Kinh Doanh Online Không Cần Vốn Trên Shopee Với Hình Thức Dropshipping

Shopee được biết đến là sàn thương mại điện tử sinh sau đẻ muộn sau lazada, tiki, sendo. Nhưng với sự quan tâm của người tiêu dùng cùng chiến lược kinh doanh đúng đắn của đội ngủ điều hành đã nâng Shopee từ sàn thương mại điện tử tầm trung nhảy lên Top 1 sàn thương mại điện tử có lưu lượng truy cập lớn nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Đa số người dùng được thích mua hàng trên Shopee thay vì các trang thương mại điện tử khác đó là có nhiều mã giảm giá cũng như chương trình ưu đãi freeship dành cho các đơn hàng từ 150k nội thành, 250k toàn quốc.

Kinh Doanh Online Không Cần Vốn Trên Shopee Với Hình Thức Dropshipping

Với mức truy cập hơn 70 triệu mỗi tháng gần bằng 2/3 dân số Việt Nam đã chứng tỏ vị thế của sàn. Việc dể dàng trong khâu mở shop trên Shopee là 1 lợi thế vô cùng lớn khi Shopee có hơn hàng triệu nhà bán hàng từ shop nhỏ lẻ đến các doanh nghiệm lớn như Lotte, Samsung, Biti’s, lock&lock,…

Shopee được định hướng là sàn thương mại điện tử đem lại sự trãi nghiệm mua sắp tốt nhất đến người tiêu dùng từ các khâu mua sắm, vận chuyển và hậu mãi.

Kiếm tiền trên Shopee như thế nào?

Có rất nhiều cách để bạn có thể kiếm tiền trên Shopee như: bán hàng không cần vốn bằng hình thức Dropshipping trên Shopee , làm tiếp thị liên kết trên Shopee, tự nhập hàng về kinh doanh trên Shopee.

Với hình thức Dropshipping trên Shopee bạn hoàn toàn có nhiều lợi thế hơn với hình thức tự nhập hàng về kinh doanh, bạn chủ động hơn về ngách sản phẩm phù hợp với chiến lượt kinh doanh của mình và hơn hết là số vốn bỏ ra vô cùng nhỏ.

Với mô hình Dropship sẽ giải quyết vấn đề này. Người bán chỉ sẽ tập trung vào việc marketing để bán được sản phẩm. Khi có khách hàng thì người bán sẽ đặt hàng từ 1 hệ thống khác ship trực tiếp tới người nhận.

Lãi vẫn sẽ cao như bình thường, và ở Việt Nam vẫn có thể tìm những nguồn hàng Trung Quốc như Alibaba, Taobao, 1688 để Dropship thông qua 1 hệ thống chuyên về mô hình này hoặc tìm kiếm nguồn hàng trong nước.

Dưới đây là 1 Case study bạn không thể bỏ qua của thầy Phan Nguyễn Hữu Lý với chiến lượt kiếm 350 triệu từ Dropshipping chỉ với 90 ngày.

Case Study kiếm tiền 350 triệu sau 90 ngày từ Shopee với Dropshipping

Nguồn từ thầy Phan Nguyễn Hữu Lý đến từ leephan.com, bản quyền thuộc về tác giả

Hi anh em, lại là mình, Phan Nguyễn Hữu Lý đây. Giới thiệu sơ lược về bản thân một xíu.

Mình là dân SEO với kinh nghiệm 5 năm trong ngành, chủ yếu chinh chiến về mảng sức khỏe và cũng có một số thành công nhất định

Dropshipping shopee

Anh Em đừng hiểu nhầm nhé, bài viết này mình hoàn toàn không đá động gì tới SEO cả. Anh em cần hỗ trợ SEO thì mình có hướng dẫn riêng trong khóa học SEO. Chi tiết Inbox mình tại đây

Như tiêu đề, chủ đề hôm nay mình chia sẽ Case Study kiếm tiền 350 triệu sau 90 ngày từ Shopee với Dropshipping

CẢNH BÁO: Anh em nào không tin hoặc nghĩ mình chém gió thì có thể bỏ qua bài viết này. Còn không thì xin anh em hãy đọc, đọc hết, nghiền ngẫm và thực hành nó trước khi phán xét nhé.

