Bitcoin tăng lên 42.000 đô la, nhưng các nhà giao dịch dường như không tự tin

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Bitcoin tăng lên 42.000 đô la, nhưng các nhà giao dịch dường như không tự tin
này nhé

Các chỉ số giao dịch chính của Bitcoin đang phải đối mặt với “tình huống xấu nhất”, điều này cho thấy đợt bán tháo hiện tại còn lâu mới kết thúc.

Bitcoin đã nhanh chóng đạt mức thấp nhất trong 5 tháng là 39.650 đô la vào thứ Hai (ngày 10 tháng 1), giảm 42,6% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 69.000 đô la vào tháng 11 năm 2021. Một số ý kiến ​​cho rằng mùa đông tiền điện tử đã bắt đầu vào lý do rằng nó đã thanh lý 2,1 tỷ đô la các vị thế mua trong bảy ngày qua.

Bitcoin tăng lên 42.000 đô la, nhưng các nhà giao dịch dường như không tự tin

Biểu đồ giá Bitcoin / USD | Nguồn: TradingView

Kênh giảm dần của Bitcoin đã tồn tại được 63 ngày, cho thấy các nhà giao dịch nên kỳ vọng mức giá dưới 40.000 đô la vào tháng Hai.

Niềm tin của nhà đầu tư tiếp tục suy giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố Biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FOMC) vào ngày 5/1 vào tháng 12. Fed tuyên bố quyết tâm cắt giảm bảng cân đối kế toán và tăng lãi suất vào năm 2022.

Xem Thêm  Blockchain, Truyền thông xã hội và Tự do ngôn luận

Vào ngày 5/1, tình hình chính trị bất ổn ở Kazakhstan đã làm gia tăng áp lực lên thị trường. Internet của đất nước này đã bị đóng cửa do các cuộc biểu tình, khiến tỷ lệ băm mạng của Bitcoin giảm 13,4%.

Các nhà giao dịch tương lai vẫn giữ thái độ trung lập

Để biết liệu các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang có xu hướng tăng hay giảm, người ta nên theo dõi phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai, còn được gọi là “lãi suất cơ bản”.

Chỉ số đo lường sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai dài hạn hơn và mức thị trường hiện tại. Tại các thị trường lành mạnh, phí bảo hiểm hàng năm dự kiến ​​từ 5 đến 15%; tình huống này được gọi là “contango”.

Chênh lệch giá này là do người bán tính thêm tiền để trì hoãn thanh toán lâu hơn và cảnh báo xuất hiện khi chỉ báo mờ dần hoặc chuyển sang tiêu cực, trong một tình huống được gọi là “chuyển động lùi – bán bị trì hoãn”.

Bitcoin tăng lên 42.000 đô la, nhưng các nhà giao dịch dường như không tự tin

Lãi suất cơ bản cho hợp đồng tương lai 3 tháng của Bitcoin | Nguồn: Laevitas.ch

Lưu ý rằng phí bảo hiểm của thị trường tương lai đã không giao dịch dưới 7% trong vài tháng qua, cho thấy rằng giá Bitcoin đã không đủ mạnh trong giai đoạn này.

Xem Thêm  Binance có kế hoạch quay trở lại Vương quốc Anh với giao diện hoàn toàn mới | Tin tức 07 tháng 12 năm 2021 | Tin tức về tiền điện tử

Các nhà giao dịch quyền chọn không quá lạc quan

Để loại trừ các yếu tố bên ngoài cụ thể đối với hợp đồng tương lai, nhà đầu tư cũng nên phân tích thị trường quyền chọn.

Độ lệch delta 25% so sánh các quyền chọn mua và bán tương tự. Chỉ số này trở nên tích cực khi nỗi sợ hãi xâm nhập thị trường, vì phí bảo hiểm cho một quyền chọn bán cao hơn cho một cuộc gọi có rủi ro tương tự.

Điều ngược lại xảy ra khi lòng tham phổ biến, khiến chỉ báo độ lệch delta 25% trở nên âm.

Bitcoin tăng lên 42.000 đô la, nhưng các nhà giao dịch dường như không tự tin

Tùy chọn bitcoin delta lệch 25% | Nguồn: laevitas.ch

Kết quả từ -8% đến + 8% thường được coi là trung tính. Lần cuối cùng chỉ báo độ lệch delta 25% đi vào “vùng sợ hãi” ở mức 10% là vào ngày 6 tháng 12 năm 2022.

Do đó, các nhà giao dịch quyền chọn đang trên bờ vực tâm lý từ trung lập đến giảm giá vì chỉ báo hiện đang ở mức 8%. Ngoài ra, việc gọi vốn phòng hộ trở nên đắt hơn, vì vậy các nhà tạo lập thị trường và các nhà kinh doanh chênh lệch giá không cho rằng 39.650 đô la là mức đáy.

Xem Thêm  Cựu Thủ tướng Vương quốc Anh gọi tiền điện tử là “tiền đánh bạc” | Tin tức ngày 28 tháng 12 năm 2021 | Tin tức về tiền điện tử

Nhìn chung, tâm lý là bi quan và các khoản thanh lý hợp đồng tương lai trị giá 2,1 tỷ đô la đang báo hiệu rằng các nhà giao dịch dài hạn phái sinh (người mua) đang nhanh chóng mất niềm tin. Chỉ có thời gian mới trả lời được chính xác đáy ở đâu, nhưng hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu hỗ trợ mạnh mẽ từ các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | Theo dõi trang Facebook

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post