Cập nhật Tìm kiếm và tải xuống báo cáo tài chính của các công ty niêm yết

Chào hầu hết các bạn độc giả thân mến, là 1 người hay tậu tậu online trên mạng nên tôi dành thời kì Đánh giá hồ hết về những sản phẩm mà mình định tìm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn khi tìm một sản phẩm nào ấy cũng đã từng trù trừ không biết lựa chọn sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn ngàn các loại sản phẩm và nhãn hiệu đang mang trên thị trường .

có mong muốn mang đến cho các bạn những bài viết Nhận định chất lượng tốt nhất. mang phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp sở hữu mỗi nhu cầu cá nhân của các bạn .

tuy nhiên , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ đó , mọi quý khách sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng dịch vụ sắm tậu online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng có niềm tin đã trao cho thị trường này.

đầy đủ các bài viết review phân tách trên đều được tổng hợp kỹ lưỡng và rất nhiều chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đó mang cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc nhái của vuongchihung về chủ đề Tìm kiếm và tải xuống báo cáo tài chính của các công ty niêm yết

Báo cáo tài chính là nội dung quan trọng mà doanh nghiệp phải lập các mốc thời gian cụ thể như quý hoặc năm. Trong quá trình làm việc và học tập, có rất nhiều trường hợp cần đến số liệu báo cáo tài chính của các công ty. Vậy làm cách nào để tôi có thể tìm kiếm và Tải xuống báo cáo tài chính của các công ty niêm yết Nhanh nhất và chính xác nhất? Chúng tôi sẽ giải đáp qua bài viết sau!

Sử dụng các công cụ tìm kiếm miễn phí

Báo cáo tài chính là nội dung khá quan trọng nên không phải doanh nghiệp nào cũng công bố ra bên ngoài. Chỉ có một số cơ quan nhà nước cụ thể như cơ quan thuế nên việc tra cứu và tiếp cận báo cáo tài chính của doanh nghiệp là đơn giản nhất.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, hầu hết các công ty đại chúng đều phải công bố báo cáo tài chính đã được kiểm toán ra công chúng kèm theo bản công bố thông tin. Do đó, với mục đích nghiên cứu, bạn có thể thực hiện tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm miễn phí.

Để làm điều này, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Gõ trên công cụ tìm kiếm của Google cụm từ “tải báo cáo tài chính của các công ty niêm yết”

tim kiem mien phi

Bước 2: Kiểm tra thông tin trả về, có tới 40 triệu kết quả cho bạn lựa chọn học.

Tuy nhiên, vì là công cụ miễn phí nên vẫn sẽ tồn tại một số nhược điểm như kết quả tìm kiếm trùng lặp, không có hệ thống nội dung cụ thể, khó lọc nội dung nào là đúng… Do đó để an toàn và bảo mật. Để tìm được nội dung xác thực nhất, chúng ta có thể áp dụng một số cách khác dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Thực trạng thị trường chứng khoán phái sinh tại Việt Nam

Tải báo cáo tài chính của các công ty niêm yết tại Ủy ban chứng khoán

Ủy ban Cổ phần được coi là nguồn thông tin chính thống chi tiết và đầy đủ nhất. Hầu hết các công ty niêm yết công bố báo cáo tài chính của họ trên trang này. Để tìm kiếm và tải xuống, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Ghé thăm trang web http://congbothongtin.ssc.gov.vn/

tai bctc

Bước 2: Điền các thông tin bắt buộc vào bản thuyết minh để tìm ra báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Nội dung tìm kiếm càng chi tiết thì kết quả trả về càng nhanh và chính xác.

Tuy nhiên, cách tìm kiếm này cũng có một hạn chế là thường không truy cập được. Đặc biệt là khi các công ty kết nối để gửi báo cáo tài chính định kỳ.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao chúng ta phải quan tâm đến các yếu tố ảnh hưởng đến giá cổ phiếu?

Tìm kiếm và tải xuống tại các trang web của Sở giao dịch chứng khoán

Tại Việt Nam, có 2 sở giao dịch chứng khoán mà bạn có thể tham khảo thông tin:

  • Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh: https://www.hsx.vn/ (Sàn HOSE)
  • Sở giao dịch chứng khoán TP. Hà Nội: https://www.hnx.vn/vi-vn/ (HNX)
Xem Thêm  Quant là gì? Tất cả thông tin về tiền điện tử Quant (QNT)

Cách tra cứu và tải báo cáo tài chính tại HOSE

Bước 1: Truy cập vào https://www.hsx.vn/ nếu bạn muốn tìm kiếm VÒI NƯỚC

hose
Tìm kiếm công ty theo mã

Bước 2: Vào mục thành viên – tìm kiếm công ty cần tra cứu – bấm vào tên viết tắt – BCTC

hose hai

Bước 3: Điền thông tin vào các ô thời gian trên báo cáo tài chính để tra cứu độ chính xác