Oke, không dài dòng nữa, chúng ta cùng bắt đầu nào.

Từ dân SEO tới cơ duyên Dropshipping:

Kể ra cũng khá là hoài niệm. Tháng 5/2019, Mình có đứng lớp dạy môn SEO của FPT Skillking,

Thời điểm đó, nói thật với anh em là mình chỉ biết SEO, SEO và chỉ SEO thôi…. Chưa và cũng chẳng cần học thêm kênh nào khác. Thành thật mà nói, thu nhập từ SEO lúc đó cũng đủ giúp mình sống tốt.

Và chính tại lớp học đó, mình gặp anh Lai Viết Nam (bài viết này sẽ tiết lộ khá nhiều về thanh niên này, nên bạn nào muốn biết cứ đọc hết nhé)

Mình vô cùng ấn tượng với anh này vì toàn hỏi những câu xoáy về bảo mật, về WordPress, về SEO, về Google, vân vân và mây mây.

Dần hồi thành quen, mình và Nam trao đổi nhiều hơn không chỉ riêng về SEO mà còn về MMO, các hình thức kiếm tiền mới nổi thời điểm đó… Và, Dropship đến với mình như thế đó anh em ạ

Ngay lập tức anh em ạ, mình không do dự, lao vô tìm hiểu như điên, nhai ngấu nghiến kiến thức từ Google, cả tiếng Anh và tiếng Việt… Miệt mài như hồi thi đại học ấy

Mất đâu đó tầm hơn 40 ngày chuẩn bị chu đáo, mình mạnh dạn triển khai Dropshipping với Shopee

Với lợi thế kinh nghiệm SEO, việc nghiên cứu từ khóa, target khách hàng mục tiêu của mình khá suôn sẽ. Bằng chứng là traffic và đơn đổ vào shop mình chỉ trong vòng 7 ngày đầu sau setup… Tăng trưởng nhanh chóng mặt luôn…Tuy nhiên, niềm vui chẳng kéo dài bao lâu.

Xem Thêm  4 Bước Đơn Giảm Để Kiếm Tiền Với App MOMO

Thử thách đầu tiên chiến đấu trên sàn Shopee:

Sau một tháng triển khai, mình chợt nhận ra một vấn đề, đó là đơn và traffic tuy nhiều, nhưng con số doanh thu thực tế không bao nhiêu cả.
Vì đa phần sản phẩm trên Shopee liên tục bị đạp giá, các đại lý F1 giẫm chân và muốn nuốt cả nhà bán lẻ.

Lúc này mình khá là lăn tăn…
Một là chiến tiếp
Hai là dừng để tập trung phát triển SEO.
Và… Mình chọn phương án thứ nhất. Lý do mình sẽ tiết lộ ở cuối bài.

Đập đi xây lại cùng Netsale

Mình biết tới Netsale qua sự giới thiệu của Lai Viết Nam. Thành thật mà nói mình tham gia khá muộn vì Netsale đã chạy bản Beta từ tháng 6/2019 (thời điểm mình gặp anh Nam)

Tuy nhiên, với phương châm “Ngu không chết – Làm biếng mới chết” nếu mình không triển khai thì người khác cũng làm. Nghĩ vậy mình bay vào tìm hiểu Netsale và lại bắt đầu từ số 0

Khô máu với ngách mới và sản phẩm mới

Mình bay thẳng vào ngách thời trang, cụ thể ở đây là đồng hồ nhé. Sẽ có nhiều anh em thắc mắc

“Tại sao mình lại chọn ngách này”
“Ngách thời trang này cạnh tranh nhiều, chua lắm”

Hì, Liều ăn nhiều mà đúng không anh em, mình không làm thì người khác cũng làm, mình bay vô làm chưa chắc ra số, nhưng không làm thì chắc chắn không ra số.
Mình cũng không lăn tăn nhiều, mất khoảng 1 tuần để mình tìm hiểu về mảng này (trước đó chủ yếu mình đánh mảng sức khỏe, nên mình cũng như anh em, mảng thời trang hay đồng hồ đều là số 0 tròn trĩnh).

