Cập nhật Yoast SEO là gì? Hướng dẫn chi tiết cài đặt và thiết lập Yoast SEO

Chào đông đảo các bạn độc giả thân mến, là một người hay mua tìm online trên mạng nên tôi dành thời kì Tìm hiểu đầy đủ về những sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn khi mua một sản phẩm nào đấy cũng đã từng chần chờ ko biết chọn lọc sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn vàn các loại sản phẩm và thương hiệu đang có trên thị phần.

có mong muốn mang đến cho khách hàng những bài viết Đánh giá chất lượng rẻ nhất. mang phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp có mỗi nhu cầu cá nhân của khách hàng .

bên cạnh đó , vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ ấy , mọi quý khách sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng dịch vụ mua sắm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị phần này.

phần lớn các bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và tất cả chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy với cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc giả của vuongchihung về chủ đề Yoast SEO là gì? Hướng dẫn chi tiết cài đặt và thiết lập Yoast SEO

WordPress cung cấp cho bạn rất nhiều plugin hữu ích để quản lý và phát triển website hiệu quả hơn, đặc biệt là các plugin hỗ trợ SEO. Yoast SEO là một trong số đó. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết về Yoast SEO cũng như cách cài đặt Yoast SEO cho WordPress nhé!

Tổng quan về Yoast SEO

Yoast SEO là gì?

Yoast SEO là một công cụ miễn phí tối ưu hóa các hoạt động SEO trên mọi khía cạnh của trang web của bạn, với các tiện ích mở rộng thậm chí còn bổ sung nhiều tính năng hơn. Thông qua Yoast SEO, bạn có thể cài đặt thêm nhiều ứng dụng hỗ trợ quản lý web hiệu quả như: Google Analytics, Sitemap, Google Webmaster, v.v.

Xem Thêm  Cập nhật Chia sẻ cách đăng bài lên nhiều nhóm trên Facebook hiệu quả

Yoast SEO được đội ngũ Yoast xây dựng và phát triển vào năm 2010. Tính đến thời điểm hiện tại, Yoast SEO được đánh giá là một trong những plugin quan trọng và không thể thiếu đối với hầu hết các website WordPress ..

yoast-seo-la-gi

Những lợi ích chính của Yoast SEO

 • Hỗ trợ website tối ưu các từ khóa và từ đồng nghĩa hoặc liên quan đến nó.
 • Giúp tối ưu hóa SEO OnPage trong từng trang con của Web chính.
 • Hỗ trợ kiểm tra thông tin của một số tệp như robots.txt, Sơ đồ trang web, .htaccess và liên kết cố định.
 • Kiểm tra thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, v.v.
 • Đăng bài viết hoặc chia sẻ trên các mạng xã hội lớn như Facebook, Google
 • Giúp tránh trùng lặp nội dung thông qua cấu hình URL chuẩn.

Các chức năng của plugin Yoast SEO

Tạo Sơ đồ trang web XML

Sơ đồ trang web XML là một tệp rất quan trọng đối với SEO vì nó sẽ giúp cung cấp cho trang web một cấu trúc hợp lý. Yoast SEO có chức năng tạo Sơ đồ trang XML và việc này sẽ được thực hiện tự động khi bạn cài đặt Yoast SEO. Thành phần này sẽ liên tục được cập nhật mỗi khi bạn có nội dung mới. Để tùy chỉnh Sơ đồ trang web XML, bạn có thể làm theo các bước sau:

Đăng nhập vào trang Bảng điều khiển WordPress với tài khoản quản trị rồi chọn SEO -> Sơ đồ trang web XML.

yoast-seo-la-gi

Tự động gửi Sơ đồ trang web XML tới các công cụ tìm kiếm

Thao tác này thường được gọi là ping, đây cũng là một chức năng hữu ích của công cụ này. Yoast SEO sẽ tự động gửi tệp Sơ đồ trang XML đến các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, .. Điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm nhanh chóng thêm nội dung mới của bạn và đồng thời sẽ giữ nguyên nội dung. chỉ mục được cập nhật nếu bạn thay đổi chúng.

