Metamask là gì? Hướng dẫn cài đặt Tiện ích mở rộng Metamask trên trình duyệt

Chào số đông những người người đọc thân mến, là một ai đó hay tậu sắm trực tuyến trên mạng internet nên tôi dành thời kỳ nhận xét phần đông về những sản phẩm mà mình định mua. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người trong số những bạn lúc sắm 1 mặt hàng nào đấy cũng đã từng ngần ngừ ko biết tuyển chọn kết quả nào là phải chăng nhất trong rất nhiều những loại sản phẩm và hãng đang mang trên thị phần.

Có được khao khát đem đến cho khách hàng những thông tin nhận định kém chất lượng nhất. Có định hướng thấp kỷ lục, hot, phù nhất trí và sẽ luôn đổi mới liên tục những mặt hàng mới vừa mới được chính thức lần đầu tiên giới thiệu và triệt để hợp với mỗi đòi hỏi cá nhân của những người.

Ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ tuyển chọn và tổng hợp các nơi bán được tín nhiệm cao nhất. Chưa quá ấy, chúng ta dùng sẽ luôn được bảo đảm về chuyện tiêu dùng giải pháp sắm tìm lên mạng và nhận rất được các sản phẩm xứng đáng mang lòng tin đã trao cho khu vực kinh doanh này.

Toàn bộ những thông tin đánh giá nghiên cứu trên đều được thống kê tỉ mỉ và toàn bộ cụ thể tin tức để giúp người đọc theo được sớm nhất, qua ấy với cho bản thân sự lựa chọn đúng nhất

Thông tin chung về chủ đề Metamask là gì? Hướng dẫn cài đặt Tiện ích mở rộng Metamask trên trình duyệt

Metamask là gì?

Metamask là một phần mềm ví tiền điện tử, ban đầu được sử dụng để tương tác với chuỗi khối Ethereum. Hiện tại, ví Metamask có thể tích hợp nhiều blockchains khác nhau. Bao gồm phiên bản Ví ứng dụng cho Di động và tiện ích mở rộng ứng dụng trên Chrome hay còn gọi là tiện ích mở rộng Tiện ích mở rộng.
Hiện tại, ví Metamask có thể được coi là ví tiêu chuẩn, phổ biến nhất hiện nay. Chủ yếu được sử dụng để tương tác với hầu hết các blockchains và cũng được sử dụng để kiểm tra các mạng dưới testnet.
Tìm hiểu về metamask

Xem Thêm  NEAR Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng NEAR Wallet từ A → Z

Các chức năng của Ví Metamask?

Ví Metamask cho phép người dùng lưu trữ và quản lý khóa tài khoản, theo dõi giao dịch, trao đổi, hoán đổi, gửi và nhận tiền điện tử, mã thông báo mạng Ethereum được cài đặt mặc định và kết nối an toàn các ứng dụng phi tập trung an toàn thông qua trình duyệt web tương thích hoặc trình duyệt tích hợp sẵn của ứng dụng dành cho thiết bị di động.
Ví ứng dụng khả dụng dưới dạng tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome và ứng dụng dành cho thiết bị di động. MetaMask hiện là một ví đăng nhập an toàn, bảo mật, có thể giữ và giao dịch hầu như tất cả các mã thông báo hiện có.
Ví Metamask đã hỗ trợ tiếng Việt nên bạn rất dễ tương tác.

Hướng dẫn cài đặt Tiện ích mở rộng Metamask trên trình duyệt Chrome

Bước 1: Truy cập trang web: https://metamask.io/
Bước 2: Nhấp vào “Tải xuống”, chọn “Cài đặt Metamask cho Chrome”
Bước 3: Thêm tiện ích mở rộng trình duyệt
HD cai dat Metamask

Bước 4: Nhập ví nếu bạn đã có “Khóa cá nhân”, nếu bạn chưa có ví, hãy thiết lập ví và nhấp vào “Tạo ví”
Nhập hoặc tạo ví metamask
Bước 5: Đọc kỹ các điều khoản và đồng ý với các điều khoản
Đồng ý với các điều khoản Metamask
Bước 6: Tạo mật khẩu cho ví, nhập mật khẩu hai lần và xác nhận.
Meta mật khẩu ví Tajo
Bước 7: Bên dưới là cụm Private Key, đây là khóa ví. Mất cái này coi như mất tài khoản. Mật khẩu ở trên không quan trọng hơn mật khẩu này. Hãy nhớ lưu Khóa cá nhân của bạn và giữ nó an toàn.
Khóa metamask riêng tư
Bước 8: Nhập lại thứ tự của Khóa cá nhân đã lưu và nhấp vào xác nhận. Nếu bạn quên cụm từ khóa bí mật của mình (Cụm từ hạt giống) Nó có nghĩa là ví của bạn bị mất vĩnh viễn, vì vậy bạn cần phải viết các Cụm từ hạt giống ra giấy một cách cẩn thận.
Đồng ý với các điều khoản Metamask
Bước 9: Đồng ý và đến giao diện ví. Ở góc trình duyệt có phần để đính kèm ứng dụng vào trình duyệt. Bạn bấm vào biểu tượng để đính kèm.
Cài đặt ứng dụng vào công cụ
Bước 10: Hoàn tất việc gắn ví vào trình duyệt. Sau khi bạn ghim ứng dụng, ứng dụng sẽ ở trên góc của trình duyệt.
Ghim metamask vào thanh tiện ích con

Xem Thêm  Airdrop BTC Rise nhận 500.000.000 BTCR Token miễn phí - Cơ hội x100 lần

Hướng dẫn giao dịch với Metamask Wallet

Các giao dịch với Metamask Wallet được chia thành 3 phần:

 • Hướng dẫn chuyển coin từ Binance sang Metamask.
 • Hướng dẫn gửi tiền từ Ví sang sàn giao dịch Binance.
 • Hướng dẫn hoán đổi trực tiếp trên ví Metamask.