Và anh em biết rồi đấy, thị trường đồng hồ thì “thượng vàng hạ cám”, giá trên trời dưới đất. Anh em muốn vài trăm 1 cái cũng có, vài triệu cũng có, vài trăm triệu, vài tỷ cũng có…

Tự biết lượng sức, mình Target thẳng vào phân khúc giá 250.000 – 500.000/ đồng hồ. Tại sao mình lại chọn mức giá này, vì đây là mức giá mình cảm thấy phù hợp với đại đa số người dùng Việt Nam hiện nay, không lớn, cũng không quá nhỏ.

Và đây là một số dòng đồng hồ mình Spy được từ Netsale:

Như anh em thấy, giá nhập cao nhất của bọn này chỉ khoảng 104.000 VNĐ. Và đồng hồ thì… Hì, giá như thế nào là do anh em quyết định. Là đàn ông thì phải làm chủ cuộc chơi

Do mình target phân khúc giá tầm 250.000 – 500.000 VNĐ nên chắc mẩm là lãi khoảng 150.000 – 400.000 VNĐ tùy sản phẩm chưa trừ chi phí.

Anh em thấy thơm không. Lúc này thì “Thiên thời – Địa lợi” rồi, chiến thôi
Mấy khâu nhập hàng đơn giản mình xin phép bỏ qua không hướng dẫn nhé.

Lên camp – Vít ads và hóng

Vít camp thì theo kiểu 1-3-1.
1 Campaign – 3 Chiến Dịch

Cái nào ok thì giữ lại rồi tăng ngân sách lên.
Phần này mình sẽ không nói qua nhiều vì nó ăn qua phần FB ads rồi, các bạn cứ lên Group Cộng Đồng Affiliate Việt Nam để hiểu thêm chi tiết nhé.

Và đây là kết quả hihi

NOTE: Tới đây anh em khoan hãy mừng vội. Vì còn 1 yếu tố quan trọng khác, đó là nhân sự vận hành. Bình tĩnh và theo dõi tiếp bài viết nhé.

Chuẩn bị sẵn nhân sự đề phòng “BÃO ĐƠN”

Như đã nói ở trên, trước khi Vít anh em phải chuẩn bị hết tất cả mọi thứ. Bản thân mình không thể nào dành cả ngày để ngồi và check inbox, telesale rồi chốt từng đơn được, đúng không.

Vậy giải pháp là tuyển thêm người nhé
Dưới đây là tiêu chí của mình, anh em có thể tham khảo thử

Lưu ý khi tuyển:

Giọng nói phải nhẹ nhàng
Chăm, ngoan, bảo gì làm đây (quan trọng nhất)
Chỉ cần 2 yếu tố đó thôi là đủ để hệ thống vận hàng tự động rồi.

Tiếp theo là vấn đề lương bổng, hoa hồng… Mình sẽ chia sẽ cho anh em luôn:

Cụ thể như hình trên và Anh em lưu ý “mỗi tiếng 25k chốt đơn, nếu chốt từ 2sp được bonus thêm 5k”.

Điều này cực kỳ quan trọng, anh em có đẩy được số về nhiều, mà không tạo ra chuyển đổi thì quá lãng phí, cho nên phải cố gắng tạo điều kiện và động lực tốt nhất có thể cho team telesale nhé

Đợt rồi mình chốt 3 bé, cả 3 đều là sinh viên, ngoan – hiền – dễ bảo. 😀
Đấy, quy trình đã có, nhân sự sẵn sàng, vậy là đủ “Thiên thời – địa lợi – nhân hòa”. Nhưng vẫn còn yếu tố nữa. Đó là “Free Traffic”

Sử dụng thế mạnh SEO đổ Free Traffic

Đã chạy ads thì sẽ có lúc “trú bão”… Vậy trong những ngày đó anh em làm gì. Tại sao không tự build cho mình hệ thống free traffic với các ưu điểm:

Một, tỉ lệ chốt đơn cao trên 80% đối với nguồn Free Traffic (do khách hàng đã biết sản phẩm)
Hai, hệ thống hoàn toàn tự vận hành không cần người tùy chỉnh liên tục như Ads.

