Cập nhật SERPs là gì? Tại sao SERP lại quan trọng đối với ngành SEO?

Chào gần như các bạn bạn đọc thân mến, là một người hay tìm tậu online trên mạng nên tôi dành thời gian Tìm hiểu đa số về các sản phẩm mà mình định tìm . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số những bạn khi tìm 1 sản phẩm nào đấy cũng đã từng lừng khừng không biết lựa chọn sản phẩm nào là rẻ nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang có trên thị trường.

mang mong muốn mang đến cho Anh chị em những bài viết Tìm hiểu chất lượng rẻ nhất. mang phương châm tốt nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp sở hữu mỗi nhu cầu tư nhân của khách hàng .

không những thế , vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng ấy , mọi người mua sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà cung cấp mua tậu online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

rất nhiều những bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và toàn bộ chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đó mang cho mình sự chọn lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề SERPs là gì? Tại sao SERP lại quan trọng đối với ngành SEO?

SEO, tối ưu hóa SERPs là một yếu tố cơ bản nhưng rất quan trọng. Các SEOer mới có thể chưa hiểu hết SERP là gì cũng như vai trò của nó trong lĩnh vực SEO này. Nếu bạn cũng cảm thấy thuật ngữ này còn xa lạ, hãy cùng Tino Group tìm hiểu qua bài viết này nhé!

SERPs là gì?

Khái niệm SERPs

SERP là từ viết tắt của cụm từ Các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, tạm dịch: Trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Đây là những kết quả mà Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác (Yahoo, Bing ..) trả về khi một người tìm kiếm bất cứ thứ gì trên đó. Thuật ngữ này được Brett Tabke đặt ra vào năm 2000.

Xem Thêm  Cập nhật Thiết kế Phông nền là gì? Một số mẫu Backdrop đẹp 2021

Nói một cách đơn giản, SERP là tất cả các kết quả bạn nhận được sau một truy vấn. Kết quả có thể là hình ảnh, video, Google Ads, đoạn trích nổi bật, vị trí, v.v.

Thông qua SERPs, chúng ta có thể kiểm tra hiệu quả của công việc SEO nói riêng và Marketing Online nói chung.

serps-la-gi

Vai trò của SERP với SEO

Trong Marketing Online, SEO là phương pháp giúp website của bạn có vị trí hiển thị cao hơn đối thủ trên SERPs. Người dùng có xu hướng nhấp vào các kết quả hàng đầu trên trang đầu tiên họ nhận được sau khi truy vấn. Vì vậy, chiến lược SEO của bạn có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào SERPs

Theo một thống kê từ Xếp hạng web nâng cao, nếu bạn giữ vị trí TOP 1 trên SERPs, bạn sẽ nhận được hơn 25% tỷ lệ nhấp đối với giao diện di động và khoảng 32% đối với giao diện máy tính để bàn. Điều này cũng có nghĩa là ngay cả khi bạn đạt TOP 1, bạn sẽ không nhất thiết phải đạt được tỷ lệ nhấp chuột cao nhất.

serps-la-gi

Vì vậy, hiểu và tối ưu SERPs không chỉ giúp website của bạn đạt thứ hạng cao mà còn giúp kết quả hiển thị với người đọc trở nên thực sự nổi bật để thu hút nhiều click nhất.

Các loại SERP phổ biến nhất

Khi bạn tìm kiếm bất cứ thứ gì trên Google, SERPs sẽ hiển thị nhiều loại khác nhau, nhìn chung thì có 4 loại phổ biến nhất bao gồm:

 • Quảng cáo AdWords (bao gồm quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo Google Mua sắm)
 • Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền (SEO)
 • Xếp hạng vị trí (Doanh nghiệp địa phương)
 • Dữ liệu có cấu trúc

Google Ads

Các bài viết quảng cáo được xác định thông qua từ Quảng cáo ở góc trên cùng bên trái của kết quả tìm kiếm. Google đã từng tô màu cho từ Ads là đỏ, xanh và đen.

SERP thường ưu tiên hiển thị kết quả quảng cáo Google đến 7 vị trí trên trang đầu tiên, sắp xếp theo vòng quay với 4 vị trí nằm trên TOP đầu và 3 vị trí còn lại ở cuối trang. Thông qua việc mở rộng quảng cáo lên nhóm bốn, cuộc chiến giành vị trí TOP 10 sẽ trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết.

serps-la-gi

Quảng cáo mua sắm

Quảng cáo mua sắm thường được gọi với tên Google Mua sắm. Hiện tại, Google Mua sắm tại thị trường Việt Nam hiển thị ở 2 khu vực trên SERP là ở cột bên phải của SERP và ở vị trí trên cùng.

serps-la-gi

Các đoạn trích nổi bật

Là câu trả lời tóm tắt cho một câu hỏi được người dùng tìm kiếm trên Google. Thông thường, đoạn trích nổi bật sẽ được lấy từ một phần của nội dung bài viết. Người tìm kiếm sẽ có thể thấy ngay câu trả lời này mà không cần phải nhấp vào bài đăng cụ thể. Vị trí của chúng được đặt phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

serps-la-gi

Gói cục bộ

Đây là hình thức hiển thị kết quả dựa trên vị trí từ nội dung tìm kiếm và vị trí địa lý của người dùng. Local Pack sẽ hiển thị bản đồ với 3 vị trí đầu tiên liên quan đến nội dung tìm kiếm. Thông thường, các doanh nghiệp địa phương cũng sẽ được hiển thị trong Gói địa phương.

