Những người sáng lập MakerDAO: Terras UST, Abracadabra.Moneys MIM đều là Ponzis và về 0

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Những người sáng lập MakerDAO: Terras UST, Abracadabra.Moneys MIM đều là Ponzis và về 0
này nhé

Người sáng lập MakerDAO Rune Christensen gần đây đã gây ra tranh cãi khi chia Suy nghĩ của tôi về hai loại stablecoin phát triển nhanh nhất từ ​​DeFi, Terras TerraUSD (UST) và Abracadabra.Moneys Magic Internet Money (MIM).

“Hãy nhìn xem, UST và MIM là những chú ngựa con và tôi tôn trọng điều đó. Tất nhiên bạn có thể kiếm được tiền với nó. Nhưng chúng không được thiết kế để có khả năng phục hồi, và chúng sẽ giảm xuống 0 một khi thị trường trở thành hiện thực. Ngừng cố gắng lừa những người dùng đang tìm kiếm sự ổn định thực sự để bòn rút thanh khoản cho chính họ. “

Rune Christensen từ MakerDAO: Terra và Abracadabra. Tiền Stablecoin là Ponzi

Rune Christensen – Người sáng lập MakerDAO

Ngay sau khi Christensen đưa ra quan điểm của mình, Daniele Sestagalli của Abracadabra, Money và Do Kwon của Terra đã lập tức phản đối.

“Tôi nghĩ bạn đã bị tụt lại phía sau,” Do Kwon mỉa mai. Người sáng lập Abracadabra.Money, Daniele Sestagalli cũng vậy cho lời khuyên Christensen “tập trung vào việc cứu thế giới khỏi ô nhiễm” và để họ “phụ trách DeFi trong thời gian chờ đợi”.

Xem Thêm  Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) là gì? Đầu tư hiệu quả tại DEX sinh lợi nhuận

Nhận xét “tụt hậu” của Kwon có thể ám chỉ sự vắng mặt gần đây của Christensen trong cộng đồng DeFi. Vào tháng 11, Christensen đã bị chỉ trích trong cộng đồng MakerDAO khi một nhân viên cũ cáo buộc anh ta quay lại dự án để “cố gắng sa thải ai đó”.

“Christensen đã vắng mặt trong một thời gian dài và có một cuộc xung đột trong thời gian chờ đợi,” cô ấy viết trong một bài đăng trên diễn đàn quản trị MakerDAO. Tuy nhiên, sau đó, công ty đầu tư mạo hiểm Dragonfly Capital đã mời Christensen làm đối tác liên doanh.

Cuộc tranh luận cũng tập trung vào số tháng 10 gây chia rẽ của Essay Christensen, trong đó thảo luận về cách MakerDAO nên tập trung vào “tiền sạch” bằng cách đảm bảo rằng “tài sản bền vững và thân thiện với khí hậu có tính đến tác động môi trường lâu dài của các hoạt động tài chính” được sử dụng làm tài sản thế chấp . Christensen lập luận rằng MakerDAO nên đầu tư tài sản thế chấp vào các tài sản bền vững thực sự, nhưng bài đăng đã làm dấy lên lo ngại về sự mất phương hướng của MakerDAO.

Xem Thêm  DeFi 2.0 là gì? Hành trình một bước tiến mới cho xu hướng Metaverse ?

DAI của MakerDAO hiện là một trong những stablecoin phi tập trung được sử dụng rộng rãi nhất của DeFi với vốn hóa thị trường là 9,39 tỷ đô la. Tuy nhiên, nó được hỗ trợ một phần bởi USDC, một loại tiền ổn định tập trung do Circle phát hành.

Vào tháng 10, Terra và Abracadabra.Money đã công bố mối quan hệ đối tác nhằm “đánh bại các stablecoin tập trung” bằng cách tận dụng các stablecoin UST và MIM của họ. Cả hai dự án kể từ đó đã thành công rực rỡ khi UST vượt qua vị trí lâu nay của DAI như là đồng ổn định phi tập trung lớn nhất trên thị trường.

Rune Christensen từ MakerDAO: Terra và Abracadabra. Tiền Stablecoin là Ponzi

Nguồn: CoinGecko

Cả Kwon và Sestagalli đều đã phản đối DAI trong quá khứ, cho rằng nó không đủ phi tập trung vì nó được hỗ trợ một phần bởi USDC.

Terras UST là một tiền ổn định dựa trên seignorage (lợi nhuận tích lũy từ việc phát hành tiền tệ) được quản lý theo thuật toán và tuân theo chính sách tiền tệ co giãn để đảm bảo sự ổn định và tăng trưởng của giá cả. Không giống như DAI của MakerDAO, nó không được bảo mật và sử dụng mã thông báo LUNA để đảm bảo sự ổn định về giá. Trong khi đó, MIM của Abracadabra.Money là một stablecoin được thế chấp quá mức tương tự như DAI, ngoại trừ việc tài sản thế chấp bao gồm các tài sản có lợi suất cao.

Xem Thêm  Sàn giao dịch Gate.io là gì? Hướng dẫn đăng ký, gửi và rút tiền trên sàn giao dịch Gate.io

Theo Christensen, UST và MIM dựa trên cơ chế ổn định vô căn cứ có thể sụp đổ dưới áp lực từ các lực lượng thị trường cực đoan. Lập luận lý thuyết chống lại hai loại stablecoin này là UST dựa trên nhu cầu liên tục đối với LUNA, trong khi MIM tập trung quá mức vào các tài sản “kém hơn” hoặc mới được ràng buộc. Mặc dù vậy, cả hai đều đã giữ tỷ giá trong một số đợt giảm thị trường đáng kể.

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | Theo dõi trang Facebook

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post