Xem Thêm  Kiếm Tiền Online Trên Accesstrade Với Dịch Vụ Tài Chính

Ba, anh em không phải thấp thỏm lo âu vì giá thầu quá cao → Đầu óc tỉnh táo, làm việc hiệu quả hơn

Dưới đây là kết quả khi mình kết hợp đổ Free Traffic vào
Tuy nhiên, Free Traffic vẫn tồn tại khuyết điểm cố hữu. Đó là không thể “Scale up” lên được như Ads.

Nói đi thì nói lại, tùy định hướng phát triển và tiềm lực tài chính của Anh em mà chọn đi Free Traffic kết hợp với Paid Traffic (Ads) hoặc chỉ đi Free Traffic hoặc chỉ Paid Traffic.
Mỗi cái đều có cái hay, theo mình thì nên kết hợp cả hai.

Bật mí: Mình thường đổ Traffic từ Youtube về, vừa đơn giản, vừa có hiệu quả nhanh hơn Website. Anh em có thể cân nhắc kênh này. Muốn học thì liên hệ mình

Tối ưu tỉ lệ chốt đơn bằng “mồi”

Cái này đơn giản vô cùng nhưng nhiều anh em chưa thử áp dụng.

Quà tặng kèm

Anh em chịu khó nghĩ về Insight và nỗi đau của khách hàng nhé. Tìm cái gì rẻ rẻ thôi, mua được số lượng lớn rồi tặng cho khách hàng.

VD: Vòng tay phong thủy may mắn 😀 . Anh em ra trực tiếp Đại Quang Minh ở Quận 5 mà mua SLL nhé. Khoảng 2k 1 cái thôi. Nhớ trả giá nhé, không là hố

Tạo độ khang hiếm bằng Coupon

Anh em ta làm chủ cuộc chơi, nên chỉ cần tạo ra một lý do chính đáng, và gửi mã giảm giá hoặc Coupon thôi.

Cái này Anh em dùng chatbox căn bản thôi, không cần dài dòng…

Nếu rành về chatbox thì setup thêm vòng quay may mắn, có thì tốt hơn, không có cũng không sao, quan trọng tệp của anh em chất lượng hay không

Sau khi áp dụng hết các yếu tố trên, thì đây là doanh thu tháng 12/2019 của mình. Hì Hì

Chăm sóc khách hàng thường xuyên

Làm dropship anh em phải liên tục cập nhật tình hình đơn hàng cho khách biết nhé. Đơn giản mà giảm tỉ lệ fail đi rất nhiều.

VD: Thời gian sản phẩm tới tay khách hàng là 5 ngày, thì nên báo trước cho khách hàng biết chính xách thời gian thực nhận của sản phẩm. Kèm theo đó cứ mỗi ngày cập nhậ tình hình liên tục, tạo sự tương tác

—> Mình đã áp dụng cảm thấy thực sự hiệu quả

Hiện tại thì Netsale đã tối ưu khâu vận chuyển hàng nhanh hơn, thời gian rút ngắn còn 4-7 ngày tùy sản phẩm. Hồi xưa lúc mới chạy beta thì hơn 14 ngày… Ôi

Lưu ý nữa là dịch Corona hiện đang hoành hành, anh em lưu ý có thể bị “tắc biên” nhé

Nên chăm sóc khách hàng hết mức có thể. Trừ khi anh em xác định buôn xổi, còn không… Tin mình đi, hãy làm hết mức với “tâm” và “tầm” của bản thân

Tại sao mình lại chọn Dropshipping với Netsale

Như đã nói ở phía trên. Mình sẽ tiết lộ cho anh em biết lý do tại sao mình vẫn tiếp tục “chiến đấu” với Dropship.

Vì mình tin vào câu, “phi thương bất phú”. Bình tĩnh đọc tiếp nhé

Với SEO và các kênh Free Traffic khác, cho dù có bán được hàng thì cũng không scale lên được, cứ đều đều, ổn định, mỗi ngày mỗi ngày. Việc này sẽ làm bạn tự thõa mãn với bản thân mình.

Nhưng với Dropshipping + Ads thì khác. Khi bạn chọn đúng ngách, test ra số, tạo ra được quy trình và Vít win. Thì chỉ cần 1 tháng, bạn hoàn toàn có thể tạo ra nguồn thu nhập bằng cả 1 năm của Free Traffic.

