Cập nhật KOLs trong Marketing là gì?

Chào toàn bộ các bạn độc giả thân mến, là 1 người hay tìm tìm online trên mạng nên tôi dành thời kì Đánh giá đầy đủ về các sản phẩm mà mình định sắm. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn khi sắm một sản phẩm nào ấy cũng đã từng đắn đo không biết tuyển lựa sản phẩm nào là tốt nhất trong vô vàn các loại sản phẩm và nhãn hiệu đang với trên thị trường .

mang mong muốn mang đến cho Anh chị em các bài viết Phân tích chất lượng thấp nhất. với phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp có mỗi nhu cầu tư nhân của quý khách .

tuy nhiên , vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đó, mọi người dùng sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà cung cấp tậu tậu online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị trường này.

phần đông những bài viết review phân tích trên đều được tổng hợp cẩn thận và đầy đủ chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đó mang cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc giả của vuongchihung về chủ đề KOLs trong Marketing là gì?

Thời đại kỹ thuật số đã mang lại nhiều thay đổi trong cách thức giao tiếp. Sự xuất hiện của KOLs là một trong số đó, đây là hình thức Marketing cực kỳ hiệu quả được nhiều Doanh nghiệp lớn áp dụng. Hãy cùng TinoHost tìm hiểu KOLs là gì trong bài viết hôm nay nhé!

KOLs là gì?

Định nghĩa về KOLs

KOLs là viết tắt của Các nhà lãnh đạo ý kiến ​​chính, tạm dịch: Cố vấn chính hoặc nhà lãnh đạo tư tưởng. Đây là những cá nhân có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng, họ sẽ được doanh nghiệp mời tham gia các dự án Marketing và trở thành đại diện quảng bá, truyền tải một thông điệp cho một sản phẩm nào đó.

Xem Thêm  Cập nhật Cách xác minh doanh nghiệp trên Facebook

KOLs cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có độ phủ cao
 • Khả năng ảnh hưởng đến quyết định của người tiêu dùng
 • Phù hợp với thương hiệu
Kols-la-gi

Trước đây, KOLs thường là ca sĩ, diễn viên, MC, người mẫu, blogger, vlogger,… Ngày nay, khi lĩnh vực livestream phát triển vượt bậc, các streamer cũng được coi là KOL. Nhờ có một lượng lớn người hâm mộ, những người phát trực tuyến này có thể tạo ra một cuộc trò chuyện, làm cho các chiến dịch quảng cáo trở nên hấp dẫn hơn.

Các loại KOLs phổ biến nhất hiện nay

Người nổi tiếng (hoặc Người nổi tiếng)

Họ đều là những người nổi tiếng như ca sĩ, nghệ sĩ trong showbiz, doanh nhân thành đạt, nhân vật của công chúng, .. Điểm chung của họ là rất được yêu mến và có cộng đồng người hâm mộ đông đảo. Các KOL trong nhóm này thường trở thành đại sứ thương hiệu hoặc gương mặt đại diện cho các nhãn hàng lớn. Ngoài ra, họ còn là những người ảnh hưởng mạnh mẽ đến lối sống, văn hóa, định hướng thế hệ

Ví dụ: Sơn Tùng làm đại sứ thương hiệu OPPO, HLV Park Hang Seo, Lương Xuân Trường làm đại sứ thương hiệu Ngân hàng Shinhan.

Kols-la-gi

Người có ảnh hưởng

Đây là nhóm những người có tầm ảnh hưởng nhưng độ phủ của họ hẹp hơn Celebs và thường nổi tiếng trên mạng xã hội, điển hình là Facebook. Ai cũng có thể trở thành Influencer, họ thường là các streamer, blogger, vlogger, ..

Máy gieo hạt hàng loạt

Tầm ảnh hưởng của Mass seeders nhỏ hơn nhiều so với 2 nhóm trên, đối tượng của nhóm này thường tập trung vào những khách hàng nhỏ lẻ. Một bộ phận khách hàng có xu hướng không tin vào quảng cáo Celeb hay Influencer mà họ tin vào những gì Mass seeders giới thiệu. Điển hình trong nhóm này là các Reviewer trên Youtube và TikTok.

