Cập nhật IRR là gì? Ý nghĩa & công thức tính IRR chuẩn nhất

Chào hầu hết những bạn bạn đọc thân mến, là một người hay mua tậu online trên mạng nên tôi dành thời kì Đánh giá đông đảo về các sản phẩm mà mình định sắm . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số những bạn khi sắm một sản phẩm nào đấy cũng đã từng lần khần ko biết chọn lọc sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn vàn các loại sản phẩm và thương hiệu đang với trên thị phần.

mang mong muốn mang đến cho khách hàng những bài viết phân tích chất lượng thấp nhất. có phương châm thấp nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp sở hữu mỗi nhu cầu cá nhân của người dùng.

không những thế , vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đấy , mọi người dùng sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng dịch vụ mua mua online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

tất cả những bài viết review phân tách trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và đa số chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đó với cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề IRR là gì? Ý nghĩa & công thức tính IRR chuẩn nhất

Đối với một nhà đầu tư và một doanh nhân, hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp luôn là vấn đề được quan tâm nhất. Họ luôn mong muốn các dự án đầu tư thu về nhiều lợi nhuận và hạn chế nhiều rủi ro có thể xảy ra. Đó là lý do tại sao họ sử dụng IRR để đánh giá hiệu quả của một dự án. Vì vậy, chỉ số IRR là gì?? Họ làm việc như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về IRR trong bài viết hôm nay.

NPV, IRR là gì?

Để đánh giá hiệu quả của một dự án đầu tư, người ta thường sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. Hai trong số các phương pháp đánh giá là sử dụng IRR và NPV. Vì vậy, NPV và IRR là gì?

Xem Thêm  SolChicks là gì? Đánh giá dự án NFT Game SolChicks kiếm bộn tiền với những chú gà con và thông tin CHICKS Token

IRR là gì?

Mục lục IRR là gì?? Được giải thích một cách dễ hiểu nhất, IRR là chỉ số được các nhà đầu tư và kinh doanh sử dụng để đánh giá hiệu quả và lợi nhuận của một dự án. IRR ở đây là từ viết tắt của Internal Rate of Return, dịch sang tiếng Việt là tỷ suất hoàn vốn nội bộ.

Người ta thường sử dụng chỉ số IRR để đo lường lợi tức của nhà đầu tư sau khi góp vốn vào một dự án. Trong nền kinh tế ngày nay, nhiều người nghĩ rằng IRR là tỷ lệ hiệu quả của đầu tư và điều này không sai.

Một điều mà bạn cần biết về IRR là khi được tính toán chính xác, chỉ số sẽ không phụ thuộc vào các yếu tố môi trường như lãi suất, lạm phát,… mà nhà đầu tư nhận được sau mỗi dự án.

Có thể bạn quan tâm: Đầu tư trực tuyến là gì? Top 3 kênh đầu tư trực tuyến uy tín với số vốn ít

IRR là gì? IRR được biết đến như một chỉ số để đo lường khả năng sinh lời của một khoản đầu tư
IRR là gì? IRR được biết đến như một chỉ số để đo lường khả năng sinh lời của một khoản đầu tư

Chỉ số NPV là gì?

Về khái niệm NPV, được biết NPV là Giá trị hiện tại ròng hay còn gọi là giá trị hiện tại ròng. Số liệu này đề cập đến giá trị của tất cả các dòng tiền trong tương lai nhưng được chiết khấu cho thời điểm hiện tại.

NPV ra đời nhằm thiết lập các kế hoạch vốn và đầu tư chi tiết trong tương lai nhằm giảm thiểu rủi ro và tìm ra con đường tốt nhất để thu được nhiều lợi nhuận.

Nếu NPV dương, nhà đầu tư sẽ biết rằng dự án mà họ góp vốn sẽ có tiềm năng lớn và ngược lại.

Khái niệm về NPV. mục lục
Khái niệm về NPV. mục lục

Mối quan hệ giữa hai tỷ số NPV và IRR là gì?

