Giao thức Tinyman được khai thác với giá 3 triệu đô la.

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Giao thức Tinyman được khai thác với giá 3 triệu đô la.
này nhé

Giao thức Tinyman và người dùng của nó đã bị thiệt hại 3 triệu đô la do cuộc tấn công mạng vào ngày 1 tháng 1. Một nhóm kiểm toán dường như đã cảnh báo AMM phi tập trung về vấn đề này và đề xuất biện pháp khắc phục. Cuộc tấn công này là một cuộc tấn công khác trong một loạt các khai thác trong ngành công nghiệp DeFi.

Giao thức Tinyman được khai thác với giá 3 triệu đô la.
Giao thức Tinyman được khai thác với giá 3 triệu đô la.

Giao thức giao dịch phi tập trung Tinyman, dựa trên Algorand, đã trở thành con mồi của một lỗ hổng hợp đồng thông minh. Giao thức được báo cáo là đã mất 3 triệu đô la.

Xem Thêm  Bibox Token là gì? Đánh giá khách quan về tiền điện tử BIX Coin của sàn giao dịch Bibox

Tinyman, một cơ chế thương mại phi tập trung dựa trên Algorand, đã bị tấn công vào ngày 1 tháng 1 năm 2022, theo một bài đăng trên blog. Kẻ tấn công đã sử dụng một lỗ hổng trong các hợp đồng thông minh của nền tảng, dẫn đến việc xâm nhập một số nhóm. Toàn bộ số tiền bị mất được cho là khoảng 3 triệu đô la.

Theo thông báo, vụ tấn công đã gây ra “sự tiêu hao một số ASA nhất định trong những giờ đầu tiên của cuộc tấn công, dẫn đến tăng biến động ngay sau đó. ” Nhóm nghiên cứu vẫn đang điều tra vụ việc và đã đề nghị bồi thường cho bất kỳ ai bị thương.

Theo nhóm, những kẻ tấn công đã kích hoạt địa chỉ ví của họ và ký quỹ hạt giống cho cuộc tấn công. Họ bắt đầu bằng cách tập trung vào các pool, hoán đổi một số quỹ và phát hành Pool Tokens.

Lỗ hổng bảo mật, bao gồm việc đốt các Pool Tokens này, cho phép những kẻ tấn công lấy được hai trong số cùng một vật phẩm thay vì hai tài sản riêng biệt. Những kẻ tấn công đã tấn công theo cách này, lấy đi 3 triệu đô la.

Giao thức Tinyman được khai thác với giá 3 triệu đô la.
Giao thức Tinyman được khai thác với giá 3 triệu đô la.

Bởi vì Tinyman là một hệ thống phi tập trung thực sự, các giao dịch không thể bị đảo ngược hoặc bị ngăn cản. Thay vào đó, họ khuyến nghị người dùng Tinyman có được tính thanh khoản thông qua hợp đồng. Tổng thanh khoản của Tinyman đã giảm xuống còn 20 triệu đô la từ 43 triệu đô la trước cuộc tấn công.

Xem Thêm  EnjinStarter là gì? Đầu tư bách chiến bách thắng - (EJS coin)

Tinyman được cho là kể về cuộc tấn công. Nhóm thậm chí còn được cung cấp một giải pháp, mặc dù có vẻ như nó không đã được thực hiện đủ nhanh chóng.

Do dòng tiền đổ vào lớn, những kẻ tấn công đang ngày càng nhắm mục tiêu vào ngành DeFi, đòi hỏi các giải pháp kiểm toán và bảo hiểm. Năm 2021 là năm thu được nhiều tiền nhất từ ​​lĩnh vực DeFi và xu hướng này dường như không giảm vào năm 2022.

Các nhà đầu tư thông thường cũng sẽ cần chú ý đến việc đảm bảo tài sản tiền điện tử của họ khi ngành công nghiệp này trưởng thành.

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang

Patrick

Tin tức về Coincu

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post