* Lưu ý, đối với ví Metamask mạng ERC-20 mặc định, phí giao dịch nhận coin thường dao động từ 20-50 USDT tùy theo khối lượng và thời gian giao dịch. Trong ví Metamask luôn phải có sẵn ETH coin làm phí giao dịch. Dưới đây là chi tiết cụ thể của từng bước.

Hướng dẫn chuyển coin từ Binance sang Metamask.

Bước 1: Thêm loại mã thông báo. Bạn bấm vào biểu tượng ví trên góc trình duyệt. Đăng nhập bằng mật khẩu của bạn. Và mở ví như thế này:
Thêm mã thông báo vào ví meta
Bước 2: Nhấp vào “Thêm mã thông báo”, nhập tên mã thông báo bạn muốn thêm, ví dụ như USDT mà bạn muốn rút về ví này. Đây là mã thông báo mạng ERC-20 của Ethereum.
Chọn mã thông báo bạn muốn thêm vào ví
Bước 3: Sau khi hoàn thành, Copy địa chỉ ví trong Token phía trên “0xc72E5a9505AE2cBCDCE5D486f4f8aba6b6FE5A0a”. Truy cập ví Binance và dán địa chỉ vào Ví trên Binance để rút USDT:
Truy cập Binane để rút ví
Chọn một ví, nhấp vào “Rút tiền” và nhập tìm kiếm đồng tiền để rút. Sau khi chọn coin cần rút rồi nhập địa chỉ ví Metamask. Hoàn thành các thông số như mạng ERC-20, số lượng tiền xu và xác minh để rút tiền.
HD cai dat Metamask1

* Binance sẽ thông báo cho bạn để cập nhật Ví rút tiền, nếu bạn rút lần đầu tiên. Làm theo các bước để cài đặt thêm ví rút tiền vào tài khoản của bạn. Sau đó quay lại ví và thực hiện tương tự như trên.

Hướng dẫn nạp tiền từ sàn giao dịch Binance sang Metamask.

Bước 1: Lấy địa chỉ ví để nạp tiền vào binance, nhấp vào “Nạp tiền”. Sau đó chọn loại mã thông báo để tải.
Gửi tiền vào metamask
Bước 2: Lấy địa chỉ ví, sau khi chọn loại mã thông báo. Nó sẽ hiện ra như hình bên dưới. Xin lưu ý rằng mạng của USDT để chuyển từ Metamask sang Binance là ERC-20.
Nhận địa chỉ ví binance
Bước 3: Sau khi sao chép địa chỉ ví và sau đó quay lại ví trên Metamask, nhấp vào USDT. Như hình bên dưới. Sau đó nhấp vào “Gửi” một lần nữa.
quay lại ví metamask
Bước 4: Sao chép địa chỉ ví Binance ”0x519f9552cfbc80ec6e702e3b6be032a439001086 ” trong hộp tìm kiếm bên dưới
Sao chép địa chỉ ví vào metamask
Bước 5: Sau đó chọn mức phí để giao dịch. Phí càng nhiều, giao dịch càng nhanh. Sau đó nhấp vào “Tiếp theo”, xác nhận lại giao dịch bằng mật khẩu và bạn đã hoàn tất.
Chọn phí giao dịch
* Sau khi hoàn tất giao dịch sẽ có thông báo xác nhận giao dịch, bạn có thể kiểm tra thông số cập nhật tại Ethescan.io trong ví:
Metamask xác nhận giao dịch

 • Chi tiết giao dịch: Là chi tiết lịch sử giao dịch
 • Trạng thái: là trạng thái tôi đã chuyển đổi (Thành công: thành công)
 • Các khối: Giao dịch có được ghi vào khối 12074454 không
 • Dấu thời gian: Thời gian giao dịch
 • Từ: Nó từ ví được gửi
 • To lớn: Vào ví để nhận
 • Đã tương tác với: Loại hợp đồng thông minh hoặc mã thông báo gửi, đây là USDT
 • Mã thông báo được chuyển: Là số lượng token được giao dịch.
 • Giá trị: Giá trị Ether
 • Phí giao dịch: Phí giao dịch
Xem Thêm  Hướng dẫn sử dụng Metamask hiệu quả dễ dùng nhất cho người mới

Hướng dẫn Khôi phục Ví Metamask bằng Khóa Riêng tư:

Khi bạn xóa ví của mình hoặc xóa ứng dụng hoặc xóa trình duyệt. Sau đó, chỉ cần lưu 12 Cụm từ khóa bí mật để có thể khôi phục ví của bạn.
Bước 1: Đầu tiên là cài đặt ví như hướng dẫn ở trên, đến bước nhập ví. Bạn bấm vào “Nhập ví”
Nhập hoặc tạo ví metamask
Bước 2: Nhập 12 cụm khóa bí mật / Private Key mà bạn đã lưu trong phần Wallet Seed.
Bước 3: Nhập mật khẩu bổ sung để bạn mở ví và ký các giao dịch.
Khôi phục ví Metamask
Bước 4: Chọn khôi phục

Tóm lược

Metamask là một trong những ví tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi hiện nay, do tính bảo mật cao, hỗ trợ đa ngôn ngữ và đa chuỗi nên rất được người dùng ưa chuộng. Khi mà ngày nay không chỉ có Bitcoin mà có rất nhiều hệ thống blockchain khác nhau, thuật ngữ Genesis Block vẫn được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực này!

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post