Cập nhật Tiếp thị Sơ đồ là gì? Tiết lộ 3 yêu cầu không thể thiếu đối với tiếp thị tóm tắt

Chào đông đảo các bạn độc giả thân mến, là một người hay tìm tìm online trên mạng nên tôi dành thời kì Phân tích phần lớn về các sản phẩm mà mình định tìm. Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn lúc mua một sản phẩm nào đấy cũng đã từng do dự ko biết chọn lọc sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn nghìn các loại sản phẩm và thương hiệu đang có trên thị phần .

với mong muốn đem lại cho người dùng các bài viết Đánh giá chất lượng phải chăng nhất. với phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp sở hữu mỗi nhu cầu tư nhân của người dùng .

bên cạnh đó , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đấy , mọi quý khách sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng dịch vụ sắm sắm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị trường này.

toàn bộ những bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp chu đáo và số đông chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đó sở hữu cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc fake của vuongchihung về chủ đề Tiếp thị Sơ đồ là gì? Tiết lộ 3 yêu cầu không thể thiếu đối với tiếp thị tóm tắt

Trong quá trình làm việc sẽ diễn ra rất nhiều cuộc họp, thảo luận,… Để mọi người nắm được nội dung đã triển khai, chúng ta cần một thư ký cuộc họp và công việc của người đó là viết tóm tắt marketing. Viết tóm tắt sẽ giúp tổng hợp thông tin một cách có hệ thống và bài bản, thuận tiện khi ôn tập cho những ai không thể tham gia buổi họp hôm đó.

Tiếp thị Sơ đồ là gì?

Giới thiệu tiếp thị bản tóm tắt

tóm tắt lại (biên bản cuộc họp) dùng để mô tả việc ghi lại nội dung chính xuyên suốt cuộc họp, thảo luận, chia sẻ, trình bày,… một cách chọn lọc và có hệ thống. Tiếp thị tóm tắt sẽ tổng quát hơn, chúng tôi sẽ ghi chú trong các cuộc họp tiếp thị hoặc các chương trình và hoạt động tiếp thị.

Tóm lại-marketing-la-gi

Mục đích của công việc sẽ giúp mọi người có tài liệu để lưu trữ và sử dụng khi cần thiết, để báo cáo cấp trên về tình hình và tiến độ công việc, tránh bỏ sót ý kiến ​​sau này. Hơn hết, ý nghĩa của công việc là chống lại sự lão hóa của não bộ và để những người không tham dự cuộc họp vẫn hiểu được công việc.

Xem Thêm  Cập nhật Bánh đà bánh đà là gì? Một hình thức tiếp thị trong nước nên được áp dụng cho doanh nghiệp

3 yêu cầu đối với người viết tóm tắt tiếp thị

Không chỉ tường thuật lại nội dung cuộc họp, viết recap marketing còn đòi hỏi nhiều hơn một kỹ năng thuần thục từ người thư ký để có thể tạo ra một biên bản họp thực sự gọn gàng và chuẩn mực. Dưới đây là một vài yêu cầu cơ bản.

Khả năng nhìn và nghe

Đây là một kỹ năng cực kỳ quan trọng, không chỉ đối với những người hoạt động trong lĩnh vực marketing mà đối với hầu hết nhân viên các cấp, không ngoại trừ thư ký.

Thứ nhất, khả năng quan sát giúp bạn dễ dàng theo dõi diễn biến và tình trạng của cuộc họp. Bạn cần quan sát người đang trình bày, thái độ và nét mặt của họ để từ đó đưa ra những tương tác và ghi chú phù hợp.

Thứ hai, khả năng nghe bất kỳ tần số và âm lượng âm thanh nào. Dù giọng nói khác nhau, vùng miền đa dạng, tốc độ nhanh chậm,… thì bạn phải cố gắng nắm bắt rồi ghi lại những từ khóa, nội dung chính của người nói.

Để làm được hai điều trên, bạn cần một đôi mắt sáng và một đôi tai tinh tường. Và đặc biệt hai kỹ năng này sẽ được vận dụng cùng lúc, bắt mắt, ghi chép tay, kết hợp nhuần nhuyễn với nhau, hỗ trợ lẫn nhau để có một bản tóm tắt marketing chuyên nghiệp.

Tổng hợp và tổng hợp

Viết tóm tắt tiếp thị đôi khi giống như việc cưới xin trăm họ. Mọi người sẽ trình bày theo những gì họ đã lập trình sẵn trong đầu hoặc đôi khi nghĩ những gì họ nói. Đó là đặc quyền của người nói, bạn không phải vậy.

Bạn phải nghe toàn bộ câu nói và bài thuyết trình của họ trước khi có thể viết lại nội dung chính. Đôi khi nó ngược lại. Bạn sẽ nghe một vài chi tiết của họ, sau đó khái quát thành điểm chính và thông điệp mà họ muốn truyền tải. Bạn sẽ không thể viết nhanh như bạn nói, càng không thể viết lại 100% những gì người khác đã nói. Vì vậy, việc trang bị cho mình những kỹ năng tổng hợp và khái quát hóa chủ yếu là vô cùng cần thiết.

Xem Thêm  Cập nhật Thiết kế UI UX là gì? Các kỹ năng cần có trong một nhà thiết kế UI UX 2021

Trình bày và tổ chức thông tin

Kỹ năng hệ thống, sắp xếp thông tin trong văn bản một cách bài bản và khoa học là điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Một tài liệu chuẩn là một tài liệu có đầy đủ các phần mở – thân – kết và các nội dung cần có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Bạn phải biết cách sắp xếp thông tin theo tiêu chuẩn, theo thứ tự ưu tiên để người đọc không mất nhiều thời gian trong việc tiếp nhận thông tin. Từ đó, tiếp thị tóm tắt mà bạn viết thực sự phát huy tác dụng.