Cách tra cứu và tải báo cáo tài chính trên HNX

Tương tự, chúng tôi tìm kiếm trên HNX như sau:

Bước 1: Ghé thăm trang https://www.hnx.vn/

Bước 2: Đi đến Đăng lại/ ETF – cổ phiếu niêm yết – thành viên – hồ sơ thành viên

Bước 3: Điền thông tin mã thành viên, thời gian tìm kiếm thông tin cần tra cứu

Hai sàn HNX và HOSE đã lọc sẵn thông tin, chỉ cung cấp báo cáo tài chính của doanh nghiệp niêm yết nên bạn không cần lọc thêm tiêu chí này. Tuy nhiên, yêu cầu tìm kiếm ở các trang này khá khắt khe, bạn phải điền đúng và đủ thông tin mới có thể tìm kiếm chính xác.

Tải báo cáo tài chính của các công ty niêm yết trong công ty chứng khoán

Hầu hết các công ty chứng khoán đều xây dựng hệ thống website riêng và cung cấp nội dung về báo cáo tài chính để khách hàng dễ dàng theo dõi. Nội dung báo cáo tài chính hầu hết được lấy từ sàn chứng khoán. Tùy từng công ty mà có những cách trình bày và sắp xếp.

bao cao tai chinh rat quan trong
Tải báo cáo tài chính của các công ty niêm yết để giúp nhà đầu tư đánh giá hiệu quả hoạt động của công ty

Nguồn dữ liệu này khá hạn chế do quy mô và nền tảng của công ty không đủ lớn để cung cấp thông tin báo cáo tài chính của tất cả các doanh nghiệp tại Việt Nam. Đồng thời, một số công ty chứng khoán hạn chế tiếp cận. Tức là họ chỉ phục vụ khách hàng của công ty chứng khoán, không cho người ngoài sử dụng nên dữ liệu khá hạn chế.

Dựa vào các công ty đại chúng để tìm kiếm và tải xuống báo cáo tài chính

Một số công ty muốn thu hút đầu tư có thể cung cấp báo cáo tài chính tại các trang web chính của công ty. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng làm được điều này nên dữ liệu cung cấp có thể không đầy đủ, hoặc cập nhật khá muộn.

Xem Thêm  Thị trường tiền điện tử ngày 19 tháng 1 năm 2022: Bitcoin và Ethereum tiếp tục suy giảm

Chưa kể các trang web cá nhân của công ty thường chỉ được đảm bảo cho một lượng truy cập nhất định, nếu quá mức thì thường bị chặn hoặc không truy cập được. Do đó, phương pháp tìm kiếm này cần được kết hợp với các nguồn khác để so sánh một cách hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: 2 cách nhận biết cổ phiếu tiềm năng nhất để đầu tư hiệu quả

Tải báo cáo tài chính trên các website chuyên cung cấp tin tức tài chính chứng khoán

Hiện nay, có khá nhiều trang web chuyên cung cấp các tin tức tài chính, chứng khoán. Tuy nhiên, được đánh giá tốt nhất vẫn là 2 trang https://cafef.vn/https://vietstock.vn/. Đây là những website chuyên cung cấp thông tin về chứng khoán nên bạn có thể tìm kiếm và tải báo cáo tài chính của các công ty niêm yết khá dễ dàng.

Ví dụ: để tìm kiếm trên trang CafeF, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhập mã hoặc tên của công ty được liệt kê vào hộp tìm kiếm

vcb mot

Bước 2: Tất cả nội dung về công ty hiện ra, bạn tiến hành kéo xuống phần tình hình tài chính và công ty con, chọn tải báo cáo tài chính. Tại đây hiển thị tất cả nội dung của báo cáo tài chính mà bạn cần tìm kiếm.

vcb hai

Tuy nhiên, đây chỉ là những trang web đưa tin nên không rõ các báo cáo tài chính này đã được kiểm toán hay chưa. Cần so sánh và kết hợp nhiều nguồn để đưa ra nhận định chính xác nhất trước khi đầu tư

Đây là toàn bộ cách để tìm kiếm và Tải xuống báo cáo tài chính của các công ty niêm yết mà bạn có thể tham khảo. Báo cáo tài chính sẽ được lập và công bố theo thời gian. Báo cáo càng chi tiết thì chúng ta càng xác định được rõ ràng tình hình hoạt động của doanh nghiệp cần đầu tư. Hy vọng với những thông tin nêu trên của Đánh bại đầu tư Bạn sẽ áp dụng nó để tìm ra nội dung chính xác của báo cáo tài chính mà bạn cần.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post