Paraswap (PSP) là gì? Hướng dẫn cách Swap trên Paraswap hiệu quả

Đa số thông tin đánh giá và phân tích về chủ đề này được tập hợp một cách tỷ mỹ và cung cấp một báo cáo toàn diện, giúp người đọc nắm bắt thông tin sớm nhất để có lựa chọn chính xác nhất. Paraswap (PSP) là gì và làm thế nào để thực hiện Swap một cách hiệu quả trên nền tảng này? Bài viết sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về Paraswap và hướng dẫn chi tiết về cách thức thực hiện giao dịch Swap một cách hiệu quả nhất.

Paraswap (PSP) là gì? Hướng dẫn cách Swap trên Paraswap hiệu quả

Tổng quan về Paraswap (PSP)

Paraswap (PSP) là gì?

Paraswap (PSP) được biết đến như một phần mềm trung gian giúp hợp lý hóa các tương tác của người dùng với các dịch vụ DeFi khác nhau. Đồng thời, Paraswap cũng được coi là tập hợp các sàn giao dịch phi tập trung, đưa ra mức giá tốt nhất so với nhiều sàn giao dịch DEX trên nền tảng Ethereum Blockchain.

Dự án Hoán đổi hoạt động tương tự như một Trang tổng hợp tổng hợp tính thanh khoản từ các DEX khác và kết hợp với tuyến Hoán đổi để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất cho việc tham gia đơn giản, tốc độ giao dịch nhanh chóng. Nhanh chóng đến giá tốt, chi phí thấp.

Hiện tại, Paraswap hỗ trợ tối đa 4 chuỗi bao gồm: Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon và Avalanche.

Parawap-la-gi

Mô hình hoạt động hoán đổi

 • B2C – Kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng: Với hình thức này, Paraswap sẽ giao dịch trực tiếp trên DEX ngay trên website của dự án.
 • B2B – Doanh nghiệp đến Doanh nghiệp: Hình thức này sẽ tích hợp Paraswap vào dApps, các trang web sử dụng giao diện lập trình ứng dụng (API) và các dòng mã đơn giản. Lấy ví dụ như ví Metamask. Sử dụng API của Paraswap, các dự án nhận được phí giao dịch từ Hợp đồng thông minh (Hợp đồng chia sẻ doanh thu).

Paraswap cung cấp những sản phẩm nào?

 • Hoán đổi: Cho phép người dùng thực hiện các lệnh Swap một cách đơn giản và tối ưu nhất.
 • Hoán đổi & Thanh toán: Dễ dàng hoán đổi Mã thông báo ở một địa chỉ ví cho Mã thông báo ở địa chỉ ví khác. Ví dụ: Hoán đổi ETH trong ví A thành DAI trong ví B.
 • Kiếm: Người dùng có thể khóa tài khoản để cung cấp thanh khoản cho Bancor và thu lợi nhuận từ phí.
 • Thông báo giá: Cung cấp cảnh báo kích hoạt cho Nhà phát triển bằng Email hoặc URI.
Xem Thêm  Cập nhật Meebits là gì ? Các loại Meebits đang hot hiện nay

Ưu điểm vượt trội của Paraswap

Hãy rõ ràng về tuyến đường Hoán đổi và cung cấp giá tốt nhất

Mô hình hoạt động của Paraswap cho phép các dự án kiểm tra giá trực tiếp trên nhiều DEX khác nhau. Thông qua tương tác với Smart Contract, bạn có thể tìm hiểu mức giá và lộ trình cụ thể để lựa chọn các cặp Swap với mức phí (bao gồm cả phí Gas) tối ưu nhất cho người dùng.

Cơ chế chi phí để hỗ trợ cộng đồng

Paraswap sở hữu hai phương thức hoạt động là B2B và B2C. Do đó, cơ chế chi phí giao dịch của Paraswap cũng rất đa dạng, có nhiều lựa chọn cho người tham gia.

 • Đối với B2C: Khi giao dịch trên DEX của chính Paraswap, bạn sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phí nào. Ví dụ trên Paraswap.io, chi phí gần như bằng không.
 • Đối với B2B: Các bên thứ ba sẽ tích hợp các giao dịch lập trình API Paraswap vào sản phẩm của họ. Lúc này, Paraswap sẽ lấy từ khoản phí đó 15% / tổng phí giao dịch. Tuy nhiên, mức phí này không cố định mà phụ thuộc vào quy định riêng của các nền tảng thứ ba.