Kols-la-gi

Vai trò của KOLs trong tiếp thị

Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu

Thông thường khi lựa chọn KOLs, các doanh nghiệp sẽ lựa chọn dựa trên lượng khách hàng của sản phẩm. Ví dụ, sản phẩm của công ty phù hợp với giới trẻ, các KOLs thường là những ca sĩ, diễn viên trẻ nổi tiếng hiện nay. Nếu lựa chọn đúng KOLs, thương hiệu sẽ nhanh chóng tiếp cận mục tiêu và tạo dựng hình ảnh riêng.

Tăng nhận thức về thương hiệu

Nhận xét từ KOLs sẽ giúp thương hiệu lan tỏa ưu điểm, trở nên nổi bật hơn trong mắt khách hàng, từ đó hình ảnh của thương hiệu sẽ xuất hiện một cách vô thức trong tâm trí người tiêu dùng. Chẳng hạn, nhắc đến Sơn Tùng MTP, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hãng điện thoại OPPO.

Bên cạnh đó, một doanh nghiệp lớn khi thực hiện chiến lược marketing thường không chỉ mời một KOL đơn lẻ mà có nhiều KOL tham gia để tăng độ phủ thương hiệu.

Kols-la-gi

Tăng độ tin cậy cho sản phẩm

Tùy thuộc vào sản phẩm đang bán, doanh nghiệp sẽ lựa chọn những KOL có kiến ​​thức chuyên ngành nhất định hoặc chính KOLs là khách hàng của sản phẩm. Ví dụ đơn giản, các thương hiệu phụ kiện máy tính như bàn phím, tai nghe, chuột,… thường mời những streamer game quảng bá sản phẩm của họ, vì những streamer đó sẽ có kiến ​​thức và kinh nghiệm về sản phẩm. thực tế hơn các KOLs khác.

Xem Thêm  Cập nhật Lắng nghe xã hội là gì? Tiết lộ cách lắng nghe xã hội hiệu quả ở Việt Nam

Tăng doanh số bán hàng, tăng lợi nhuận bán hàng

Dù chiến lược Marketing có bao nhiêu mục đích thì mục đích cuối cùng vẫn là tạo ra lợi nhuận trong kinh doanh. Sử dụng KOLs không chỉ để tăng độ phủ thương hiệu mà còn nhờ khả năng tác động đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng, từ đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Cách chọn KOLs phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần KOLs để đại diện cho thương hiệu, hãy dựa vào một số nguyên tắc dưới đây để lựa chọn:

 • Kiến thức chuyên môn hoặc hình ảnh, tác phong hàng ngày của KOL phải phù hợp với sản phẩm, lĩnh vực cần quảng bá.
 • Người hâm mộ KOLs là đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp
 • Hãy đưa ra những kế hoạch cụ thể để các KOL quảng bá một cách khéo léo, tránh để khách hàng cảm thấy PR là lộ liễu
 • Chỉ chọn những KOLs có lối sống chuẩn mực và được nhiều người yêu mến
 • Không chọn những KOL có nhiều tai tiếng sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu của doanh nghiệp
 • Cần đưa ra nhiều phương án thay thế nếu KOLs bất ngờ gặp “drama” lớn
 • Cân nhắc ngân sách của doanh nghiệp để chọn KOLs
Kols-la-gi

Cách trở thành KOLs chuyên nghiệp

Trở thành KOL không yêu cầu bạn phải là ca sĩ hay diễn viên. Nếu bạn muốn trở thành KOL chuyên nghiệp và được nhiều nhãn hàng săn đón thì hãy lưu ý những điều sau.

Biết điểm mạnh của bản thân

Bạn cần biết mình giỏi cái gì và làm nhiều nội dung liên quan đến nó. Ví dụ, nếu bạn chơi game giỏi, bạn có thể trở thành một streamer.

