Kinh nghiệm phỏng vấn tại ngân hàng ACB – bí quyết giúp bạn được tuyển dụng khi phỏng vấn tại ngân hàng ACB

Làm việc tại ACB là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, để có thể ứng tuyển thành công và được nhận vào những vị trí mình yêu thích, bạn sẽ cần phải vượt qua vòng phỏng vấn và gặp gỡ trực tiếp nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để kinh nghiệm phỏng vấn ACB nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng? Blog vuongchihung sẽ sớm thông báo trong bài viết sau.

Về Ngân Hàng ACB

phỏng vấn
Giới thiệu về Ngân hàng ACB

ACB là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Á Châu hay còn gọi là Á Châu. Được thành lập từ năm 1993, sau 28 năm hoạt động và phát triển, vốn đăng ký của ACB đã đạt con số khổng lồ và trở thành một trong những cái tên hot nhất trong giới tài chính. – Ngân hàng Việt Nam.

Hiện nay, quy mô hoạt động của ngân hàng tiếp tục được mở rộng, với mạng lưới rộng khắp cả nước, hàng trăm chi nhánh và điểm giao dịch, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Lực lượng lao động của ACB cũng rất hùng hậu, gần 10.000 người.

Xem thêm: Kinh nghiệm tốt giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn tuyển dụng

Để ứng tuyển và làm việc thành công trong ngành ngân hàng đặc biệt là ACB không phải là điều dễ dàng. Bởi các ngân hàng có truyền thống tuyển dụng chặt chẽ và khắt khe trong việc lựa chọn những ứng viên tài năng nhất, tốt nhất cho các vị trí công việc. Chính vì vậy, rất nhiều ứng viên quan tâm và tìm kiếm bài ôn phỏng vấn ACB để tích lũy thêm kinh nghiệm “chinh chiến”.

Xem Thêm  Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) là gì? Đầu tư hiệu quả tại DEX sinh lợi nhuận

Tôi đã phỏng vấn nhiều lần với Ngân hàng ACB

phỏng vấn
Ngân hàng ACB có 2 vòng phỏng vấn

Trước khi đến với vòng phỏng vấn tại ACB, bạn cần biết nhà tuyển dụng đã trải qua bao nhiêu vòng để đánh giá ứng viên. Trên thực tế, tùy theo khu vực sẽ có quy định riêng cho từng vị trí và vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, hầu hết các bạn sẽ cần trải qua 2 vòng chính sau:

 • Vòng 1: Bạn sẽ gặp HR/Quản lý cấp trung để giới thiệu, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng hoặc đánh giá yếu tố ngoại hình.
 • Vòng 2: Các bạn sẽ gặp trực tiếp các trưởng phòng, ban,… để phỏng vấn sâu hơn nhằm đánh giá năng lực và chuyên môn của các bạn. Vòng này sẽ khó hơn, các bạn cần chuẩn bị tinh thần và trí tuệ để trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng.

 

Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Ngân hàng ACB

phỏng vấn
Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Ngân hàng ACB

Các vị trí khác nhau yêu cầu các câu hỏi phỏng vấn khác nhau. Vị trí giao dịch viên chắc chắn không phù hợp với vị trí kế toán. Vì vậy, tùy thuộc vào vị trí, bạn sẽ cần nghiên cứu và xem xét các loại câu hỏi khác nhau. Tuy nhiên, ở vòng đầu tiên, hầu hết người phỏng vấn sẽ hỏi những câu hỏi chung về hiểu biết của bạn về ngân hàng, kỹ năng, kiến ​​thức chung, v.v. Cụ thể một số câu hỏi thường gặp như:

 • để tôi tự giới thiệu
 • Bạn biết bao nhiêu về ACB?
 • Bạn biết gì về vị trí bạn đang ứng tuyển?
 • Vì sao bạn chọn ứng tuyển vào ACB?
 • Điểm mạnh và điểm yếu của tôi là gì?
 • Bạn đã bao giờ thực tập/làm việc trong ngân hàng chưa?
 • Bạn dự định làm gì nếu được nhận vào vị trí này?
Xem Thêm  Lovelace là gì? Mạng thanh toán tài chính phi tập trung và thông tin LACE Token

Đây là những câu hỏi khá dễ, nhưng bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần để không bị lúng túng và gây ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Những câu hỏi nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn ACB

Ngoài việc trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng, bạn cần tương tác và hỏi họ những điều bạn cần biết. Ví dụ, những câu hỏi bạn nên hỏi là:

phỏng vấn
Những câu hỏi nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn ACB
 • Bạn có thể cho tôi biết thêm về trách nhiệm của bạn ở vị trí này?
 • Tiêu chí đánh giá chất lượng và hiệu quả công việc ở vị trí này là gì?
 • Văn hóa làm việc tại ACB như thế nào?
 • Cơ hội phát triển và thăng tiến tại ACB là gì?
 • Một số thông tin về quyền lợi của nhân viên.

Với những câu hỏi này, bạn phải hỏi thật khéo léo và tốt nhất nên xen kẽ khi trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của bản thân, tốt nhất nên để sau cùng kẻo gây cảm giác khó chịu cho nhà tuyển dụng.

 

Một số lưu ý khi tham gia phỏng vấn ACB

Để phỏng vấn thành công, bạn không chỉ cần chuẩn bị kiến ​​thức, luyện tập các câu hỏi mẫu mà còn cần lưu ý những câu hỏi sau:

 • Khi tham dự một cuộc phỏng vấn, nghi thức nên được quy định. Như đã đề cập ở trên, các ngân hàng rất nghiêm túc và khắt khe khi tuyển dụng nhân sự. Vì vậy, hãy chắc chắn đến đúng giờ và ăn mặc phù hợp để thể hiện rằng bạn nghiêm túc với cuộc phỏng vấn của mình.
 • Đừng quên mang theo sơ yếu lý lịch của bạn, sơ yếu lý lịch Khi nói đến cuộc phỏng vấn, điều đó cho thấy bạn là một cá nhân cẩn thận và chuẩn bị tốt.
 • Luôn giữ thái độ tốt, giữ bình tĩnh trước khi đặt câu hỏi, trả lời to, rõ ràng, mạch lạc và đi đúng trọng tâm, tránh lan man gây khó hiểu cho người nghe.
 • Bạn không nên ngắt lời người phỏng vấn, vì bất kỳ lý do gì, và đợi cho đến khi họ nói xong trước khi trả lời hoặc đưa ra phản hồi.
 • Đừng quên cảm ơn người phỏng vấn đã dành thời gian gặp gỡ và trao đổi với bạn. Bất kể kết quả thế nào, điều đó cho thấy bạn lịch sự và tôn trọng họ.
Xem Thêm  99+ Ý Tưởng Kinh Doanh, Buôn Bán Dễ Kiếm Tiền Làm Giàu Nhanh Chóng

Vì vậy, JobsGO đã chia sẻ toàn bộ thông tin về kinh nghiệm phỏng vấn ACB. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn và giúp bạn có được bí quyết chinh phục thành công nhà tuyển dụng.

(theo JobsGO – Nền tảng tìm kiếm một công việc, tuyển dụngtạo ra sơ yếu lý lịch)

Biểu ngữ JobsGO

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post