Cập nhật Google Authenticator là gì? Hướng dẫn sử dụng và kích hoạt bảo mật 2FA

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Google Authenticator là gì? Hướng dẫn sử dụng và kích hoạt bảo mật thông tin 2FA này nhé.

Khi bạn tham gia thị trường tiền điện tử bảo mật thông tin luôn là yếu tố được quyên tâm số 1. Với những người dân có nhiều kinh nghiệm tay nghề thì ứng dụng Google Authenticator (GA) và bảo mật thông tin 2FA không tồn tại gì xa lạ nhưng so với những người dân mới thì thao tác kích hoạt bảo mật thông tin 2FA trải qua ứng dụng GA vẫn còn đấy quá nhiều kinh ngạc. Vì vậy trong nội dung bài viết ngày ngày hôm nay, Góc Tiền Ảo sẽ trình làng về ứng dụng Google Authenticator, “Google Authenticator là gì? Hướng dẫn sử dụng và kích hoạt bảo mật thông tin 2FA” tới những bạn đọc nhé!

Google Authenticator là gì?

Google Authenticator là gì? Ứng dụng Google Authenticator (GA) là một ứng dụng tạo mã code xác nhận gồm 6 chữ số. Mã này sẽ tiến hành tạo ngẫu nhiên và thay đổi mỗi 30 giây. Cứ mỗi 30 giây mã mới sẽ tiến hành tạo ra và điều này trình làng liên tục không ngừng nghỉ nghỉ.
Vì mỗi mã code là riêng không tương quan gì đến nhau, được tạo ra ngẫu nhiên nên lúc toàn bộ chúng ta sử dụng Google Authenticator thì này sẽ là một bước xác nhận cơ bản, một rào chắn để ngăn ngừa hacker xâm nhập thông tin tài khoản của bạn.
Hiện hệ điều hành quản lý Android (điện thoại cảm ứng SamSung, Oppo, Xiaomi,…) và iOS (điện thoại cảm ứng Iphone, Ipad) đều tương hỗ ứng dụng Google Authenticator, bạn chứng minh và khẳng định chứng minh và khẳng định có thể tìm và setup ứng dụng này một những cách thuận tiện và đơn thuần và giản dị.

Xem Thêm  Ether và DOGE nằm trong 10 tìm kiếm tin tức hàng đầu trên Google | Tin tức 09 tháng 12 năm 2021 | Tin tức về tiền điện tử

Hướng dẫn setup ứng dụng Google Authenticator

Ứng dụng Google Authenticator tương hỗ thật nhiều nền tảng, nhưng trong nội dung bài viết ngày ngày hôm nay mình sẽ chỉ hướng dẫn những bạn những cách setup trên điện thoại cảm ứng di động Android và iOS. Bởi vì sử dụng Google Authenticator trên điện thoại cảm ứng di động là phương pháp phổ cập, đơn thuần và giản dị, dễ tiếp cận nhất.

Cài đặt Google Authenticator trên điện thoại cảm ứng chạy hệ điều hành quản lý Android

Bước 1: Vào CH P.lay tìm ứng dụng Google Authenticator.
CH P.lay là của hàng ứng dụng trên điện thoại cảm ứng chạy Android (điện thoại cảm ứng SamSung, Oppo, Xiaomi,…), bạn mở CH P.lay lên và trên thanh tìm kiếm bạn nhập Google Authenticator rồi enter.

Screenshot 2019 09 09 11 17 02 08

Bước 2: Tiến hành setup ứng dụng.
Sau khi tìm kiếm được ứng dụng Google Authenticator bạn nhấn vào Cài đặt và đồng ý những quyền mà ứng dụng yêu cầu.

Screenshot 2019 09 09 11 17 02 08 1

Đợi quy trình setup hoàn tất là xong bạn nhé.

Screenshot 2019 09 09 11 41 25 03
Biểu tượng Google Authenticator ngoài màn hình hiển thị

Cài đặt Google Authenticator trên điện thoại cảm ứng iP.hone và iP.ad (hệ điều hành quản lý iOS)

Bước 1: Vào Appstore và tìm kiếm Google Authenticator

cai google authenticator trên iphone

Bước 2: Bấm vào hình tượng setup và chờ quy trình setup hoàn thành xong.

cai google authenticator trên iphone 1

Cách sử dụng ứng dụng Google Authenticator để bật bảo mật thông tin 2FA

Khi bạn muốn kích hoạt tính năng bảo mật thông tin 2FA của bất kỳ thông tin tài khoản nào thì những bạn sẽ đã có được tùy chọn link với Google Authenticator, bạn hãy lựa chọn tính năng này. Giao diện bảo mật thông tin của thông tin tài khoản này sẽ hiển thị mã Q.R cũng như mã text dự trữ cho bạn. Lúc này bạn phải thao tác trên ứng dụng Google Authenticator để link.
Bước 1: Mở ứng dụng Google Authenticator và nhấn vào hình tượng dấu +

them ma google authenticator

Lúc này ứng dụng Google Authenticator sẽ đã có được 2 tùy chọn: Q.uét mã vạch hoặc nhập mã text.

quet ma vach kich hoat 2fa

Bước 2: Tiến hành quét mã Q.R ở giao diện bảo mật thông tin của thông tin tài khoản đang kích hoạt bảo mật thông tin 2FA.
Bạn chọn Q.uét mã vạch và tiến hành đưa Camera của điện thoại cảm ứng và quét mã Q.R. Mỗi thông tin tài khoản của một nền tảng sẽ đã có được giao diện quét Q.R rất khác nhau. Bạn chứng minh và khẳng định có thể tìm hiểu thêm chuỗi nội dung bài viết về phía dẫn sàn thanh toán thanh toán: sàn Binance, sàn Bittrex, sàn KuCoin,… của Góc Tiền Ảo đều phải có hình ảnh cũng như hướng dẫn rõ ràng những bạn những cách kích hoạt bảo mật thông tin 2FA.
Bảo mật 2FA với ứng dụng Google Authenticator là một bước bảo mật thông tin cơ bản và đơn thuần và giản dị nhất cho bất kỳ thông tin tài khoản nào của bạn và Góc Tiền Ảo khuyên bạn nên kích hoạt nó. Q.ua nội dung bài viết này mình mong rằng bạn đọc sẽ chứng minh và khẳng định có thể biết được Google Authenticator là gì, cũng như hiểu sơ qua được phương pháp sử dụng ứng dụng này. Chúc những bạn thành công xuất sắc!

Xem Thêm  Cập nhật Tổng quan về dự án Game NFT “UPLAND”

Tổng hợp bởi vuongchihung
.USDUSD

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post