Với điểm mạnh không trữ hàng, tồn hàng, không tốn tiền kho bãi và các khâu vận hành liên quan thì Dropshipping quả là một làn gió mới giữa thị trường MMO ngày càng bão hòa hiện nay tại Việt Nam

Tóm gọn lại

Dù bạn có làm gì đi nữa, muốn giàu có thì phải kinh doanh… Kết hợp với các yếu tố mình đã phân tích ở trên thì Dropship quả là rất ưu việt

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là mình bỏ qua kênh SEO và các kênh Free Traffic khác. Nói đơn giản, mình chỉ đa dạng nguồn thu nhập, và mình nhận thấy, kênh Dropshipping này còn rất hoang sơ, màu mỡ và đầy tiềm năng.

Với những bạn newbie hoặc anh em chưa có nhiều kinh nghiệm. Tốt nhất nên đặt mục tiêu khoảng 5tr tháng, rồi từ từ tăng lên 10tr, 15tr, 20tr. Như vậy sẽ giúp anh em có lộ trình và động lực rõ ràng hơn.

Trên đây là Case Study chia sẽ “Cách kiếm 350tr trong vòng 90 ngày” của mình – Phan Nguyễn Hữu Lý với sự hỗ trợ từ anh Lai Viết Nam.

Khóa Học Kinh Doanh Online Không Cần Vốn Với Dropshipping Kiếm 5.000 – 10.000$/tháng

Trước khi đi sâu vào khóa học Dropship Shoppee này mình cũng nói luôn đây là khóa học cầm tay chỉ việc, không lý thuyết suông chém gió. Bạn sẽ biết cách bán hàng trên Shopee mà không phải bỏ vốn, lợi nhuận không thua gì trực tiếp nhập hàng

Đánh giá nhanh về khóa học Dropship Shopee của Lai Viết Nam

Khóa học chất lượng, được hỗ trợ tận tình, hiểu được cách bán hàng Dropship là gì, quy trình vận hành của một sàn TMĐT ra sao để dù bạn không làm Dropship thì cũng có thể tạo gian hàng kinh doanh thành công trên Shopee

Xem Thêm  Tikotk Diamon là gì? Xem Video Kiếm Tiền Với App Ditok Diamond Mới Nhất 2023

Với gần  4.000 thành viên đăng ký học chỉ trong một thời gian rất ngắn, khóa học kinh doanh với hình thức Dropshipping Shopee của Lai Viết Nam hiện vẫn luôn nằm trên top đầu những khóa học “Trending” tại KTcity.

Không phải là 1 giảng viên chuyên nghiệp, nhưng Lai Viết Nam có kỹ năng thực chiến chuyên sâu về các hình thức MMO thịnh hành điền hình là Dropshipping và Affiliate Marketing.

 

Lai Viết Nam là ai?

Anh ấy có 4 năm kinh nghiệm làm MMO với Website, Chatbot, Youtube. Sáng lập cộng đồng làm Dropship Shopee, trong đó nhiều thành viên là các publisher có thu nhập ở ngách tài chính cao nhất Việt Nam.

Ngoài ra, câu chuyện thành công kiếm ~100tr chỉ trong 1 tháng với Dropshipping mà anh ấy chia sẻ gần đây đã thu hút hàng chục ngàn lượt đọc và phản hồi tích cực.

Những đánh giá của học viên về khóa học

Khóa học Dropshiping này được làm rất chi tiết và đẩy đủ từ tư duy, cách làm, lại còn được hỗ trợ quá nhiều tài nguyên, nguồn hàng phong phú từ trong nước đến quốc tế. anh Lai Viết Nam hỗ trợ nhiệt tình, quá rẻ so với số tiền bỏ ra. Cực kỳ phù hợp với cả những người chưa biết gì về thương mại điện tử. – Khoa Trần

