Ngân hàng Trung ương Nga cho phép các tập đoàn nước ngoài đầu tư vào tiền điện tử: Báo cáo

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Ngân hàng Trung ương Nga cho phép các tập đoàn nước ngoài đầu tư vào tiền điện tử: Báo cáo
này nhé

Công dân và công ty Nga có thể mua Bitcoin, nhưng không phải thông qua cơ sở hạ tầng địa phương.

Ngân hàng Trung ương Nga cho phép các tập đoàn nước ngoài đầu tư vào tiền điện tử: Báo cáo

Nga tiếp tục gửi các tín hiệu hỗn hợp đến thị trường tiền điện tử khi có nhiều báo cáo cung cấp chi tiết về quy định tiền điện tử sắp tới của đất nước.

Ngay sau khi thống đốc ngân hàng trung ương Nga Elvira Nabiullina thông báo ý định của ngân hàng trong việc ngăn cản hệ thống tài chính địa phương sử dụng tiền điện tử, một giám đốc điều hành ngân hàng trung ương khác đã làm rõ rằng các khoản đầu tư tiền điện tử ở Nga sẽ vẫn hợp pháp.

Tuy nhiên, sẽ có một điều kiện quan trọng: người Nga chỉ có thể đầu tư vào tiền điện tử như Bitcoin (BTC) thông qua các công ty nước ngoài, Phó thống đốc Vladimir Chistyukhin cho biết, theo một báo cáo của nhà nước xuất bản TASS vào ngày 20 tháng 12.

Xem Thêm  Cập nhật Cronic NFT trên nền tảng ICP là gì? Tổng quan về game "thú cưng ảo"

Chistyukhin lưu ý: “Công dân và doanh nghiệp Nga có quyền mua và nắm giữ tiền điện tử, nhưng không phải thông qua cơ sở hạ tầng hoặc trung gian trong nước.

Quan chức này tuyên bố rằng chính phủ Nga đang làm việc để tạo ra các quy định rõ ràng hơn cho ngành công nghiệp tiền điện tử và hứa rằng chính quyền địa phương sẽ xem xét các sáng kiến ​​pháp lý liên quan đến vấn đề này.

Ngân hàng Trung ương Nga cho phép các tập đoàn nước ngoài đầu tư vào tiền điện tử: Báo cáo

Chistyukhin đã đề cập rằng Ngân hàng Trung ương Nga hiện đang chuẩn bị một báo cáo tư vấn để đưa ra tầm nhìn về vai trò của tiền điện tử trong hệ thống tài chính Nga:

“Tôi sẽ cho bạn một gợi ý. Chúng tôi thấy không có chỗ cho tiền điện tử trên thị trường tài chính Nga. “

Bình luận mới nhất được đưa ra ngay sau khi Anatoly Aksakov, Chủ tịch Ủy ban Thị trường Tài chính của Duma Quốc gia Nga, tuyên bố vào ngày 16 tháng 12 rằng Nga sẽ lựa chọn giữa lệnh cấm tiền điện tử và hợp pháp hóa vào năm 2022. Vào ngày 20 tháng 12, Aksakov thông báo rằng người Nga đã đầu tư hơn đô la. 67 tỷ tiền điện tử như Bitcoin, đòi hỏi phải có quy định khẩn cấp.

Xem Thêm  Braintrust là gì ?Thông tin mới nhất về dự án tiếp theo của Coinlist - Braintrust và token BTRST

Có liên quan: Ngân hàng Nga cấm các quỹ tương hỗ đầu tư vào Bitcoin

Kế hoạch tiềm năng của Nga chỉ cho phép các khoản đầu tư tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài không có gì ngạc nhiên vì quốc gia này không có một sàn giao dịch tiền điện tử hợp pháp nào do Nga sinh ra.

Ngân hàng Trung ương Nga cho phép các tập đoàn nước ngoài đầu tư vào tiền điện tử: Báo cáo

Theo người sáng lập Blockchain Existence, Sergei Khitrov, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử sinh ra ở Nga đã bỏ trốn khỏi đất nước hoặc tiếp tục hoạt động bất hợp pháp. Tại thành phố Moscow, một khu tài chính của thủ đô Nga, khoảng 50 sàn giao dịch tiền điện tử được cho là có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp, theo một số cuộc điều tra.

Mặt khác, các dịch vụ của các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu như Binance rất phổ biến ở Nga vì Nga là quốc gia lớn thứ hai về tổng lưu lượng truy cập trên Binance.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post