Không những vậy, Paraswap còn hỗ trợ người dùng tỷ lệ trượt giá dương (Positive Slippage Rate). Khi thực hiện lệnh Hoán đổi, Hoán đổi đưa vào sử dụng các cơ chế để bảo vệ vị trí của những người tham gia thông qua Hồ sơ hoán đổi tại một thời điểm nhất định.

Thông thường, các dịch vụ tổng hợp thanh khoản của các dự án khác sẽ lấy 100% mức trượt giá cam kết ban đầu. Tuy nhiên, trong Paraswap V2, sàn giao dịch chỉ thu từ người dùng 50% tổng số tiền trượt giá và 50% còn lại được chuyển theo Token mà bạn muốn đổi.

Ví dụ: Nếu bạn đang Hoán đổi từ ETH sang DAI, có khả năng cao là 50% tỷ lệ trượt giá sẽ được chuyển thành DAI và được gửi đến người tham gia đó.

Parawap-la-gi

Các tính năng Hoán đổi và Thanh toán được tối ưu hóa đặc biệt

Hướng đi của Paraswap trong tương lai là xây dựng cơ chế Swap and Pay, cho phép người dùng vừa thực hiện lệnh Swap vừa gửi Swap Tokens đến một địa chỉ ví khác mà họ muốn.

Ví dụ: Người chơi A nợ người chơi B 9 Mã thông báo DAI. Ví của người A có khoảng 200 USDT và muốn trả lại người B bằng DAI Token. Thông qua cơ chế Hoán đổi và Thanh toán của Paraswap, người A có thể Hoán đổi 200 USDT của mình thành 9 DAI và chuyển trực tiếp đến ví của B, thay vì gửi đến ví của A và sau đó gửi đến ví của B. A tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa các bước và giảm chi phí giao dịch.

Cung cấp bảo hiểm cho các rủi ro

Paraswap hỗ trợ người tham gia xử lý các rủi ro có thể kiểm soát được mà dự án có thể xử lý. Bao gồm:

 • Kiểm tra Hợp đồng Thông minh.
 • Bảo hiểm cho các Hợp đồng thông minh đối với các lỗi kỹ thuật nhờ Tài chính chưa rửa sạch. Trước đây, Paraswap đã hỗ trợ bảo hiểm từ Nexus Mutual.
 • Paraswap tích hợp triệt để với các dự án / dịch vụ đã được chứng minh về mặt bảo mật.
Xem Thêm  SyncDAO là gì? Thông tin chi tiết về dự án SyncDAO và SDG Token

Mã thông báo khí REDUX

Bên cạnh SPS – token chính của dự án, Paraswap cũng triển khai REDUX Gas Token được sử dụng để thanh toán phí Gas. Do đó, phí Gas mà người dùng phải trả được tối ưu hóa lên đến 50% và giảm lưu trữ thông tin cho mạng Ethereum.

REDUX Gas là một nhánh G2S Token mới được cải tiến của Mint và Burn với mức phí thấp. Nguyên tắc chính của REDUX Gas Token là kết hợp với phí Gas trên Ethereum. Tức là nếu Gas của nhà mạng cao thì REDUX Gas Token sẽ đắt hơn và ngược lại.

Người dùng có thể tận dụng tính năng này để tối ưu hóa chi phí Gas của mình.

 • Bạn có thể rút ra REDUX Gas Token khi phí Gas trên Ethereum thấp, vì phí Mint rất rẻ.
 • Hoặc Ghi mã thông báo REDUX khi phí Gas cao.

Nhờ đó, với cùng một lượng REDUX, bạn có thể thanh toán được nhiều giao dịch, tiết kiệm được nhiều khoản phí hơn.

PSP Token là gì?

Thông tin cơ bản về mã thông báo PSP

 • Tên mã thông báo: Mã thông báo hoán đổi.
 • Mã: PSP.
 • Chuỗi khối: Ethereum.
 • Loại mã thông báo: Tiện ích, Quản trị.
 • Mã thông báo tiêu chuẩn: ERC20.
 • Nguồn cung tuần hoàn – Nguồn cung tuần hoàn: 86,967,400.
 • Tổng cung – Tổng cung: 2.000.000.000.
 • Nguồn cung cấp tối đa – Nguồn cung cấp tối đa: 2.000.000.000.
 • Khối lượng giao dịch 24 giờ – Khối lượng giao dịch trong 24 giờ (ngày 17 tháng 11 năm 2021): 21.703.549 đô la.
 • Vốn hóa thị trường – Vốn hóa thị trường: $ 109.581.730.
 • Hợp đồng: 0xcafe001067cdef266afb7eb5a286dcfd277f3de5
Parawap-la-gi

PSP Token có thể được mua, bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại PSP Token đã được niêm yết và hỗ trợ giao dịch trên một số sàn giao dịch như: Uniswap, MEXC Global, Gate.io, Bybit, Sushiswap, Bitrue, …

Trong đó, PSP Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch Uniswap, chiếm 64,83% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên để mua bán PSP Token.

