Cập nhật Những định dạng quảng cáo trên Facebook và Youtube

Chào đầy đủ những bạn độc giả thân mến, là 1 người hay tậu sắm online trên mạng nên tôi dành thời gian phân tách phần đông về các sản phẩm mà mình định sắm. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn lúc mua 1 sản phẩm nào ấy cũng đã từng lừng khừng không biết chọn lựa sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn vàn các loại sản phẩm và nhãn hiệu đang có trên thị trường .

mang mong muốn đem lại cho quý khách các bài viết Nhận định chất lượng rẻ nhất. sở hữu phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp sở hữu mỗi nhu cầu tư nhân của khách hàng.

tuy nhiên , vuongchihung cũng sẽ tuyển lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ ấy , mọi các bạn sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà cung cấp mua mua online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

đa số các bài viết review Nhận định trên đều được tổng hợp cẩn thận và số đông chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy với cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc nhái của vuongchihung về chủ đề Những định dạng quảng cáo trên Facebook và Youtube

Sự phát triển vượt bật của Facebook và Youtube là cơ hội vàng cho các doanh nghiệp hoặc các cá nhân kinh doanh online có thể khai thác. Quảng cáo Facebook, quảng cáo Youtube đã trở nên rất phổ biến. Nhưng bạn có biết chúng được quảng cáo bằng những định dạng nào không? Nếu chưa thì hãy để TinoHost giúp bạn điểm qua những định dạng quảng cáo phổ biến nhất trên Facebook và Youtube nhé.

Facebook

Quảng cáo Facebook là gì ?

Quảng cáo Facebook (Facebook Ads) là một dịch vụ quảng cáo dựa trên dữ liệu Facebook. Bạn sẽ phải trả phí để Facebook hiển thị những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoặc những sản phẩm đến đối tượng khách hàng tiềm năng trên sử dụng nền tảng Facebook và những mạng xã hội khác có liên kết với Facebook.

Với hơn 2 tỷ người dùng, Facebook Ads mang lại cho doanh nghiệp khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu cực lớn đồng thời nâng cao độ nhận diện thương hiệu và gia tăng doanh số bán hàng.

Dựa trên hành vi của khách hàng, quảng cáo trên Facebook được lồng ghép khá khéo léo, có thể xuất hiện trên newsfeed bất cứ lúc nào dù bạn dùng điện thoại hay máy tính.

dinh-dang-quang-cao

Những lợi ích của quảng cáo trên Facebook

 • Tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng
 • Chi phí quảng cáo thấp hơn so với nhiều phương tiện khác
 • Đa dạng trong hình thức quảng cáo
 • Khả năng kết nối, tương tác cao do người dùng rất nhiều
 • Tính lan truyền rộng và nhanh chóng
 • Linh hoạt với nhiều chiến dịch, nhiều đối tượng,..
 • Cho phép phân phối quảng cáo hợp lý

Các vị trí xuất hiện quảng cáo trên các ứng dụng liên quan Facebook

Nền tảng Facebook hỗ trợ nhiều loại quảng cáo khác nhau thông qua các ứng dụng được liên kết bao gồm: Facebook, Instagram, Messenger và Audience Network

Xem Thêm  Cập nhật Bandwagon là gì? Những điều cần biết về Bandwagon

Để nhận biết một quảng cáo chúng ta sẽ dựa vào 2 phần: Định dạng và vị trí xuất hiện của nó.

 • Facebook: Newsfeed Facebook, Story trên Facebook, cột bên phải (desktop), bài viết tức thời trên Facebook, Facebook marketplace, Facebook in-stream video
 • Instagram: Story, bảng tin
 • Messenger: Tin nhắn được tài trợ và hộp thư Messenger
 • Audience Network: Các trang liên kết nằm trong mạng quảng cáo Facebook – mỗi 1 vị trí có một support ad format khác nhau

Định dạng quảng cáo trên Facebook

Định dạng bằng hình ảnh

Bằng cách sử dụng hình ảnh đẹp, chất lượng, chứa nội dung thu hút sự chú ý của mọi người đến doanh nghiệp. Theo một nghiên cứu cho thấy, bạn chỉ có thể nhớ 10% văn bản sau 3 ngày khi đọc bài quảng cáo, nhưng nếu bài quảng cáo có kèm hình ảnh thì bạn có thể nhớ đến 65% nội dung. Vì vậy quảng cáo kèm hình ảnh đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quảng cáo facebook, nó giúp bạn gia tăng độ nhận diện thương hiệu đối với khách hàng.