IRR được đo bằng phần trăm, trong khi NPV được đo bằng số lượng. Nếu chúng ta đặt IRR và NPV vào cùng một thước đo, sẽ có nhiều trường hợp IRR không phải là một chỉ số thích hợp để đánh giá tiềm năng của một dự án, mà thay vào đó NPV tỏa sáng hơn.

Đúng là IRR là một công cụ phân tích đơn giản và cực kỳ hữu ích cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp chúng ta không thể sử dụng chỉ số này mà phải sử dụng NPV để thay thế. Từ đó, chúng ta có thể kết luận rằng mối quan hệ giữa hai chỉ số NPV và IRR là hỗ trợ và có thể thay thế cho nhau.

Nếu IRR không được xác định rõ ràng, nhà đầu tư có thể tận dụng chỉ số NPV để đánh giá.

IRR và NPV có liên quan chặt chẽ với nhau
IRR và NPV có liên quan chặt chẽ với nhau

Công thức tính IRR là gì?

Công thức tính IRR là gì là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư thắc mắc nhất. Công thức này được xây dựng dựa trên chỉ số NPV và bạn cần biết các tỷ lệ hiện tại của doanh nghiệp để có thể tính IRR.

Xem Thêm  NFTY Token (NFTY) là gì? NFTY Network có những sản phẩm nào?

Và công thức chỉ số IRR sẽ được biểu diễn như sau:

Công thức tính IRR là gì?
Công thức tính IRR là gì?

Trong công thức trên, bạn cần biết một số thông tin bao gồm:

 • r1: Lãi suất chiết khấu có giá trị nhỏ hơn.
 • r2: Lãi suất chiết khấu có giá trị lớn hơn.
 • NPV1: Giá trị hiện tại ròng dương nhưng gần bằng 0 và được tính theo r1.
 • NPV2: Giá trị dòng điện thuần âm nhưng gần bằng 0 và được tính theo r2.

Ngoài ra, chúng tôi còn có một công thức IRR hoàn hảo khác:

Công thức tính IRR hoàn hảo mà bạn nên biết
Công thức tính IRR hoàn hảo mà bạn nên biết

Các ký hiệu có trong công thức có nghĩa là:

Ý nghĩa của các ký hiệu trong công thức tính IRR hoàn hảo
Ý nghĩa của các ký hiệu trong công thức tính IRR hoàn hảo

Nếu bạn mới tìm hiểu về khái niệm chỉ mục IRR là gì? Tuy nhiên, những kiến ​​thức đó chắc chắn không đủ để áp dụng vào thực tế. Do đó, bạn cần tìm hiểu thêm một số thông tin cơ bản liên quan đến IRR như sau:

Ý nghĩa của IRR là gì?

Như đã tìm hiểu ở trên, IRR là một công cụ để tính toán lợi nhuận mà nhà đầu tư có thể nhận được sau mỗi lần đầu tư. IRR càng cao thì hiệu suất dự án càng tốt. Nếu IRR thấp, dự án sẽ bị đánh giá là không có tiềm năng.

Bên cạnh đó, IRR khi so sánh với giá trị chiết khấu cũng cho chúng ta biết dự án có đáng để đầu tư hay không. Nếu IRR lớn hơn giá trị chiết khấu thì bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào dự án. Bạn cũng có thể sử dụng IRR để đo lường mức độ hiệu quả của các dự án so với nhau và chọn dự án có lợi tức tiềm năng tốt nhất để đầu tư.

Ngoài ra, nếu các yếu tố của các dự án giống nhau thì dự án có IRR cao nhất nên được ưu tiên hơn các dự án còn lại.

Tỷ lệ IRR rất quan trọng đối với các nhà đầu tư và doanh nghiệp vì chúng có thể cho thấy mức độ hiệu quả của một khoản đầu tư.
Tỷ lệ IRR rất quan trọng đối với các nhà đầu tư và doanh nghiệp vì chúng có thể cho thấy mức độ hiệu quả của một khoản đầu tư.

Vai trò của chỉ số IRR đối với doanh nghiệp: IRR là một chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả của một khoản đầu tư. Nhờ chỉ số này, doanh nghiệp có thể tìm thấy một dự án đáng giá để tập trung vào. Đồng thời, IRR cũng cho thấy tiềm năng của từng dự án.

