Cập nhật Lời chứng thực là gì? Cách viết Lời chứng thực thuyết phục

Chào đầy đủ những bạn độc giả thân mến, là 1 người hay tậu tìm online trên mạng nên tôi dành thời gian phân tách phần nhiều về các sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn khi sắm một sản phẩm nào ấy cũng đã từng do dự không biết lựa chọn sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn vàn các loại sản phẩm và nhãn hiệu đang có trên thị trường.

với mong muốn mang đến cho người dùng những bài viết Nhận định chất lượng phải chăng nhất. sở hữu phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp với mỗi nhu cầu cá nhân của Các bạn .

tuy nhiên , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ đấy , mọi khách hàng sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà sản xuất sắm tìm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị trường này.

số đông các bài viết review phân tách trên đều được tổng hợp cẩn thận và đông đảo chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy sở hữu cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc fake của vuongchihung về chủ đề Lời chứng thực là gì? Cách viết Lời chứng thực thuyết phục

Hầu hết các doanh nghiệp trong thời đại 4.0 đều rất quan tâm đến phần Testimonial trên các kênh, từ website đến Fanpage. Vậy, Testimonial là gì? Tại sao doanh nghiệp phải quan tâm nhiều đến phần này?

Lời chứng thực là gì?

Lời chứng thực (dịch là Khách hàng đã chứng thực) có thể được hiểu là một lời giới thiệu được viết bởi một khách hàng hài lòng hoặc từ một người có ảnh hưởng xác nhận chất lượng.

Hiện tại, Testimonials được áp dụng ở hầu hết các doanh nghiệp trên thế giới. So với Lời chứng thực của những khách hàng hài lòng, việc sử dụng những người có ảnh hưởng hoặc KOLs dễ lây lan hơn. Ngược lại, những ý kiến ​​đánh giá hài lòng của khách hàng đảm bảo sự chắc chắn, đặc biệt đối với những người có ảnh hưởng, nếu họ bị tác động bởi bất kỳ dư luận nào, rất dễ gây ảnh hưởng xấu đến sản phẩm và hình ảnh doanh nghiệp.

lời chứng thực-la-gi

Tại sao Lời chứng thực lại quan trọng?

Trước khi đưa ra quyết định mua bất cứ thứ gì, khách hàng thường tìm hiểu về công dụng, tính năng, giá cả và đặc biệt là những ý kiến ​​đánh giá về sản phẩm. Thông qua Testimonials, khách hàng sẽ có những đánh giá kỹ hơn, đánh giá mức độ của sản phẩm so với nhu cầu để đưa ra quyết định.

 • Xây dựng niềm tin: Một lời chứng thực có thể lấp đầy khoảng trống của sự nghi ngờ và mang lại uy tín cho doanh nghiệp. Niềm tin là điều quan trọng để khách hàng đánh giá uy tín của một doanh nghiệp, một lời chứng thực sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm và doanh nghiệp.
 • Kết nối với cảm xúc: Những người tuổi Dần về mặt tình cảm thường có sức hút cao, khả năng kết nối tốt hơn. Những lời chứng thực cảm tính có khả năng kích thích quyết định của khách hàng, ảnh hưởng đến nhận thức của doanh nghiệp.
 • Tăng sức thuyết phục của bạn: Mức độ thuyết phục cao hơn, tạo đòn bẩy tốt hơn trong việc thuyết phục khách hàng. Những lời chứng thực thuyết phục giúp các hoạt động tiếp thị diễn ra hiệu quả.
 • Kể về trải nghiệm: Những trải nghiệm thú vị khiến khách hàng thích thú, tăng tính tò mò, kích thích ham muốn sử dụng. Các ý kiến ​​đánh giá về trải nghiệm khiến khách hàng cảm thấy họ đã hiểu rõ về sản phẩm và doanh nghiệp, quá trình quyết định mua hàng được rút ngắn.
Xem Thêm  Cập nhật Kích thước ảnh bìa facebook chuẩn 2020 trên điện thoại và máy tính