Ưu điểm chính của hình thức quảng cáo này là nhanh và đơn giản. Với những bài viết có sẵn trên fanpage, bạn có thể dùng chúng để quảng cáo

Vị trí: Newsfeed Facebook, cột bên phải trên màn hình chính Facebook , Những bài viết tức thời, Facebook Marketplace, Stories trên Facebook, Stories trên Instagram, Newsfeed Instagram, Audience Network, Các tin nhắn được tài trợ và hộp thư Messenger.

dinh-dang-quang-cao

Định dạng bằng video

Tương tự như hình ảnh, các quảng cáo facebook bằng video nhằm mục đích thu hút sự chú ý của mọi người đến doanh nghiệp và nội dung. Đồng thời đem đến cái nhìn chân thực và ấn tượng cho khách hàng, khiến thông điệp nhãn hàng muốn truyền tải sẽ tinh tế và ý nghĩa hơn.

Giới trẻ ngày nay không có nhiều thời gian để xem quảng cáo trên TV nhưng lại dùng thời gian rảnh để lướt facebook, do đó có thể cho rằng quảng cáo video trên Facebook là sự thay thế hoàn hảo cho TVC, giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Vị trí: Bảng tin Facebook, Facebook In-Stream Video, Facebook Marketplace, Tin trên Facebook, Instagram Stories, Bảng tin Instagram, Audience Network, Hộp thư Messenger.

dinh-dang-quang-cao

Định dạng bằng bộ sưu tập

Facebook đang dẫn đầu về lượng người dùng trong số các mạng xã hội hiện có, vì vậy, nhiều định dạng quảng cáo liên tục ra đời là điều vô cùng cần thiết. Đó là lý do bắt buộc các Marketer luôn phải cập nhật những xu hướng quảng cáo mới để thúc đẩy hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Quảng cáo bằng bộ sưu tập là một định dạng quảng cáo hỗ trợ mọi người dễ dàng khám phá, lựa chọn và mua sản phẩm/dịch vụ theo một cách trực quan và chân thực hơn.

Định dạng quảng cáo này giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn trong hình thức trình bày, miễn sao mang lại hiệu quả bán hàng tốt nhất là được.

Vị trí: Bảng tin Facebook, Bảng tin Instagram

dinh-dang-quang-cao

Định dạng vòng quay

Đây là hình thức quảng cáo tương đối mới. Định dạng vòng quay cho phép bạn giới thiệu tới người xem tối đa 10 hình ảnh hoặc video trong mỗi quảng cáo, mỗi hình ảnh/video. Bạn có thể chèn liên kết riêng vào mỗi hình ảnh. Với tính năng đặc biệt của định dạng vòng quay, bạn có thể giới thiệu chi tiết hơn về sản phẩm, những đặc tính nổi bật của nó. Hơn nữa bạn còn có thể kể một câu chuyện, hướng dẫn sử dụng, giải thích quá trình,…thông qua các hình ảnh.

Vị trí: Bảng tin Facebook, Cột bên phải trên Facebook, Bài viết tức thời trên Facebook, Facebook Marketplace, Instagram Stories, Bảng tin Instagram, Audience Network, Hộp thư Messenger

dinh-dang-quang-cao

Youtube

Trước khi đi vào các định dạng quảng cáo trên Youtube, hãy cùng tìm hiểu một vài thứ trước nhé

Quảng cáo bằng Youtube là gì?

Bạn có từng cảm thấy mất hứng khi đang xem một cái gì đó trên Youtube mà lại có clip quảng cáo xen vào? đó chính là hình thức quảng cáo bằng Youtube (Youtube Ads).

Quảng cáo Youtube là một trong các hình thức quảng cáo hiện đại nằm trong hệ thống quảng cáo của Google. Đây là hình thức đang rất phổ biến hiện nay. Mỗi khi xem các video trên Youtube, các video quảng cáo ngắn xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên trang, có khi trước các video, giữa các video hoặc có thể xuất hiện ngay trên trang chủ của Youtube.