Có thể bạn quan tâm: Thu nhập thụ động là gì? 12 nguồn thu nhập thụ động hiệu quả

Ưu điểm và nhược điểm của IRR

Vì vậy, bạn đã biết chỉ số IRR là gì? và thông tin cơ bản về chỉ số này. Để có thể áp dụng IRR vào thực tế một cách hiệu quả hơn, bạn cần hiểu rõ mặt tốt và mặt xấu của IRR để đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp.

Xem Thêm  Giao thức InsurAce ($ INSURE) là gì? Một giao thức bảo mật giúp tiền điện tử an toàn hơn cho mọi người trong Web3

Ưu điểm của IRR

Mặt tốt của IRR là chỉ số này giúp doanh nghiệp và nhà đầu tư đánh giá hiệu quả tiềm năng của một dự án. Ngoài ra, chỉ số IRR còn có nhiều ưu điểm khác như:

 • Công thức tính IRR rất đơn giản, không cần phụ thuộc vào vốn và đặc biệt, IRR được tính theo phần trăm. Do đó, nhà đầu tư có thể nhìn vào chỉ số IRR để so sánh, đối chiếu xem dự án nào có khả năng sinh lời tốt hơn.
 • Sở dĩ chỉ số IRR ra đời là để xác định mức lãi suất tối đa mà chủ dự án đầu tư có thể chịu. Khi đã xác định được điều đó, bạn có thể đưa ra một chiến lược hiệu quả để tìm ra mức lãi suất phù hợp.
 • Tỷ lệ IRR rất dễ tính toán vì chúng không phụ thuộc vào chi phí sử dụng vốn.
 • Giúp doanh nghiệp, nhà đầu tư biết được mức lãi suất cao nhất mà dự án có thể chấp nhận được.
Nhờ chỉ số IRR, nhà đầu tư có thể so sánh khả năng sinh lời giữa các dự án và lựa chọn dự án đáng đầu tư nhất.
Nhờ chỉ số IRR, nhà đầu tư có thể so sánh khả năng sinh lời giữa các dự án và lựa chọn dự án đáng đầu tư nhất.

Nhược điểm của IRR

Bên cạnh những mặt tốt, chỉ số IRR vẫn tồn tại những hạn chế. Bạn có biết nhược điểm của IRR là gì không? Đó là những điều sau:

 • Để tính IRR, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian. Chưa kể, đôi khi IRR không được tính toán dựa trên dữ liệu vốn thực tế mà thay vào đó là dữ liệu giả định. Điều này đã dẫn đến sai sót trong quá trình tính toán và làm mất cơ hội tiếp cận lợi nhuận lớn của nhà đầu tư.
 • IRR không phải lúc nào cũng thích hợp cho một dự án đầu tư.
 • Công thức tính IRR được xây dựng dựa trên chỉ số NPV, vì vậy nếu chỉ số NPV không ổn định hoặc cộng quá nhiều lần cũng sẽ khiến IRR bị tính sai.

Có thể bạn quan tâm: [Tổng hợp] Kiến thức học đầu tư tài chính hiệu quả nhất năm 2021

Hiểu được những hạn chế của IRR sẽ giúp nhà đầu tư tìm ra chiến lược đầu tư hiệu quả hơn
Hiểu được những hạn chế của IRR sẽ giúp nhà đầu tư tìm ra chiến lược đầu tư hiệu quả hơn

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến IRR mà beatdautu.com muốn cung cấp cho bạn ngày hôm nay. Hy vọng bạn đã hiểu với thông tin này IRR là gì? và những mặt tốt và xấu của chỉ số này. Từ đó đưa ra phương án đầu tư phù hợp và thu về lợi nhuận tốt nhất cho mình.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Tham gia nhóm thảo luận Crypto: https://t.me/bdventures_group

--------

Liên hệ để Marketing: Facebook: https://www.facebook.com/erikhieu

Zalo: https://zalo.me/0982396930

Điểm đánh giá post