Ý kiến ​​đánh giá rất quan trọng trong việc xây dựng uy tín giữa doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng. Các ý kiến ​​đánh giá có thể được trích dẫn từ các đánh giá của khách hàng để giải quyết các vấn đề của khách hàng.

lời chứng thực-la-gi

Các loại lời chứng thực

 • Chứng thực ngang hàng: Bạn cần những khách hàng thân thiết của mình chia sẻ Lời chứng thực. Điều này giúp tăng cường kết nối với khách hàng mục tiêu.
 • Trích dẫn từ Lời chứng thực: Lời chứng thực như một trích dẫn là một cách đơn giản để làm nổi bật những điều quan trọng, lợi ích hoặc ấn tượng của khách hàng.
lời chứng thực-la-gi
 • Chứng thực xã hội: Các ý kiến ​​đánh giá của khách hàng đăng trên các trang mạng xã hội. Chỉ cần những khách hàng trung thành nói về sản phẩm, doanh nghiệp thì sức lan tỏa sẽ càng lan rộng.
 • Buổi phỏng vấn: Lời chứng thực trong cuộc phỏng vấn từ một khách hàng trở nên đáng tin cậy hơn, phỏng vấn luôn là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ.
 • Người có ảnh hưởng đến lời chứng thựcLời chứng thực: Lời chứng thực đến từ người có ảnh hưởng nhận được sự tin tưởng tốt hơn và mức độ phổ biến cao hơn, dựa trên tầm ảnh hưởng của người đó trong một lĩnh vực cụ thể.
 • Sử dụng video: Video Lời chứng thực thu hút tỷ lệ mua hàng và ảnh hưởng đến quyết định mua hàng hơn các hình thức Lời chứng thực khác. Theo nghiên cứu của Forbes, 90% khách hàng đưa ra quyết định mua hàng thông qua video.
Xem Thêm  Cập nhật Hit Thruplay là gì? Tôi nên chạy quảng cáo bao nhiêu tiền?

Lời chứng thực được viết như thế nào?

Một Lời chứng thực thuyết phục cần đảm bảo đúng tiêu chí, để thực hành hiệu quả, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây

Ngắn gọn, chính xác

Ý kiến ​​phản biện dù dưới hình thức nào cũng phải đảm bảo ngắn gọn, đi thẳng vào trọng tâm của vấn đề. Hầu hết khách hàng không muốn lãng phí thời gian để đọc hoặc xem một Lời chứng thực dài dòng.

Khi tạo Testimonials, người viết nên cố gắng loại bỏ những nội dung không cần thiết, tóm tắt vấn đề một cách ngắn gọn, súc tích.

Phản ứng theo cảm xúc và lý trí

Khi mua hàng, khách hàng thường có mối quan hệ chi phối giữa cảm xúc và lý trí. Vì vậy Lời chứng tốt nhất cần có sự kết hợp của cả hai yếu tố. Lời chứng thực của bạn phải dựa trên năng lượng của cảm xúc và lý trí. Điều này có thể có tác động đến sự thúc đẩy hành động của khách hàng tiềm năng.

lời chứng thực-la-gi

Mang một thông điệp cụ thể

Những ý kiến ​​đánh giá sẽ củng cố và khuếch đại những thông điệp mà doanh nghiệp mang đến cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Mỗi sản phẩm đều có một thông điệp riêng, chức năng của Testimonials là giúp thông điệp được truyền tải một cách trọn vẹn nhất đến với khách hàng.

Thông điệp cần được định hướng theo kế hoạch kinh doanh, việc xây dựng thông điệp nên hướng đến một nhóm khách hàng cụ thể.

Chính xác và chân thành

Một Lời chứng thực cần được truyền tải một thông điệp chính xác và chân thành đến khách hàng tiềm năng, những sai sót về phông chữ hay phương thức thể hiện sẽ không thành vấn đề nếu nội dung được đảm bảo. Những lời chứng thực tự nhiên sẽ “thật” hơn, gần gũi với khách hàng hơn là sự dàn dựng, chỉnh chu lòe loẹt, hào nhoáng. Vì vậy, hãy luôn tạo niềm tin với khách hàng bằng sự chân thành thay vì cố gắng thay đổi.

