về Tiếp thị tài trợ

Những yếu tố nào cần được quan tâm khi xây dựng thương hiệu?

Xây dựng thương hiệu không chỉ đơn giản là xây dựng hình ảnh tốt trong mắt khách hàng để đạt được mục tiêu bán hàng. Để xây dựng thương hiệu thành công, doanh nghiệp cần chú trọng cả yếu tố bên trong (bên trong) và bên ngoài của thương hiệu.

Bạn nên chọn KOLs hay Influencer cho các chiến dịch Tiếp thị tài trợ?

Bạn nên cân nhắc mục đích cũng như kinh phí thực tế của doanh nghiệp để có lựa chọn phù hợp. Phần lớn phạm vi của KOLs có thể bị giới hạn trong một khu vực hoặc ngành cụ thể. Các bài đăng của KOLs trông giống như quảng cáo, do đó, mức độ tương tác thấp hơn. KOLs thường tập trung vào việc tham gia vào các lĩnh vực chuyên môn của họ.

Influencer tương tác rất tốt trên mạng xã hội, họ dành phần lớn thời gian đầu tư vào video và hình ảnh để truyền tải thông điệp đến người hâm mộ.

Doanh nghiệp nhỏ có thể áp dụng Tiếp thị tài trợ không?

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ thường đắn đo trong việc lựa chọn nguồn tài trợ vì ngân sách có hạn. Trên thực tế, đối với một số sự kiện và tổ chức địa phương, doanh nghiệp không cần quá nhiều ngân sách để trở thành nhà tài trợ. Do đó, bạn có thể lựa chọn các cơ hội tài trợ với quy mô và mức phí phù hợp.

Pain Point có thể được áp dụng cho chiến lược Tiếp thị Tài trợ không?

Pain Point (điểm đau của khách hàng) còn được hiểu là những vấn đề mà khách hàng hiện tại của bạn gặp phải. Khi xác định được điểm đau của khách hàng, doanh nghiệp có thể cải tiến sản phẩm, định hình chiến lược tiếp thị phù hợp, chạm đến chính xác những gì khách hàng cần, từ đó thúc đẩy chuyển đổi hành vi người tiêu dùng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
    Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
  • Điện thoại: 0364 333 333
    Tổng đài miễn phí: 1800 6734
  • Email: sales@tino.org
  • Trang web: www.tino.org