Kiểm tra các từ khóa chính và phân tích chúng

Kiểm tra và phân tích từ khóa là chức năng hữu ích nhất của Yoast SEO. Với chức năng này, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra nội dung trong bài viết của mình có khớp với từ khóa chính hay không. Bên cạnh đó, Yoast SEO cũng nhắc nhở bạn về việc sửa chữa các url / slugs của trang / bài đăng và một số vấn đề khác ảnh hưởng đến trang SEO của bạn.

yoast-seo-la-gi

Thẻ tiêu đề và bản xem trước mô tả

Với Yoast SEO, bạn chỉ cần viết hai tiêu đề, một cho người đọc và một cho công cụ tìm kiếm. Tương tự đối với thẻ mô tả. Công cụ sẽ giúp bạn tối ưu hóa tiêu đề và thẻ mô tả để phù hợp với từ khóa chính. Hơn nữa, chức năng này của Yoast SEO còn cho phép bạn xem trước bài viết của mình sẽ xuất hiện trên Google như thế nào, giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất.

Xem Thêm  Cập nhật Top 6 trang web tải Vector miễn phí và chất lượng nhất vào năm 2021

Cho phép bạn thêm breadcrumbs vào trang web của mình

Breadcrumbs là một tính năng nâng cao trải nghiệm người dùng. Đặc biệt, breadcrumbs không chỉ giúp người truy cập điều hướng trang web dễ dàng mà nó còn có khả năng giúp các công cụ tìm kiếm phân tích xem trang web của bạn có liên quan đến một chủ đề hoặc từ khóa cụ thể hay không.

yoast-seo-la-gi

Hỗ trợ thay đổi Permalink dễ dàng

Với chức năng này của Yoast SEO, bạn sẽ dễ dàng quản lý URL hoặc slug cho các bài viết trên trang. Yoast SEO sẽ tự động chuyển hướng URL sang các Permalinks ngắn gọn nếu gặp các vấn đề như: quá dài, sai ký tự, sai số, ..

Tự động xóa các từ khóa không liên quan khỏi URL

Chức năng này giúp người dùng loại bỏ các từ khóa vô nghĩa khỏi URL. Tuy điều này không quan trọng lắm nhưng nó khá hữu ích cho bài viết của bạn.

Giúp kiểm tra tính dễ đọc

Chức năng này của Yoast SEO giúp người dùng kiểm tra độ dài của câu cũng như liên kết trong từng đoạn văn. Đối với các bài viết tiếng Anh, Yoast SEO sẽ thông báo cho bạn biết số lượng câu bị động đang được sử dụng có vượt quá mức cho phép hay không.

Cho phép bạn ẩn một bài đăng hoặc trang khỏi các công cụ tìm kiếm

Yoast SEO còn có khả năng chuyển hướng các “lỗi” của công cụ tìm kiếm sang các bài viết khác và bỏ qua bài bạn muốn ẩn. Điều này giúp bạn không còn lo lắng về việc bài viết kém chất lượng của mình bị người khác tìm thấy.

Hướng dẫn cài đặt và thiết lập Yoast SEO trên trang WordPress của bạn

Cách cài đặt Yoast SEO

Bước 1: Đăng nhập vào WordPress bằng tài khoản Quản trị viên

Bước 2: Trong cột công cụ ở bên trái của bảng điều khiển, hãy chọn bổ sung-> Cài đặt các plugin

yoast-seo-la-gi

Bước 3: Nhấp chuột Thêm mới

yoast-seo-la-gi

Bước 4: Bạn nhập một từ khóa “Yoast SEO” trong hộp tìm kiếm. Sau khi kết quả xuất hiện, hãy chọn Cài đặt ngay để cài đặt plugin này.