Tuyệt vời! Nội dung từng bài học đều hết sức ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề và giải quyết trực tiếp những khó khăn của học viên. Từng bước, từng bước bạn như đang được khai mở từng nút thắt về Dropship. Khóa học chất lượng, thật sự hữu ích cho những ai đang loay hoay kiếm tiền online mà chưa ra hoặc ra tiền mà rất chậm! Nếu làm theo hướng dẫn trong khóa học chắc chắn bạn sẽ có thu nhập và nếu làm tốt thì bạn sẽ có thu nhập cao và rất … cao. – Nguyễn Phương

Giới thiệu về khóa học Kinh Doanh Không Cần Vốn Với Dropshipping Shopee

Dropshipping là một mô hình kinh doanh đã phát triển rất mạnh & lâu đời trên thế giới. Khóa học này sẽ hướng dẫn người mới bắt đầu kinh doanh online có thể tận dụng dropshipping để kinh doanh trên Shopee hoặc bất cứ sàn TMDT nào mà không cần vốn nhập hàng, đầu tư kho bãi cũng như vấn đề về vận chuyển. Đây là 1 mô hình kinh doanh khá an toàn mà bạn có thể thử sức.

Kiến thức bạn nhận được từ khóa học Dropshipping Shopee

  • Làm quen với mô hình dropshipping
  • Cách làm dropship với nhà cung cấp tại Việt Nam
  • Quy trình làm dropship với nhà cung cấp quốc tế
  • Tối ưu shop trên Shopee để kinh doanh
  • Chiến lược phát triển & nhân bản shop
  • Sử dụng tool để tự động hóa quy trình & scale

Sau khi đăng ký khóa học kinh doanh Shopee Dropshipping của Lai Viết Nam, bạn sẽ được làm quen với mô hình này với những bài học cơ bản nhất.

Bạn sẽ hiểu cách vận hành cũng như vì sao lại chọn những sàn TMDT như Shopee để triển khai. Những cách triển khai Dropship trên nền tảng Shopee mà phần lớn mọi người đang làm mà có thể từ lâu giờ bạn không để ý.

Nền tảng hỗ trợ Dropship là những đơn vị sẽ giúp bạn mua hàng và ship thẳng tới người nhận. Ở Việt Nam chưa có nhiều nền tảng về Dropship, đơn vị lớn và đủ uy tín nhất hiện tại là Netsale.

Vấn đề thành thạo nền tảng chưa bao giờ là dễ dàng cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ được Lai Viết Nam hướng dẫn để không mất nhiều thời gian với việc làm quen.

Từ việc đăng ký, tìm kiếm sản phẩm tiềm năng, tối ưu shop, đồng bộ hóa với Shopee, tính năng gom đơn và membership cũng như cách quản lý đơn hàng hiệu quả sẽ được hướng dẫn toàn bộ trong khóa học.

Trong lúc nhận được đơn hàng đều đặn từ Shopee, bạn có thể triển khai thêm các kênh khác để tối ưu hóa lợi nhuận từ nhiều nguồn khác nhau.

Lai Viết Nam sẽ hướng dẫn bạn tạo quảng cáo tương tác, cách đọc các chỉ số quan trọng, cấu hình và sử dụng chatbot, các kỹ năng khác như spy, quảng cáo xoay vòng,…

Đây là khóa học hoàn toàn mới, ngoài ra còn được cập nhật theo thời gian thực từ chính tác giả. Mô hình kinh doanh không mới nhưng ở Việt Nam thì thực sự là 1 trào lưu.

Lời kết

Để đăng ký khóa học, bạn hãy truy cập https://kt.city/lp/shopee- dropship và đăng ký. Bạn có thể quét bằng Momo, chuyển khoản, dùng thẻ hoặc nếu không thể thanh toán online, bạn có thể chọn COD, KTcity sẽ ship mã kích hoạt và thu tiền tận nơi.

ĐẶC BIỆT tặng thêm bạn File 100 shop các ngành đang hot tuyển Drop mới nhất (đầy đủ thông tin) mà mình tuyền chọn được + Khóa học làm website bán hàng dropship chuẩn SEO. Đủ cho bạn nghiên cứu và đi vào bắt đầu tiến hành ngay vào công việc.

KTcity sẽ không giới hạn số lần xem lại bài học của bạn.

Hẹn gặp lại bạn trong khóa học này.

 

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

5/5 - (9 bình chọn)