Trực quan

Liên kết tên hoặc hình ảnh của khách hàng với Lời chứng thực giúp khách hàng tiềm năng tin tưởng hơn vào câu chuyện. Chứng nhận thẩm mỹ trực quan là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm và hoạt động của bạn.

lời chứng thực-la-gi

Để nhận được những Ý kiến ​​đánh giá tốt, doanh nghiệp phải làm gì?

 • Gửi một email thân thiện: Sử dụng email để gửi một câu hỏi thân thiện đến khách hàng về trải nghiệm sản phẩm.
 • Cung cấp phần thưởng và khuyến mãi: Yêu cầu khách hàng đưa ra Lời chứng thực và đổi lại họ tặng quà.
 • Tạo sự khẩn cấp: Đưa ra phương pháp điều trị để có được Lời chứng thực của khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Sưu tầm trên các trang web: Thông qua các trang web hoặc diễn đàn uy tín để thu thập Ý kiến ​​đánh giá về doanh nghiệp.
 • Đặt những câu hỏi phù hợp: Tạo bảng câu hỏi cho khách hàng và đưa ra các phân tích, đánh giá thông qua các câu trả lời.
 • Điền vào mẫu: Thông qua biểu mẫu, các ý kiến ​​đánh giá của khách hàng được thể hiện một cách trung thực hơn, bao gồm cả hiệu quả và những mặt cần cải thiện trong tương lai.
Xem Thêm  Cập nhật Tagline là gì? Một số câu tagline ấn tượng khiến khách hàng không thể rời mắt

Ngày nay, Giấy chứng nhận được sử dụng như một công cụ hỗ trợ và thực hiện các chiến lược marketing của doanh nghiệp, đảm bảo sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Thông qua Lời chứng thực, khách hàng tổng hợp và tổng hợp thông tin về sản phẩm, đưa ra những so sánh, đánh giá trước khi đi đến quyết định. Bài viết có thể chưa đầy đủ với lượng kiến ​​thức phong phú về Chứng tích, nhưng hy vọng những thông tin này đủ để bạn tiếp thu và đưa ra những lựa chọn tốt nhất.

Một số câu hỏi thường gặp về Lời chứng thực

Lời chứng thực có giúp doanh nghiệp tăng doanh thu không?

Ý kiến ​​đánh giá không đóng vai trò quyết định nhưng là yếu tố quan trọng trong quá trình vận hành một chiến lược Marketing. Thông qua Testimonials, doanh nghiệp có thêm nhiều lựa chọn để tiếp cận khách hàng.

Lời chứng thực có ảnh hưởng nhiều đến quyết định mua hàng không?

Tùy thuộc vào từng khách hàng. Sản phẩm đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng, việc tham khảo Ý kiến ​​đánh giá không ảnh hưởng nhiều đến quyết định của khách hàng. Trong trường hợp khách hàng bối rối hoặc bị hấp dẫn bởi sản phẩm nhưng nhu cầu sở hữu không cao thì Ý kiến ​​đánh giá có tác động rất lớn đến quyết định của khách hàng.

Có nên nêu các hạn chế về sản phẩm trong Lời chứng thực không?

Không có gì là hoàn hảo trong cuộc sống. Vì vậy, nếu Lời chứng thực chỉ toàn những lời khen ngợi, quá hoàn hảo có thể khiến khách hàng nghi ngờ tính trung thực của doanh nghiệp. Cần có những hạn chế trong Lời chứng thực, cùng với những nỗ lực khắc phục trong tương lai.

Bạn có nên đầu tư vào Video Chứng thực không?

Lời chứng thực bằng video giúp truyền tải nhiều nội dung hơn về một sản phẩm, tính chân thực được thể hiện rõ ràng hơn qua hình ảnh. Vì vậy, nếu có đủ nguồn lực và kinh phí, bạn nên bắt đầu Lời chứng thực của mình bằng video để thu hút nhiều khách hàng quan tâm hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post