yoast-seo-la-gi

Bước 5: Sau khi cài đặt, hãy chọn Hoạt động để kích hoạt Yoast SEO

Định cấu hình Yoast SEO

Bước 1: Tại giao diện Yoast SEO, nhấp vào Thuật sĩ cấu hình Như trong hình

yoast-seo-la-gi

Bước 2: Lựa chọn Định cấu hình Yoast SEO như hình bên dưới

yoast-seo-la-gi

Bước 3: Nếu trang web của bạn đang hoạt động, hãy nhấp vào tùy chọn 1 và nhấn Kế tiếp

yoast-seo-la-gi

Bước 4: Chọn chủ sở hữu là Công ty hoặc Cá nhân, sau đó nhập tên, tải hình ảnh lên và nhấn Kế tiếp

yoast-seo-la-gi

Bước 5: Nhập các liên kết của các trang mạng xã hội của bạn vào ô tương ứng, bạn có thể bỏ qua các mạng xã hội mà bạn không sử dụng và nhấn Kế tiếp.

yoast-seo-la-gi

Bước 6: Lựa chọn đúng để định cấu hình các bài đăng và trang và nhấn Kế tiếp

yoast-seo-la-gi

Bước 7: Tiếp tục nhấn đúng khi định cấu hình “trang web có nhiều tác giả” và nhấn Kế tiếp

yoast-seo-la-gi

Bước 8: Tại cấu hình Google Search Console bạn sẽ chọn Nhập mã ủy quyền tại đây… sau đó nhấn Kế tiếp

yoast-seo-la-gi

Bước 9: Thay đổi tên của trang web bằng dấu phân cách, sau đó nhấn Kế tiếp

yoast-seo-la-gi

Bước 10: Trong hộp email, nhập email của bạn rồi nhấn Kế tiếp.

yoast-seo-la-gi

Sau khi kết thúc bước này là bạn đã hoàn thành việc thiết lập Yoast SEO cho website của mình.

Xem Thêm  Cập nhật Briefs là gì? 6 yếu tố tạo nên Brief hoàn hảo

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về Yoast SEO, một plugin tuyệt vời mà mọi trang WordPress đều nên có. Hy vọng bạn sẽ tận dụng các tính năng của Yoast SEO một cách hiệu quả!

Câu hỏi thường gặp về Yoast SEO

Yoast SEO miễn phí hay phải mua?

Yoast SEO cho phép người dùng sử dụng miễn phí, nếu bạn muốn bổ sung thêm nhiều tính năng thì vẫn có thể nâng cấp lên phiên bản Premium. Tuy nhiên, với phiên bản thông thường, các tính năng chính cũng đủ đáp ứng nhu cầu của bạn.

Ngoài Yoast SEO, còn plugin nào khác hỗ trợ đắc lực cho SEO không?

Ngoài Yoast SEO, bạn cũng có thể lựa chọn các plugin có chức năng tương tự như: Rank Math, The SEO Framework, SEO Squirrly, Broken Link Checker, All In One Schema Rich Snippets, SEMrush SEO Writing Assistant, All in One SEO Pack.

Xếp hạng plugin Math và Yoast SEO cái nào tốt hơn?

Mặc dù Rank Math cung cấp nhiều tính năng hơn Yoast SEO, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Rank Math sẽ tốt hơn Yoast SEO, trên WordPress.org, Yoast SEO được đánh giá cao hơn Rank Math. Vì vậy, việc lựa chọn Rank Math hay Yoast SEO phụ thuộc vào các tính năng bạn muốn sử dụng, cũng như sở thích cá nhân, mức độ quen thuộc với việc sử dụng, …

Có thể sử dụng cùng lúc các plugin SEO khác với Yoast SEO không?

Không, vì Yoast SEO cung cấp nhiều tính năng đặc biệt, bạn chỉ có thể sử dụng công cụ này một cách độc lập.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post