PSP là một Mã thông báo ERC20. Do đó, bạn có thể yên tâm lưu trữ trên các ví điện tử được hỗ trợ như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, imToken, Coin98 Wallet.

Hướng dẫn cách Hoán đổi trên Paraswap

Bước 1: Kết nối ví Metamask với Paraswap

 • Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web: https://paraswap.io/ và chọn Kết nối Ví.
 • Lựa chọn Metamask để kết nối với nền tảng Paraswap. Hoặc bạn có thể chọn Kết nối Ví / Ví BSC kết nối.
Parawap-la-gi

Bước 2: Hoán đổi trên Paraswap

Hình thức hoán đổi trên Paraswap khá đơn giản, tương tự như nhiều sàn giao dịch DEX khác. Tuy nhiên, thuật toán của Paraswap sẽ tự động chọn DEX có giá tốt nhất cho người dùng để tối ưu hóa chi phí.

 • Chi phí ước tính: Tổng chi phí gas của Giao dịch hoán đổi của bạn.
 • Tác động giá: Mức trượt giá trung bình từ nhiều nguồn khác nhau.
 • Số tiền nhận tối thiểu: Giá tiền điện tử luôn biến động. Con số này được coi là số lượng Token thấp nhất mà bạn sẽ nhận được trong trường hợp xảy ra sự cố xấu nhất có thể xảy ra.
Xem Thêm  Last Survivor là gì? Game NFT chiến đấu tích hợp Metaverse trên chuỗi Binance smart chain và thông tin về LSC Token

Paraswap sẽ hiển thị trực quan các giao dịch mà bạn sắp Swap trên nền tảng nào và theo tỷ lệ phần trăm. Ví dụ, trong hình minh họa bên dưới, Tino Group Swap từ BNB sang trọng USDC. Sau khi Paraswap thanh toán và đưa ra giải pháp tốt nhất là sự kết hợp với sàn giao dịch DEX.

Parawap-la-gi

Nếu bạn muốn Tráo đổi nhưng nhận Token trong ví khác, bạn sử dụng tính năng Hoán đổi & Chuyển khoản nhập địa chỉ ví mà bạn muốn nhận được trong hộp Đặt địa chỉ.

Parawap-la-gi

Trên đây là thông tin về “Paraswap (PSP) là gì?” và cách Swap PSP Token trên Paraswap hiệu quả mà Tino Group đã tổng hợp. Dự án Paraswap được coi là sàn giao dịch tiền mã hóa tốt nhất với giá tốt nhất và các tính năng bảo mật cho người dùng. Tino Group sẽ luôn cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường tiền mã hóa, hãy theo dõi để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn

Câu hỏi thường gặp về Paraswap (PSP)

Tôi có nên tham gia vào dự án Hoán đổi không?

Mặc dù là một dự án tương đối mới trong thị trường tiền điện tử, Paraswap được coi là công cụ tổng hợp trao đổi phi tập trung giá tốt nhất trong số nhiều DEX trên Ethereum Blockchain. Để đảm bảo an toàn, bạn nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc các rủi ro trước khi đầu tư vào Paraswap.

Mã thông báo REDUX có thể được sử dụng để giao dịch không?

REDUX không phải là Token có giá trị đầu tư hoặc nắm giữ. Trên thực tế, Token này chỉ dùng để tối ưu hóa chi phí Gas trên các dịch vụ do Paraswap cung cấp, dùng trên phiên bản Paraswap P4.

Chainlink mang lại những lợi ích gì cho Paraswap?

 • Tốc độ giao dịch: Hợp đồng thông minh của Chainlink là Hợp đồng tham chiếu giá, lưu trữ hầu hết dữ liệu giá của các cặp mã thông báo ERC20, do đó, truy cập dữ liệu dễ dàng, giao dịch nhanh chóng và chi phí thấp hơn.
 • An ninh tốt: Giá được lấy từ các mạng dữ liệu phi tập trung từ 7-21 Nút trên mỗi mạng.
 • Giá chính xác và tốc độ xử lý.

Những DEX nào được tổng hợp trên Paraswap?

Các DEX được liệt kê trên Paraswap có thể kể đến như: Uniswap, Sushiswap, Curve, Bancor, Balancer, DoDo, JetSwap, QuickSwap, Polycat, PancakeSwap, MDEX, …

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post