Xác định rõ ràng những gì người hâm mộ của bạn sẽ bao gồm

Bạn cần xác định rõ đối tượng mục tiêu của mình là ai, ở độ tuổi nào, mức thu nhập cao hay thấp để điều chỉnh cho phù hợp. Ví dụ, nếu bạn đánh giá cho giới trẻ nói chung, sản phẩm bạn sử dụng không nên quá đắt…

Đầu tư nghiêm túc

Dù bắt đầu như thế nào thì bạn cũng cần phải có một số thiết bị như máy quay, máy ảnh, điện thoại, fanpage, website để trở thành KOLs. Bên cạnh đó, việc đầu tư nhiều chất xám cho nội dung là vô cùng quan trọng.

Cố gắng trong công việc của bạn

Bạn cần phải bỏ công sức, thời gian và tâm huyết để đạt được chất lượng tốt nhất trong mỗi nội dung bạn thực hiện.

Có nhiều mối quan hệ

Để trở thành KOLs chuyên nghiệp, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt và xây dựng mối quan hệ với mọi người để có thể tiếp cận thương hiệu, nhãn hàng.

Kols-la-gi

KOLs đã có những bước chuyển mình tích cực và dần được biết đến như những “con át chủ bài” trong hoạt động truyền thông của các doanh nghiệp. Bài viết trên cũng đã khái quát những thông tin cơ bản về KOLs trong ngành Marketing, hy vọng những ai đang theo đuổi nghề này sẽ thành công hơn.

Xem Thêm  Cập nhật Khám phá dịch vụ viết bài Content Marketing chuẩn SEO tại Tino Group

Câu hỏi thường gặp về KOLs

KOLs có ảnh hưởng đến hiệu suất SEO không?

Chỉ cần KOLs đăng một bài blog hoặc trang mạng xã hội nói về thương hiệu, sản phẩm kèm theo đường dẫn đến website thì sẽ được Google đánh giá rất cao. Vì vậy với lượng khách hàng tiềm năng từ KOLs cao sẽ giúp tăng lượt click vào website của bạn.

Làm KOLs cho lĩnh vực mình không chuyên có được không?

Thông thường, KOL cho một thương hiệu nào đó đòi hỏi bạn phải có chuyên môn về lĩnh vực đó. Tuy nhiên, với một số mặt hàng, chỉ cần hình ảnh KOLs phù hợp với sản phẩm là được với điều kiện bạn phải thật nổi tiếng và có nhiều người hâm mộ.

Tất cả những người nổi tiếng đều có thể trở thành KOLs?

Về bản chất, KOLs phải là những người nổi tiếng và có nhiều fan. Tuy nhiên, nếu bạn nổi tiếng nhờ những “đốm sáng” hay những trò đùa trên mạng xã hội, sẽ chẳng ai dám thuê bạn làm KOLs đâu.

KOLs và Influencer có khác nhau không?

Trong khi Influencer điển hình được định nghĩa là một cá nhân có lượng người theo dõi trên mạng xã hội lớn và thích giải trí, KOLs được hiểu rộng hơn là bao gồm các chuyên gia trong các lĩnh vực như khoa học và nông nghiệp. , dược phẩm, chính trị, công nghệ, v.v.

Một số chuyên gia có thể có lượng người hâm mộ lớn trên mạng xã hội như Influencer, nhưng không phải tất cả Người ảnh hưởng đều có thể cung cấp ý kiến ​​chuyên gia về sản phẩm. Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa hai thuật ngữ này.

Mọi thắc mắc và ý kiến ​​liên quan, xin vui lòng Liên hệ với TinoHost ngay! để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage Luôn cập nhật những tin tức mới nhất!

Với hơn 5 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ hosting, cho thuê máy chủ, tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ đại chúng. Công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Tham gia nhóm thảo luận Crypto: https://t.me/bdventures_group

--------

Liên hệ để Marketing: Facebook: https://www.facebook.com/erikhieu

Zalo: https://zalo.me/0982396930

Điểm đánh giá post