Xem Thêm  Cập nhật Typography là gì? Cách tạo kiểu chữ chuyên nghiệp 2021

Chi phí của Youtube ADS được tính theo lượt Click, lượt Hiển thị. Cụ thể như thế nào còn phải tùy vào hình thức quảng cáo mà bạn lựa chọn.

dinh-dang-quang-cao

Lợi ích của quảng cáo bằng Youtube

 • Khả năng tiếp cận cao
 • Có thể tùy chọn để tiếp cận đối tượng phù hợp
 • Thời gian sử dụng Youtube của một người là khá nhiều
 • Chi phí để quảng cáo thấp
 • Khả năng đo lường hiệu quả hơn nhiều so với quảng cáo trên TV

Các định dạng quảng cáo trên Youtube

Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua

Với định dạng quảng cáo này, các clip sẽ xuất hiện trước, trong hoặc sau video khác, người xem có thể được phép bỏ qua sau 5 giây. Video quảng cáo của doanh nghiệp có thể kéo dài vài phút.

Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua được áp dụng nhiều với mục đích tiếp cận đến nhiều người xem hay tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Người xem sẽ có xu hướng nhấn Bỏ qua sau 5 giây nên trong 5 giây đó, doanh nghiệp phải thể hiện thông điệp chính và đủ hấp dẫn để khuyến khích người dùng xem tiếp.

Vị trí xuất hiện: Trong các video trên Youtube hay trên hệ thống mạng hiển thị của Google

Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua

Định dạng quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua cho phép các video quảng cáo có độ dài lên tới 15 giây được phát trước, trong hoặc sau các video khác và người xem sẽ không thể bỏ qua quảng cáo.

Tương tự như định dạng trước, mục đích của quảng cáo là tiếp cận đến nhiều người xem và tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Do độ dài có thể lên tới 15 giây và không thể bỏ qua, doanh nghiệp nên tận dụng để truyền tải tất cả thông điệp. Đồng thời nên có sự sáng tạo trong video để người xem không bị nhàm chán.

Vị trí xuất hiện: Xuất hiện trong các video trên Youtube hay trên hệ thống mạng hiển thị của Google (trang xem Youtube, video trên trang web đối tác, các ứng dụng thuộc mạng hiển thị)

dinh-dang-quang-cao-facebook-va-youtube

Quảng cáo đệm (bumper ads)

Định dạng quảng cáo đệm cho phép doanh nghiệp truyền tải một thông điệp nào đó qua 6 giây. Video quảng cáo sẽ được phát trước, trong hoặc sau các video khác và người xem sẽ không thể bỏ qua quảng cáo.

Mục đích của hình thức quảng cáo là giúp doanh nghiệp tiếp cận và tăng nhận diện thương hiệu đến khách hàng. Thời lượng của video ngắn là một đặc điểm khá quan trọng,yêu cầu video quảng cáo được qua cần làm theo phong cách đơn giản, tập trung đặc biệt vào nội dung thông điệp hoặc các tính năng, ưu thế cần truyền tải.

Vị trí xuất hiện: xuất hiện tại các video trên YouTube, trong các video trên trang web đối tác hoặc trên các ứng dụng thuộc mạng hiển thị của Google.

dinh-dang-quang-cao-facebook-va-youtube

Quảng cáo khám phá video

Quảng cáo khám phá video bao gồm hình thu nhỏ từ video của doanh nghiệp cùng với một đoạn văn bản. Kích thước và hình thức của quảng cáo có thể khác nhau và vị trí quảng cáo xuất hiện cũng khác nhau nhưng quảng cáo khám phá video luôn mời mọi người nhấp vào để xem video. Sau đó, video sẽ phát trên trang xem hoặc trang chủ của Youtube.

Bên cạnh hai thanh công cụ tìm kiếm, tra cứu lớn nhất thế giới là Google và Cốc Cốc, Yotube cũng đã trở thành công cụ tìm kiếm rất phổ biến. Vì thế mục đích của hình thức quảng cáo này là giúp doanh nghiệp tăng nhận diện thương hiệu bằng việc tạo ra những video hữu ích với các chủ đề liên quan kết hợp lồng ghép khéo léo sản phẩm/dịch vụ vào trong nội dung. Ngoài ra doanh nghiệp còn tích cực đẩy mạnh sự cân nhắc lựa chọn sản phẩm trong tâm trí người tiêu dùng.