Thông tin không thể thiếu trong bản tóm tắt tiếp thị chuyên nghiệp

Bạn cần những thủ thuật để có thể ghi chú một cách nhanh chóng và chính xác, sau đó sắp xếp chúng thành một văn bản hoàn chỉnh. Một cuộc tiếp thị tóm tắt chuyên nghiệp cần có đầy đủ các yếu tố sau. Bạn không bắt buộc phải đưa tất cả các chi tiết sau vào biên bản cuộc họp, nhưng sẽ tốt hơn nhiều nếu có chúng.

recap-marketing-la-gi

Tổng quan về sự kiện

Đây là phần bắt đầu của phần tóm tắt nội dung tiếp thị. Bạn có thể viết phần này dựa trên các chi tiết được đề cập trong các phương tiện truyền thông của sự kiện. Bao gồm các nội dung cơ bản như mục đích, đối tượng, yêu cầu, nhiệm vụ, nhiệm vụ, v.v.

Địa điểm và thời gian

Nơi diễn ra sự kiện cũng là nơi bạn đang đứng để ghi chép. Hãy nhớ viết lại địa chỉ và khung thời gian một cách cẩn thận và chính xác, vì đây là một trong những điều cơ bản của bản tóm tắt tiếp thị.

Những người tham gia

Bất cứ ai đến trong danh sách khách mời cần được lưu ý. Tất nhiên, bạn sẽ không phải hỏi tên từng người mà là tổng số, chia thành các nhóm nhỏ như khách mời, giám khảo, nhà tài trợ, ban tổ chức,… Điều này sẽ giúp bạn thống kê dễ dàng hơn. .

Xin cảm ơn các nhà tài trợ và đồng hành

Đôi khi, bạn sẽ tóm tắt cho một cuộc họp nhỏ, nhưng những lần khác, bạn sẽ tóm tắt cho một chương trình tiếp thị lớn. Sự hiện diện của các nhà tài trợ tham dự có nghĩa là chúng ta nên quan tâm hơn đến họ. Cảm ơn sự giúp đỡ của họ là điều mà bất kỳ bản tóm tắt tiếp thị nào cũng nên nhớ.

recap-marketing-la-gi

Ảnh, ấn phẩm truyền thông

Sẽ thật khô khan nếu phần tiếp thị tóm tắt của bạn thiếu đi phần hình ảnh. Ghi lại những chi tiết, khoảnh khắc mà bạn cho là đắt giá nhất của chương trình. Đây cũng được coi là một trong những minh chứng sống động cho bản tóm tắt.

Báo cáo công việc sau buổi tóm tắt tiếp thị

Đây là một phần nằm ngoài giai đoạn viết tóm tắt, nhưng nó cần thiết đến nỗi nhiều người dường như đã quên mất. Việc thực hiện các công việc được ghi trong bản tóm tắt giúp khách hàng biết rằng bạn đã nắm bắt đầy đủ và đầy đủ thông tin cuộc họp / chương trình. Hơn hết, điều này còn giúp khách hàng biết được tiến độ và tình hình để từ đó có những điều chỉnh phù hợp.

Xem Thêm  Cập nhật Key Visual là gì? Bí quyết tạo Hình ảnh chính thu hút khách hàng

Hy vọng qua bài viết này, mọi người sẽ trang bị được cho mình kỹ năng viết bài marketing recap. Từ đó áp dụng vào thực tế để tối ưu hóa công việc của mình. Chúc các bạn tiếp thị sản phẩm recap thành công!

Các câu hỏi thường gặp

Có bao nhiêu người nên viết tóm tắt tiếp thị?

Tùy theo mức độ quan trọng của cuộc họp / chương trình và nguồn nhân lực của tổ chức, chúng tôi sẽ phân bổ số lượng người viết tóm tắt hợp lý. Tuy nhiên, để đảm bảo không có sơ sót trong quá trình ghi, chúng tôi cần hai nhân sự phụ trách phần này. Sau khi sự kiện kết thúc, chúng ta có thể so sánh, chỉnh sửa và bổ sung.

Có nên nhiều người phụ trách từng phần của tiếp thị tóm tắt không?

Việc phân chia các phần của bản tóm tắt sẽ giúp người phụ trách phần đó dễ dàng kiểm soát. Tuy nhiên, nếu mỗi người phụ trách một phần việc sẽ dễ bị lôi kéo, riêng lẻ, không thống nhất giữa các tác giả cả về nội dung và hình thức. Và đặc biệt là những người viết tóm tắt sẽ không thể hiểu hết được diễn biến của sự kiện.

Làm gì sau khi viết tóm tắt tiếp thị?

Việc bạn ghi lại tất cả các chi tiết trong sự kiện cho đến khi sự kiện kết thúc thì việc viết tóm tắt vẫn chưa thực sự hoàn thiện. Có thể trong khi chương trình đang diễn ra, có quá nhiều thông tin khiến bạn bị quá tải và không thể hệ thống, logic được. Bạn cần chỉnh sửa phần tóm tắt. Sau đó, gửi cho các bên liên quan để họ xem tiến độ công việc.

Trước khi viết recap marketing cần chuẩn bị những gì?

Để việc viết recap không trở nên quá rắc rối và khó hiểu, bạn nên tìm hiểu kỹ về công việc mình đang đảm nhận. Những thông tin cơ bản nhất bạn nên biết để tránh những bất cập trong quá trình thực hiện. Bạn cũng nên có thông tin liên lạc chính để khi có vấn đề phát sinh, bạn có thể gọi trợ giúp.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
    Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
  • Điện thoại: 0364 333 333
    Tổng đài miễn phí: 1800 6734
  • Email: sales@tino.org
  • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post