serps-la-gi

Nhận xét – Đánh giá

Khi trang web của doanh nghiệp nhận được đánh giá của Google từ người dùng Internet, xếp hạng sao sẽ xuất hiện cùng với tên miền ở bên phải của trang SERPs. Hiện tại, Google cho phép bạn xem xét các loại nội dung sau: Sách, Sự kiện, Khóa học, Hướng dẫn, Doanh nghiệp địa phương, Phim, Sản phẩm, Ứng dụng.

serps-la-gi

Các trang trên thiết bị di động được tăng tốc – AMP

AMP được gắn nhãn trong SERP với biểu tượng tia chớp để thông báo cho người dùng rằng trang sẽ duyệt nhanh hơn trên thiết bị di động.

serps-la-gi

Liên kết trang web

Đây là một số liên kết hoặc thư mục con của trang web. Khi tìm kiếm người dùng để thực hiện truy vấn tên miền, Sitelinks sẽ hiển thị tối đa 20 liên kết wensite bổ sung.

Xem Thêm  Cập nhật Khái niệm chiến lược đại dương xanh và 6 nguyên tắc quan trọng

Hộp trả lời trực tiếp

SERP hiển thị câu trả lời chính xác và nhanh chóng cho một số câu hỏi về thời tiết, tuổi của nhân vật, tỷ số bóng đá, thời gian, v.v.

serps-la-gi

Sơ đồ tri thức

Đồ thị và trang tổng quan được hiển thị ở bên phải trong trang SERPs. Thông tin thường được lấy từ các nguồn uy tín, phổ biến nhất là Wikipedia.

serps-la-gi

Kết quả hình ảnh cho Google

SERPs hiển thị một số hình ảnh thu nhỏ ở đầu trang tìm kiếm và nhấp vào chúng sẽ đưa bạn đến hình ảnh của Google. Nếu bạn tiếp tục nhấp vào hình ảnh đó, bạn sẽ được đưa đến một bài báo hoặc một trang web bán hàng.

serps-la-gi

Kết quả video trên Google

Vì thuộc sở hữu của Google nên các video trên YouTube thường được ưu tiên hiển thị với 3 kết quả trên cùng một hàng đầu tiên trong trang SERPs. Tiếp theo là các video của các trang web tin tức, ..

serps-la-gi

Các câu hỏi thường gặp

SERPs hiển thị các câu hỏi liên quan mà nhiều người dùng tìm kiếm trên Google. Bên dưới mỗi câu hỏi sẽ là một câu trả lời được lấy từ trang web và được hiển thị theo cách tương tự như đoạn trích nổi bật..

serps-la-gi

Câu chuyện hàng đầu

Tin bài hàng đầu là một khung các bài báo liên quan đến nội dung tìm kiếm xuất hiện ở nửa trên của SERPs. Các kết quả này thường được lấy từ các trang web uy tín như báo chí, trang tin điện tử.

serps-la-gi

Việc làm – Tin tuyển dụng

Khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm việc làm trên Google, một số danh sách việc làm liên quan đến nội dung tìm kiếm sẽ xuất hiện ở đầu trang kết quả. Danh sách này bao gồm chức danh, công ty và bất kỳ thông tin liên quan nào khác liên quan đến công việc.

Xem Thêm  Cập nhật Facebook Marketing là gì? Học Facebook Marketing cần biết những gì?

Tino Group đã chia sẻ với các bạn những thông tin cơ bản nhất về SERPs bao gồm định nghĩa SERPs là gì và các loại SERPs phổ biến trên Google. Hiểu và tối ưu hóa SERP là chìa khóa quan trọng để cải thiện thứ hạng trang web của bạn và tiếp cận nhiều khách hàng hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Câu hỏi thường gặp về SERPs

Các quảng cáo của Google có gây bất lợi cho các bài viết của tôi không?

Đừng lo lắng Google hiển thị quá nhiều quảng cáo sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp của bạn. Trên thực tế, không phải lúc nào mọi người cũng mua hàng vì bạn ở vị trí TOP 1, vì vậy hãy nhớ rằng, họ đang tìm kiếm giải pháp phù hợp cho vấn đề mà họ quan tâm.

Làm cách nào để làm cho SERP của tôi hấp dẫn người tìm kiếm?

Tối ưu hóa đoạn mã là một phần quan trọng của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Cụ thể, meta title và meta description của trang đích sẽ được các công cụ tìm kiếm sử dụng cho tiêu đề và mô tả trong đoạn trích. Ngoài ra, xếp hạng không phải là yếu tố duy nhất làm tăng tỷ lệ nhấp chuột.

Tiêu đề meta và mô tả meta khi được tối ưu hóa sẽ thu hút sự chú ý của người dùng vào đoạn mã. Tốt nhất, một đoạn mã như vậy nên chứa lời mời nhấp chuột.

Yếu tố nào giúp bài viết cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên Google?

Một số yếu tố chính được Google xác nhận công khai là:

 • Các chỉ số SEO trên trang (Các tiêu chí tối ưu hóa trên trang web của bạn) và các chỉ số SEO ngoài trang (Thúc đẩy liên kết đến trang web của bạn thông qua các liên kết ngược, phương tiện truyền thông xã hội)
 • Cơ quan quản lý miền (Cơ quan quản lý miền)
 • Kinh nghiệm người dùng

Những công cụ SEMrush nào có thể được sử dụng để tìm hiểu các tính năng của SERPs?

Các công cụ cho phép bạn tìm hiểu về tính năng SERP của SEMrush bao gồm:

 • Theo dõi vị trí
 • Cảm biến SEMrush
 • Vị trí nghiên cứu không phải trả tiền
 • Keyword Magic Tool
 • Độ khó của Từ khoá
 • Công cụ kiểm tra SEO trên trang
 • API

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post