Vị trí xuất hiện: xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Youtube, bên cạnh những video có liên quan trên Youtube hoặc trên trang chủ dành cho thiết bị di động của Youtube.

dinh-dang-quang-cao-facebook-va-youtube

Quảng cáo ngoài luồng phát

Quảng cáo ngoài luồng phát sẽ bắt đầu chạy video không có âm thanh nhưng người xem vẫn có thể bật tiếng cho video. Với hình thức quảng cáo này có thể giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận khách hàng và tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Xem Thêm  Cập nhật Mệnh đề giá trị là gì? Làm thế nào để có một “tuyên bố giá trị” ấn tượng?

Định dạng quảng cáo này chỉ thích hợp cho các thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng)

Vị trí xuất hiện: xuất hiện trên trang web đối tác, ứng dụng trên mạng hiển thị của Google và không hỗ trợ trên nền tảng Youtube.

 • Đối với vị trí trên thiết bị di động: hiển thị dạng banner
 • Đối với ứng dụng dành cho thiết bị di động: hiển thị dạng banner, interstitials, in-feed, native, cũng như ở cả chế độ màn hình dọc và toàn màn hình.
dinh-dang-quang-cao-facebook-va-youtube

Quảng cáo trên đầu trang chủ của Youtube

Khi bạn vào Youtube, một video nổi bật trên đầu trang chủ sẽ tự động phát mà không có tiếng trong vòng tối đa 30 giây. Người dùng có thể bật âm thanh cho video bằng cách nhấp vào biểu tượng “mute” tại góc trái bên dưới. Định dạng quảng cáo này có thể được hiển thị với kích thước màn hình rộng hoặc theo tỉ lệ khung hình là 16:9 kèm thêm bảng thông tin bên phải.

Vị trí xuất hiện: Ngay đầu trang chủ Youtube

dinh-dang-quang-cao-facebook-va-youtube

Quảng cáo banner hiển thị

Định dạng này không nằm trong bộ quảng cáo Youtube Ads, mà thuộc quảng cáo GDN của Google. Tuy nhiên, vì xuất hiện trên các clip của Youtube nên các doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến hình thức quảng cáo này. Cách thức hiển thị chia thành hai dạng:

In video overlay Ads: HIển thị banner ngay trên Video

Standard display Ads: Hiển thị khung quảng cáo với logo, text và hình ảnh cạnh video

dinh-dang-quang-cao-facebook-va-youtube

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một định dạng quảng cáo phù hợp với chiến dịch marketing và mang lại hiệu quả trong kinh doanh.

FAQs về định dạng quảng cáo Facebook và Youtube

Muốn chạy quảng cáo facebook cần có những gì?

Để bắt đầu thực hiện chạy quảng cáo facebook, bạn cần phải chuẩn bị:

 • Thẻ visa: Có 2 loại thẻ visa đó làm credit và thẻ debit. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, Credit là lựa chọn tốt hơn
 • Tài khoản cá nhân: Nên sử dụng các tài khoản cá nhân đã sử dụng càng lâu càng tốt vì như thế độ uy tín với facebook cũng cao hơn.
 • Có một fanpage đạt chuẩn: Fanpage đạt chuẩn được thể hiện qua hình ảnh đẹp, nội dung sâu sắc, các thông tin của fanpage phải đầy đủ.
 • Cuối cùng là có một kế hoạch quảng cáo cụ thể

Nên tự chạy quảng cáo hên nên thuê ngoài?

Mỗi cách sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, tự mình chạy quảng cáo vấn tốt hơn. Vì bạn có đang thuê dịch vụ quảng cáo Facebook bên ngoài hay không thì một ngày nào đó bạn vẫn phải tự chạy quảng cáo cho chính mình. Tự chạy quảng cáo sẽ giúp bản thân tích lũy kinh nghiệm. Đặc biệt là không phụ thuộc bất kỳ ai.

Những lưu ý khi quảng cáo trên Youtube là gì?

Để quảng cáo bằng Youtube hiệu quả, cần lưu ý những điều dưới đây:

 • Tận dụng hết lợi thế của quảng cáo trên Youtube
 • Tập trung vào định dạng quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua
 • Đầu tư thật kỹ nội dung của video
 • Tận dụng, phân tích các giá trị thông số trong Youtube Analytics

Cần tránh chủ đề nào khi upload lại trên quảng cáo youtube ?

Những chủ đề có tính cạnh tranh cao trên Youtube bạn không nên upload quảng cáo youtube. Ví dụ cần tránh xa như các chủ đề về ca nhạc, phim ảnh, gameshow truyền hình cần tránh xa. Vì chủ đề này dễ gặp lỗi bản quyền khi quảng cáo trên Youtube.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post